Đề Xuất 5/2022 # Nghị Luận Xã Hội Về Tinh Thần Lạc Quan Của Con Người # Top Like

Xem 17,424

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghị Luận Xã Hội Về Tinh Thần Lạc Quan Của Con Người mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 17,424 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nghị Luận Về Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Nghị Luận Xã Hội Về Ý Nghĩa Của Việc Đọc Sách
 • Nghị Luận Xã Hội Về Tác Dụng Của Việc Đọc Sách
 • Nghị Luận Về Tác Dụng Của Sách Đối Với Đời Sống Con Người
 • Nghị Luận Về Tác Dụng Của Việc Đọc Sách
 • Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người được chúng tôi tổng hợp và sưu tầm gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

  Dàn ý Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người

  1. Mở bài

  Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Tinh thần lạc quan của con người.

  2. Thân bài a. Giải thích

  Lạc quan: cảm giác vui vẻ, thoải mái, vô tư dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn hay gian nan thử thách hay gặp phải chuyện không vui trong cuộc sống.

  → Lạc quan rất quan trọng đối với cuộc sống con người, mỗi người nên rèn luyện cho bản thân sự lạc quan để sẵn sàng đối mặt với những thử thách của cuộc sống.

  Trong cuộc sống, con người không tránh khỏi những lúc vấp ngã, chán nản, tinh thần lạc quan sẽ giúp người đó đứng lên và tiếp tục chiến đấu, chinh phục con đường mà mình đã lựa chọn.

  Lạc quan giúp con người sống vui vẻ hơn, tận hưởng được nhiều vẻ đẹp hơn của cuộc sống, giúp cho cuộc sống muôn màu sắc hơn.

  Người lạc quan luôn truyền được năng lượng tích cực cho người khác.

  c. Chứng minh

  Học sinh tự lấy dẫn chứng để minh họa cho bài làm của mình.

  Lưu ý: dẫn chứng phải tiêu biểu, xác thực, được nhiều người biết đến.

  Gợi ý: một người bệnh nhân bị ung thư nhưng có tinh thần lạc quan đã vượt qua và khỏi bệnh; nhưng lại có người bình thường nhưng vì bi quan mà mắc tâm bệnh;…

  Trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; lại có nhiều người vì quá lạc quan mà trở nên vô tâm;… những người này nên bị chỉ trích, phê phán.

  3. Kết bài

  Khái quát lại vai trò, tầm quan trọng của lạc quan đồng thời rút ra bài học cho bản thân mình.

  Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người – Bài làm 1

  Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải vui vẻ và lạc quan trong mỗi công việc và cần phải hoàn thành những điều đó thông qua tinh thần và thái độ sống của chính mình. Tinh thần lạc quan là một phẩm chất đẹp và đó là yếu tố thúc đẩy cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.

  Lạc quan là một thái độ sống vô cùng quan trọng góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp đối với tất cả mọi người. Chúng ta cần phải biết và ý thức được giá trị của phẩm chất này. Nó không chỉ góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân chúng ta mà những điều đó tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Tinh thần lạc quan xuất phát từ thái độ sống của con người. Chúng ta cần phải có một thái độ sống đúng, có như vậy cuộc sống sẽ tràn đầy ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

  Thái độ và tinh thần lạc quan góp phần tạo nên sự thành công của con người. Nó là điều quan trọng; là một thái độ sống đúng mang ý nghĩa cao cả. Chúng ta – những con người sống trong đất nước này cần phải học hỏi để từ đó có một cuộc sống hạnh phúc. Trong một xã hội có nhiều những cạm bẫy và những điều tốt đẹp cũng luôn tồn tại. Chính vì vậy nắm vững thời cơ và biết vận dụng thời cơ đó để phát triển chính là yếu tố quan trọng tạo nên cuộc sống tốt đẹp.

  Lạc quan biểu hiện mạnh mẽ trong cuộc sống từ cách sống, cách suy nghĩa và trong nhiều những hành động khác của con người. Nếu một người luôn có thái độ lạc quan và tinh thần sống tốt thì trong tâm trí của họ lúc nào cũng tồn tại những điều vui vẻ và nó dễ dàng để họ có thể học tập và theo đuổi ước mơ. Cuộc sống có rất nhiều điều có ý nghĩa và giá trị chúng ta cần phải biết nắm vững để xác định tạo dựng nên cuộc sống sau này. Mỗi một hành động mang lại ý nghĩa tốt cũng góp phần làm cho cuộc sống này những ý nghĩa riêng biệt.

  Tinh thần không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến tương lai và nó quyết định rằng chúng ta sẽ trở thành một con người như thế nào. Rất nhiều những trường hợp lạc quan trong cuộc sống mà chúng ta biết đến như chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ cao quý của dân tộc Việt Nam. Bác là một người có tinh thần sống vô cùng lạc quan. Bị trói chặt, đau đớn về thể xác nhưng tinh thần của Bác vẫn sáng lên và nó đã làm cho bác vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.

  Những khó khăn và thử thách dồn dập phía trước chúng ta có thể vượt qua dễ dàng khi trong người có ý nghĩ thúc đẩy. Tinh thần sống của chúng ta không chỉ mang lại cho chúng ta những điều tuyệt vời. Chúng ta cần rèn luyện và phát triển bản thân mình hơn. Những người không có tinh thần lạc quan luôn nghĩ cuộc sống luôn gặp phải những vất vả, đau khổ.

  Chúng ta cần phải học tập và rèn luyện cho bản thân một tinh thần lạc quan và mang trong mình những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất. Cuộc sống sẽ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

  Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người – Bài làm 2

  Từ rất lâu tinh thần lạc quan luôn là một tinh thần được các bậc thánh nhân coi trọng và lấy đó làm khuân khổ đạo đức của các bậc thánh nhân mỗi khi gặp những chuyện bế tắc không tìm được lối thoát. Khi ấy tinh thần lạc quan được coi là liều thuốc tốt nhất để họ có thể quên đi cái hiện tại và luôn hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Chính tinh thần lạc quan ấy đã khiến họ có được những phút giây thanh nhàn không vướng bận bất cứ một việc gì họ luôn tìm thấy ánh sáng trong bóng tối.

  Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần có tinh thần lạc quan thì bạn đã có được một nửa của thành công. Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo hay tuyệt đối gì cả. Sẽ chẳng có thành công nào có được một cách tự nhiên, có người nói rằng họ tin vào may mắn nhưng may mắn sẽ không phải lúc nào cũng đến với họ nhưng cúng không phải lúc nào bạn cũng gặp những khó khăn. Nhưng vấn đề ở đây là bạn phải luôn tạo cho mình một tinh thần lạc quan tin tưởng không sợ bất kì khó khăn nào. Đó chính là sức mạnh của tinh thần lạc quan. Chỉ cần bạn luôn có tinh thần phấn đấu luôn nghĩ đến mặt tốt của mọi việc tích cực trong suy nghĩ thì bạn sẽ biến hóa được cuộc sống theo ý của mình. Có rất nhiều những danh nhân thế giới họ đã vấp ngã nhưng họ đã lạc quan và kết quả của việc đó luôn là thành công đến với họ. Họ đã đúc rút và trong những câu nới mà tôi đã được nghe “người lạc quan luôn tìm thấy ánh sáng trong bóng tối nhưng tại sao người bi quan lại đến và thổi tắt nó đi” hay “hướng về ánh nắng bạn sẽ không nhìn thấy bóng tối”Khi bạn mắc kẹt vào một vấn đề khó nào đó thì người bi quan luôn nhìn thấy những thất bại những điều không tốt lành và hậu quả hiển nhiên là họ không thể tìm thấy lối thoát và lúc nào cũng trong tâm thế nơm nớp lo sợ và điều tất nhiên là họ sẽ không thể tìm thấy đường thoát và vấn đề sẽ luôn đi theo chiều hướng xấu mà tôi đang nghĩ đến. Trái với người bi quan người lạc quan luôn tin tưởng vào những điều mình đã làm luôn nghĩ đến một tương lai tốt đẹp cho nó và khi khó khăn đến thì họ luôn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất.

