Đề Xuất 12/2022 # Luật Sư Đại Diện Bố Mẹ Mai Phương Lên Tiếng Về Việc Bị Bảo Mẫu Của Bé Lavie Kiện / 2023 # Top 18 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Luật Sư Đại Diện Bố Mẹ Mai Phương Lên Tiếng Về Việc Bị Bảo Mẫu Của Bé Lavie Kiện / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luật Sư Đại Diện Bố Mẹ Mai Phương Lên Tiếng Về Việc Bị Bảo Mẫu Của Bé Lavie Kiện / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật sư M.T.L cho biết hành vi của bảo mẫu chăm bé Lavie đang vi phạm pháp luật.

Khi ấy, Phùng Ngọc Huy cho biết do tạm thời dịch bệnh nên anh chưa thể về Việt Nam đón con nên bé Lavie tạm thời sẽ ở cùng các cô bảo mẫu thân thiết với sự hỗ trợ của gia đình bên nội.

Phùng Ngọc Huy dự tính đón bé sang Mỹ sống cùng trong năm 2020 nếu chuẩn bị kịp giấy tờ. “Hy vọng Mai Phương phù hộ cho hai bố con sớm đoàn tụ. Chúng tôi sau này sẽ nương nhau mà sống. Lavie may mắn có nhiều người yêu thương nên con sẽ không bao giờ thiếu tình thương”, anh chia sẻ.

Tuy nhiên, mới đây, dư luận lại bất ngờ với một đoạn clip được cho là của bố mẹ Mai Phương và luật sư đại diện của vụ việc – luật sư M.T.L.

Trong đoạn video, bố mẹ cố diễn viên Mai Phương đã thể hiện thái độ cương quyết trong việc đón cháu gái về nhà và cho biết Mai Phương hay Phùng Ngọc Huy không ủy quyền nuôi bé Lavie cho bảo mẫu song sinh. Bố mẹ Mai Phương cho hay, việc này xảy ra là do 1 người giúp việc khác gửi Lavie sang nhà hai bảo mẫu này mà không thông báo trước với ông bà ngoại. Cùng với luật sư, bố mẹ Mai Phương cũng khẳng định sẽ cương quyết giành lại quyền nuôi cháu.

Ngay sau đó, bảo mẫu bé Lavie đã làm đơn tố cáo luật sư của phía bố mẹ Mai Phương đã có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và vi phạm quy tắc hành nghề luật sư.

Trong đơn, cô Họa Mi cũng khẳng định rằng mọi thông tin mà bố mẹ Mai Phương tố cáo cô như tự ý lấy xe, lấy tiền của Mai Phương, cố ý giữ bé Lavie, ngăn cản ông bà đến thăm cháu,…là hoàn toàn sai sự thật, không được kiểm chứng. Bên cạnh đó, cô cũng cho rằng phía luật sư Mai Tiến Luật không hề xác nhận những thông tin trên mà đã đăng tải clip lên mạng xã hội nhằm mục đích câu like, câu view.

“Việc cô này sử dụng hình ảnh và nội dung tố cáo tôi trên mạng xã hội mới vi phạm pháp luật”, anh nói.

Trả lời về vấn đề ủy quyền nuôi con của Phùng Ngọc Huy cho hai cô bảo mẫu có hợp pháp hay không, luật sư cho rằng: “Nếu cô ấy nói tôi sai, hãy chứng minh mình đúng”.

Nói về việc bảo mẫu của bé Lavie công khai giấy ủy quyền của Phùng Ngọc Huy, luật sư nói: “Hiện nay mặc dù đã có giấy ủy quyền nhưng cũng phải căn cứ vào quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ nội dung, hình thức ủy quyền”.

“Khi tôi tham gia vào vụ việc thì cũng có tìm hiểu việc ủy quyền của anh Phùng Ngọc Huy. Việc ủy quyền này là thực hiện trên mạng xã hội chứ không phải là ủy quyền trực tiếp như quy định của pháp luật cho phép hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Trước phản ứng của bảo mẫu bé Lavie về việc luật sư và cha mẹ Mai Phương sử dụng hình ảnh người thân, gia đình cô để câu view, gây ảnh hưởng danh dự, uy tín, Mai Tiến Luật cho rằng bản thân không sai. “Trong video, không hề có mặt của cha mẹ cô ấy, làm sao nói rằng tôi sử dụng hình ảnh của họ?”, anh nhấn mạnh.

