Đề Xuất 3/2023 # Mẫu Giấy Ủy Quyền Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân 2022 # Top 4 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Mẫu Giấy Ủy Quyền Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân 2022 Mới Nhất # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Giấy Ủy Quyền Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân 2022 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân 2020

Theo quy định tại Khoản 9, điều 7 của Thông tư 95/2016/TT-BTC – quy định về Đăng ký thuế thì khi cá nhân (người lao động) thực hiện đăng ký mã số thuế TNCN thì người lao được làm văn bản ủy quyền cho cơ quan tổ chức chi trả thu nhập (công ty) để công ty thực hiện làm tờ khai đăng ký thuế gửi về cơ quan thuế.

Ngày sinh: 08/03/1997. Chứng minh nhân dân số: 168519038. Do Công an: Tỉnh Hà Nam. Cấp ngày: 30/03/2011. Địa chỉ đăng ký theo hộ khẩu: Thôn Thường Khê, Xã Nguyễn Uý, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam Địa chỉ cư trú: Số nhà 9A đường Xuân Thủy, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội Nơi làm việc hiện nay: Công ty Kế Toán Thiên Ưng – Bộ phận văn phòng

Mã số thuế: 0106208569. Địa chỉ trụ sở chính: Số 19 Đường Nguyễn Trãi, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Đại diện pháp luật: Ông Hoàng Trung Thật. Chức vụ: Giám đốc

Bên A ủy quyền cho bên B thực hiện các công việc sau đây: Làm việc với Chi cục Thuế Quận Thanh Xuân để làm thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân cho bà Trần Thị Minh theo quy định tại Khoản 9, điều 7 của Thông tư 95/2016/TT-BTC – quy định về Đăng ký thuế

ĐIỀU 3: NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN Bên A và bên B chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời cam đoan sau đây:

1. Bên A chịu trách nhiệm cho Bên B thực hiện trong phạm vi được ủy quyền. 2. Bên B thực hiện công việc được ủy quyền phải báo cho Bên A về việc thực hiện công việc nêu trên. 3. Việc giao kết Giấy uỷ quyền này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối hoặc ép buộc 4. Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thỏa thuận đã ghi trong Giấy ủy quyền này.

1. Hai bên công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc giao kết Giấy ủy quyền này. 2. Hai bên đã tự đọc Giấy ủy quyền, đã hiểu và đồng ý tất cả các điều khoản ghi trong Giấy và ký vào Giấy ủy quyền này. 3. Giấy uỷ quyền này có hiệu lực từ ngày hai bên ký.

Kế Toán Thiên Ưng sẽ gửi lại ngay cho các bạn tham khảo

Xem kết quả: / 30 số bình chọn

Mẫu Giấy Ủy Quyền Cá Nhân

Giấy ủy quyền cá nhân gồm những nội dung gì?

Thông thường, giấy ủy quyền (thư ủy quyền) gồm những nội dung chính sau:

Quốc hiệu, tiêu ngữ

Ngày, tháng năm thực hiện ủy quyền

Tên văn bản kèm số hiệu văn bản (nếu có)

Căn cứ pháp lý

Thông tin người các bên (bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền), bao gồm: Họ tên, CMND/Căn cước công dân, địa chỉ thường trú, số điện thoại.

Nội dung ủy quyền, bao gồm: phạm vi công việc được ủy quyền và thời hạn ủy quyền

Quyền và nghĩa vụ của các bên

Cam kết của các bên

Chữ ký của các bên

Xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Cách viết ủy quyền cá nhân

Quốc hiệu, tiêu ngữ là phần bắt buộc của mẫu giấy, được ghi tại phía trên chính giữa văn bản

Ngày, tháng, năm: Ghi rõ thời gian làm giấy ủy quyền

Tên văn bản: Viết in hoa tên văn bản. Ví dụ:

GIẤY ỦY QUYỀN (hoặc THƯ ỦY QUYỀN)

Căn cứ pháp lý: Mục này ghi căn cứ quy định pháp luật hiện hành về việc ủy quyền, nhằm làm cơ sở cho việc ủy quyền cũng như giải quyết tranh chấp (nếu có). Ví dụ:

Căn cứ Bộ luật Dân sự 2015;

Căn cứ vào các văn bản pháp luật hiện hành

Thông tin liên hệ: Ghi rõ thông tin liên lạc của các bên (họ tên, số CMND/ căn cước công dân. địa chỉ liên hệ, số điện thoại)

Nội dung ủy quyền: Tại đây ghi rõ phạm vi công việc được ủy quyền (làm tờ khai, nhận lương, dịch thuật, nhận bhxh thay, v.v)

Thời hạn ủy quyền trong bao lâu.

