Đề Xuất 5/2023 # Luật Chơi Golf Mới 2022: 5 Điều Các Golf Thủ Nhất Định Phải Biết # Top 9 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Luật Chơi Golf Mới 2022: 5 Điều Các Golf Thủ Nhất Định Phải Biết # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luật Chơi Golf Mới 2022: 5 Điều Các Golf Thủ Nhất Định Phải Biết mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Quy tắc 7.4 – Bóng di chuyển do tìm kiếm

Theo quy tắc mới này, nếu một người chơi vô tình di chuyển bóng của mình trong khi tìm kiếm sẽ không bị xử phạt. Bóng sẽ được chơi ở điểm nó nằm khi rơi xuống. Nếu không biết chính xác vị trí để thay thế bóng, người chơi sẽ thay thế bóng trên vị trí ban đầu thay vì thả nó như luật cũ.

Bên cạnh đó, trong quá trình tìm kiếm bóng, golfer có thể chủ động di chuyển cát, nước, đẩy cỏ hoặc cành cây. Thậm chí người chơi được phép loại bỏ chúng nếu điều đó giúp việc nhận diện bóng dễ dàng hơn.

Golfer cũng cần chú ý không được bẻ gãy cành cây hay hủy hoại cỏ nhằm mục đích tạo ra lợi thế cho cú đánh tiếp theo. Trong trường hợp vi phạm, bạn sẽ bị xử thua ở match play hoặc phạt 2 gậy ở thể thức đấu gậy.

Khán giả có thể hỗ trợ tìm bóng

Đối với trường hợp tìm được bóng nhưng không thể phân biệt bóng thuộc về người chơi nào thì golfer có thể nhấc bóng lên kiểm tra. Cần chú ý trước khi nhấc bóng phải đánh dấu vị trí nếu không golfer sẽ phải nhận phạt 1 gậy. Ngoài ra, golf thủ có thể lau bóng nếu bóng quá dơ và khó lòng nhận diện. Sau khi kiểm tra bóng sóng nên đặt bóng lại vị trí đã đánh dấu.

Quy định này ra đời để giải quyết vấn đề người chơi có thể cố tình đặt vật cản và cố tình làm đổi đường bóng của mình. Người chơi sẽ bị phạt nếu phát hiện vi phạm.

Luật golf mới được điều chỉnh cho phép đối thủ trong matchplay và những người chơi khác có thể giúp đỡ tìm bóng. Họ sẽ không bị phạt nếu vô tình làm bóng di chuyển. Những người không tham dự vào trận đấu như khán giả cũng được phép giúp đỡ tìm kiếm bóng. Điều này sẽ giúp dễ dàng tìm bóng và giúp tốc độ trận đấu diễn ra nhanh hơn.

Quy tắc 18.2 – Thời gian tìm bóng

Quy định về thời gian tìm bóng không có gì mới. Nhưng điều đổi mới trong luật golf 2019 là bóng sẽ bị coi là mất nếu không tìm thấy trong vòng 3 phút sau khi người chơi hoặc caddie (nhân viên phục vụ người chơi golf) tìm kiếm. Trong khi thời gian tìm bóng ở luật cũ là 5 phút. Như vậy, các golfer sẽ tiết kiệm được 2 phút tìm bóng.

Tìm kiếm bóng là một hoạt động thường xuyên diễn ra trên các trận golf và tiêu tốn một khoảng thời gian rất lớn. Điều này làm giảm tốc độ của trận đấu và khiến người hâm mộ phải chờ đợi.

Hơn nữa, thời gian tìm bóng quá lâu phần nào làm giảm không khí náo nhiệt trên sân. Quy tắc mới này ra đời vừa để tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tốc độ trận đấu vừa không làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các golf thủ.

Ngoài ra, quy định này rất linh hoạt. Người chơi được cộng thêm một khoảng phù hợp nếu cần nhận diện bóng hay không có mặt ở bên cạnh trái bóng khi nó được tìm ra.

Quy tắc 14.3 – Thay đổi chiều cao và khu vực thả bóng

Quy tắc này quy định người chơi phải thả bóng từ độ cao ngang đầu gối. Khi thả không được chạm vào bất cứ phần nào của cơ thể hoặc trang bị của mình trước khi chạm đất.

Việc đòi hỏi người chơi phải thả bóng (trái với việc đặt bóng) sẽ giữ lại tính ngẫu nhiên của vị trí bóng khi rơi: Không có gì đảm bảo cho golfer rằng sẽ có được 1 vị trí bóng nằm theo ý muốn hoặc bóng nằm trên vị trí thuận lợi. Đặc biệt với trường hợp thả bóng ở những điều kiện khó hơn như cỏ rough dày.

Thay đổi định nghĩa độ dài thả bóng

Một điểm mới nữa của quy tắc này là phải thả bóng ở trong một “khu vực giải thoát” cụ thể. Khu vực này được tính bằng độ dài của 1 hoặc 2 gậy, kẻ từ một điểm tham chiếu (và có thể có các giới hạn nhất định khác).

Khu vực giải thoát có diện tích nhất định cho mỗi người chơi. Nó được xác định dựa vào cây gậy dài nhất (ngoại trừ putter) mà người đó đã mang theo.

Việc định nghĩa độ dài bằng cây gậy dài nhất, thay vì là putter, khiến người chơi sẽ không thể chọn 1 loại gậy bất kỳ để tính toán khu vực thả bóng dựa vào tình huống. Ngoài ra, dùng gậy dài nhất để đo sẽ giảm thiểu sự không nhất quán ở khu vực giải thoát giữa những người chơi (loại bỏ lợi thế của những người chơi sở hữu putter dài hơn).

Nếu bóng không được thả theo đúng cách, golfer phải thả lại và nhận một cú phạt ngay lập tức.

Quy tắc mới này tạo sự nhất quán trong tất cả trưởng hợp giải thoát. Đồng thời, đơn giản hóa cách thả và nơi thả bóng cho người chơi. Thả bóng ở độ cao được quy định giúp giảm độ cao thả bóng, tăng khả năng bóng vẫn nằm trong khu vực giải thoát. Hơn nữa, cho phép người chơi thả bóng ở độ cao ngang với đầu gối sẽ giúp hạn chế mực độ lún sâu của bóng xuống cát ở bunker.

Quy tắc 13.2 – Luật golf mới về cờ hiệu

Một thay đổi đáng kể khác cho năm 2019 là cho phép golfer để cờ trong hố khi thực hiện cú đánh trong vùng Green. Người chơi không phạm lỗi nào dù bóng đụng trúng cờ. Khác với trước đây, luật golf cũ quy định các golfer bắt buộc phải lấy cờ ra khỏi lỗ trước khi thực hiện cú Putt ở vùng Green.

Luật không yêu cầu golfer rút cờ ra khỏi hố sẽ tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ chơi trên sân. Ngoài ra, sự thay đổi này cũng tạo ra những lợi thế để các golf thủ áp dụng trong khi đánh golf và tạo ra kết quả như mong đợi.

Bên cạnh đó, luật golf vẫn không cho phép người chơi thay đổi vị trí cờ để tạo ra lợi thế cho bản thân. Có nhiều trường hợp để nghiêng cờ chạm cạnh hố để chặn đường bóng. Vì thế lá cờ luôn phải ở thẳng đứng ở vị trí giữa hố.

Dù vậy, đôi khi lá cờ bị nghiêng về một hướng từ trước đó bởi yếu tố khách quan. Trong trường hợp này, người chơi có quyền được chọn giữa việc để cờ ở nguyên vị trí đó hoặc chỉnh lại sao cho nó nằm giữa hố.

Quy tắc 12.2 – Xử lý bóng trong bunker (bẫy cát)

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của quy tắc là cho phép người chơi loại bỏ vật cản và chướng ngại vật. Golfer có thể chạm hoặc di chuyển hợp lý cát trong hầm khi thực hiện.

Tuy nhiên, bạn vẫn không được cố tình chạm vào cát để kiểm tra. Hay cũng không thể đánh cát khi thực hiện cú swing. Luật mới này được nới lỏng nhằm giúp người chơi trải nghiệm cú đánh cát không bị các chướng ngại vật bên ngoài tác động.

Hạn chế những tình huống gây tranh cãi

Hiệp hội golf Mỹ nhấn mạnh quan điểm của họ khi chơi trong bunker là đối mặt với độ khó từ cát. Các thứ vặt vãnh khác như lá cây, đá không nằm trong thử thách này.

Luật này được sửa lại để tránh nhiều tình huống gây tranh cãi. Việc vô tình chạm gậy vào bunker vẫn có khả năng châm ngòi cho nhiều vấn đề. Hành động đơn giản như nhặt bỏ mảnh rác vụn xung quanh bóng của các golf thủ nên được thông qua. Tuy nhiên, nếu việc dọn dẹp khiến bóng của bạn di chuyển thì bạn vẫn phải chịu phạt một gậy như thường lệ.