Bảo Mẫu Bé Lavie Quyết Định Nộp Đơn Tố Cáo Luật Sư Của Bố Mẹ Cố Diễn Viên Mai Phương / 2023

Người bảo mẫu này tố luật sư của bố mẹ Mai Phương có hành vi xúc phạm danh dự, xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và vi phạm quy tắc hành nghề luật sư.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân của mình, một trong 2 người bảo mẫu của bé Lavie đã có động thái mới nhất về sự việc đang được dư luận quan tâm: bố mẹ cố diễn viên Mai Phương làm việc với luật sư để giành quyền nuôi Lavie từ tay Phùng Ngọc Huy.

Trên trang cá nhân, người bảo mẫu này không giấu được sự bức xúc, đăng đàn tố cáo và viết tâm thư gửi đến ông bà ngoại của Lavie. Theo đó, vú nuôi của bé chỉ mong muốn ‘Lavie sẽ được bình yên, sống đúng với tuổi thơ, được ăn ngủ và học hành tử tế chờ đến ngày ba đón về’.

Trong đơn, cô Họa Mi cũng khẳng định rằng mọi thông tin mà bố mẹ Mai Phương tố cáo cô như tự ý lấy xe, lấy tiền của Mai Phương, cố ý giữ bé Lavie, ngăn cản ông bà đến thăm cháu,…là hoàn toàn sai sự thật, không được kiểm chứng. Bên cạnh đó, cô cũng cho rằng phía luật sư Mai Tiến Luật không hề xác nhận những thông tin trên mà đã đăng tải clip lên mạng xã hội nhằm mục đích câu like, câu view.

‘Điều nay vi phạm nghiêm trọng quy tắc hành nghề, chuẩn mực của luật sư. Vào ngày 4/6/2020, tôi có nhận được văn bản của ông Mai Tiến Luật với nội dung khẳng định việc tôi chăm sóc cháu Lavie là hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhưng lại không đưa ra được bất kỳ cơ sở pháp lý nào để chứng minh. Qua đó nhận thấy ông Mai Tiến Luật là một luật sư am hiểu luật nhưng lại tùy tiện phán xét người khác dựa trên những thông tin không đúng sự thật là một điều không thể chấp nhận được’ – cô Họa Mi có viết trong đơn.

‘Mẹ Đặng Tuyết Mai Của Tôi’ / 2023

Luật sư Trịnh Hội

Gửi cho BBC từ Philippines

Chưa bao giờ tôi thấy bà Đặng Tuyết Mai muốn chứng tỏ với bất kỳ ai rằng bà là một ai đó, từng là một bà tướng hay một ‘mệnh phụ phu nhân’.

Đây là một câu chuyện. Nó là một câu chuyện về những kỷ niệm đáng nhớ giữa hai người. Nó cũng là một câu chuyện về một người mẹ, về một gia đình, hoặc cũng có thể là về những gì mình vẫn còn giữ lại được hay đã đánh mất.

Nhưng trên hết, đây là một câu chuyện về tình yêu. Về những gì cuối cùng chúng ta chỉ có, chỉ còn lại ở nhau. Trước khi từng người một, từng người một, kể cả chính mình sẽ phải bước sang một cõi xa xăm khác.

Tôi gặp mẹ Mai lần đầu tiên vào khoảng đầu thập niên 2000, lúc tôi mới quen cô con gái út độc nhất của mẹ. Hôm ấy trời đã khuya và tôi chỉ ghé vào nhà chào hỏi thăm mẹ vài câu trước khi về lại Philippines nơi tôi sinh sống. Tôi vẫn còn nhớ lúc ấy tôi khá lo lắng và hồi hộp. Bởi ‘bác Mai’ không chỉ là mẹ của bạn gái mình mà từ nhỏ tôi đã đọc, nghe và cho biết rất nhiều điều về bà.

Về chuyện tình của mẹ với bố Kỳ. Về lý do tại sao mẹ được cho là văn minh, quý phái. Và dĩ nhiên là về sắc đẹp nổi tiếng của mẹ.

Nhưng thật lòng, ấn tượng đầu tiên của tôi lại không phải là sắc đẹp của mẹ. Có lẽ vì lúc ấy mẹ đã không còn trẻ như lúc mới về làm vợ bố để đóng vai trò là đệ nhị phu nhân của Miền Nam Việt Nam vào giữa thập niên 1960.

Lúc ấy tôi cũng chưa có dịp tiếp xúc nhiều với mẹ để có thể cho là mẹ văn minh, quý phái đến dường nào. Điều mà làm cho tôi ấn tượng nhất, nhớ nhất mãi cho đến ngày hôm nay đó là sự hoà đồng, thân thiện ở mẹ. Mẹ đã hỏi tôi muốn uống gì không và tự tay đi lấy nước cho tôi uống trước khi ân cần hỏi thăm sức khoẻ cũng như công việc tỵ nạn của tôi lúc ấy ở Philippines.

