Đề Xuất 4/2023 # Muốn Mở Cửa Hàng Đồ Chơi Trẻ Em, Bạn Cần Những Điều Kiện Gì? # Top 9 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 4/2023 # Muốn Mở Cửa Hàng Đồ Chơi Trẻ Em, Bạn Cần Những Điều Kiện Gì? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Muốn Mở Cửa Hàng Đồ Chơi Trẻ Em, Bạn Cần Những Điều Kiện Gì? mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vốn là một trong những yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng để khởi động kinh doanh. Với cửa hàng đồ chơi trẻ em, bạn cần số vốn dao động từ 100 -200 triệu đồng phân bổ cho các khoản mục: thuê mặt bằng, mua quầy và kệ trưng bày, mua sản phẩm, thuê nhân viên… và bạn nên nhớ dự trù trong 3 – 6 tháng đầu kinh doanh.

Mặt bằng và trưng bày

Hãy chọn một địa điểm đông dân cư, trường học hay khu phố có nhiều trẻ em, điều đó sẽ giúp bạn tối đa hóa phạm vi tiếp cận khách hàng. Dân gian có câu, buôn có bạn, bán có phường, vì vậy bạn không nhất thiết phải e ngại rằng xung quanh khu vực bạn định mở cửa hàng đã có sẵn những cửa hàng đồ chơi trẻ em khác. Điều quan trọng cần thiết trong trường hợp này là cửa hàng của bạn đẹp hơn, đồ chơi đáp ứng đúng nhu cầu của khu vực bạn định mở cửa hàng, phương pháp tiếp thị sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng và tiếp cận khách hàng mới hiệu quả nhất.

Với đặc thù khách hàng trẻ em, bạn cần trang trí cửa hàng thật bắt mắt, màu sắc, sinh động và sáng tạo. Hãy chọn những món đồ chơi hiện đại đang hợp xu hướng lắp ráp và trưng bày để thu hút cả khách hàng lớn lẫn khách hàng nhỏ quan tâm đến cửa hàng.

Ngoài ra, do đồ chơi đa phần đều dễ vỡ hoặc biến dạng, hỏng hóc, nên bạn cần thiết kế tủ đựng chắc chắn, có khóa, cửa kính cường lực để chống va đập.

Thị hiếu khách hàng

Không riêng gì đồ chơi trẻ em, thị hiếu là yếu tố cực kì quan trọng để giúp cửa hàng giữ sức hút với khách hàng. Đừng ngại khó, đừng ngại khổ, bạn cần liên tục khảo sát và tìm hiểu những thị hiếu mới xuất hiện ngay từ khi có ý định kinh doanh cho đến khi công việc kinh doanh đã phát triển vững mạnh.

Pháp lý và nhân sự

Bạn cần đến ủy ban nhân dân phường/ xã để xin giấy phép kinh doanh và nộp thuế khoán theo quy định của Pháp luật. Nhân sự trực tiếp bán hàng cần am hiểu sở thích của trẻ em và biết chọn lựa sản phẩm phù hợp cho lứa tuổi các em; cẩn trọng và có tinh thần trách nhiệm cao vì việc quản lý các món hàng đồ chơi rất khó do sản phẩm dễ hư hỏng hoặc vỡ; biết theo dõi thông tin thị trường để cập nhật kịp thời những mẫu mã sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Thuê nhân viên

Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn hoặc việc bán hàng phức tạp, nên thuê thêm nhân viên kí hợp đồng ít nhất trên 2 tháng. Nhân viên phải am hiểu sở thích của trẻ em và chọn lựa sản phẩm phù hợp cho lứa tuổi các em, có tinh thần trách nhiệm vì quản lý các món hàng đồ chơi rất khó do sản phẩm dễ hư hỏng hoặc vỡ.

Trong xu hướng hiện nay thì website bán hàng là của hàng trực tuyến hiệu quả nhất cho bạn. Thiết kế một website đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hóa hơn với khu vực rộng hơn.

Bất kể quy mô lớn hay nhỏ, bạn cũng phải quản lý số lượng lớn hàng hóa trong cửa hàng. Tất nhiên, việc quản lý theo phương thức truyền thống sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian nhưng lại không mang hiệu quả cao. Vì thế, bạn đừng ngại trang bị cho cửa hàng máy in mã vạch, phần mềm bán hàng hay những máy POS thanh toán. Những thiết bị này sẽ giúp bạn kiểm soát được hàng hóa, nhân viên, thông tin khách hàng và nhà cung cấp tốt hơn, tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian.

