Đề Xuất 12/2022 # Nam Sinh 10 Năm Cõng Bạn: Đẩy Xe Lăn Đưa Bạn Đi Khai Giảng / 2023 # Top 18 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Nam Sinh 10 Năm Cõng Bạn: Đẩy Xe Lăn Đưa Bạn Đi Khai Giảng / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nam Sinh 10 Năm Cõng Bạn: Đẩy Xe Lăn Đưa Bạn Đi Khai Giảng / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngô Văn Hiếu lên Hà Nội từ tối 14-10 để sáng nay đưa bạn Nguyễn Tất Minh tham dự lễ khai giảng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tại lễ khai giảng, đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học gây xúc động lớn cho nhiều người trong xã hội thời gian qua đã nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn bè, thầy cô.

Trong buổi lễ, ngoài Nguyễn Tất Minh còn có hai sinh viên khuyết tật khác là Trương Hải Khánh và Nguyễn Đức Quân được nhà trường tặng hoa và nhận món quà của Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ gửi tặng – cuốn sách về nghị lực sống.

Nguyễn Tất Minh và Trương Hải Khánh đỗ ngành khoa học máy tính (ngành lấy điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhất 29,4 điểm) và Nguyễn Đức Quân đỗ ngành toán tin.

Cả ba sinh viên đã được nhà trường trao học bổng toàn phần năm học 2020 – 2021.

Hình ảnh ba sinh viên khuyết tật với nghị lực phi thường trong ngày khai trường đã khiến nhiều thầy cô xúc động. Ai cũng cảm thấy ấm lòng khi thấy Hiếu đẩy xe lăn cho Minh tới dự lễ khai giảng, xúc động vì Khánh và Quân dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên.

Minh cho biết sau khi bàn bạc với gia đình đã quyết định vào ký túc xá thay vì trọ học gần trường như kế hoạch ban đầu.

Lễ khai giảng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội diễn ra rất trang trọng, lấy học trò là trung tâm.

Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai tuyển sinh dưới ba hình thức kết hợp. Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường vẫn thuộc hàng cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước.

Đặc biệt, gần 60% số thí sinh trong Top 0,01% khối A00 toàn quốc chọn học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nhiều thủ khoa toàn quốc, thủ khoa tỉnh đã lựa chọn trường là điểm đến trong những năm học sắp tới.

Tại lễ khai giảng, trường đã khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020, trong đó 1 bạn đạt giải thưởng quốc tế, 9 bạn đạt giải nhất trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 2 bạn thủ khoa khối A00 toàn quốc, 1 bạn thủ khoa khối A19 và 1 bạn thủ khoa khối A20.

Thí Sinh ’10 Năm Cõng Bạn Đến Trường’ Có Thể Học Tiếp Đại Học Y Hà Nội Sau 4 Năm / 2023

Theo bà Trần Thị Trang – phó vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, trong tiến trình đổi mới giáo dục y khoa tới đây, một trong những điểm tiến bộ và đột phá so với trước là cho phép các trường y có thể tuyển sinh viên y khoa đã hoàn thành chương trình cử nhân y khoa (4 năm) của các trường khác để học tiếp bác sĩ đa khoa.

“Điều đó cho phép sinh viên hoàn thành chương trình Y4 của bất kỳ trường đại học y nào ở Việt Nam và quốc tế có thể thi vào và học tiếp 2-3 năm chương trình bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội, sau đó nhận bằng bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Sau 6-7 năm, bác sĩ đa khoa có thể học lên chuyên khoa, chuyên khoa sâu của các trường tùy theo lựa chọn. “Đây là cơ hội cho các sinh viên giỏi thực sự và đam mê nghề nghiệp” – bà Trang nói.

Một mục tiêu nữa của đổi mới này là tăng sự cọ xát, liên tục học tập và rèn luyện kỹ năng, tạo sự cạnh tranh tích cực về chất lượng và thu hẹp khoảng cách giữa các trường y khoa.

Khi những đổi mới này được Chính phủ phê duyệt, bà Trang cho biết các sinh viên y khoa như thí sinh 10 năm cõng bạn đi học Ngô Văn Hiếu ở Thanh Hóa hoàn toàn có thể thi và theo học Đại học Y Hà Nội sau 4 năm tới.

“Hiếu không cần một phép mầu để được đặc cách vào Đại học Y Hà Nội, hãy cứ chăm chỉ rèn luyện ở Y Thái Bình, nơi em đủ điểm và được trường miễn học phí trong suốt thời gian theo học. Em còn nhiều cơ hội học tập và vươn lên” – bà Trang nhắn nhủ Ngô Văn Hiếu.

Trước đó, câu chuyện của Ngô Văn Hiếu, thí sinh 10 năm cõng bạn đi học, gây xôn xao mạng xã hội khi điểm của Hiếu suýt soát đỗ Đại học Y Hà Nội và nhiều ý kiến đề nghị trường “đặc cách” tiếp nhận thí sinh này.

Ngày 7-10, đã có 2 quỹ học bổng liên lạc với Tuổi Trẻ và cho biết sẽ tặng thêm học bổng cho Hiếu và Nguyễn Tất Minh, người bạn bị tật nguyền đã được Hiếu cõng đến trường 10 năm qua.

Minh cũng vừa đỗ vào Đại học Bách khoa Hà Nội.

Mẹo Giúp Bạn Đưa Ra Quyết Định Sáng Suốt / 2023

1. Trở nên tức giận

Người ta thường nói “giận quá mất khôn” ám chỉ sự mất kiểm soát và bình tĩnh của những người đang cáu giận. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khoa học lại chứng minh điều ngược lại: người đang bực bội, tức tối có xu hướng đưa ra các quyết định chính xác, tối ưu hơn thông thường.

Nhà tâm lý học Wesley Moons thuộc trường ĐH California cùng đồng nghiệp đã tiến hành một thí nghiệm chứng minh nhận định trên. Họ đưa ra một luận điểm ban đầu là “học sinh trung học có thói quen chi tiêu tốt” với hai lập luận khác nhau để chứng minh luận điểm ấy, trong đó một luận điểm mạnh mẽ, đầy thuyết phục, một luận điểm bình thường, ít biện chứng. Sau đó, họ đưa cho 2 nhóm sinh viên – một nhóm trong tình trạng tức giận, một nhóm thì không đọc những lập luận này để đưa ra đánh giá của mình.

Kết quả thật ngạc nhiên khi phần lớn các sinh viên tức giận bị lựa chọn lập luận mạnh và tin theo lập luận đó nhiều hơn trong khi các sinh viên thông thường bị phân vân giữa hai lập luận được đưa ra.

2. Nhịn đi tiểu

Đã bao giờ trong giờ thi bạn có cảm giác… buồn đi vệ sinh. Nếu có, hãy tin rằng đó là một điềm may cho bạn đấy! Nhà nghiên cứu Mirjam Tuk và các đồng nghiệp đã tiến hành một thí nghiệm để tìm ra mối liên hệ giữa việc buồn đi tiểu với khả năng đưa ra quyết định, lựa chọn của con người.

Họ yêu cầu các tình nguyện viên nói ra màu sắc của loại mực viết ra một từ nhất định. Trong trường hợp từ “xanh” được viết bằng mực xanh, rất dễ để đưa ra câu trả lời đúng. Nhưng nếu từ “đỏ” được viết bằng mực xanh thì sẽ khó hơn rất nhiều, muốn trả lời được đòi hỏi sự tự ức chế khả năng đọc của bản thân và chỉ tập trung vào việc quan sát màu sắc.

Những tình nguyện viên nào buồn và nhịn đi tiểu trong lúc đưa ra quyết định có tần suất trả lời đúng cao hơn hẳn so với bình thường. Theo Mirjam Tuk, nhịn đi tiểu giúp cơ thể kiểm soát các xung động của cơ thể tốt hơn bao giờ hết, đặc biệt trong việc ức chế ham muốn của bản thân, từ đó các quyết định, lựa chọn được đưa ra có độ chính xác cao hơn.

3. Tin tưởng vào cảm xúc bản thân

Những bà nội trợ thường xuyên phải đối mặt với sự phân vân khi đứng trước hàng trăm lựa chọn sản phẩm tiêu dùng. Làm thế nào để họ có được những chọn lựa thông minh? Câu trả lời là tin tưởng vào cảm xúc của bản thân. Trong một thí nghiệm, người ta yêu cầu hai nhóm sinh viên tình nguyện xác định chiếc xe lý tưởng nhất để mua trong hai chiếc xe có sẵn. Các nhà khoa học đồng thời đưa ra rất nhiều thông tin chi tiết, cụ thể về hai chiếc xe làm mẫu.

