Đề Xuất 3/2023 # Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Thực Phẩm # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 3/2023 # Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Thực Phẩm # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Thực Phẩm mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty muốn tiến hành kinh doanh các ngành nghề về thực phẩm cần lưu ý về ngành nghề kinh doanh như sau:

Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty lưu ý cần đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định thì mới có thể tiến hành kinh doanh các ngành nghề đó. Ví dụ đối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản công ty cần được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh:

Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận.

Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Mọi khó khăn, vướng mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ luật Việt An để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Ngành xuất bản là một ngành đầu tư ổn định và có khả năng sinh lợi cao. Mặc dù xu thể phát triển của công nghệ và các xuất bản phẩm điện tử đang

Hiện nay, mua bán và sáp nhập được nhắc đến rất nhiều và cũng là một xu hướng của thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, hai khái niệm này không hẳn là đồng

Quy định về trụ sở chính của doanh nghiệp được quy định tại Điều 42, Luật doanh nghiệp 2020 thì địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm

Kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tổ chức, cá nhân kinh doanh bán lẻ rượu phải có Giấy phép bán lẻ rượu theo quy đinh của pháp luật.

Kinh doanh trò chơi có thưởng là ngành nghề thu lại lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề được nhà nước quản lý chặt chẽ

Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Thực Phẩm Chức Năng

Hiện nay, thị trường thực phẩm chức năng đang phát triển mạnh với hàng ngàn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh có chịu sự quản lý khắt khe từ các cơ quan có thẩm quyền do ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, để kinh doanh các sản phẩm này một cách hợp pháp, thương nhân cần thực hiện theo trình tự sau đây.

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Những nội dung cần quan tâm trước khi thành lập công ty:

Tên doanh nghiệp: Luật Việt An sẽ tra cứu sơ bộ khi nhận được thông tin về tên doanh nghiệp do quý khách hàng cung cấp để tránh trường hợp không được chấp thuận do vi phạm các trường hợp cấm khi đặt tên doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh: Kinh doanh thực phẩm chức năng sẽ được phân mã ngành như sau:

1.

Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Sản xuất thực phẩm chức năng

1079

Điều 8 Nghị định 67/2016/NĐ-CP

Quy Định Về Điều Kiện Sản Xuất, Kinh Doanh Thực Phẩm Thuộc Lĩnh Vực Quản Lý Chuyên Ngành Của Bộ Y Tế

2.

Bán buôn thực phẩm. Chi tiết:

Bán buôn thực phẩm

Kinh doanh thực phẩm chức năng

4632

Điều 9 Nghị định 67/2016/NĐ-CP

Quy Định Về Điều Kiện Sản Xuất, Kinh Doanh Thực Phẩm Thuộc Lĩnh Vực Quản Lý Chuyên Ngành Của Bộ Y Tế

Thời hạn góp vốn theo quy định là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy mà các thành viên cần lưu ý về việc đăng ký số vốn góp trong khả năng có thể góp và phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh thực tế của doanh nghiệp mình, tránh trường hợp phải điều chỉnh giảm vốn điều lệ bởi đây là một thủ tục tương đối phức tạp và khó khăn.

Trình tự, thủ tục thành lập Bước 1: Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh Hồ sơ gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông công ty cổ phần;

Chứng minh thư nhân dân; Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc cổ đông công ty cổ phần;

Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt (theo yêu cầu của Luật Việt An);

Hợp đồng ủy quyền để ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Cơ quan tiếp nhận: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh ( thành phố)

Thời hạn giải quyết: từ 04 – 06 ngày làm việc

Tên công ty

Địa chỉ công ty

Vốn điều lệ

Người đại diện theo pháp luật, danh sách thành viên công ty TNHH, chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

Kết quả thực hiện thủ tục: Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thể hiện 04 nội dung sau:

Bước 2: Khắc dấu và công bố mẫu dấu (Thay cho giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu trước đây)

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nộp hồ sơ công bố sử dụng mẫu dấu và được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Luật Việt An sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Thực hiện các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký tài khoản với Sở kế hoạch đầu tư

Đăng ký chữ ký số điện tử để kê khai và nộp thuế điện tử

Thiết lập hồ sơ thuế

Đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế ban đầu

Kê khai và nộp thuế môn bài

Phát hành, đặt in hóa đơn lần đầu

Thủ tục công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng Căn cứ pháp lý:

Luật An toàn thực phẩm 2012;

Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm;

Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;

Thông tư 43/2014/TT-BYT quy định về quản lý thực phẩm chức năng;

Nghị định 47/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa.

Hồ sơ công bố gồm:

Luật Việt An sẽ tư vấn toàn bộ các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp cho Qúy khách hàng như sau:

Kết quả thực hiện: Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Thời hạn Giấy chứng nhận tiêu chuẩn:

05 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương;

03 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh không có các chứng chỉ trên.

