Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu

(Xem 217)

Cập nhật thông tin chi tiết về Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu mới nhất ngày 14/07/2020 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hầu hết mọi thủ tục hành chính liên quan đến tài sản công dân đều là những thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, thủ tục bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp lại không như vậy – đây là thủ tục mang tính chất hoàn toàn tự nguyện! Vậy mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu chính xác là gì? Tại sao một thủ tục quan trọng lại không phải là thủ tục bắt buộc theo pháp luật?

Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?

Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu như tên gọi của nó, nhằm bảo vệ nhãn hiệu của bạn an toàn trước hàng loạt những hành vi lăm le xâm phạm, chiếm đoạt loại tài sản sở hữu trí tuệ đặc biệt này!

Nhãn hiệu thông thường thật chất chưa phải là đối tượng tài sản cụ thể để pháp luật có căn cứ bảo hộ. Tuy nhiên, một nhãn hiệu đã được đăng ký thành công đồng nghĩa với việc hiện thức hóa biến loại tài sản vô hình này thành tài sản hữu hình; thông qua đó bạn có thể dễ dàng hơn trong việc bảo vệ cũng như thực hiện các hoạt động thương mại trực tiếp (như nhượng quyền thương mại).

Một điều nữa bạn cần lưu ý, là thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu chính là chiếc chìa khóa vàng cho thương hiệu bạn phát triển ra thị trường quốc tế. Một cách thức quảng cáo hiệu quả đến người tiêu dùng và đối tác.

Cuối cùng, mục đích chính của thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu chính là giúp bạn xây dựng lá chắn pháp lý hoàn hảo nhất, đảm bảo cho chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu có thể tự tin tập trung vào xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

Xác định mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu của chính bạn.

Mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu thương hiệu đều có những định hướng phát triển thương hiệu nhất định. Khi đã xác định được mục đích chính của mình, bạn sẽ có những hướng đi chính xác hơn trong loại thủ tục bảo hộ hết sức đặc biệt này. Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu riêng để đảm bảo cho việc bảo hộ thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin cụ thể cho từng loại hình kinh doanh trên những bài viết trên trang website của Phan Law để nắm được các nội dung cần thiết nhất. Bạn có thể tìm hiểu để có những kiến thức cần thiết bảo vệ cho đứa con tinh thần của mình!

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, đội ngũ các luật sư đầu ngành cùng các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của Phan Law là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ trong quá trình xây dựng và bảo hộ thương hiệu của họ không những trên thị trường Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế.

Phan Law luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn xác định mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, cũng như hỗ trợ tất cả quá trình thủ tục đăng ký bảo hộ của bạn có thể diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.

Bạn đang xem bài viết Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!