Tuyệt Chiêu Marketing Cho Cửa Hàng Kinh Doanh Đồ Chơi Trẻ Em

Hôm qua ngồi uống beer với thằng bạn cũ đang kinh doanh đồ chơi trẻ em, có cửa hàng khá to ở tỉnh. Nó bảo mấy tháng nay bán hàng chán lắm vì bọn BigC vừa mở ngay gần đó, cũng có gian hàng đồ chơi riêng cho trẻ em. Các mẹ tiện vào mua sắm, dẫn con đi theo nên cũng tiện mua đồ chơi cho con luôn. Giờ không biết phải làm sao để đẩy doanh số cửa hàng lên.

Cửa hàng đồ chơi X đang kinh doanh phát đạt, bỗng nhiên ngay đối diện mở một siêu thị cũng có gian hàng đồ chơi riêng khiến doanh số giảm sút. Ông chủ cửa hàng đồ chơi quyết tâm không để khách hàng bị giảm vì cái siêu thị mới mở kia, bèn nghĩ ra chương trình marketing mang tên “Cậu chủ nhỏ”. Ông cải tạo lại cửa hàng bán đồ chơi của mình chia thành 2 khu chính, một khu để cho các bà mẹ ngồi uống nước và tán chuyện với nhau, một khu trưng bày bán đồ chơi và cho bọn trẻ trải nghiệm các đồ chơi mà chúng thích.

Chiến dịch marketing mang tên Cậu chủ nhỏ ra đời bởi ông nhận thấy thường thường bố mẹ hay áp đặt và tự chọn đồ chơi cho con, những món đồ mà chưa chắc bọn trẻ đã thích. Do vậy với chiến dịch marketing này, ông chủ cửa hàng đồ chơi yêu cầu bố mẹ cho phép các con tự chọn đồ chơi, những món đồ chơi do chính bọn trẻ chọn sẽ được giảm giá từ 10%-30%, còn nếu bố mẹ chọn thì sẽ thu nguyên giá. Để chương trình thêm thành công, những ngày đầu ông còn mời các cô giáo mầm non đến làm nhân viên cho cửa hàng, giúp tư vấn cho bố mẹ và hướng dẫn trẻ chọn đồ chơi sao cho phù hợp với lứa tuổi và mang tính giáo dục cao mà bọn trẻ vẫn thích. Ngay lập tức chương trình marketing đó mang lại hiệu quả bất ngờ, từng đứa trẻ hồ hởi xách ra hàng giỏ đồ chơi đủ loại, doanh số cửa hàng không những được hồi phục mà còn tăng gần gấp đôi do hút được lượng khách đi siêu thị xong cũng ghé cửa hàng của ông để bọn trẻ lượm đồ chơi.

Chiến dịch marketing này thành công vì ông chủ cửa hàng đồ chơi đã biết đánh đúng tâm lý của bọn trẻ là được tự mình lựa chọn món đồ nó thích, nên lúc nào cũng chỉ muốn đến cửa hàng của ông để mua; ngoài ra do được giảm giá nên các ông bố bà mẹ cũng không dại gì đi mua chỗ khác, ở đó còn có không gian để các ông bố bà mẹ trong lúc chờ con lượm đồ chơi có thời gian trao đổi thêm về kinh nghiệm nuôi dạy con cái. Thật là một cách làm thông minh.

Điều Kiện Mở Cửa Chính, Cửa Sổ Quay Sang Nhà Hàng Xóm?

ĐIỀU KIỆN MỞ CỬA CHÍNH, CỬA SỔ QUAY SANG NHÀ HÀNG XÓM?

10/04/2020 11:14

Câu hỏi:

Luật sư vui lòng tư vấn giúp tôi câu hỏi sau:

Trả lời: 

Công ty Luật TNHH Vũ Như Hảo & Cộng sự trả lời bạn bạn như sau:

1) Về việc mở cửa sổ

: Khoản 1 Điều 178 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định về vấn đề này như sau: 

Chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa ra vào, cửa sổ quay sang nhà bên cạnh, nhà đối diện và đường đi chung theo quy định của pháp luật về xây dựng. 