Dịch vụ Luật Việt An về công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm chức năng

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông tin để hoàn thiện hồ sơ công bố;

Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục Công bố tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình thực hiện công bố;

Thời gian thực hiện: 30-35 ngày làm việc

Lưu Ý Khi Quyết Định Thành Lập Công Ty Tnhh 2 Thành Viên?

Một công ty TNHH 2 thành viên sẽ không thể hoạt động nếu không có được tên công ty đảm bảo các điều kiện theo quy định. Với loại hình doanh nghiệp này thì tên công ty phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Loại hình doanh nghiệp: Tên công ty bao gồm tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”

– Phần tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng việt.

– Tên công ty TNHH 2 thành viên phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty và phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.

Điều kiện về ngành, nghề khi đăng ký

Công ty TNHH 2 thành viên nói riêng và các loại hình doanh nghiệp nói chung đều được phép kinh doanh tất cả các ngành, nghề mà pháp luật không cấm và có đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan quản lý. Điều đó đồng nghĩa với việc không được kinh doanh những ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh hoặc những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng hoặc duy trì đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Điều kiện về vốn điều lệ và vốn pháp định khi thành lập công ty

Khi quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên thì chủ công ty nhất định không được thiếu điều kiện về mức vốn điều lệ. Vốn điều lệ là do các thành viên góp hoặc cam kết góp và được ghi vào điều lệ công ty. Khác với vốn pháp định, vốn điều lệ không có quy định mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề. Tuy nhiên đặc thù với những gành, nghề yêu cầu về vốn pháp định thì chủ lưu tư cần đặc biệt quan tâm đến điều kiện quan trọng này.

Nếu bạn có quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ Phan Law Vietnam để được tư vấn cụ thể hơn.

Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888

Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Thương Mại

Kinh doanh thương mại là một trong những ngành rất phát triển khi mà nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập với nền kinh tế thế giới. Kinh doanh thương mại đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư và cả người tiêu dùng. Đối với những nhà đầu tư quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh thương mại sau đây.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thương mại

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh thương mại

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Điều lệ công ty;

Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

Giấy uỷ quyền cho Luật Việt An.

Sau khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp Công ty luật Việt An sẽ soạn hồ sơ và gửi khách hàng ký hồ sơ. Sau đó, Luật Việt An sẽ thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh cho đến khi có được đăng kinh doanh cho quý khách hàng.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh. Lệ phí công bố là:100.000 đồng (Bằng chữ: Một trăm nghìn đồng).

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Việt An sẽ khắc dấu pháp nhân cho Quý công ty.

Hiện nay, Luật không quy định về thủ tục thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp. Con dấu sẽ do doanh nghiệp tự khắc và tự chịu trách nhiệm.

Khi thành lập công ty thì có cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh hay không?

Theo quy định pháp luật hiện hành thì công dân có quyền kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Do đó mà các chủ thể kinh doanh thương mại được tự do lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh phù hợp theo yêu cầu, miễn là không bị ngăn cấm theo quy định.

Những ngành nghề kinh doanh thương mại có điều kiện?

Những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp cần thỏa mãn đầy đủ các điều kiện mà pháp luật quy định trước và trong suốt quá trình tiến hành hoạt động kinh doanh. Một số ngành nghề mà các doanh nghiệp cần lưu ý như: Kinh doanh xăng dầu; Kinh doanh dịch vụ giám định thương mại; Kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp (bao gồm cả hoạt động tiêu hủy); Kinh doanh than; Kinh doanh dịch vụ lo-gi-stic; Kinh doanh khoáng sản; Kinh doanh phân bón vô cơ; Kinh doanh rượu; Hoạt động thương mại điện tử;….

Một số ngành nghề kinh doanh thương mại mà doanh nghiệp hay đăng ký?

Quý khách hàng có thể tham khảo một số ngành nghề đã được mã hóa theo quy định của pháp luật:

STT TÊN NGÀNH NGHỀ MÃ NGÀNH

1. Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác 4511

2. Bán lẻ ô tô con (loại 9 chỗ ngồi trở xuống) 4512

3. Đại lý ô tô và xe có động cơ khác 4513

4. Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm 4651

5. Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông 4652

6. Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp 4653

7. Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác 4659

8. 4661

9. Bán buôn kim loại và quặng kim loại 4662

10. Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng 4663

11. Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu 4669

12. Bán buôn tổng hợp 4690

 Kết quả khách hàng nhận được khi thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh thương mại của luật Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;

Dấu tròn công ty;

Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;

Tư vấn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Thủ tục cần làm sau thành lập công ty kinh doanh thương mại

Treo biển tại trụ sở công ty;

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử;

Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;

Thông báo sử dụng hóa đơn điện tử;

Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lưu Ý Khi Thành Lập Công Ty Kinh Doanh Thực Phẩm trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!