Mẹ đã không nói gì đến mẹ, càng không (và từ đó cho đến nay) chưa bao giờ tôi thấy mẹ muốn chứng tỏ với bất kỳ ai rằng mẹ là một ai đó, từng là một bà tướng hay một ‘mệnh phụ phu nhân’ đã gặp được biết bao lãnh tụ, vua chúa. Đối với tất cả mọi người, già cũng như trẻ, mẹ luôn nhã nhặn, ân cần và gần gũi bất kể họ thuộc thành phần nào và đến từ đâu.

Đây có lẽ là lý do tại sao có khá nhiều người được mẹ nhận làm con nuôi, từ bạn bè của con ruột cho đến vợ hoặc chồng của 5 người con kế. Đối với mẹ, hình như con rể cũ hay con dâu mới không quan trọng cho lắm. Mẹ vẫn đối xử như ngày nào nếu không muốn nói là còn gần nhau hơn. Tôi là một thí dụ điển hình.

Tôi vẫn còn nhớ lúc cả gia đình còn chung sống với nhau, mẹ vẫn luôn nhỏ nhẹ, từ tốn với tất cả mọi người, kể cả những người giúp việc trong nhà. Ở Mỹ cũng thế. Về Việt Nam cũng thế. Những người từng làm việc trong nhà lúc mẹ còn là ‘bà’ bảo mẹ từ đó đến giờ vẫn vậy. Không bao giờ lớn tiếng, gọi những người giúp việc hay cận vệ là ‘thằng này’ hay ‘con kia’ kể cả lúc họ có lỡ làm điều gì sai.

Mẹ Mai là thế và đây là một trong những điều mà tôi sẽ luôn nhớ về mẹ, mỗi khi có một ai nhắc đến mẹ.

Một điều mà tôi vẫn thường tự cho là mình rất may mắn mới có được đó là những người mà tôi thương yêu nhất, kính phục nhất, gần gũi nhất đều là những người không chỉ biết chạy theo đồng tiền. Tôi vẫn còn nhớ lúc tôi quyết định lấy Duyên và đến xin phép mẹ, mẹ chỉ hỏi tôi đúng một câu. Đó là tôi có hứa sẽ thương yêu hai đứa con kế Maili và Yenli như con ruột của mình hay không?

Thật lòng lúc đó tôi chỉ có thể làm được từng ấy vì sự nghiệp chưa có, nhà cửa, xe cộ, tiền bạc, danh tiếng lại càng không. Thế vậy mà đã đủ đối với mẹ.

Còn nhớ cách đây chỉ vài tuần, mặc dù mẹ đang rất mệt mỏi nằm trên giường bệnh trong nhà thương nhưng lúc tôi vào thăm mẹ vẫn bảo là cho mẹ góp 200 đôla vào quỹ của VOICE để giúp những nạn nhân của lũ lụt ở miền Trung.

Tôi thương mẹ cũng vì thế. Sẽ nhớ mãi về mẹ cũng bởi thế.

Nhất là lúc tôi và con gái mẹ quyết định chia tay. Có lẽ mẹ là người buồn nhất, thất vọng nhất và khóc nhiều nhất, chứ không phải là hai đứa con của mẹ.

Bởi trên hơn hết, mẹ là người luôn đặt nặng hai chữ thủy chung, tình nghĩa lên hàng đầu. Không chỉ đối với tình yêu đôi lứa mà còn đối với tình yêu trong gia đình, với người thân. Những lúc tôi thấy mẹ vui nhất là lúc mẹ được tận tay chăm sóc, nấu nướng cho bạn bè, con cháu trong nhà cùng nhau ăn uống, hò hát, chung vui. Mẹ không thường nấu mỗi ngày. Nhưng đã nấu thì món nào ra món đó, nhất là món gà hấp rượu Pháp không thể nào ngon hơn của mẹ.

Mãi mãi đó sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ giữa tôi và mẹ.

Mỗi khi tôi làm gỏi cuốn, tôi sẽ nhớ về mẹ. Vì đó là món mà mẹ thích tôi làm cho mẹ ăn.

Mỗi khi có một ai đó khuyên tôi nên lấy vợ mới, tôi sẽ nghĩ đến mẹ. Vì đó là điều mà mẹ vẫn thường mong, muốn tôi sớm tìm được hạnh phúc mới.

Mỗi khi tôi nghĩ đến cách xử sự, ăn nói như thế nào cho từ tốn, vừa phải đối với các thành phần khác nhau trong xã hội, tôi cũng sẽ nghĩ đến mẹ. Vì mẹ đã tạo ra một chuẩn mực mà tôi muốn học được và noi theo.