Một nhóm sinh viên được yêu cầu chọn lựa dựa trên phân tích các thông số của hai xe, nhóm còn lại chỉ được phép dựa trên cảm giác của mình. Kết quả thật đáng ngạc nhiên: 70% số sinh viên quyết định theo cảm xúc đã chọn được chiếc xe tốt hơn, trong khi con số này ở nhóm phân tích là 25%.

4. Học nhiều ngoại ngữ

Có một sự thật là ta không thể phủ nhận những tác dụng của việc học ngoại ngữ trong xã hội ngày nay. Một lợi ích nữa mới được phát hiện của công việc này, đó là giúp con người cải thiện khả năng tư duy, đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong cuộc sống. Để chứng minh nhận định trên, nhóm các nhà khoa học thuộc ĐH Chicago do Boaz Keysar đứng đầu đã tiến hành một loạt các thí nghiệm trên cơ sở “lý thuyết triển vọng”.

Theo đó, họ yêu cầu 121 sinh viên Mỹ có học tiếng Nhật lựa chọn một trong hai khả năng: “hoặc phát triển một loại thuốc cứu được 600.000 người nhưng có nguy cơ giết chết tất cả, hoặc sử dụng một loại thuốc cứu được 200.000 người và chấp nhận để 400.000 còn lại chết”.

Lần đầu, câu hỏi được đưa ra bằng tiếng Anh, trong đó gần 80% chọn phương án an toàn cứu 200.000 người. Lần thứ 2, câu hỏi vẫn bằng tiếng Anh nhưng được đảo lại là “hoặc phải giết chết 400.000 người và chỉ cứu được 200.000 người hoặc có thể chết 600.000 người nhưng có thể cứu được tất cả”. Kết quả thật đáng ngạc nhiên: mặc dù bản chất câu hỏi không thay đổi song số lượng người lựa chọn phương án an toàn giảm đi hơn 20%. Tuy nhiên, nếu chuyển câu hỏi trên sang tiếng Nhật và đảo ngược như tình huống vừa rồi, sự thay đổi số lựa chọn không đáng kể. Điều đó giúp các nhà khoa học khẳng định một điều: tư duy một vấn đề bằng ngôn ngữ lạ giúp con người trở nên duy lý hơn, dễ có những quyết định đúng đắn.

5. Đọc một cuốn tiểu thuyết

Hai nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canada cho thấy, việc đọc tiểu thuyết văn học, hay thậm chí một truyện ngắn khoảng 10 trang có thể giúp con người đưa ra những quyết định chính xác hơn trong một khoảng thời gian ngắn hạn.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của hiện tượng nêu trên là do đọc sách giúp con người có cảm xúc thoải mái, tăng tính đồng cảm với các nhân vật trong truyện, từ đó ứng xử hành vi trong cuộc sống thực tốt hơn hẳn.

5 Tips Để Bạn Đưa Ra Quyết Định Dũng Cảm Nghỉ Việc / 2023

Công việc ngày càng trở nên nhàm chán và không như những gì bạn mong muốn, vậy thì có lẽ thật sự đã đến lúc bạn nên dũng cảm nghỉ việc rồi đấy.

Khi bạn đã làm ổn định một công việc trong thời gian dài thì việc từ bỏ nó nghe có vẻ nhiều rủi ro, nhất là trong một thị trường việc làm đầy tính cạnh tranh và thách thức như hiện nay: số lượng công việc thực tế phù hợp với bạn ít hơn lượng ứng viên tiềm năng rất nhiều. Hãy thử nhìn theo hướng tích cực là bạn không từ bỏ khi xin thôi việc, mà đang tìm kiếm những thử thách và cơ hội mới để làm bản thân hài lòng hơn trong sự nghiệp của mình.

Chẳng phải mục đích của cuộc sống là được làm những gì mà chúng ta yêu thích sao? Nếu bạn không yêu công việc của mình, sẽ rất mệt mỏi khi phải thức dậy và làm việc 8 tiếng mỗi ngày.