Quyền và nghĩa vụ của các bên: Do các bên thỏa thuận, nhưng không được trái với quy định pháp luật. Tại đây ghi rõ quyền hạn, những việc mà mỗi bên được làm và không được làm.

Chữ ký của các bên: Ký và ghi rõ họ tên.

Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền: Là chứng thực chữ ký của chính quyền địa phương, Phòng chông chứng, Đại sứ quán, v.v.

Các lưu ý khi viết mẫu giấy ủy quyền cá nhân

Hình thức mẫu giấy

Giấy ủy quyền phải được lập thành văn bản,

Có đủ chữ ký các bên, và

Văn bản phải được công chứng, chứng thực tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức hành nghề công chứng, trừ một số trường hợp như:

Ủy quyền đăng ký hộ tịch (trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ của người được ủy quyền) (Điều 2 Thông tư số 15/2015/TT-BTP)

Nội dung giấy ủy quyền

Nội dung ủy quyền do các bên thỏa thuận không trái với quy định của pháp luật.

Các trường hợp sau không được ủy quyền:

Đăng ký kết hôn (Quyết định 3814/QĐ-BTP)

Yêu cầu ly hôn tại Tòa án (khoản 4 Điều 85 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015);

Yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 (Khoản 2 Điều 46 Luật Lý lịch tư pháp 2009)

Công chứng di chúc (Điều 56 Luật Công chứng 2014);

UBND cấp tỉnh, cấp huyện có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không được ủy quyền (khoản 4 Điều 59Luật đất đai 2013)

Người được ủy quyền có quyền, lợi ích đối lập với người ủy quyền trong cùng vụ việc dân sự (điểm a khoản 1 Điều 87 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015)

Các trường hợp khác do pháp luật quy định.

Lưu ý:

Trường hợp ủy quyền với việc tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, cần có hợp đồng công chứng, chứng thực và văn bản ủy quyền hợp lệ. Mục đích là tránh xảy ra tranh chấp giữa bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền. Quý khách nên nhờ luật sư rà soát hợp đồng và giấy ủy quyền để an tâm trong giao dịch.

Trân trọng.

Cách Tính Thuế Thu Nhập Cá Nhân Năm 2022 Mới Nhất

Để tính thuế TNCN cho năm 2020, kế toán cần quan tâm đến các thông tư hướng dẫn về thuế TNCN sau: Thông tư 111/2013/TT-BTC được sửa đổi bổ sung tại Thông tư 92/2015/TT-BTC và Nghị quyết số 954/2020/UBTVQH14 ngày 2/6/2020 của UBTV Quốc hội về việc nâng mức giảm trừ bản thân và người phụ thuộc

– Thời điểm tính thuế TNCN: Là thời điểm chi trả thu nhập.

V í dụ: Tiền lương của tháng 12/2019 hoặc tiền thưởng tết trả vào tháng 1 năm 2020 thì tính vào thu nhập chịu thuế của tháng 1 năm 2020 (Khi quyết toán thuế TNCN cũng tính vào năm 2020)

1. Cách tính thuế TNCN với nhân viên ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên:

Các nhân viên ký Hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên thì thực hiện tính thuế TNCN theo biểu lũy tiến từng phần theo công thức sau:

Là toàn bộ các khoản thu nhập người lao động nhận được trong kỳ (tháng) tính thuế. Gồm có: Lương + phụ cấp và các khoản bổ sung khác. (bao gồm cả tiền thưởng lễ tết như lương tháng thứ 13, hay 30/4, 1/5, 2/9… trả vào tháng nào thì tính vào thu nhập chịu thuế của tháng đó).

+ Nếu Doanh nghiệp tổ chức bữa ăn (tự nấu ăn) hay mua suất ăn, cấp phiếu ăn thì được Miễn Nếu phụ cấp vào tiền lương ( chi bằng tiền): thì đồng/người/tháng

Ví dụ: Công ty Thiên Ưng không tổ chức nấu ăn mà phụ cấp tiền ăn vào bảng lương hàng tháng.

Thì: được miễn 730.000. Còn 170.000 còn lại sẽ phải tính thuế TNCN+ Chi bằng cả 2 hình thức cùng lúc: Theo Công văn số 4767/TCT-DNNCN ngày 20/11/2019 của Tổng cục Thuế về chính sách thuế TNCN đối với khoản tiền ăn giữa ca cho người lao động: trường hợp Công ty vừa tổ chức bữa ăn giữa ca dưới hình thức trực tiếp nấu ăn, vừa chi bằng tiền mặt tối đa không quá hạn mức 730.000 đồng/người/tháng thì cũng được miễn thuế TNCN.

– Phụ cấp điện thoại: Được miễn theo mức khoán chi đã quy định của công ty.

– Về khoản tiền công tác phí: Trường hợp các khoản thanh toán tiền công tác phí như tiền vé máy bay, tiền lưu trú, tiền taxi và tiền ăn của các cá nhân đi công tác được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn Luật thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành thì các khoản thanh toán tiền công tác phí này là khoản thu nhập được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân.

– Khoản tiền thuê nhà được người lao động trả thay: được miễn phần vượt quá 15%

Ví dụ 1: Tháng 1/2020, anh Mạnh có tổng thu nhập chịu thuế (chưa bao gồm tiền thuê nhà) là 10 triệu và anh được trả thay tiền thuê nhà là 1 triệu

Ví dụ 2: Tháng 2/2020, anh Mạnh có tổng thu nhập chịu thuế (chưa bao gồm tiền thuê nhà) là 10 triệu và anh được trả thay tiền thuê nhà là 2 triệu

(Vậy là trong 2 triệu tiền thuê nhà được trả thay có: 0,5 triệu được miễn thuế, còn 1,5 triệu bị cộng vào để tính thuế TNCN vào tháng 2/2020)

Theo Công văn số 2192/TCT-TNCN của Tổng Cục Thuế về khoản khoán chi xăng xe theo mức cố định hàng tháng cho nhân viên

Theo Công văn số 90748/CT-TTHT ngày 4/12/2019 của Cục Thuế TP. Hà Nội về chính sách thuế TNCN thì trường hợp người lao động nhận được khoản trợ cấp tiền đi lại từ nhà đến nơi làm việc thì đây là các khoản thu nhập phải chịu thuế TNCN

– (3) Các khoản giảm trừ được quy định tại điều 9 thông tư 111/2013/TT-BCTC như sau: Giảm trừ gia cảnh: gồm có bản thân và người phụ thuộc

+/ Không bắt buộc đăng ký giảm trừ người phụ thuộc tại nơi lấy giảm trừ bản thân. Ví dụ lấy giảm trừ bản thân tại công ty A thì vẫn có thể đăng ký NPT tại công ty B. +/ Đăng ký từ tháng nào được giảm trừ từ tháng đó, những đến cuối năm khi quyết toán được tính từ khi phát sinh nghĩa vụ nuôi dưỡng.

Các khoản bảo hiểm đang tham gia: BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với một số ngành, nghề phải tham gia bảo hiểm bắt buộc, Quỹ hưu trí tự nguyện, mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện sẽ được giảm trừ khi tính thuế TNCN.

– Nếu trong kỳ người nộp thuế đóng góp từ thiện, nhân đạo, khuyến học thì cũng được trừ nhưng phải có giấy chứng nhận của các tổ chức.

(4) Thuế suất để tính thuế thu nhập cá nhân là thuế suất theo biểu lũy tiến từng phần, tức là tính theo từng Bậc thu nhập, mỗi bậc thu nhập có một mức thuế suất tương ứng.

Để cho các bạn kế toán mới tiếp xúc với thuế TNCN dễ hình dung, Kế Toán Thiên Ưng sẽ tóm tắt lại các bước tính thuế TNCN như sau:

+ Người phụ thuộc: Nếu NLĐ có đăng ký người phụ thuộc thì các bạn xác định số người phụ thuộc của lao động đó rồi nhân với 3,6tr n ếu trước ngày 1/7/2020, nhân với 4,4tr từ ngày 1/7/2020.

Thuế TNCN phải nộp của nhân viên A = 10% * 7.000.000 – 250.000 = 450.000

Để các bạn hiểu rõ hơn về cách tính thuế TNCN của 1 cá nhân cụ thể. Kế Toán Thiên Ưng sẽ hướng dẫn cách bạn cách tính qua 1 ví dụ cụ thể sau:

Kế toán Thiên Ưng , tháng 7 năm 2020 bà Bắc nhận được các khoản thu nhập như sau:

+ Lương theo ngày công làm việc thực tế: 23.000.000 + Phụ cấp ăn trưa: 800.000 + Phụ cấp điện thoại 300.000 + Bà nhận được 7.500.000 tiền thưởng vào tháng 7 năm 2020.

2. Cách tính thuế TNCN với nhân viên ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng:

không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2, Điều 2 Thông tư 111) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

Trường hợp cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết (Cam kết 02/CK-TNCN) gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

(Cam kết 02/CK-TNCN được lấy mẫu tại Thông tư 92/2015/TT-BTC)

: Dành cho cá nhân không cư trú được xác định bằng thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công nhân (×) với thuế suất 20%.

Mẫu Giấy Ủy Quyền Đăng Ký Người Phụ Thuộc Giảm Trừ Gia Cảnh Mới Nhất 2022

Đang xem: Mẫu giấy ủy quyền đăng ký người phụ thuộc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

GIẤY ỦY QUYỀN

(Đăng ký người phụ thuộc)

Hôm nay, ngày 12 tháng 01 năm 2021, tại Tòa nhà HPY, số 10 Phạm Hùng, Phường Mễ trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố A, chúng tôi gồm:

BÊN ỦY QUYỀN (BÊN A):

Tôi là: HOÀNG VĂN A

Mã số thuế: 122345677898

Nơi đăng ký HKTT: Thôn Thượng, xã Yên Khánh, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

BÊN NHẬN ỦY QUYỀN (BÊN B):

CÔNG TY CỔ PHẦN HOÀNG MINH HẢI

Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà HPY, số 10 Phạm Hùng, Phường Mễ trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Do ông: NGUYỄN VĂN C làm Tổng Giám đốc – Đại diện theo pháp luật

ĐIỀU 1: PHẠM VI VÀ NỘI DUNG ỦY QUYỀN

Bên A ủy quyền cho bên B thực hiện những công việc sau đây:

Bên B thay mặt Bên A làm việc với Cục thuế thành phố Hà Nội để thực hiện thủ tục đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh cho Bên A với các thông tin của người phụ thuộc như sau:

Họ tên: Hoàng Văn B

Quan hệ với người nộp thuế: Con ruột

Với các thông tin trên Giấy khai sinh như sau:

Số:1122233 Quyển số: A3557

Nơi đăng ký khái sinh: Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Thời điểm bắt đầu tính giảm trừ: 04/2020

ĐIỀU 2: ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

Các Bên chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung cam đoan sau đây:

Các Bên cam kết thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thỏa thuận đã ghi trong Giấy ủy quyền này;Hai bên công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc giao kết Giấy ủy quyền này.Việc giao kết Giấy ủy quyền này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối hoặc ép buộcHai bên đã tự đọc Giấy ủy quyền, đã hiểu và đồng ý tất cả các điều khoản ghi trong Giấy và ký vào Giấy ủy quyền nàyGiấy ủy quyền này có hiệu lực kể từ ngày hai bên ký cho đến khi hoàn thành công việc được ủy quyền.

Thành phố Hà Nội ngày 01 tháng 03 năm 2021

BÊN A

(Ký, ghi rõ họ tên)

BÊN B

(Ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)

Các giấy tờ kèm theo văn bản ủy quyền đăng ký người phụ thuộc

Ngoài Văn bản ủy quyền cho doanh nghiệp đăng ký người phụ thuộc người nộp thuế cần phải nộp các giấy tờ kèm theo như:

Người phụ thuộc quốc tịch Việt Nam: Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực/Giấy khai sinh đối với trường hợp dưới 14 tuổi.Người phụ thuộc là người nước ngoài/người Việt Nam sống ở nước ngoài: Bản sao Hộ chiếu/Giấy khai sinh còn hiệu lực

Thủ tục đăng ký người phụ thuộc

Doanh nghiệp thực hiện đăng ký người phụ thuộc cho người lao động sẽ thực hiện thoe các bước sau:

Bước 1: Người nộp thuế sẽ nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc cho tổ chức/ doanh nghiệp trả thu nhập để làm căn cứ đăng ký thuế, tính giảm trừ cho người phụ thuộc.Bước 2: Tổ chức/ doanh nghiệp chi trả thu nhập sẽ tổng hợp các hồ sơ đăng ký thuế của người phụ thuộc vào Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công thông qua tổ chức/doanh nghiệp chi trả thu nhập (được thực hiện theo mẫu số 20-ĐKT-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC của Bộ tài chính).Bước 3: Tổ chức/ doanh nghiệp chi trả thu nhập sẽ nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Giấy Ủy Quyền Đăng Ký Mã Số Thuế Thu Nhập Cá Nhân 2022 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!