Những Điều Luật Chơi Golf 18 Lỗ Cơ Bản Người Mới Nên Biết

1. Định nghĩa về golf. Golf là gì?

Điểm thực hiện phát bóng phải nằm trên mặt đất.

Một khi đã phát bóng thì không được phép thay đổi vị trí.

Không được phép di chuyển bất cứ thứ gì cạnh tầm gậy của bạn.

Khi bóng rơi xuống nước, bạn phải thay bóng khác và đặt lại điểm phía sau của vùng nước. Sau đó thực hiện đánh lại bóng bằng bất kỳ gậy nào.

Nếu làm mất bóng, thì bạn phải quay trở lại điểm đánh bóng và thực hiện lại.

Khi thi đấu golf nếu không có người chứng kiến, thì thành tích thi đấu của bạn sẽ không được công nhận

Khi đánh bóng, nếu bóng bị dừng lại ở đâu không cần biết dừng lại bởi ai, thì điểm dừng bóng sẽ được tính ngay tại đó.

Trong khi thi đấu nếu gậy golf của bạn bị bẫy, thì bạn không được phép đổi gậy. Bóng của người nào ở vị trí xa nhất tính đến lỗ, người đó sẽ phải đánh trước.

Những điều luật chơi golf này không có gì thay đổi nhiều, đây được coi là bộ luật golf cơ bản được áp dụng khi thi đấu quốc tế.

để được tư vấn cho đến khi bóng lọt hết vào lỗ.”

– Thường thì số lỗ được quy định khi thi đấu trên một sân golf là 18 lỗ, vì thế mà bạn có thể hiểu luật chơi golf và luật chơi golf 18 lỗ đều là những thuật ngữ dùng để chỉ các nguyên tắc bộ luật golf cơ bản mà người chơi golf cần phải biết. Số lần đánh càng ít thì các golfer được xếp hạng càng cao.

– Nguyên tắc tính điểm cho môn thể thao golf đầu tiên được đưa ra từ rất lâu vào năm 1759, sau đó 5 năm thì sân golf 18 lỗ chính thức trở thành mẫu sân golf tiêu chuẩn quốc tế.

2. Luật chơi golf 18 lỗ

Bộ luật chơi golf tuy là cơ bản nhưng có đôi chút phức tạp đối với những người mới tìm hiểu, điều luật được quy định rất chặt chẽ bằng luật golf.

– Khi bắt đầu chơi golf, người chơi phải đánh trái bóng golf của mình từ nơi bắt đầu (còn gọi là tee box) cho đến khi trái bóng rơi vào vùng green. Mỗi lần golfer chạm bóng sẽ được tính là một điểm, sau khi kết thúc lần chạm bóng đầu tiên, người chơi sẽ tiếp tục chơi ở những đường golf tiếp theo.

– Một sân golf được thiết kế hoàn chỉnh sẽ có 18 đường, bạn có thể lựa chọn chơi đủ 18 đường, chơi 9 đường hoặc 36 đường golf. Khi kết thúc, dựa vào tổng số điểm có được, ai ít điểm nhất sẽ giành phần thắng.

3. Cách tính điểm trong luật chơi golf 18 lỗ

Dựa vào số gậy tiêu chuẩn được quy định trong một lỗ mà bạn sẽ phải đánh bóng vào., tính từ lượt gậy phát bóng cho đến gậy cuối cùng khi bạn đã đưa bóng vào lỗ. Với lỗ gậy tiêu chuẩn là 5 thì bạn sẽ phải dựa vào kỹ thuật của mình để đánh bóng vào lỗ golf chỉ với 5 gậy.

Khi làm đúng theo tiêu chuẩn, bạn sẽ đạt Par (gậy chuẩn), nếu làm tốt hơn chỉ với 3 gậy ít hơn so với tiêu chuẩn là 1 gậy, bạn sẽ được Birdie với số điểm là -1, dưới 2 gậy sẽ là Eagle -2. Ngược lại nếu đưa bóng vào lỗ với số gậy lớn hơn tiêu chuẩn thì bạn sẽ được Bogey với số điểm cộng tương đương với số gậy chênh lệch so với chuẩn.

