Đề Xuất 12/2022 # Lùi Xe Trên Đường Cao Tốc Bị Xử Lý Thế Nào? / 2023 # Top 20 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Lùi Xe Trên Đường Cao Tốc Bị Xử Lý Thế Nào? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lùi Xe Trên Đường Cao Tốc Bị Xử Lý Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật giao thông đường bộ năm 2008;

Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017;

Nghị định 46/2016/NĐ – CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

1. Nguyên tắc lùi xe trên đường cao tốc

Theo Điều 16 Luật giao thông đường bộ năm 2008 có quy định về việc lùi xe trên đường cao tốc như sau:

1. Khi lùi xe, người điều khiển phải quan sát phía sau, có tín hiệu cần thiết và chỉ khi nào thấy không nguy hiểm mới được lùi.

2. Không được lùi xe ở khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất, trong hầm đường bộ, đường cao tốc.

Theo quy định trên, người tham gia giao thông đường bộ có quyền được lùi xe trên đường cao tốc. Tuy nhiên việc lùi xe này phải thật sự an toàn cho mọi người xung quanh, không được lùi xe ở những nơi cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất, trong hầm đường bộ, đường cao tốc.

2. Lùi xe trên đường cao tốc bị xử lý như thế nào?

Lùi xe trên đường cao tốc không phải là hành vi bị cấm theo quy định của pháp luật nhưng không tuân thủ quy định của pháp luật về việc lùi xe trên đường cao tốc thì tùy theo mức độ hậu quả của hành vi mà có thể xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị xử lý hình sự. Cụ thể:

2.1. Xử phạt vi phạm hành chính

Theo quy định tại điểm h, khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ – CP có quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi lùi xe trên đường cao tốc như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Theo đó, khi người lái xe không tuân thủ quy định lùi xe trên đường cao tốc có thể bị phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Hành vi lùi xe trên đường cao tốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự với tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ tại Điều 260 Bộ luật hình sự như sau:

Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác;

c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Làm chết 02 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%:

g) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Làm chết 03 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

c) Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

4. Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả quy định tại một trong các điểm a, b và c khoản 3 Điều này nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Hành vi đó bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 260 Bộ luật hình sự nếu thỏa mãn các dấu hiệu cấu thành của tội này. Cụ thể:

Khách thể của tội phạm này là trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Đối tượng tác động của tội phạm này là phương tiện giao thông đường bộ bao gồm: xe cơ giới, xe thô sơ, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Hành vi khách quan:

Người phạm tội này đã có hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ.

Muốn xác định hành vi nào là hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ thì phải căn cứ vào các quy định tại Luật giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền.

Hậu quả:

Hậu quả là dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội phạm này. Nếu hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ mà chưa gây ra hậu quả theo quy định tại khoản 1 Điều 260 Bộ luật hình sự thì chưa cấu thành tội phạm, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 của điều luật.

Hậu quả của để cấu thành tội này gồm:

Làm chết người;

Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Khi xác định thiệt hại cần lưu ý: Chỉ những tài sản do hành vi vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ trực tiếp gây ra, còn những thiệt hại gián tiếp không tính là thiệt hại để xác định trách nhiệm hình sự đối với người phạm tội như: Do bị thương nên phải chi phí cho việc điều trị và các khoản chi phí khác (mất thu nhập, làm chân giả, tay giả, mắt giả…). Mặt dù các thiệt hại này người phạm tội vẫn phải bồi thường nhưng không tính để xác định trách nhiệm hình sự đối với hành vi phạm tội.

Tuy không phải là chủ thể đặc biệt, nhưng chỉ những người điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ mới là chủ thể của tội phạm này. Những người từ đủ 16 tuổi trở lên, có năng lực trách nhiệm hình sự mới trở thành chủ thể của tội này.

Khi xác định chủ thể của tội phạm này cần chú ý: Người điều khiển phương tiện giao thông cũng là người tham gia giao thông, nhưng người tham gia giao thông thì có thể không phải là người điều khiển phương tiện giao thông. Đây cũng là dấu hiệu phân biệt tội phạm này với các tội vi phạm an toàn giao thông khác.

Lỗi: Người phạm tội vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ thực hiện hành vi là do vô ý (vô ý vì quá tự tin hoặc vô ý vì cẩu thả).

Người phạm tội vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ có thể vì động cơ khác nhau nhưng không có mục đích vì lỗi của người phạm tội là do vô ý nên không thể có mục đích.

Khung 1: nếu phạm tội thuộc khoản 1 Điều 260 Bộ luật hình sự thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Khung 2: nếu phạm tội thuộc khoản 2 Điều 260 Bộ luật hình sự thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

Khung 3: nếu phạm tội thuộc khoản 3 Điều 260 Bộ luật hình sự thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

Khung 4: nếu phạm tội thuộc khoản 4 Điều 260 Bộ luật hình sự thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Những Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Trên Đường Cao Tốc An Toàn / 2023

Có thể nói đường cao tốc là một trong những đường được các xế di chuyển nhiều nhất. Vậy kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường cao tốc của các xế như thế nào? Khi tốc độ đi trên đoạn đường này là rất lớn, chỉ cần mất tập trung một lát hoặc có một va chạm nhỏ thôi nhưng với tốc độ lớn thì thiệt hại của nó nhân lên rất nhiều.

Kinh nghiệm ra vào đường cao tốc Khi xe đang ở đường ngoài và bắt đầu vào đường cao tốc

Bước1: Đánh mắt sang trái quan sát tránh không vào đường cao tốc khi có xe đi ngay bên cạnh.

Bước 2: Nhìn gương chiếu hậu bên trái tránh không vào làn đường cao tốc khi xe sau soi kín hết mặt gương, vì như vậy xe sau đang rất gần xe của mình.

