Ngân Sơn Sau 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 22

Xem 4,851

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngân Sơn Sau 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 22 mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nghị Quyết 22/2003/qh11 Chia Và Điều Chỉnh Địa Giới Hành Chính Tỉnh
 • Nghị Quyết 22/2003/qh11 Của Quốc Hội Ban Hành Ngày 26/11/2003
 • Nghị Quyết Số 22/2003/qh11 Về Việc Chia Và Điều Chỉnh Địa Giới Hành Chính Một Số Tỉnh Do Quốc Hội Ban Hành
 • Nghị Quyết Số 28 Ngày 22/9/2008 Của Bộ Chính Trị
 • Xuân Thành Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 22
 • Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, huyện Ngân Sơn đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.

  Để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 22, những năm qua Ban Thường vụ Huyện uỷ đã ban hành kế hoạch đồng thời tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để nghiên cứu, quán triệt và triển khai các nội dung nghị quyết; cụ thể hóa và ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo và tổ chức thực hiện. Để hoàn thiện mô hình tổ chức của các loại hình tổ chức cơ sở đảng, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung chỉ đạo xây dựng, củng cố, kiện toàn các chi, đảng bộ cơ sở; thành lập mới các tổ chức đảng… Đến tháng 5 năm 2021, Đảng bộ huyện có 44 tổ chức cơ sở đảng (tăng 08 tổ chức cơ sở đảng so với năm 2008); trong đó có 13 đảng bộ cơ sở (10 đảng bộ xã, 1 đảng bộ thị trấn; 02 đảng bộ lực lượng vũ trang); 31 chi bộ cơ sở; có 204 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

  Một buổi sinh hoạt tại Chi bộ thôn Nà Cọot, xã Cốc Đán.

  Công tác bồi dưỡng, kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng được các tổ chức cơ sở đảng thực hiện nghiêm túc. Hằng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên, giao chỉ tiêu cụ thể đến từng chi, đảng bộ cơ sở. Việc kết nạp đảng viên bảo đảm đúng quy trình, thủ tục; số lượng, chất lượng đảng viên mới được kết nạp nâng lên. Từ năm 2008 đến nay, Đảng bộ huyện kết nạp được 1.238 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn huyện là 3.156 đảng viên. Nhằm nâng cao chất lượng và chủ trương trẻ hóa, tiêu chuẩn hóa, nhất thể hóa chức danh cán bộ ở cơ sở trong Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành kế hoạch về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo giai đoạn và cụ thể từng năm; quan tâm và khuyến khích cử cán bộ đi học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị.

  Từ năm 2008 đến nay, huyện đã phối hợp với cơ quan chức năng mở được 4 lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính cho 285 học viên là cán bộ đương chức hoặc dự nguồn lãnh đạo; 5 lớp sơ cấp chính trị với 337 học viên là cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, trưởng thôn; 112 cán bộ công chức cấp xã được đào tạo chuyên môn từ trình độ trung cấp trở lên và 57 cán bộ, công chức cấp xã được bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình cán sự, chuyên viên; chất lượng đội ngũ cấp ủy viên cơ sở ngày càng được nâng lên và từng bước trẻ hóa, qua đó chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng lên.

  Có thể thấy, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, những mục tiêu về sắp xếp, củng cố các tổ chức cơ sở đảng, kết nạp đảng viên mới, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp, sử dụng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở… của Ngân Sơn đạt kết quả tốt. Huyện đã xây dựng được đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, có trình độ chuyên môn và lý luận chính trị ngày càng cao, có khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; các tổ chức cơ sở đảng được Ban Thường vụ Huyện uỷ quan tâm xây dựng, củng cố trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, sinh hoạt chi bộ được lãnh đạo, chỉ đạo bằng nhiều phương pháp phối kết hợp; việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và cán bộ, công chức hằng năm được chỉ đạo chặt chẽ và thực chất hơn; công tác kiểm tra, giám sát được Ban Thường vụ Huyện uỷ chú trọng, đã kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm những tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trên địa bàn huyện./.

  Lý Dũng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tin Tức/kết Quả Triển Khai Nghị Quyết Số 22
 • Nghị Quyết 28 Ngày 22/9/2008 Của Bộ Chính Trị
 • Bước Chuyển Từ Nghị Quyết 22
 • Sơ Kết Thực Hiện Nghị Quyết Số 22
 • Kiên Trì, Sáng Tạo, Hiệu Quả
 • Bạn đang xem bài viết Ngân Sơn Sau 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 22 trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv