Một Số Nội Dung Mới Trong Hướng Dẫn Thi Hành Điều Lệ Đảng

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Nội Dung Mới Trong Hướng Dẫn Thi Hành Điều Lệ Đảng mới nhất ngày 22/09/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Số 01 Hd/tw Về Một Số Vấn Đề Cụ Thể Thi Hành Điều Lệ Đảng, Điều Lệ Đảng, Đảng Bộ
 • Điều Kiện Cấp Giấy Chứng Nhận Hành Nghề Điều Dưỡng Viên?
 • Lịch Sử Đảng Bộ Huyện Yên Châu Giai Đoạn 1945
 • Kỳ Họp Thứ 12, Hđnd Huyện Yên Châu Khóa Xx, Nhiệm Kỳ 2021
 • Phát Hiện Vụ Phá Rừng Quy Mô Lớn Trên Địa Bàn Huyện Đak Đoa
 • Hướng dẫn mới được kết cấu với các khoản mục bám sát thứ tự chương, điều trong Điều lệ Đảng để bảo đảm tính hệ thống và thuận tiện cho việc tra cứu, áp dụng và tổ chức thực hiện. Theo đó, Hướng dẫn mới có 19 mục, tăng 2 mục so với hướng dẫn của nhiệm kỳ trước, trong đó: Một mục cũ chia thành hai mục riêng (mục yêu cầu quản lý hồ sơ và mục giải quyết việc thay đổi họ tên, ngày tháng năm sinh); bổ sung một mục mới về thành lập đảng bộ khối trực thuộc tỉnh ủy, thành ủy.

  Hướng dẫn số 01-HD/TW ban hành có một số nội dung mới được bổ sung, sửa đổi như sau:

  So với Hướng dẫn của nhiệm kỳ trước, trong Hướng dẫn mới đã qui định cụ thể hơn tại Mục 1.2.a về người vào Đảng nếu chỉ có trình độ học vấn ” tối thiểu hoàn thành chương trình bậc tiểu học” phải là những người “đang sinh sống ở miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc ngư dân thường xuyên làm việc ngoài biển, đảo“.

  Đồng thời, tại Mục 1.2.b quy định người vào Đảng ” là già làng, trưởng bản, người có uy tín” cũng phải là những người đang sinh sống ở những địa bàn nêu trên và tối thiểu phải “biết đọc, biết viết chữ quốc ngữ” và phải được ” ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Trung ương đồng ý bằng văn bản trước khi cấp ủy có thẩm quyền ra quyết định kết nạp “.

  Đảng viên dự bị chuyển sinh hoạt đảng (chính thức hoặc tạm thời) đến nơi làm việc, học tập, hoặc nơi cư trú mới, thì chi ủy, đảng ủy cơ sở nơi đảng viên chuyển đi nhận xét vào bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị “và gửi kèm bản nhận xét về đảng viên dự bị của đảng viên chính thức được phân công giúp đỡ đảng viên” báo cáo cấp ủy…

  bổ sung nội dung mới: “Đảng viên chính thức theo dõi, giúp đỡ đảng viên dự bị trước khi chuyển sinh hoạt đảng đến tổ chức cơ sở đảng khác, có trách nhiệm gửi bản nhận xét về đảng viên dự bị. Chi bộ phân công đảng viên chính thức khác tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đảng viên dự bị“.

  Về thủ tục chuyển sinh hoạt đảng chính thức, ở trong nước, Hướng dẫn mới bổ sung đối tượng là bộ đôi biên phòng tăng cường cho cấp xã nơi biên giới hải đảo và qui định cụ thể như sau: “Đảng viên được cấp có thẩm quyền quyết định chuyển công tác sang đơn vị khác, được nghỉ hưu, nghỉ mất sức, phụ viên hoặc thay đổi nơi cư trú lâu dài; đảng viên đi công tác biệt phái, tăng cường cho cấp xã nơi biên giới, hải đảo (đối với Bộ đội Biên phòng), hoặc đến làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn từ 12 tháng trở lên ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp và hội quần chúng, thì giải quyết việc chuyển sinh hoạt đảng…”.

  – Trước khi bế mạc đại hội có nội dung thông qua nghị quyết đại hội, Hướng dẫn mới đã bỏ phần ” chương trình hành động ” như hướng dẫn trước đây vì không phù hợp với thực tế ngay sau khi có nghị quyết đại hội không thể ban hành ngay được chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội.

  Ở mục 18.5, về trách nhiệm của cấp ủy về xét tặng Huy hiệu Đảng, trong Hướng dẫn mới đã qui định trách nhiệm của cấp ủy cấp cơ sở trong việc: ” Thu hồi Huy hiệu Đảng của đảng viên bị khai trừ khỏi Đảng, xóa tên gửi lên cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng “. Như vậy, trường hợp đảng viên đã được tặng Huy hiệu Đảng, nhưng bị khai trừ hoặc xóa tên thì phải thu hồi lại huy hiệu này.

  So với Hướng dẫn trước đây, về nội dung này được qui định trong Hướng dẫn mới có bổ sung, sửa đổi trong việc xét tặng giấy khen, bằng khen cho tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh”, trước đây các tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” 3 năm liền thì nay qui định cao hơn, phải đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh” 5 năm liền; tương tự như vậy đối với khen thưởng đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền, thay vì qui định 3 năm liền như hướng dẫn trước đây./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Về Việc Điều Hành Giá Xăng Dầu Ngày 20/9/2016
 • Một Số Về Việc Điều Hành Giá Xăng Dầu Ngày 05/4/2016
 • Bất Ổn Điều Hành Giá Xăng Dầu
 • Công Đoàn Giáo Dục Tỉnh Đắk Nông Cùng Bàn Giao Nhà ‘mái Ấm Công Đoàn’ Cho Giáo Viên Có Hoàn Cảnh Khó Khăn
 • Siteinfo: Vanban…. Văn Bản Điều Hành
 • Bạn đang xem bài viết Một Số Nội Dung Mới Trong Hướng Dẫn Thi Hành Điều Lệ Đảng trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv