Đề Xuất 12/2022 # Nghị Quyết 54 Tạo Thế Chủ Động Nhiều Hơn Cho Tphcm / 2023 # Top 13 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Nghị Quyết 54 Tạo Thế Chủ Động Nhiều Hơn Cho Tphcm / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghị Quyết 54 Tạo Thế Chủ Động Nhiều Hơn Cho Tphcm / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

UBND TPHCM vừa có báo cáo về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Theo UBND TP, với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của Thành ủy, HĐND TP, công tác quán triệt, tuyên truyền, triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội được thực hiện có hiệu quả, các đề án đã cơ bản hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND TP. Một số đề án, chương trình, cơ chế đột phá đã được nghiên cứu, xây dựng (các đề án đào tạo, bồi dưỡng nhân lực; quy chế thu hút đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học và người tài năng đặc biệt, các chính sách hỗ trợ tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức…) tạo sự phấn khởi, đồng thuận chung trong cả hệ thống chính trị.

Đồng thời, việc triển khai các nội dung, đề án đạt một số kết quả tích cực, tạo thế chủ động nhiều hơn cho TP so với thời gian trước. Tiến độ các dự án nhóm A được đẩy nhanh hơn khá nhiều so với việc trình các cơ quan Trung ương thẩm định, quyết định chủ trương đầu tư, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm của TP.

Cụ thể, việc huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, vay từ các tổ chức tài chính trong nước, các tổ chức khác trong nước và từ nguồn Chính phủ vay nước ngoài về cho TP vay lại đã giúp TP có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển. Việc được chủ động, xem xét chuyển mục đích của các dự án sử dụng trên 10ha đất trồng lúa giúp rút ngắn thời gian thực hiện và đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, đảm bảo việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được phê duyệt có hiệu quả, tạo nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội của TP. Việc thực hiện thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp đã có tác động đáng kể đến nhận thức, hành vi bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Đồng thời, chính sách chi thu nhập tăng thêm đảm bảo công khai, minh bạch, phù hợp với điều kiện TP, góp phần giảm bớt khó khăn, cải thiện đời sống của cán bộ, công chức, viên chức; khơi gợi tinh thần lao động sáng tạo, nâng cao hiệu quả làm việc, củng cố và nâng cao chất lượng bộ máy nhà nước trên các lĩnh vực, giúp TP đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động phát triển kinh tế – xã hội thời gian qua.

Tuy nhiên, một số nội dung triển khai Nghị quyết 54 còn chậm so với kế hoạch dự kiến. Nguyên nhân do có ý kiến khác nhau giữa các Bộ ngành; một số vấn đề mới, phức tạp, có tác động lớn, lâu dài, khi triển khai cụ thể cần nghiên cứu kỹ trước khi xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, cơ chế tài chính chưa được phát huy, TP chưa có nguồn vốn đầu tư hạ tầng. Ba năm qua, không phát sinh khoản thu tiền sử dụng đất khi bán các tài sản công của các đơn vị Trung ương ở TP. Do đó, TP chưa được hưởng 50% khoản tiền này để đầu tư hạ tầng kinh tế – xã hội thuộc nhiệm vụ đầu tư công của TP do các đơn vị thuộc Trung ương chưa thực hiện các thủ tục bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy hoạch và Bộ Tài chính chưa triển khai công tác hậu kiểm việc thực hiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất đã được Bộ Tài chính phê duyệt của các đơn vị thuộc Trung ương. Đồng thời, hiện chưa có quy định về phối hợp rà soát việc sắp xếp lại và xử lý các nhà, đất do các đơn vị thuộc Trung ương quản lý trên địa bàn TP.

TP cũng không có nguồn thu từ cổ phần hóa tại các DN nhà nước do việc thực hiện cổ phần hóa DN đến nay không thể triển khai, vẫn còn thiếu một số quy định quan trọng là quy định, hướng dẫn về phương án sử dụng đất của DN khi cổ phần hóa.

