Nghệ An: Tập Trung Triển Khai Nghị Quyết 20, 21 Về Công Tác Chăm Sóc Sức Khỏe Nhân Dân Và Thực Hiện Bhxh, Bhyt

Xem 1,287

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghệ An: Tập Trung Triển Khai Nghị Quyết 20, 21 Về Công Tác Chăm Sóc Sức Khỏe Nhân Dân Và Thực Hiện Bhxh, Bhyt mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết 20
 • Kết Quả Sau 05 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 20
 • Tham Luận Về Thực Hiện Nghị Quyết 21
 • Quảng Ninh Sau 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Về Bảo Vệ, Chăm Sóc, Nâng Cao Sức Khoẻ Nhân Dân
 • Bộ Chính Trị Ban Hành Nghị Quyết Về Bhxh, Bhyt
 • Công tác phòng chống và kiểm soát dịch, bệnh có hiệu quả, không để dịch xảy ra, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo, hoạt động khám chữa bệnh được nâng cao, nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh cao được áp dụng đáp ứng nhu cầu của người dân.

  Nghệ An chăm lo phát triển hệ thống chăm sóc y tế công cộng (Ảnh: PV)

  Hàng triệu lượt người được khám bệnh, hàng trăm ngàn lượt người được điều trị nội trú và hàng chục ngàn ca phẫu thuật các loại đã được triển khai, việc phòng chống và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả.

  Riêng với việc thực hiện triển hai Nghị quyết số 20, 21 của Trung ương và Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 2/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị ở Nghệ An đã tổ chức quán triệt nghiêm túc và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Công tác truyền thông hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam được đẩy mạnh; công tác bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh, hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng cũng như công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kiểm soát bệnh tật được chú trọng.

  Bên cạnh kết quả đã đạt được việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 20, 21 ở Nghệ An còn có những hạn chế nhất định như: còn thiếu cán bộ bác sĩ có tay nghề cao; việc triển khai thực hiện chế độ giữa cơ quan BHXH và cơ sở khám chữa bệnh BHYT còn nhiều vướng mắc; Đề án sáp nhập Trung tâm Dân số – kế hoạch hóa gia đình huyện vào Trung tâm y tế huyện chậm so với kế hoạch; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chưa đạt được mục tiêu chung của cả nước…

  Tới đây, ngành y tế tỉnh sẽ tập trung nâng cao hơn nữa công tác y tế, tăng cường công tác giáo dục truyền thông, nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khoẻ cho mỗi người dân thông qua mạng lưới y tế cơ sở; tăng cường đào tạo nguồn cán bộ cho mạng lưới y tế cơ sở, xây dựng chương trình sức khỏe dự phòng, thực hiện tốt mô hình tự chủ về tài chính đối với đơn vị y tế công lập. Ngoài ra, tỉnh cũng cân đối, bố trí ngân sách, hoặc thực hiện công tác xã hội hoá tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành y tế, đảm bảo phục vụ tốt hơn cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh.

  Ngành y tế tỉnh Nghệ An cũng đã, đang và sẽ không ngừng chung sức chung lòng, thống nhất đoàn kết cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, ngành y tế tỉnh cũng tăng cường giao lưu, hợp tác để nhận được các hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật cao, hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tăng Cường Công Tác Bảo Vệ, Chăm Sóc Và Nâng Cao Sức Khỏe Nhân Dân Theo Nghị Quyết Số 20
 • Bộ Y Tế Kiểm Tra Công Tác Triển Khai Nghị Quyết 20, 21 Tại Nghệ An
 • Thực Hiện Nghị Quyết Số 20
 • Quyết Định Chuẩn Y Kết Nạp Đoàn Viên Mới
 • Quyết Định Chuẩn Y Kết Nạp Đoàn Viên
 • Bạn đang xem bài viết Nghệ An: Tập Trung Triển Khai Nghị Quyết 20, 21 Về Công Tác Chăm Sóc Sức Khỏe Nhân Dân Và Thực Hiện Bhxh, Bhyt trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!