Mức độ quan trọng của thủ tục bảo hộ logo theo quy định

11

Với thị trường năng động và biến hóa không ngừng, chỉ cần lơ là vài phút trong việc bảo hộ logo của mình sẽ khiến thương hiệu của bạn trở thành miếng mồi ngon cho những đối thủ cạnh tranh khác!

Vậy làm thế nào để bảo vệ tối ưu thương hiệu khi hoạt động kinh doanh trên thị trường? Phan Law xin được cung cấp câu trả lời thiết thực nhất ngay tại bài viết dưới đây để bạn đọc có thể tham khảo nhé!

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay doanh nghiệp?

★ Phí đăng ký bảo hộ sáng chế theo dạng giải pháp hữu ích

Quy định của pháp luật về bảo hộ logo

Pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định rất rõ về bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp, trong đó không thể thiếu bảo hộ logo thương hiệu. Theo đó, pháp luật quy định cách thức tiến hành thủ tục đăng ký logo thương hiệu như sau:

Thứ nhất, bạn phải là chủ thể hợp pháp có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu logo thương hiệu

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý, giấy tờ liên quan theo quy định để tiến hành thủ tục đặc biệt này

Thứ ba, mọi thông tin được cung cấp trong hồ sơ yêu cầu mức độ trung thực cao và phải đóng trước các lệ phí đăng ký bắt buộc.

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký, cũng như thẩm định, xét duyệt cấp văn bằng cho những hồ sơ hợp lệ. Ngoài cục, bạn có thể tiến hành đăng ký tại hai văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng; hoặc đăng ký thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp được Cục sở hữu trí tuệ công nhận và cấp phép!

Bảo hộ logo theo pháp luật sẽ được lợi ích gì?

Pháp luật quy định khá cụ thể về chế tài xử lý những hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu công nghiệp của logo đã được bảo hộ. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành những biện pháp ngăn chặn trước khi phát hiện ra những hành vi này, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc kiện ra Tòa án để được bảo vệ toàn diện quyền sở hữu của mình.

Văn bằng bảo hộ logo độc quyền sẽ là bằng chứng có giá trị pháp lý cao nhất khi không may xảy ra tranh chấp thương hiệu. Nó còn là chiếc chìa khóa vàng nâng đỡ và phát triển thương hiệu của bạn không chỉ tại thị trường trong nước mà còn trên thị trường quốc tế!

Hãy tham khảo thêm các thông tin liên quan tại các bài viết mà Phan Law đã chắt lọc ở website. Chúng tôi là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép và công nhận. Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi tự tin là sự lựa chọn hoàn hảo cho công cuộc bảo vệ thương hiệu độc quyền cho bạn.

Liên hệ ngay đến tổng đài tư vấn pháp lý của Phan Law để được hỗ trợ, tư vấn giải đáp các vấn đề bạn đang gặp phải trong việc bảo hộ logo nói riêng và các vấn đề pháp lý thương hiệu nói chung!

Bạn đang xem bài viết Mức độ quan trọng của thủ tục bảo hộ logo theo quy định trên website Athena4me.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!