Bạn nhận ra đã đến lúc mình cần nghỉ việc nhưng điều đó lại đem đến cảm giác bất an và khiến bạn lo lắng. Bạn có thể dành nhiều ngày, tháng, thậm chí là nhiều năm để nhận ra rằng mình cần rời bỏ công việc hiện tại đến như thế nào nhưng lại không có đủ dũng khí để làm việc mà lẽ ra bạn phải làm từ rất lâu rồi. Vậy thì đấy chính là 5 tips WeHelp hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra dũng cảm đưa ra quyết định thôi việc.

Hối tiếc là bản năng của chúng ta khi nhận ra một việc gì đó lẽ ra hoặc không nên xảy ra. Bằng cách phân tích, bạn sẽ nhận ra bạn đã sai lầm ở đâu và tìm cách để thay đổi hay sửa chữa điều đó.

Bạn cảm nhận thế nào về công việc hiện tại? Bạn có hối tiếc vì đã nhận công việc này không? Bạn có hối tiếc vì đã bỏ lỡ nhiều cơ hội khác không? Bạn sẽ cảm thấy thế nào trong nhiều năm sau nữa nếu như dũng cảm đưa ra thay đổi bây giờ? Hãy tin WeHelp đi, hối tiếc là một cảm giác thậm chí còn đáng sợ hơn cả thay đổi đấy.

2. Đánh giá khả năng phát triển của bạn

Bạn đã học hỏi được gì từ công việc của mình chưa? Có phải từ rất lâu rồi bạn không phát triển thêm được kĩ năng gì mới không?

Vạn chỉ có thể vui vẻ và cảm thấy thỏa mãn khi có lộ trình thăng tiến phù hợp. Nếu bạn không nhận ra được khía cạnh này trong công việc hàng ngày của mình thì điều đó có nghĩa là bạn đang đi làm chỉ vì tiền. Điều này là không tốt một chút nào. Đã đến lúc bạn công đổi sang một công việc mới rồi đó.

3. Tìm kiếm thêm những mối quan hệ mới

Niềm đam mê của bạn là gì? Có phải có công việc nào đó bạn luôn muốn làm nhưng chưa có cơ hội không? Có lẽ đã đến lúc nắm lấy những cơ hội bạn từng bỏ lỡ rồi đấy. Hãy làm điều đó bằng cách kết nối với những người có cùng niềm đam mê đó. Bạn có thể sử dụng các mạng xã hội, ví dụ như LinkedIn chẳng hạn.

Khi nói chuyện với những người đã đi theo con đường bạn muốn theo đuổi, bạn sẽ thấy những lợi ích mà họ đã đạt được khi theo đuổi niềm đam mê của mình. Ví dụ bạn đang có ý định chuyển sang thiết kế đồ họa tự do, hãy thử tìm kiếm những người làm công việc này trên khắp thế giới qua các mạng xã hội. Tham gia các nhóm, đặt câu hỏi và kết nối với nhiều người nhất có thể. Khi bạn biết nhiều người đã thành công trong lĩnh vực đó, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều để có đủ dũng khí và ngồi xuống nói chuyện với vị sếp hiện tại của mình.

Bạn có thể đi du lịch mỗi năm nhưng mục đích cho chuyến đi lần này lại hoàn toàn khác: cân nhắc một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chọn một địa điểm mà bạn yêu thích bởi bạn sẽ đưa ra quyết định chính xác nhất khi tâm trạng được thư giãn và vui vẻ.

Và không có gì nghe tồi tệ hơn việc phải quay trở lại với công việc mà bạn ghét ngay sau một kì nghỉ trong mơ. Hãy tận dụng thời điểm này để xin thôi việc vì bạn đang có nhiều lí do để ra đi hơn bao giờ hết.

5. Làm công việc đúng với năng lực của mình

Trước khi nghỉ việc, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để tìm hiểu và học hỏi những kiến thức cần thiết cho công việc tương lai. Việc chuyển và bắt đầu lại với một công việc mới có thể sẽ vô cùng khó khăn vì vậy hãy có sự chuẩn bị.

Những người thành công là những người không bao giờ ngừng học hỏi. Hãy noi gương họ và tập trung vào những kiến thức để thích nghi với công việc mới trước, điều này cũng vô cùng quan trọng bởi nó cho bạn sự tự tin khi ra đưa ra quyết định quan trọng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nam Sinh 10 Năm Cõng Bạn: Đẩy Xe Lăn Đưa Bạn Đi Khai Giảng / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!