Luật Xuất Nhập Cảnh Mới Nhất

Xem 3,960

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Xuất Nhập Cảnh mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Luật Xuất Nhập Cảnh 2014: Tạo Thuận Lợi Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Đề Cương Giới Thiệu Luật Xuất Nhập Cảnh Của Công Dân Việt Nam
 • Luật Xuất Nhập Cảnh Công Dân Việt Nam
 • 7 Năm Thực Hiện Luật Xuất Bản: Còn Nhiều Thách Thức!
 • Những Điểm Mới Của Luật Xuất Bản 2012
 • Các vấn đề được quy định trong Luật xuất nhập cảnh mới nhất số 47/2014/QH13

  + Các nguyên tắc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú; các hành vi bị nghiêm cấm và việc thu hồi, huỷ bỏ giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

  + Giá trị sử dụng và hình thức của thị thực, ký hiệu thị thực, thời hạn thị thực và điều kiện cấp thị thực; các trường hợp được cấp thị thực rời, các trường hợp được miễn thị thực. Vấn đề đơn phương miễn thị thực và việc cấp thị thực.

  + Điều kiện nhập cảnh và các trường hợp chưa cho nhập cảnh Việt Nam

  + Điều kiện quá cảnh, khu vực quá cảnh

  + Điều kiện xuất cảnh, các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh, thời hạn tạm hoãn xuất cảnh và buộc xuất cảnh Việt Nam.

  + Chứng nhận tạm trú, thời hạn của thẻ tạm trú, các trường hợp được cấp thẻ tạm trú và thủ tục cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

  + Các trường hợp được xét cho thường trú, điều kiện được xét cho thường trú, hồ sơ cấp đổi/ cấp lại thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

  + Quyền, nghĩa vụ của người nước ngoài; quyền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam.

  + Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

  Luật xuất nhập cảnh 2014 được áp dụng khi nào?

  Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam gồm 9 chương, 55 điều. Luật xuất nhập cảnh 2014 được ban hành ngày 16/06/2014 và có hiệu thực thi hành ngày 01/01/2015.

  Xem Luật xuất nhập cảnh online

  Các cơ quan có trách nhiệm trong việc quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài theo Luật xuất nhập cảnh 2014

  Theo Luật xuất nhập cảnh 2014 thì các cơ quan có trách nhiệm trong việc quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam gồm:

  + Chính phủ

  + Bộ Công an

  + Bộ Ngoại giao

  + Bộ Quốc phòng

  + Cơ quan ngang bộ, chẳng hạn: Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng

  + Ủy ban nhân dân các cấp

  + Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận

  Việc ban hành Luật xuất nhập cảnh 2014 là nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ, rõ ràng, cụ thể người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam. Hiện nay đây là Luật xuất nhập cảnh mới nhất, được áp dụng hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Quát Quy Định Về Tên Miền Website Theo Pháp Luật Việt Nam
 • Khóa Học Ứng Dụng Luật Hấp Dẫn
 • Ứng Dụng Luatvietnam Đã Có Trên Hệ Điều Hành Ios
 • Luatvietnam Chính Thức Ra Mắt Ứng Dụng Trên Di Động
 • Luật Sư Tư Vấn Hồ Sơ Du Học, Định Cư Tại Canada
 • Bạn đang xem bài viết Luật Xuất Nhập Cảnh trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!