Mặt khác, một số cơ quan, đơn vị khi đề xuất nội dung ủy quyền mới nhưng không nêu rõ sự cần thiết, cơ sở pháp lý nên khó khăn cho quá trình thẩm định. Một số văn bản pháp luật chưa quy định cụ thể hoặc đang chờ văn bản hướng dẫn nên các nội dung ủy quyền chưa thể triển khai thực hiện.

Ngoài ra, việc thu hút chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt đòi hỏi sự thận trọng trong xây dựng cơ chế tổ chức thực hiện nên thời gian xây dựng quy trình cần nhiều thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Nguyên nhân là do nhu cầu của các cơ quan, đơn vị rất đa dạng, thay đổi theo yêu cầu thực tiễn, trong khi thời gian thực hiện các khâu của quy trình thu hút theo hướng cạnh tranh, công khai, minh bạch sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và nguồn lực để thực hiện./.

Theo hcmcpv.org.vn

Tạo Thuận Lợi Hơn Cho Hoạt Động Kinh Doanh Hàng Miễn Thuế / 2023

Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý hải quan (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Anh Tuấn cho biết như vậy, khi trao đổi với phóng viên TBTCVN.

Khắc phục bất cập trong quản lý

Theo phân tích của cơ quan hải quan, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và để nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế, Bộ Tài chính đã xây dựng và trình Chính phủ ban hành Nghị định 100/2020/NĐ-CP quy định về kinh doanh hàng miễn thuế thay thế Nghị định 167/2016/NĐ-CP.

Nghị định 100/2020/NĐ-CP được ban hành đã đáp ứng được yêu cầu tăng cường công tác quản lý hải quan đối với hàng hóa đưa vào bán tại cửa hàng miễn thuế; đảm bảo rõ ràng, cụ thể, minh bạch trong quy định và thống nhất thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hoá tạm nhập, tái xuất, chuyển tiêu thụ nội địa đối với hàng hóa đã đưa vào để bán tại cửa hàng miễn thuế, đơn giản hoá thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) trong hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế.

Quy định tiền giao dịch trong cửa hàng miễn thuế

Về đồng tiền giao dịch trong cửa hàng miễn thuế, so với trước đây, Nghị định 100/2020/NĐ-CP quy định rõ tại Điều 7, bao gồm: Đồng Việt Nam, USD, EUR; đồng tiền của nước có chung biên giới đất liền với địa điểm đặt cửa hàng miễn thuế tại khu vực biên giới; đồng tiền của quốc gia nơi các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam thực hiện nhập cảnh, quá cảnh tại quốc gia đó.

Hơn nữa, theo cơ quan hải quan, một số quy định của Nghị định 167/2016/NĐ-CP không còn phù hợp với thực tế như về thời hạn thực hiện tiêu huỷ hàng mẫu, hàng dùng thử. Tháo gỡ vấn đề này, Nghị định số 100/2020/NĐ-CP đã quy định hàng hóa bị đổ vỡ, hư hỏng, mất phẩm chất, kém chất lượng, hết hạn sử dụng, không được bán phục vụ tiêu dùng. Trước khi thực hiện tiêu hủy, DN phải có văn bản thông báo cụ thể về kế hoạch tiêu hủy cho chi cục hải quan quản lý cửa hàng miễn thuế, kho chứa hàng miễn thuế để tổ chức giám sát việc tiêu hủy theo quy định.

Quy định rõ về định lượng mua hàng miễn thuế

Cũng theo phân tích của cơ quan hải quan, điểm mới quan trọng của Nghị định 100/2020/NĐ-CP đã sửa đổi những nội dung vướng mắc, bất cập của Nghị định 167/2016/NĐ-CP, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của DN thông qua quy định định lượng mua hàng miễn thuế, đảm bảo yêu cầu quản lý của cơ quan Nhà nước.

Tại Điều 8, Nghị định 100/2020/NĐ-CP quy định rõ, người xuất cảnh, quá cảnh, hành khách trên các chuyến bay quốc tế xuất cảnh từ Việt Nam hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế không hạn chế số lượng và trị giá nhưng phải tự chịu trách nhiệm về thủ tục và định lượng để nhập khẩu vào nước nhập cảnh. Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, người nhập cảnh được mua hàng miễn thuế theo định mức quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 6 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Điều 8 cũng quy định đối với một số hàng hóa thuộc diện tiêu thụ đặc biệt là miễn thuế rượu từ 20 độ trở lên có dung tích 1,5 lít hoặc rượu dưới 20 độ, có dung tích 2 lít hoặc đồ uống có cồn, bia, có dung tích 3 lít. Đối với rượu nguyên chai, bình, lọ, can (chai) có dung tích lớn hơn dung tích quy định, nhưng không vượt quá 1 lít thì được miễn thuế cả chai. Trường hợp vượt quá 1 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định của pháp luật. Thuốc lá điếu: (200 điếu) hoặc thuốc lá sợi (250 gam); xì gà (20 điếu) cũng được miễn thuế.

Nhiều Quy Định Mới Tại Nghị Định 25 Hứa Hẹn Tạo Đà Cho Bất Động Sản / 2023

CafeLand – Ngày 28/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 25/2020 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư, thay thế Nghị định 30/2015/NĐ-CP với nhiều điểm mới, trong đó quy định: việc giao đất cho nhà đầu tư trúng đầu thầu sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tái định cư khu đất thực hiện dự án.

Cụ thể, Điều 60, Nghị định 25 đã quy định rõ trách nhiệm của các bên (bao gồm bên mời thầu, nhà đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước về đất đai) trong việc thu hồi đất; phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; thực hiện giải phóng mặt bằng ngay sau khi ký kết hợp đồng dự án.

Đáng chú ý, Nghị định 25 cũng xác định việc giao đất cho nhà đầu tư trúng đầu thầu được triển khai ngay sau khi hoàn thành bồi thường, hỗ trợ tái định cư khu đất thực hiện dự án.

Đồng thời, việc giao đất cho cho nhà đầu tư trúng đầu thầu được thực hiện theo trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất quy định tại Khoản 3 Điều 68 Nghị định 43/2014/NĐ-CP, theo đó áp dụng tương tự thủ tục giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trên cơ sở hồ sơ xin giao đất/thuê đất của nhà đầu tư trúng đấu thầu, UBND cấp có thẩm quyền thực hiện phê duyệt, tính giá đất, giao đất/cho thuê đất để nhà đầu tư thực hiện dự án. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và bàn giao đất trên thực địa sẽ được thực hiện ngay sau khi doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất/ thuê đất theo quy định.

Như vậy, Nghị định 25 đã gỡ bỏ được nút thắt lớn nhất trong hành trình đấu thầu – giao đất/cho thuê đất – triển khai dự án.

Đây cũng sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng tạo sự yên tâm, tin tưởng cho các doanh nghiệp khi tham gia đấu thầu thực hiện dự án.

Đặc biệt, đối với các dự án đã hoàn thành thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư nhưng chưa thể triển khai do chưa được Nhà nước giao đất/cho thuê đất trong thời gian qua, nay sẽ được tái khởi động, giảm thiểu thiệu hại kinh tế cho cả nhà đầu tư và xã hội.

Thực Hiện Nghị Quyết 54 Của Bộ Chính Trị: Tạo Thế Và Lực Từ Cơ Chế, Chính Sách Đặc Thù / 2023

TTH.VN – Tại hội nghị góp ý Đề án xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; cơ chế, chính sách sách đặc thù đối với tỉnh Thừa Thiên Huế vừa diễn ra tại Hà Nội, Thứ Trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thống nhất việc thực hiện cơ chế, chính sách đặc thù sẽ tạo thế và lực mới cho Thừa Thiên Huế phát triển.

Thừa Thiên Huế đang đẩy nhanh xây dựng các đề án, trong đó có việc thống nhất mô hình đô thị Thừa Thiên Huế là chùm đô thị có lõi trung tâm, hạt nhân là thành phố Huế Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Đề án

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh.

Sau khi có Nghị quyết 54, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 83 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết này. Đồng thời, Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động, UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện; trong đó, tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án nhằm cụ thể hóa mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ được nêu tại Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 83 của Chính phủ.

Mặc dù, trong một thời gian ngắn với nhiều khó khăn, thách thức diễn ra, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, đến nay Đề án ”Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế; cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên Huế” đã cơ bản hoàn thành.