  Nếu nói đến những tấm gương sáng của tinh thần lạc quan thì không hề hiếm. Trước tiên ta phải kể đến đó là tinh thần lạc quan của Hồ chủ tịch khi mà người bị bắt và giam cầm trong nhà lao của Tưởng Giới Thạch bị lưu đầy từ nhà lao này đến nhà lao khác luôn phải sống trong cảnh thiếu thốn đủ điều và cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Thế nhưng ta chưa bao giờ bắt gặp sự bi quan trong con người đó. Ta chỉ nhìn thấy tinh thần luôn luôn lạc quan tuy rất muốn ra ngoài để hoạt động cách mạng nhưng cái tinh thần yêu thiên nhiên luôn được bác để lên hàng đầu. Bằng chứng là trong hoàn cảnh này bác vẫn có thể sáng tác ta nhật kí trong tù thể hiện tinh thần rất lạc quan yêu đời của bác. Hay tinh thần lạc quan mà cả thế giới đều ngưỡng mộ chính là Nick Vujjic là một người không chân không tay nhưng anh có một tinh thần lạc quan vô bờ. Thế nên thành công luôn mỉm cười với anh, anh đi khắp nơi để truyền ngọn lửa của mình cho tất cả mọi người và rất nhiều người đã được anh thắp sáng lên miền tin và tìm ra con đường cho mình.

  Tinh thần lạc quan rất tốt cho chúng ta trong cuộc sống. Vậy chúng ta có thể hình thành nuôi dưỡng và tôi luyện nó như thế nào? Trước tiên ta phải chắc chắn rằng mình là người giải quyết tất cả mọi vấn đề chứ không phải là chờ đến ai khác nữa và chúng ta phải luôn tin rằng cấn đề này giải quyết không thành công không hiệu quả thì chắc chắn sẽ có cách giải quyết khác tối ưu hơn người có tinh thần lạc quan tin tưởng cũng là người rất thực tế, không tìm mọi cách tránh né khó khăn, cũng không làm ngơ gạt bỏ vấn đề sang một bên như không có gì. Hãy năng giao tiếp với những người có tinh thần lạc quan và tinh thần lạc quan tin tưởng còn được vun trồng bằng cái nhìn tích cực, biết tìm kiếm những điều tốt đẹp, biết đánh giá trị những khả năng, những gì mình có. Trái lại, nếu chỉ bận tâm đến những gì mình muốn được, nhưng không có, thật chẳng khác gì đổ tro tàn trên than nguội. Khi quyết tâm thay đổi lối suy nghĩ từ tiêu cực sang tích cực thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua mọi trở ngại Mọi sự kiện buồn vui trong cuộc sống đều là cơ hội làm thay đổi cách nhìn của chúng ta về những vấn đề thường ngày. Trong môi trường làm việc cần tinh thần sáng tạo cao thì nhà quản trị càng nhận thấy điều ấy rõ hơn ở ngay các nhân viên của mình. Điều đáng nói là thông thường, sau khi một sự cố xảy ra đối với ai đó thì hầu hết xu hướng nhìn nhận vấn đề lại nghiêng về phía bi quan hơn là lạc quan.

  Lạc quan là một thái độ sống tích cực cần có ở mỗi người, nhưng nên tránh cách sống “lạc quan chủ nghĩa”: dùng phép thắng lợi tinh thần để ngụy biện cho những điều xấu xa đang diễn ra trong thực tế. Với cách sống như vậy, bạn sẽ rơi vào u mê, chủ quan, thiếu thực tế. Đây là một thái độ sống sai lầm cần tránh để không trở nên thụ động, trì trệ.

  Ai cũng cần lạc quan để nuôi dưỡng ước vọng, nỗ lực đạt cho được những thành công trong nghề nghiệp và còn để thoát ra khỏi những mối bận tâm không cần thiết. Chúng ta là những người trẻ hãy tham gia những hành động những diễn đàn về tinh thần lạc quan cho thấy tinh thần lạc quan và quyết tâm của giới trẻ trong việc góp sức vì một xã hội tươi đẹp hơn.

  Bài tiếp theo: Nghị luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghị Luận Về Tinh Thần Sống Lạc Quan
 • Dựa Vào Văn Bản Nhớ Rừng Của Thế Lữ, Em Hãy Kể Lại Câu Chuyện Về Con Hổ Ở Vườn Bách Thú Tài Liệu Học Tập
 • Nghị Luận Và Nhận Xet Bài Thơ Nhớ Rừng Rất Hay
 • Các Đề Văn Về Nhớ Rừng Của Thế Lữ Thường Gặp Trong Các Đề Thi
 • Phân Tích Bài Thơ “nhớ Rừng” Của Thế Lữ
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghị Luận Xã Hội Về Tinh Thần Lạc Quan Của Con Người trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100