Bước 3: Đảm bảo chắc chắn không có hai điều kiên trên thì mới tăng tốc để đưa xe vào đương cao tốc.

Kinh nghiệm lái xe ô tô ra khỏi đường cao tốc Lái xe chuyển làn về bên phải, trong quá trình chuyển làn phải liên tục quan sát bên phải và giảm tốc độ.

Tránh xung đột. lái xe chếch tối đa 30 độ sang bên phải, nếu nhìn ở gương chiếu hậu vẫn có nhiều xe thì chưa được ra khỏi đường cao tốc.Sau khi ra khỏi đường cao tốc vẫn phải tiếp tục đánh mắt nhìn phải và nhìn gương phải để bảo đảm an toàn.

Kinh nghiệm vượt xe trên đường cao tốc Nếu muốn vượt ta cần làm như sau: Nhìn gương trái đánh mắt sang bên trái để kiểm soát xem có xe đi bên cạnh không? Lưu ý mặt gương chiếu hậu của xe phải để vuông góc 90 độ so với thành xe .Khi nhìn gương thấy xe bên cạnh soi kín hết mặt gương hoặc xe ở làn đường bên trái nằm gọn trong gương của xe mình lúc đó có thể vượt được .

Lúc này ta tăng tốc nhanh hơn tốc độ xe bi vượt .Khi đi ngang bằng xe bị vượt ta dùng còi để tránh họ bất ngờ chuyển làn sang bên trái.

Tiếp theo ta nhìn sang gương phải thấy xe sau chui gọn trong gương tức là đã có khoảng cách an toàn và ta có thể lái xe chếch tối đa là 30 độ sang phải để trở về làn đường.

Không bám đuôi Bám đuôi là điều không nên làm trên đường cao tốc. Để giữ khoảng cách an toàn, hãy tuân thủ theo quy tắc 3 giây.

Quy tắc 3 giây khoảng cách an toàn:

VD: Xe đang đi vận tốc 90km/h, theo quy tắc 3 giây ta sẽ có khoảng cách an toàn với các xe liền kề là 27 mét.

Tuy nhiên, xin lưu ý, khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, tầm nhìn hạn chế (sương mù, mưa to, đường trơn trượt) bạn cần tăng khoảng cách an toàn lên.

Không đổi làn đột ngột Trên đường cao tốc, các xe thường chạy với vận tốc cao nên việc tùy tiện chuyển làn đường có thể khiến lái xe gặp phải những tai nạn không đáng có.

Muốn chuyển làn an toàn, trước hết cần tuân thủ luật giao thông, chỉ chuyển làn ở nơi có vạch kẻ đường cho phép chuyển làn. Khi chuyển làn, điều tối quan trọng là phải bật xi-nhan. Quan sát các xe di chuyển trước sau, giữ tốc độ hợp lý, không đi vào điểm mù của xe trước và tạo điều kiện rộng nhất để quan sát xe đi sau.

Không vượt xe ô tô rồi giảm tốc ngay Khi đi trên đường cao tốc, nhiều người có thói quen lái xe nhấn mạnh ga vượt qua xe trước mặt rồi bất ngờ thả ga giảm tốc vì cho rằng đã vượt được là an toàn. Điều này là sai lầm, ít nhất tài xế cần duy trì tốc độ bằng với xe đã vượt để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Sưu tầm

Quy Định Của Pháp Luật Về Vấn Đề Dừng Xe Trên Đường Cao Tốc / 2023

Quy định của pháp luật về vấn đề dừng xe trên đường cao tốc. Tổng đài cho tôi hỏi dừng xe trên đường cao tốc thì phải làm như thế nào mới đúng quy định? Nếu không đúng thì bị xử phạt như thế nào?

Thứ nhất, quy định về việc dừng xe trên đường cao tốc đúng quy định

Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 26 Luật giao thông đường bộ năm 2008 , cụ thể như sau:

“Điều 26. Giao thông trên đường cao tốc

3. Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết.”

Căn cứ quy định nêu trên khi xe ô tô và các loại xe khác tương tự xe ô tô dừng trên cao tốc thì người điều khiển phương tiện chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết.

Thứ hai, mức phạt đối với người điều khiển xe dừng xe trên đường cao tốc không đúng quy định

Căn cứ quy định tại điểm c khoản 7 và điểm b khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP , cụ thể là:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

7. Phạt tiền 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng ;”

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, nếu người điều khiển dừng xe trên cao tốc trái với quy định của pháp luật thi mức xử phạt đối với hành vi vi phạm này sẽ từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xử phạt lỗi điều khiển xe ô tô mà lùi xe trên đường cao tốc theo quy định hiện hành

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Khi Tham Gia Giao Thông Trên Đường Cao Tốc Cần Tuân Thủ Quy Định Nào? / 2023

Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc cần tuân thủ quy định nào?

Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc thì người điều khiển phương tiện phải thực hiện theo quy định tại Điều 26 Luật Giao thông đường bộ, cụ thể như sau:

– Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng trên đường cao tốc ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông quy định tại Luật Giao thông đường bộ còn phải thực hiện các quy định sau:

+ Khi vào đường cao tốc phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài, nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc;

+ Khi ra khỏi đường cao tốc phải thực hiện chuyển dần sang làn đường phía bên phải, nếu có làn đường giảm tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi rời khỏi đường cao tốc;

+ Không được cho xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường;

+ Không được cho xe chạy quá tốc độ tối đa và dưới tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu, sơn kẻ trên mặt đường.

– Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải cho xe chạy cách nhau một khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hiệu.

– Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết.

– Người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h không được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.

Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lùi Xe Trên Đường Cao Tốc Bị Xử Lý Thế Nào? / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!