Sau khi đã thực hiện đủ 18 lỗ thì người có số điểm âm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Luật Chơi Golf Cơ Bản Mới Nhất 2022

✔ Cách tính điểm trong chơi golf đơn giản nhất golfer cần nắm được ✔ Tổng hợp các luật golf trên green golfer cần nắm rõ ✔ Luật chơi golf 18 lỗ cập nhật mới nhất 2019 – những điều golfer cần nắm được

Golf là một trong những môn thể thao có những luật lệ vô cùng phức tạp. Trước khi gia nhập, các golfer cần phải tìm hiểu và nắm rõ luật lệ để quá trình chơi không mắc phải những tình huống “dở khóc dở cười” vì bị phạt. Trên thực tế, trong một trận đấu golf, người chơi sẽ sử dụng gậy golf để thực hiện những cú đánh bóng golf cho tới khi bóng lọt hết lỗ. Số lần đánh càng ít thì các golfer sẽ có được xếp hạng càng cao.

Thông thường, số lượng lỗ được quy định khi thi đấu trên sân golf là 18 lỗ. Do vậy các golfer hoàn toàn có thể hiểu luật chơi golf và luật chơi golf 18 lỗ đều là thuật ngữ dành để chỉ những nguyên tắc trong bộ luật cơ bản mà bất kỳ người chơi nào cũng cần nắm rõ. Vậy khi chơi trên các sân golf này, golfer cần tuân thủ những quy tắc, luật lệ nào?

1 – Tiêu chuẩn về mục tiêu, người chơi và dụng cụ đánh golf!

Mục tiêu trong một trận thi đấu golf khá đơn giản, các golfer chỉ cần điều khiển gậy golf phát bóng sao cho bóng được đưa từ tee (điểm bắt đầu của bất kỳ lỗ golf nào) sang khu vực green có màu xanh lá cây và cuối cùng là đưa bóng vào lỗ golf với càng ít cú đánh bóng càng tốt.

2 – Tiêu chuẩn cấu trúc và những quy định về sân golf 18 lỗ!

3 – Chi tiết luật chơi golf 18 lỗ cần nắm rõ!

Luật chơi golf được đánh giá rất phức tạp và được quy định cực kỳ chặt chẽ bằng Luật Golf. Người chơi golf sẽ cần phải đánh trái bóng của mình từ nơi xuất phát (tee box) đến khi nó rơi vào green. Mỗi lần chạm bóng được tính 1 điểm. Sau đó, người chơi sẽ tiếp tục đánh ở đường golf tiếp theo. Một sân golf hoàn chỉnh có 18 đường, người chơi có thể chơi 1 vòng (18 đường) hay nửa vòng (9 đường) hoặc 2 vòng (36 đường). Sau khi kết thúc cuộc chơi, người chơi tính tổng số điểm có được, ai ít điểm nhất thì sẽ là người chiến thắng. Một số quy định đặt ra trong luật golf cơ bản từ trước năm 2020 các golfer cần nắm rõ gồm: + Người chơi phải phát bóng trong phạm vi một gậy dài đến lỗ. + Điểm phát bóng phải nằm trên mặt đất. + Người chơi không được thay đổi vị trí quả bóng một khi bạn đã phát bóng. + Người chơi không được dịch chuyển bất cứ thứ gì cạnh tầm gậy của bạn. + Nếu bóng golf rơi xuống nước, người chơi phải thay bóng khác và đặt nó lại điểm phía sau của vùng nước và đánh lại nó bằng bất kỳ gậy nào bạn muốn. + Nếu golfer làm mất bóng của mình bởi bất kỳ lý do gì hoặc bất kỳ ai,…thì phải quay trở lại điểm đánh bóng và tung nó xuống đất, sau đó đánh lại. + Không ai được chấp nhận số điểm trong một trận nếu không có người chứng kiến. + Nếu một quả bóng bị dừng lại bởi bất kỳ người nào, ngựa hoặc chó, hoặc bất cứ thứ gì khác, bóng sẽ dừng lại tại đúng điểm đó. + Nếu gậy của người chơi bị gãy vì bất kỳ lý do nào, nó sẽ bị loại ra và bạn không được quyền đổi gậy.

+ Bóng của người chơi nào xa nhất tính đến lỗ, người đó sẽ phải đánh trước.