Nhưng có lẽ tôi sẽ nhớ đến mẹ nhiều nhất mỗi khi tự tay sờ vào chiếc bông tai trái mà mình đang đeo. Vì từ ngày tôi tháo nhẫn cưới ra thì mẹ là người đã bỏ công đi mua để xỏ cho tôi chiếc bông tai đầu tiên. Mẹ bảo từ đây về sau tôi không cần phải tháo ra nữa. Vì tôi sẽ mãi là con của mẹ.

Đúng thật vậy đấy mẹ ạ. Con sẽ mãi đeo chiếc bông tai này. Bởi con là con của mẹ. Vì cho dù bất kỳ chuyện gì xảy ra thì chúng ta cũng vẫn có thể thương yêu, bảo bọc nhau như lời mẹ từng nói. Nó làm cho con nhớ lại lời trong phần điệp khúc của bài hát ‘Nature Boy’:

Đó là hãy thương yêu nhau Để nhận lại được tình yêu thương).

Cảm ơn mẹ đã dạy cho tôi bài học kỳ diệu nhất. Để tôi và mọi người sẽ luôn nhớ về mẹ.

Bài viết thể hiện văn phong và phản ánh quan điểm riêng của tác giả, một luật sư hiện đang sống tại Philippines.

Luật Sư Rudy Giuliani Lên Tiếng Sau Khi Bị Nhiễm Virus Corona Vũ Hán / 2023

Luật sư Giuliani cho biết tình trạng sức khỏe của ông đang rất tốt, sẽ sớm hồi phục và tiếp tục mọi công việc.

Tổng thống Donald Trump thông báo hôm 6/12 rằng luật sư Rudy Giuliani đã nhiễm virus corona (Covid-19).

Ông Rudy Giuliani 76 tuổi, là cựu thị trưởng thành phố New York và hiện đang là luật sư hàng đầu của chiến dịch Trump.

Tổng thống Trump mới viết trên Twitter: “Rudy Giuliani, cho đến nay là thị trưởng vĩ đại nhất của thành phố New York, người đang chiến đấu không ngừng nghỉ để phơi bày một cuộc bầu cử bị lũng đoạn, nhưng ông mới bị dương tính với virus Trung Quốc”.

“Hãy sớm bình phục Rudy, chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu”, ông Trump nhắn thêm.

Sau đó vài giờ, luật sư Giuliani đăng phản hồi trên Twitter với nội dung như sau:

“Cảm ơn tất cả bạn bè và những người theo dõi vì đã cầu nguyện và gửi những lời chúc tốt đẹp cho tôi. Tôi đang được chăm sóc tốt và cảm thấy khỏe. Sẽ hồi phục nhanh và bắt kịp mọi việc”.

Ông Giuliani là quan chức mới nhất trong trong đội ngũ của Tổng thống Trump bị nhiễm virus corona gần đây. Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, cố vấn cấp cao Hope Hicks và chánh văn phòng Mark Meadows cũng từng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và sau đó đã bình phục.

Hai tuần trước đây, con trai luật sư Rudy Giuliani, cũng là một nhân viên Nhà Trắng, có kết quả dương tính với COVID-19. Hãng tin Fox News cho biết, lúc đó ông Giuliani có kết quả xét nghiệm âm tính.

Khoảng một tháng trước ngày bầu cử, Tổng thống Trump cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này. Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron – cũng như các quan chức Nhà Trắng khác – có kết quả xét nghiệm dương tính trong cùng thời gian trên.

Ông Rudy Giuliani đã làm việc không ngừng để vạch trần gian lận bầu cử với tư cách là luật sư chiến dịch tranh cử của Trump.

Hôm 11/9 vừa qua, nhà virus học Hong Kong, cô Diêm Lệ Mộng đã xuất hiện trên chương trình Loose Women và nói rằng virus corona Vũ Hán đến từ một phòng thí nghiệm của chính quyền Trung Quốc.

Cô Diêm nói: “Trình tự bộ gen của virus này giống như được con người sắp xếp. Tôi sử dụng bằng chứng… để nói cho mọi người biết tại sao nó lại đến từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, tại sao họ là những người duy nhất tạo ra nó”.

“Bất cứ ai thậm chí không có kiến ​​thức sinh học, đều có thể đọc nó, và có thể tự kiểm tra và xác định, xác minh”, cô Diêm nói thêm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luật Sư Đại Diện Bố Mẹ Mai Phương Lên Tiếng Về Việc Bị Bảo Mẫu Của Bé Lavie Kiện / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!