Đề Xuất 12/2022 # Luật Golf 2022 Về Di Chuyển Chướng Ngại Tự Nhiên Ở Bẫy Cát, Hố Nước / 2023 # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Luật Golf 2022 Về Di Chuyển Chướng Ngại Tự Nhiên Ở Bẫy Cát, Hố Nước / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luật Golf 2022 Về Di Chuyển Chướng Ngại Tự Nhiên Ở Bẫy Cát, Hố Nước / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chướng ngại vật tự nhiên hay còn gọi là chướng ngại vật rời trên sân golf, gây cản trở trong quá trình thực hiện cú đánh bóng đến hố của golfer. Bao gồm các vật như sỏi, cành cây, đá, côn trùng, sâu bọ, chất thải hoặc đất bùn gây ra.

Vật cản tự nhiên gây cản trở trong quá trình thực hiện cú đánh bóng đến hố của golfer

Trong điều luật golf cũ, cụ thể tại điều 23 golfer được phép di chuyển các chướng ngại vật ra khỏi vị trí bóng mà không bị phạt tuy nhiên có những điều kiện kèm theo khi áp dụng điều luật di chuyển các chướng ngại vật tự nhiên này. Trong đó quy định, nếu cả bóng và chướng ngại rời cùng nằm trong phạm vi một bẫy (bao gồm bẫy cát và bẫy nước) người chơi sẽ không được phép chạm vào hay di chuyển chướng ngại rời này.

Theo đó, golfer vi phạm điều luật 23 này sẽ dẫn đến mực phạt đó là xử thua hố golf đó với hình thức đấu đối kháng và phạt 2 gậy với hình thức đấu gậy.

Cũng chính điều luật này khi áp dụng trong thi đấu đã gây ra những tình huống khó xử. Và nhiều trường hợp golfer bị xử thua không đáng có. Cùng với đó, một số vật cản tự nhiên không chỉ gây khó khăn khi thực hiện cú đánh mà còn làm ảnh hưởng tới bề mặt gậy và có nhiều tình huống bị gãy gậy. Vì vậy đã vấp phải những ý kiến phản đối của người chơi. Và năm 2019, điều luật này chính thức được điều chỉnh khiến các tay golf hài lòng.

Luật golf 2019 cho phép di chuyển các chướng ngại tự nhiên ở bẫy cát hay hố nước

Điều luật golf cũ quy định nghiêm ngặt về di chuyển chướng ngại vật tự nhiên ở trong bẫy cát, hố nước được điều chỉnh trong luật golf 2019 theo hướng tính cực hơn. Theo đó, golfer có thể tùy ý di chuyển các chướng ngại tự nhiên (như lá cây, hòn đá…) kể cả khi nó nằm gần bóng trong bẫy. Ngoài ra người chơi cũng không bị phạt nếu chạm tay hoặc gậy vào khu vực ở bẫy. Tuy nhiên tuyệt đối không được phép để gậy chạm đất gần trái bóng khi nó đang nằm trong bẫy cát.

Với những điều chỉnh mới trong luật golf 2019, người chơi golf sẽ có thể di chuyển những vật cản tự nhiên để dễ dàng thực hiện những cú đánh golf chính xác hơn. Cũng từ đó cởi bỏ tâm lý nặng nề mỗi khi ra sân với những điều luật ràng buộc như trước đây.

Golfer được phép di chuyển vật cản tự nhiên trong hố cát để có cú đánh tốt

Ngoài ra, luật golf mới 2019 còn hủy bỏ một số hình phạt và nới lỏng một số điều luật nghiêm ngặt trước đó nhằm giúp người chơi có tâm lý thoải mái nhất lúc ra sân. Cùng với đó giúp điều luật golf phát huy hiệu lực tại những giải đấu hiện nay.

Một số điều chỉnh của luật golf mới năm 2019 bao gồm: Bỏ phạt gậy với lỗi double-chip; Phạt nếu vô tình di chuyển bóng trên green; Không cần phải thông báo khi nhấc bóng để kiểm tra; bỏ hình phạt chạm vào các điểm thuộc đường putt trước đó.

Cùng với đó là tối giản số điều luật năm 2019 sẽ chỉ còn 24 điều luật, thay vì 34 như thời điểm hiện tại và tiếp tục có những điều chỉnh như: Thay đổi chiều cao thả bóng, golfer chỉ cần thả bóng ở độ cao ngang với đầu gối; Thay đổi thời gian tìm kiếm bóng từ 5 phút xuống còn 3 phút; Dùng gậy làm thước đo khoảng cách; Đề cao quyền lợi của người chơi như được quyền putt khi cờ vẫn ở trong hố; Quyền sửa các vật đánh dấu trên green; Golfer có thể chịu phạt gậy để thoát khỏi bẫy cát; Bóng chỉ cần có phần nhỏ vào hố là được tính điểm.