4 – Cách tính điểm trong luật golf 18 lỗ

Phương pháp tính điểm phổ biến nhất trong luật golf là dựa trên tổng số cú đánh mà người chơi thực hiện để đưa bóng vào từng lỗ, sau đó được cộng lại. Ở cấp độ nghiệp dư, người chơi thường sẽ mất nhiều lần đánh hơn để đưa bóng vào vòng (tập 18 lỗ). Điểm số sẽ được thể hiện dưới dạng Par, đây cũng là số cú đánh mà một người chơi golf giỏi cần hoàn thành. Nếu người chơi mới bắt đầu sẽ có điểm chấp bằng 0, cần phải hoàn thành một lỗ nhất định. Và với 1 cú đánh được cho phép cho cú phát bóng và 2 cú sút đến khu vực xung quanh gọi là Green. Với quy định này, bất cứ người chơi nào hoàn thành mỗi lỗ golf với ít cú đánh phát bóng nhất sẽ thắng lỗ đó. Người chiến thắng chung cuộc là người chiến thắng nhiều lỗ nhất. Ví dụ một lỗ có tiêu chuẩn gậy là 4 thì sau 4 cú đánh người chơi phải thực hiện xong, đánh bóng vào được lỗ mới gọi là đạt chuẩn (Par). Nếu không cần đến 4 gậy, chỉ 3 cú bạn đã hoàn thành coi như người chơi đạt Birdie với số điểm là -1, nếu dưới 2 gậy thì đạt Eagle với số điểm là -2. Nếu cần đến 5 gậy, quá quy định mới đưa được bóng vào lỗ thì người chơi đạt Bogey với số điểm +1. Người thắng trong cuộc chơi sẽ là người có kết quả điểm âm cao nhất khi kết thúc 18 hoặc 36 lỗ.

Ngoài ra, còn có Stableford, skin và các phương thức ghi điểm khác nhưng chúng chủ yếu chỉ được sử dụng trong lối chơi nghiệp dư.

5 – Một số thay đổi đáng chú ý trong luật golf cơ bản mới nhất 2020!

Luật Golf Cơ Bản 2022 Khi Chơi Gôn, Những Quy Định Mà Các Golfer Cần Biết

Vào năm 2016, Hiệp Hội Golf Việt Nam ban hành và phát hành cuốn sách “Luật golf cơ bản” được viết bằng Tiếng Việt dành riêng cho các golfer tại Việt Nam. Khái niệm luật golf cơ bản cũng bắt đầu xuất hiện từ đây. Vậy, các Golfer cần phải hiểu luật như thế nào để phục vụ thi đấu?

Đôi nét về nguồn gốc, lịch sử môn Golf

là một môn thể thao dùng gậy đánh bóng nhỏ từ một nơi cho đến khi bóng lọt vào lỗ nhỏ ở nơi khác, trong cùng khoảng đất không theo luật cố định. Sau khi đánh cho bóng lọt vào hết số lỗ quy định (thường là 18) thì tính hạng. Số lần đánh càng ít càng có hạng cao.

Nguồn gốc môn thể thao này vẫn gây nhiều tranh cãi. Một số nhà sử học, cho rằng vùng Kelven của Hà Lan là nơi đầu tiên xuất hiện môn thể thao golf. Từ Kolf (tiếng Hà Lan) là xuất thân của từ Golf hiện giờ.

Năm 1974, câu lạc bộ (CLB) Golf lần đầu tiên trên thế giới được thành lập – CLB golf của các quý ông The Gentlement Golfer of Leith. Sự kiện đó được nối tiếp bằng việc thành lập Hiệp hội golf mang tên Thánh Andrews vào năm 1754 (St Andrews Society of Golfer). Nguyên tắc tính điểm được đưa ra vào năm 1759 và đến năm 1764 sân golf 18 lỗ bắt đầu trở thành mẫu sân golf tiêu chuẩn.

Luật quy định về Sân golf

Muốn chơi Golf, người chơi cần phải có một sân cỏ rộng đến vài chục ha, trồng loại cỏ đắt tiền để phù hợp và không được làm cản hay thay đổi lực và phương của cú đánh. Trong sân golf được thiết kế đẹp, thoáng mát, yên tĩnh.

Một sân golf tiêu chuẩn gồm có 18 lỗ, có 3 loại lỗ: Gậy chuẩn 3, gậy chuẩn 4, gậy chuẩn 5. Một lỗ sẽ có nhiều loại địa hình khác nhau, nhưng chia là các loại chính:

Tee: Điểm phát bóng, bằng phẳng.

Fairway: Điểm đẹp nhất trên đường bóng, cỏ ngắn và mịn.

Rough: Cỏ ở rìa bóng, rậm hơn và dài hơn fairaway.

Med rough: Cỏ ở xa đường bóng, rất rậm, rối, dài và cứng hơn rough.

Weed rough: Cỏ rìa ngoài đường bóng, rất rậm, dài và cứng.

Unplayable: Phần không thể đánh được bóng, bạn bị phạt một gậy.O

B vt Out OF Bound: Không được đánh bóng để ăn đây, bạn bị phạt 2 gậy.

Luật quy định khi chơi golfer cần biết

Luật chơi Golf rất phức tạp và được quy định cực kỳ chặt chẽ bằng luật golf. Cụ thể, người chơi Golf cần đánh bóng của mình từ nơi xuất phát (tee box) đến khi nó rơi vào green. Mỗi lần chạm bóng được tính một điểm. Sau đó người chơi sẽ tiếp tục ở đường Golf tiếp theo.

Một sân golf hoàn chỉnh có 18 đường, người chơi có thể chơi một vòng (18 đường) hay nửa vòng (9 đường) hoặc 2 vòng (36 đường). Tính tổng điểm khi kết thúc, ai ít nhất thì thắng.

Một đường Golf gồm các thành phần sau:

Tee box: Dùng để xuất phát.

Fair way: Đường bóng lăn.

Bunkers: Những hố cát

Rough: Những vùng chướng ngại vật như đất cứng, cỏ dại, bụi rậm v.v…

Lake: Ao hồ (như một trong các chướng ngại vật).

Green: Vùng trồng cỏ đặc biệt trên đó có lỗ golf để kết thúc đường golf đó và được cắm cờ để định hướng.

Cách chơi golf không khó nên luật chơi hết sức chặt chẽ, hướng đến mục đích làm tăng điểm của người chơi. Và cấu trúc của sân golf cũng nhằm vào điều đó, tất cả các bụi cây, đồi núi, ao hồ đều được thiết kế đúng vào tầm banh rơi để người chơi phạm lỗi (tuỳ theo lỗi mà phạt từ 1 – 3 điểm hay quay về nơi xuất phát…).

Duncan Forbes đã đặt ra các luật của CLB

– Bạn phải phát bóng trong phạm vi một gậy dài đến lỗ.

– Điểm phát bóng phải nằm trên mặt đất.

– Bạn không được thay đổi vị trí quả bóng một khi bạn đã phát bóng.

– Bạn không được dịch chuyển bất cứ thứ gì cạnh tầm gậy của bạn.

– Nếu bóng của bạn rơi xuống nước, bạn phải thay bóng khác và đặt nó lại điểm phía sau của vùng nước và đánh lại nó bằng bất kỳ gậy nào bạn muốn.

– Nếu bạn làm mất bóng của mình, bởi bất kỳ lý do gì, hoặc bất kỳ ai, bạn phải quay trở lại điểm đánh bóng và tung nó xuống đất, sau đó đánh lại.

– Không ai được chấp nhận số điểm trong một trận của anh ta nếu không có người chứng kiến.Nếu một quả bóng bị dừng lại bởi bất kỳ người nào, ngựa hoặc chó, hoặc bất cứ thứ gì khác, bóng sẽ dừng lại tại đúng điểm đó.

– Nếu gậy của bạn bị gẫy trong bất kỳ lý do nào, nó sẽ bị loại ra và bạn không được quyền đổi gậy.

– Bóng của người nào xa nhất tính đến lỗ, người đó phải đánh trước.

– Luật golf từ đó đến nay không có gì thay đổi nhiều, và trong các cuộc thi quốc tế, người ta vẫn lấy nó làm luật căn bản.

Có 3 loại gậy đánh bóng cơ bản:

Wood: Gậy gỗ, ký hiệu W. Đánh xa nhất, thường dùng để phát bóng.

Iron: Gậy sắt, ký hiệu I. Đánh trung bình, đánh ở trên đường bóng.

Putt: Gậy đẩy, ký hiệu P. Đánh bónh sệt, chỉ dùng để đẩy bóng.

Mỗi cây gậy có một ký hiệu riêng, ví dụ 2W, 3W, 6I, 8I, P, con số càng nhỏ thì tầm xa của gậy càng lớn. Gậy mạnh nhất ký hiệu là 9D hay còn gọi là gậy gỗ số 1. Mỗi gậy có một tầm xa xác định, đơn vị tính là yard, bạn nên căn cứ vào tầm xa thực tế để chọn loại gậy thích hợp, ngoài ra còn phải căn cứ vào sức mạnh của bản thân bạn.

Khôi Nguyên/ SHTT

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luật Chơi Golf Mới 2022: 5 Điều Các Golf Thủ Nhất Định Phải Biết trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!