Quy chuẩn xây dựng Việt Nam về việc mở cửa ra vào, cửa sổ, cửa thông hơi quy định: Từ tầng 2 trở lên không được mở cửa ra vào, cửa sổ, trên các bức tường cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2 mét. Khi cần mở cửa phải có biện pháp tránh tầm nhìn trực tiếp vào nội thất nhà bên cạnh. Có thể chắn tầm nhìn hoặc bố trí so le các cửa sổ giữa hai nhà. 

Căn cứ quy định trên, nếu việc hàng xóm mở thêm cửa sổ trông thắng sang nhà của ông gây bất tiện cho sinh hoạt gia đình ông, thì các con ông không đồng ý là phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. 

2) Về việc làm đường ống thoát nước

: Theo quy định tại Điều 250 Bộ luật Dân sự 2015 về nghĩa vụ của chủ sở hữu trong việc thoát nước mưa thì chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng khác phải lắp đặt đường dẫn nước sao cho nước mưa từ mái nhà, công trình xây dựng của mình không được chảy xuống bất động sản của chủ sở hữu bất động sản liền kề. 

Như vậy, ông có thể áp dụng quy định nêu trên để trao đổi lại với nhà hàng xóm. 

* Căn cứ pháp luật

: Khoản 1 Điều 178 và Điều 250 Bộ luật Dân sự 2015; Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN 01: 2008/BXD do Bộ Xây dựng ban hành theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 3/4/2008. 

Luật sư Nha Trang

Công ty Luật TNHH Vũ Như Hảo & Cộng sự

Share

Mở Dịch Vụ Kinh Doanh Homestay Cần Những Điều Kiện Gì? – Luật Tuệ An

Xin chào Luật sư. Hiện tại tôi đang muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng dưới dạng kinh doanh homestay và tôi chỉ định xây từ 3-5 phòng cho thuê. Nhưng tôi chưa biết rõ về những điều kiện phải có khi kinh doanh loại hình này. Kinh doanh homestay cần những giấy tờ gì? Xin luật sư hãy tư vấn cho tôi. Tôi cảm ơn

Câu hỏi của anh Trần Việt Hoàng – huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

Cảm ơn câu hỏi của anh Trần Việt Hoàng. Với câu hỏi của anh chúng tôi xin giải đáp vấn đề của anh như sau:

Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh homestay

Thủ tục đăng ký kinh doanh

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận an ninh & trật tự

Thủ tục hồ sơ giấy đề nghị chứng nhận Phòng cháy chữa cháy

Đăng ký chứng nhận xếp hạng

Để có thể kinh doanh loại hình này anh cần có những giấy tờ như trên. Trước hết chúng ta đi vào vấn đề đầu tiên.

Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh homestay

Homestay cũng là một trong những loại hình nhà nghỉ; khách sạn nhưng với quy mô khác nên nó cũng phải đạt đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất như các quy mô nhà nghỉ; khách sản khác. Để có thể được cấp giấy phép kinh doanh homestay, cần phải đạt điều kiện về:

Đầy đủ thiết bị an toàn; tiện nghi. Cần phải đảm bảo được những tiên nghi cơ bản như: Quạt; đèn, giường; nệm; đồ dùng cá nhân; điều hóa; khóa cửa đầy đủ ngoài ra đặc biệt phải có phương án phòng chống cháy nổ.

Diện tích phòng cũng phải đảm được không gian

Phòng tắm ít nhất là 3m vuông

Phòng đơn diện tích tối thiểu là 8m vuông

Phòng đôi diện tích tối thiểu là 10m vuông

Phải kê khai công khai thông tin bảng giá được niêm yết. Bảng giá phải được ghi chi tiết về giá của các loại phòng; giá dịch vụ đi kèm;… để bảo đảm quyền lựa chọn cho khách hàng.

Về hình thức thì homestay thuộc dạng một dịch vụ về du lịch khiến cho khách trải nhiệm như một người bản địa.

Thủ tục đăng ký kinh doanh homestay

Với mô hình kinh doanh này lựa chọn đăng ký Hộ kinh doanh là lựa chọn tối ưu nhất cho loại hình kinh doanh này.

Để có thể đăng ký Hộ kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm có:

Giấy đề nghị đăng ký Hộ kinh doanh

Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ hộ ( CMND; CCCD; Hộ chiếu;……)

Giấy tờ chứng minh nhà đất ( Hợp đồng cho thuê; Sổ đỏ;…)

Giấy ủy quyền trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là chủ hộ kinh doanh

Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là chủ hộ kinh doanh ( CMND; CCCD; Hộ chiếu;……)

Trong đó, giấy đăng ký kinh doanh cần kê khai đầy đủ thông tin về địa điểm kinh doanh; tên homestay; kèm theo số điện thoại ; email (nếu có) và phải ghi thông tin về số lao động dự kiện khi hoạt động; mức vốn góp được dùng để kinh doanh.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng ký Hộ kinh doanh : Dịch vụ thành lập Hộ kinh doanh- Chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận về an ninh & trật tự

Sau khi có Giấy đăng ký kinh doanh, bước tiếp theo cần có để homestay có thể hoạt động được là phải có Giấy chứng nhận về an toàn, an ninh & trật tự.

Để được cấp giấy chứng nhận này thì hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Văn bản xin được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh & trật tự

Văn bản tờ khai sơ yếu lý lịch

Biên bản kiếm tra về an toàn trong PCCC hay giấy tờ xác minh đã đủ điều kiện vè PCCC

Thủ tục hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận PCCC

Để được cấp giấy chứng nhận PCCC cần nộp hồ sơ cho Cục cảnh sát PCCC của Bộ công an. Hồ sơ bao gồm:

Doanh nghiệp có nghĩa vụ lập và lưu giữ hồ sơ này. Hồ sơ bao gồm:

Quy định, nội quy, quy trình, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về PCCC;

Hồ sơ thiết kế, văn bản thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC; văn bản thông báo về việc bảo đảm các điều kiện an toàn về PCCC;

Sơ đồ bố trí công nghệ, hệ thống kỹ thuật, vật tư có nguy hiểm về cháy, nổ của cơ sở;

Quyết định thành lập đội PCCC cơ sở;

Phương án chữa cháy của cơ sở đã được phê duyệt;

Biên bản kiểm tra an toàn về PCCC; văn bản đề xuất, kiến nghị về công tác PCCC; biên bản vi phạm và quyết định xử lý vi phạm hành chính về PCCC (nếu có);

Sổ theo dõi công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và hoạt động của đội PCCC cơ sở; sổ theo dõi phương tiện PCCC;

Thống kê, báo cáo về PCCC; hồ sơ vụ cháy, nổ (nếu có).Thống kê, báo cáo phải định kỳ gửi đến cơ quan, tổ chức cấp trên quản lý trực tiếp.

Tìm hiểu thêm về thủ tục xin giấy cấp phép PCCC qua bài viết: Doanh nghiệp có phải xin cấp phép đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy không?

Đăng ký chứng nhận xếp hạng

Sau khi đã đạt đầy đủ điều kiện để có thể hoạt động, việc đăng ký chứng nhận xếp hàng để phát triển thương hiệu của mình là điều không thể thiếu.

Để có được chứng nhận này bạn cần phải thực hiện thủ tục trên Sở VH-TT & Du lịch. Hồ sơ đăng ký chứng nhận xếp hạng bao gồm:

Đơn xin được cấp chứng nhận xếp hạng

Bảng đánh giá đối với chất lượng của Homestay

Bảng danh sách của nhân viên và quản lý cơ sở

Biên lại nộp lệ phí của việc kiểm định

 Giấy tờ để chứng minh việc cam kết thực hiện tuân thủ đầy đủ các điều kiện về PCCC.

Giấy chứng nhận về việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đối với người phụ trách quản lý Homestay.

Công Ty Luật Tuệ An  “VỮNG NIỀM TIN -TRỌN CHỮ TÍN“

Mọi gặp khó khăn trong các vấn đề pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí 24/7 mọi lúc mọi nơi. Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.4580.

Bấm để đánh giá

[Tổng

0

Điểm trung bình:

0

]

Bạn đang đọc nội dung bài viết Muốn Mở Cửa Hàng Đồ Chơi Trẻ Em, Bạn Cần Những Điều Kiện Gì? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!