Theo đó, mô hình đô thị Thừa Thiên Huế mang tính đặc trưng riêng, được phát triển theo hướng di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh; có tính đặc thù riêng so với các đô thị trực thuộc Trung ương khác của Việt Nam.

Mới đây, tại cuộc làm việc với Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã thống nhất đồng ý cho phép vận dụng các tiêu chí của Nghị quyết số 1210 và Nghị quyết số 1211 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chí phân loại đô thị đối với đô thị dự kiến thành lập thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế; đồng thời, đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số tiêu chí đặc thù để áp dụng cho tỉnh. Đặc biệt là việc thống nhất mô hình đô thị Thừa Thiên Huế là chùm đô thị có lõi trung tâm, hạt nhân là thành phố Huế và bao quanh là vùng ngoại ô, nông thôn được kết nối bằng hệ thống giao thông đồng bộ (theo hướng mô hình thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương).

Đề xuất nhiều cơ chế, chính sách Tỉnh đề xuất được được để lại 100% phí tham quan di tích sử dụng cho mục đích bảo tồn các giá trị di sản văn hóa

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, cơ chế, chính sách đặc thù có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp tỉnh tăng thu ngân sách, huy động thêm các nguồn lực cho đầu tư phát triển, có điều kiện nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, điều hành, quản lý của bộ máy chính quyền các cấp; phát huy được nội lực và huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tỉnh mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của các Bộ, ban, ngành Trung ương trong việc tham mưu, đề xuất, cho phép Thừa Thiên Huế được áp dụng thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong đó, đồng ý cho tỉnh được áp dụng các cơ chế, chính sách đặc thù như: Cho phép bổ sung tiêu chí về đô thị có tính chất đặc thù về di sản đối với Thừa Thiên Huế vào nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước cho từng giai đoạn 5 năm; cho phép tỉnh được quyết định hình thức và phương án lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đối với các dự án đầu tư tôn tạo, quản lý và khai thác di sản; được phép thành lập Quỹ bảo tồn di sản Huế; được để lại 100% phí tham quan di tích sử dụng cho mục đích bảo tồn các giá trị di sản văn hóa,…

Đây là các cơ chế, chính sách đặc thù góp phần giúp tỉnh tăng nguồn thu ngân sách, tranh thủ được nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương, huy động được các nguồn lực xã hội hóa nhằm bảo vệ, trùng tu, tôn tạo và phát huy được các giá trị di sản, di tích cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Tạo điều kiện và vận dụng tối đa Thứ Trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương kết luận tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp từ các bộ ngành, phát biểu kết luận tại hội nghị, Thứ Trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cơ bản thống nhất các cơ chế chính sách đặc thù mà Thừa Thiên Huế xây dựng, đồng thời cho rằng việc trình các cơ chế đặc thù của tỉnh khá khoa học với các địa phương khác, có nghiên cứu để đảm bảo nội dung có tính khả thi cao, với quyết tâm cao nhất, hạn chế được việc mất thời gian phân tích nghiên cứu nhưng lại bị bác, lãng phí trí tuệ.

Thứ Trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các nội dung thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đơn vị chủ trì nghiên cứu, phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo sớm để Chính phủ trình Thường vụ Quốc hội. Phải đảm bảo tỉnh pháp lý, trình tự thủ tục theo đúng quy định ban hành văn bản quy phạm pháp luật đối với chính sách.

Về quan điểm chính sách, Thứ Trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các Bộ, ngành nghiên cứu theo hướng tạo điều kiện tối đa cho Thừa Thiên Huế trong phạm vi nghiên cứu và thể hiện tính hợp lý, không vượt quá các quy định “cứng” không được phép vượt qua. Quan điểm là tạo điều kiện cho Thừa Thiên Huế về mặt tài chính, cơ chế, chính sách, cái gì làm được thì các bộ, ngành sẽ vận dụng tối đa để hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế.

Thái Bình

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghị Quyết 54 Tạo Thế Chủ Động Nhiều Hơn Cho Tphcm / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!