Cuối cùng là những điều chỉ về tăng tốc độ thi đấu, đề cao sự tin tưởng, trung thực của người chơi.

Với luật golf mới cho phép di chuyển chướng ngại tự nhiên ở bẫy cát hay hố nước sẽ phần nào giúp người chơi có những cú đánh tốt hơn trong thi đấu golf. Mong rằng, golfer sẽ cập nhật những nội dung về luật golf 2019 để áp dụng trong những vòng chơi sắp tới.

Liên Nguyễn/SHTT

Luật Golf 2022: Xử Lý Bóng Trong Bẫy Cát / 2023

Kể từ đầu năm nay, luật golf mới gồm hơn 30 điều chỉnh sẽ bắt đầu có hiệu lực. Do đó, tìm hiểu về luật chơi mới không chỉ giúp bạn tránh phạm lỗi mà còn có thể tận dụng đạt được điểm số tốt hơn.

Khi bóng rơi vào hố cát, điều gì đúng luật và trái luật?

Luật cũ: Hầu hết các golfer đều thận trọng một khi đã vô tình đẩy bóng vào bunker (bẫy cát). Gậy không được chạm đất và cũng không được chạm vào cát. Không nhặt bỏ lá rụng hay bất cứ một mảnh rác nào. Giả sử có một hòn đá đang nằm chễnh chệ ngáng trước đường bóng thì người chơi vẫn phải tuân thủ luật lệ.

Luật mới: Theo Điều khoản 12.2a và 12.2b, người chơi sẽ được phép di chuyển nhẹ các chướng ngại vật trong bunker và được phép chạm vào cát bằng tay hoặc gậy. Tuy nhiên, bạn vẫn không được cố tình chạm vào cát để kiểm tra. Và cũng không thể đánh cát khi thực hiện cú swing. Luật mới này được nới lỏng nhằm giúp người chơi trải nghiệm cú đánh cát không bị các chướng ngại vật bên ngoài tác động.

Đối với luật mới, golfer có thể chấp nhận bị phạt hai gậy để mang bóng ra khỏi bunker mà không hề tốn sức, đồng thời tiết kiệm được thời gian đánh lại từ vị trí cũ.

Ý tưởng thay đổi: Hiệp hội golf Mỹ nói rằng quan điểm của họ khi chơi trong bunker là đối mặt với độ khó từ cát chứ không phải là cuộc chiến với đá, lá cây hay các thứ vặt vãnh khác.

Luật này được sửa lại để tránh nhiều tình huống gây tranh cãi, và có hiệu quả trên thực tế. Hiện nay, do tốc độ chơi và để người chơi không làm văng thêm cát ra khỏi bẫy, người chơi vẫn không được phép swing trong một bunker. Mặc dù việc vô tình chạm gậy vào bunker vẫn có khả năng châm ngòi cho nhiều vấn đề, nhưng hành động đơn giản như nhặt bỏ mảnh rác vụn xung quanh bóng của các golf thủ nên được thông qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nếu việc dọn dẹp khiến bóng của bạn di chuyển thì bạn vẫn phải chịu phạt một gậy như thường lệ.

Bây giờ khi cứu bóng ra khỏi bunker bạn không phải lo gậy mới của mình bị bất cứ vật gì phá hỏng. Đồng thời, một chiếc lá rụng bất chợt cũng sẽ không có cơ hội phá hỏng cú đánh và làm trật nhịp đánh của bạn.

Luật Golf “Bẫy Nước”, “Cọc Vàng / 2023

Đầu tiên khi đã “biết hoặc chắc chắn nhìn thấy” bóng của bạn ở trong bẫy nước, bạn không bắt buộc phải tìm và lấy lại bóng nữa mà có thể áp dụng theo Luật Bẫy Nước (Luật 26).

Tuy nhiên nếu như không “biết hoặc chắc chắn nhìn thấy” bóng nằm trong bẫy nước (ví dụ không thấy nước bắn lên và có nhiều bụi… ) và bóng không tìm thấy thì bạn phải thực hiện theo Luật 27-1 (Luật phạt gậy và khoảng cách cho việc bóng không tìm thấy trong vòng 5 phút).

Nếu bóng của bạn nằm trong bẫy nước (cọc và/hoặc đường kẻ vàng) bạn có thể đánh bóng tại điểm bóng nằm, hoặc chịu phạt một gậy:

Chơi từ vị trí gần điểm đánh bóng lần cuối cùng nhất

Thả bóng về phía sau bẫy nước, giữ điểm cắt ranh giới bẫy nước lần cuối của quả bóng gốc, hố golf và điểm thả bóng nằm trên một đường thẳng, và điểm thả bóng đó có thể lùi vô tận về phía sau bẫy nước

Nếu bóng của bạn nằm trong bẫy nước một bên (cọc và/hoặc đường kẻ đỏ), Ngoài các phương án giải thoát cho bẫy nước kể trên, bạn có thêm phương án chịu một gậy phạt và thả bóng ngoài bẫy nước trong phạm vi khoảng cách hai gậy và không gần hố hơn:

(i) Điểm bóng gốc cắt ranh giới bẫy nước một bên lần cuối cùng.

(ii) một điểm phía bên ranh giới đối diện của bẫy nước một bên với khoảng cách tương đương tính từ hố.

Nếu như bạn muốn đánh bóng tại điểm bóng nằm ở trong bẫy nước (Bao gồm bẫy nước một bên) ví dụ trong trường hợp bẫy nước khô vào mùa hè, một điều rất quan trọng cần phải nhớ là Luật 13-4 không cho phép việc dùng tay hay gậy chạm xuống đất, và không được dịch chuyển bất kỳ chướng ngại rời (loose impediments) nào trong bẫy nước (những việc được phép khi bóng ở ngoài bẫy nước)

Luật Golf khu vực thả bóng

Đôi khi bạn có thể bắt gặp một khu vực thả bóng (dropping zone) nằm cạnh một bẫy nước. Đây là khu vực được Hội đồng quy định trong Luật Địa Phương như là một phương án bổ sung trong trường hợp địa hình hoặc thiết kế sân gây cản trở hoặc khó khăn cho người chơi nếu áp dụng theo các phương án Luật giải thoát thông thường.

Đây được xem là bước đầu rất quan trọng giúp cộng đồng golf Việt nắm được những điều luật cơ bản. Trong bản tiếng Việt của luật golf 2019, được dịch từ ấn bản tiếng Anh ” Rules of Golf – Effective January 2019” của R&A và USGA, có hiệu lực trên toàn cầu từ tháng 1/2019.

Nguồn sưu tầm

BinhGolf.com – Chuyên Khoá Học Golf, Cho Thuê Gậy Golf, Mua Bán Gậy Golf & ĐẶT SÂN GOLF

HOTLINE: 0905 407 379

Facebook: chúng tôi

Thi Công Bunker Hỗ Cát, Bẫy Nước / 2023

Trên một sân golf hay sân golf mini luôn đóng vai trò quan trọng, việc thi công hố cát hay thi công bunker là việc mà nhiều chủ sân golf rất để tâm.

Theo Luật Golf thì Bunker là một dạng vẫy được tạo ra trên mặt sân. Thông thường bunker là một vùng lõm, ở đó đất và cỏ được dọn sạch và thay thế bằng cát trắng.

Bunker có 2 loại là bunker tự nhiên và bunker nhân tạo.

Bunker tự nhiên là những hỗ nước, hoặc vùng lõm được cải tạo thành hỗ cát.

Bunker nhân tạo là những hố cát được tạo hình đặt biệt và được bỏ thêm cát vào.

Ngoài ra, bunker còn là những hố nước, làm cây,… Tuy nhiên, hỗ cát là loại bẫy phổ biến nhất trên các sân golf hiện nay. Không những thế, bunker hố cát có thích hợp với những sân golf mini hoặc sân golf trong nhà hoặc sân golf mini trong vườn biệt thự.

Mục đích của việc thi công bunker chính là tăng độ khó, tạo ra những cạnh tranh, thách thức những người chơi. Giúp trận đấu thêm phầ kịch tính và thú vị hơn.

Một số hình dạng bẫy bunker.

Lựa chọn đơn vị thi công bunker:

Đơn vị thi công bunker, bẫy hỗ cát hay bẫy nước phải là đơn vị có nhiền năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế sân golf lơn, sân golf mini.

Đơn vị thi công phải có những kỹ sư thiết kế hố cát thẩm mỹ với hình dáng đặc biệt.Hố Bunker có thể được tạo hình đẹp, ấn tượng theo thiết kế và đặc biệt chiều dày của lớp cát không quá lớn.

Hiểu rõ quy trình thi công bunken chính xác.

Thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và đúng thời hạn.

Và Trường Phú Thuận là đơn vị thích họp nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân tập golf, sân golf cũng như thi công hố cát, bunker.

Ngoài dịch vụ thiết kế thi công hố cát, hay thi công bunker, Trường Phú Thuận cũng là đơn vị hàng đầu trong việc thiết kế thi công và cung cấp các thiết bị golf như:

+ Thiết kế thi công sân golf mini + Thiết kế thi công sân tập golf + Cung cấp các thiết bị sân tập golf

Để được tư vấn và báo giá tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi mail tới địa chỉ sau:

CÔNG TY ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIẾT BỊ TRƯỜNG PHÚ THUẬN

VPGD: Số 27A/139 Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 02437970279 – 0944 891 896

Email: Golffami@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luật Golf 2022 Về Di Chuyển Chướng Ngại Tự Nhiên Ở Bẫy Cát, Hố Nước / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!