Luật Kinh Tế: Ngành Học “đắt Giá” Trước Ngưỡng Cửa Hội Nhập

Xem 1,881

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Kinh Tế: Ngành Học “đắt Giá” Trước Ngưỡng Cửa Hội Nhập mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Học Phí Đại Học Công Nghệ(Hutech) Năm 2021 Là Bao Nhiêu?
 • Điều Kiện Kinh Doanh Hàng Hóa Nhập Khẩu
 • Hộ Kinh Doanh Và Cá Nhân Có Được Nhập Khẩu Hàng Hóa Không ?
 • Kinh Doanh Hàng Hóa Nhập Khẩu Không Có Hóa Đơn Chứng Từ Bị Xử Lý Như Thế Nào
 • Quyền Tự Do Kinh Doanh Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Của Doanh Nghiệp
 • Quá trình hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng với nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau. Theo đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng, gắn liền với thiên chức định hướng, dẫn dắt và đảm bảo cho xã hội một môi trường kinh doanh công bằng, lý tưởng.

  Luật kinh tế – “kim chỉ nam” của mọi sự phát triển bền vững

  Luật kinh tế là ngành nghiên cứu và vận dụng những quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình quản lý kinh tế. Học ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức về pháp luật, thực tiễn pháp luật trong kinh doanh cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong hoạt động kinh doanh đối với nền kinh tế Việt Nam.

  Nhu cầu nhân lực cao, cơ hội việc làm đa dạng

  Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2021, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp. Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực của cả nước.

  Sinh viên theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp; chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

  Bên cạnh đó, trong thời đại đồng tiền không nằm yên trong két sắt mà luôn được tận dụng cho những cơ hội đầu tư như hiện nay, Cử nhân Luật kinh tế có cơ hội trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt. Tại Việt Nam, đây là một nghề mới giàu triển vọng.

  Định hướng kết hợp chặt chẽ Luật học với thực tiễn kinh doanh tại HUTECH

  Với truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH) là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học có chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Trong đó, Luật kinh tế là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Trường với ưu điểm vượt trội chú trọng đẩy mạnh tính ứng dụng thực tiễn.

  Tại HUTECH, sinh viên ngành Luật kinh tế không chỉ được đào tạo bài bản kiến thức về hệ thống pháp luật quốc gia, kỹ năng xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mà còn được chú trọng trang bị những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức công việc, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn,… Đặc biệt, sinh viên HUTECH thường xuyên thực hành, xử lý tình huống pháp luật thông qua phương pháp giáo dục “mô phỏng” phiên tòa giả định; tập sự tại các phiên tòa, văn phòng luật sư; tham gia CLB Pháp luật, sự kiện “Ngày hội Pháp luật” và các cuộc thi tìm hiểu pháp luật để phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn.

  Đó chính là sự chuẩn bị chu đáo để các Cử nhân Luật kinh tế tương lai có thể vận dụng chính xác, nhuần nhuyễn, linh hoạt các quy định pháp luật cũng như thủ tục tố tụng và giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu về dịch vụ pháp lý ngày càng đa dạng của nền kinh tế.

  Năm 2021, HUTECH xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế các tổ hợp môn xét tuyển (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa) theo 2 hình thức:

  1. Xét tuyển nguyện vọng theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia những thí sinh đạt từ 15 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn. Nhận hồ sơ NV1 từ 01/8 – 20/8/2015; NVBS đợt 2 từ 25/8 – 15/9.

  2. Xét tuyển học bạ THPT những thí sinh có điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên. Nhận hồ sơ từ 06/8 – 25/8/2015.

  Thông tin liên hệ:

  Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH)

  475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Điện thoại: (08) 5445 2222 – (08) 2201 0077

  * Website: www.hutech.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Cáo Thực Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh Hutech
 • Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh Trường Hutech
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Kinh Tế Hutech
 • Trường Đại Học Công Nghệ Tp. Hcm
 • So Sánh Loại Hình Kinh Doanh Hợp Tác Xã Và Công Ty Cổ Phẩn
 • Bạn đang xem bài viết Luật Kinh Tế: Ngành Học “đắt Giá” Trước Ngưỡng Cửa Hội Nhập trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!