Luật Sư Tư Vấn Về Hôn Nhân Gia Đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Sư Tư Vấn Về Hôn Nhân Gia Đình mới nhất ngày 22/09/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Hôn Nhân Gia Đình
 • Luật Sư Tư Vấn Tâm Lý, Hôn Nhân Và Gia Đình
 • Tìm Luật Sư Giỏi, Tín Nhiệm, Danh Tiếng Tại Hà Nội. Hãng Luật Anh Bằng. , Hãng Luật Anh Bằng
 • Cần Thuê Luật Sư Giỏi Tại Hà Nội
 • Luật Sư Bào Chữa Hình Sự Giỏi Ở Hà Nội
 • Luật gia Đào Thị Thu Hường – Tổ Tư vấn pháp luật Hôn nhân và gia đình – Công ty Luật TNHH – trả lời:

  Điều 132 Bộ Luật Dân sự 2005 quy định như sau:”Điều 132. Giao dịch vô hiệu do bị lừa dối, đe dọa. Khi một bên tham gia dân sự do bị lừa dối hoặc bị đe dọa thì có quyền yêu cầu Toà án tuyên bố giao dịch dân sự đó là vô hiệu. Lừa dối trong giao dịch là hành vi cố ý của một bên hoặc của người thứ ba nhằm làm cho bên kia hiểu sai lệch về chủ thể, tính chất của đối tượng hoặc nội dung của giao dịch dân sự nên đã xác lập giao dịch đó. Đe dọa trong giao dịch là hành vi cố ý của một bên hoặc người thứ ba làm cho bên kia buộc phải thực hiện giao dịch nhằm tránh thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ, danh dự, uy tín, nhân phẩm, tài sản của mình hoặc của cha, mẹ, vợ, chồng, con của mình”.

  Theo quy định này, khi một giao dịch dân sự mà cụ thể ở đây là giao dịch thế chấp tài sản giữa babạn và ngân hàng có dấu hiệu bị lừa dối, thì theo yêu cầu của một bên tham gia giao dịch, Tòa án có thể tuyên bố giao dịch dân sự đó là vô hiệu.

  Về hậu quả pháp lý khi một giao dịch dân sự bị tuyên vô hiệu, Điều 137 BLDS 2005 quy định:”1. Giao dịch dân sự vô hiệu không làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự của các bên kể từ thời điểm xác lập. 2. Khi giao dịch dân sự vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, cho nhau những gì đã nhận; nếu không hoàn trả được bằng hiện vật thì phải hoàn trả bằng tiền, trừ trường hợp tài sản giao dịch, hoa lợi, lợi tức thu được bị tịch thu theo quy định của pháp luật. Bên có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường”.

  Như vậy, trong trường hợp của bạn, nếu giao dịch giữa ba của bạn và ngân hàng bị tuyên vô hiệu thì các bên sẽ khôi phục lại tình trạng ban đầu, tức là ba bạn phải trả lại số tiền đã vay và phải bồi thường nếu có thiệt hại, còn bên ngân hàng sẽ trả lại sổ đỏ cho gia đình bạn. Trong trường hợp ba mẹ bạn ly hôn, nếu căn nhà được xác định là tài sản chung thì sẽ được chia trên cơ sở các quy định tại Điều 59 và Điều 62 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.

  1. Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]
  2. Nội dung bài tư vấn pháp luật Hôn nhân và gia đình mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.
  3. Các điều luật chúng tôi viện dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực hoặc đã được sửa đổi, bổ sung. Các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, Chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Pháp Luật Hôn Nhân Gia Đình Trực Tuyến Miễn Phí
 • Luật Sư Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình Tại Hà Nội
 • Luật Sư Tư Vấn Hôn Nhân Gia Đình Tại Quảng Ninh
 • Kết Hôn Ở Nước Ngoài Rồi Lấy Vợ Việt Nam Được Không?
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài
 • Bạn đang xem bài viết Luật Sư Tư Vấn Về Hôn Nhân Gia Đình trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv