Đề Xuất 5/2023 # Luật Bao Gồm Những Chuyên Ngành Nào # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Luật Bao Gồm Những Chuyên Ngành Nào # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Luật Bao Gồm Những Chuyên Ngành Nào mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngành Luật dân sự

Luật dân sự chuyên giải quyết những vấn đề như: pháp lý, hôn nhân gia đình, tranh chấp giữa cá nhân với tổ chức,… Sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành về hợp đồng dân sự, thủ tục tố tụng dân sự, các vấn đề về sở hữu công nghiệp, luật hôn nhân gia đình, hợp đồng lao động, thừa kế. Ngoài ra, còn được nâng cao các kỹ năng giải quyết các vụ án dân sự, kỹ năng soạn thảo hợp đồng, tư vấn pháp luật,…

Cơ hội việc làm ngành luật dân sự

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc ở Viện kiểm sát nhân dân, Trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình, công ty tư vấn pháp luật hay Toà án dân sự.

Ngành Luật thương mại

Cơ hội việc làm ngành luật thương mại

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhiệm vị trí chuyên viên tại Cục Hải quan, Cục Thuế, Sở Kế hoạch đầu tư hay cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các cơ quan kinh tế, chuyên viên tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, biên tập viên cho các kênh truyền hình về pháp luật, giảng viên giảng dạy ngành Luật Thương mại tại các trường đại học,…

Ngành Luật hình sự

Sinh viên theo học ngành này được trang bị những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Đồng thời, trong quá trình đào tạo sinh viên còn được lĩnh hội các kiến thức về luật hình sự, luật tố tụng hình sự và luật thi hành án hình sự. Mỗi bạn sẽ được trang bị khả năng nhận định, đánh giá và tham gia trực tiếp vào quá trình thực hiện pháp luật nhằm phục vụ cho công tác điều tra phá án.

Cơ hội việc làm ngành luật hình sự

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ làm tại các vị trí như: thư ký Tòa án, cán bộ tại Viện kiểm sát, chuyên viên tư vấn luật trong lĩnh vực hình sự, công an.

Ngành Luật kinh tế

Luật kinh tế là một phần pháp luật về kinh tế, nhằm giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại và đảm bảo quy trình giao thương của doanh nghiệp cả trong nước và quốc tế. Theo học chuyên ngành Luật Kinh tế, sinh viên được trang bị các môn học then chốt như: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Luật đầu tư, Luật cạnh tranh, Pháp luật về đầu tư xây dựng,…

Cơ hội việc làm ngành luật kinh tế

Tôt nghiệp ngành Luật Kinh tế, sinh viên có thể đảm nhận vị trí chuyên gia tư vấn pháp lý, chuyên viên tư vấn tài chính, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp,…

Xem Thêm: Chuẩn đầu ra cho sinh viên luật kinh tế

Xét Tuyển Đại Học Ngành Luật Kinh Tế Bao Gồm Những Tổ Hợp Môn Nào?

Xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế bao gồm những tổ hợp môn nào?

Ngành luật kinh tế là gì?

Ngành Luật kinh tế là ngành tìm hiểu các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức, quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh. Khi học bộ môn này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về Luật cũng như Quản lý kinh tế.

Ngành luật kinh tế xét tuyển tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được phép xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành khoảng 3 tổ hợp môn để xét tuyển đối với ngành Luật kinh tế. Tuy nhiên, tại một số trường khác, ngành Luật kinh tế lại được xét tuyển đến 4 tổ hợp môn nhằm gia tăng cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Xét tuyển đại học ngành Luật kinh tế có 3 đến 4 tổ hợp môn

– Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và C00 (Văn, Sử, Địa).

– Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TPHCM tuyển sinh ngành Luật kinh tế với ba tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Văn, Tiếng Anh).

– Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Văn, Sử, Địa).

– Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh) và (Văn, Sử, Địa).

– Đại Học Đông Đô: Áp dụng theo phương thức tuyển sinh riêng, triển khai theo Đề án tự chủ tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2019 của trường Đại học Đông Đô

Và các trường khác chỉ xét tuyển từ mức điểm sàn 13 điểm 

Những tổ hợp môn trên được các trường áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong số đó, phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường nói trên.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để tạo thêm cơ hội lựa chọn, mở thêm cơ hội vào đại học cho những thí sinh có năng lực học tập tốt. Điển hình như, trường Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) hay Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) đều xét tuyển học bạ THPT đối với kết quả học tập năm học lớp 12 của thí sinh. Điều kiện cụ thể là học sinh lớp chuyên của các trường THPT trọng điểm quốc gia, THPT chuyên/năng khiếu quốc gia hoặc THPT chuyên/năng khiếu cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương có học lực loại giỏi trở lên cả 3 năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 8,0.  

Ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm?

Với những tổ hợp môn xét tuyển như trên, điểm trúng tuyển ngành Luật kinh tế của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây chắc hẳn là mối bận tâm của nhiều bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào kì thi đại học. Thấu hiểu được điều này, sau đây chúng tôi sẽ điểm lại điểm trúng tuyển năm 2018 của ngành Luật kinh tế tại một số trường đại học để các bạn có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân.

Tên trường

Tổ hợp môn

Điểm chuẩn (NV1)

Đại học Kinh Tế – Tài chính TPHCM

A00, A01, C00, D01

18

Đại học Công Nghệ TPHCM – HUTECH

A00, C00, D01

18

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

A00, A01, D01

22,35

Đại học Luật Hà Nội

A00, A01, C00, D01

21

Học Viện Ngân Hàng

A00, A01, C00, D01

23,75

 VIỆN EDUWORK  Việt Nam có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: + P408 Nhà D- Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + P310 Sô 1 Hoàng Đạo Thúy- Thanh Xuân- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật Bao Gồm Những Văn Bản Nào?

Văn bản quy phạm pháp luật bao gồm những văn bản quy định tại Điều 3 Nghị định 34/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, cụ thể:

1. Văn bản quy phạm pháp luật phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung, thẩm quyền, hình thức, trình tự, thủ tục quy định trong Luật.

2. Quyết định của Thủ tướng Chính phủ không phải là văn bản quy phạm pháp luật trong các trường hợp sau:

a) Phê duyệt chiến lược, chương trình, đề án, dự án, kế hoạch;

b) Giao chỉ tiêu kinh tế – xã hội cho cơ quan, đơn vị;

c) Thành lập trường đại học; thành lập các ban chỉ đạo, hội đồng, ủy ban để thực hiện nhiệm vụ trong một thời gian xác định;

d) Khen thưởng, kỷ luật, điều động công tác;

đ) Bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, cho từ chức, tạm đình chỉ công tác cán bộ, công chức;

e) Các quyết định khác không có nội dung quy định tại Điều 20 của Luật.

3. Nghị quyết do Hội đồng nhân dân và quyết định do Ủy ban nhân dân ban hành không phải là văn bản quy phạm pháp luật trong các trường hợp sau:

a) Nghị quyết miễn nhiệm, bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân và các chức vụ khác;

b) Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân và bầu các chức vụ khác;

c) Nghị quyết giải tán Hội đồng nhân dân;

d) Nghị quyết phê chuẩn cơ cấu cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương;

đ) Nghị quyết thành lập, sáp nhập, giải thể cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân; quyết định thành lập các ban, ban chỉ đạo, hội đồng, Ủy ban để thực hiện nhiệm vụ trong một thời gian xác định;

e) Nghị quyết tổng biên chế ở địa phương;

g) Nghị quyết dự toán, quyết toán ngân sách địa phương;

h) Quyết định phê duyệt kế hoạch;

i) Quyết định giao chỉ tiêu cho từng cơ quan, đơn vị;

k) Quyết định về chỉ tiêu biên chế cơ quan, đơn vị; quyết định về khoán biên chế, kinh phí quản lý hành chính cho từng cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân;

l) Các nghị quyết, quyết định khác không có nội dung quy định tại các Điều 27, 28, 29 và 30 của Luật.

Trân trọng!

Khối A Gồm Những Ngành Nào? Môn Thi Gì &Amp; Trường Gì?

Khối A gồm những ngành nào? là thắc mắc thường thấy ở các thí sinh đặc biệt là những thí sinh có ý định thi khối A. Đây cũng là khối mà được nhiều thí sinh quan tâm bởi khá đa dạng ngành học cũng như cơ hội việc làm sau này cũng tốt hơn.

Để các thí sinh có thể dễ dàng trong việc cập nhật thông tin cần thiết nhất cho hướng nghiệp sau này cũng như cho kỳ thi sắp tới. Bài viết này kênh 68 xin được chia sẻ tới các thí sinh, các bậc phụ huynh về thông tin khối A gồm những ngành nào? cũng như khối A thi những môn gì? chính xác và chi tiết nhất

Khối A gồm những ngành nào?

Khối khoa học cơ bản bao gồm:

Khoa học môi trường (D440301)

Quản lý đất đai (D850103)

Địa chất học(D440201)

Khí tượng học (D440221)

Thủy văn (D440224)

Cấp thoát nước (D110104)

Tin học ứng dụng (C480202)

Thống kê (D460201)

Xã hội học (D310301)

Việt Nam Học (C220113)

Công tác xã hội (D760101)

Tâm lý học (D310401)

Đông Nam Á Học (D220214)

Khối sư phạm bao gồm:

Quản lý giáo dục (D140114)

Giáo dục tiểu học (D140202)

Giáo dục Tiểu học (C140202)

Sư phạm Toán (D140209)

Sư phạm Lý (D140211)

Sư phạm Hóa (D140212)

Sư phạm Địa lý (D140219)

Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp (C140214)

Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

Sư phạm Kinh tế gia đình (C140216)

Khối quân đội – công an bao gồm:

Điều tra trinh sát (D860102)

Điều tra hình sự (D860104)

Quản lý nhà nước về an ninh trật tự (D860106)

Quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân (D860111)

Tham mưu, chỉ huy vũ trang (D860112)

Kỹ thuật phần mềm (D480103)

Kỹ thuật hình sự (D860108)

Khối Nông – Lâm – Ngư – Nghiệp bao gồm: Khối luật – kinh tế bao gồm:

Quản trị kinh doanh (D340101)

Tài chính ngân hàng (D340201)

Kế toán (D340301)

Quan hệ quốc tế (D310206)

Quản trị khách sạn (D340107)

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (D340109)

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (D340103)

Bảo hiểm (D340202)

Quản trị nhân lực (D340404)

Marketing (D340115)

Bất động sản (D340116)

Kinh doanh quốc tế (D340120)

Luật (D380101)

kinh tế (D310101)

Kinh tế xây dựng (D580301)

Khối kỹ thuật phần mềm bao gồm:

Truyền thông và mạng máy tính (D480102)

Công nghệ thông tin (C480201)

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (C510301)

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (C510201)

Công nghệ kỹ thuật hóa học (C510401)

Công nghệ kỹ thuật môi trường (C510406)

Kỹ thuật công trình xây dựng (D580201)

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (D580205)

Kỹ thuật điện, điện tử (D520201)

Kỹ thuật điện tử, Truyền thông (D520207)

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (D520216)

Công Nghệ Kỹ thuật nhiệt (C510206)

Kỹ thuật tàu thủy (D520122)

Công nghệ kĩ thuật xây dựng (C510103)

Kỹ thuật xây dựng (D580201)

Kỹ thuật cơ – điện tử (D520114)

Kỹ thuật cơ khí (D520103)

Kỹ thuật môi trường (D520320)

Khối sản xuất – chế biến bao gồm:

Công nghệ thực phẩm (C540102)

Công nghệ chế biến thủy sản (C540105)

Công nghệ chế biến lâm sản

Công nghệ sinh học (C420201)

Công nghệ may (C540204)

Công nghệ chế tạo máy (D510202)

Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm (D540110)

Công nghệ da giày (C540206)

Công nghệ vật liệu (C510402)

Khối A gồm những trường nào?

Đại Học Thương Mại

Đại Học Dược Hà Nội

Đại Học Ngoại Thương (Cơ sở phía Bắc)

Học Viện An Ninh Nhân Dân

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Khoa Y Dược ĐH QGHN

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc

Đại Học Hà Nội

Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc

Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Luật Hà Nội

Đại Học Dầu Khí Việt Nam

Trường Sĩ quan Lục Quân 1

Học Viện Ngoại Giao

Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Bắc

Học Viện Tài Chính

Trường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc

Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Học Viện Ngân Hàng

Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

Đại Học Điện Lực

Đại Học Giao Thông Vận Tải (Cơ sở Phía Bắc)

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Phía Bắc)

Đại Học Mỏ Địa Chất.

Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Phía Bắc)

Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Nam

Học Viên Chính Sách và Phát Triển

Đại Học Thủy Lợi (Cơ sở 1)

Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở Hà Nội)

Trường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Học Viện kỹ thuật Mật Mã

Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Đại Học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1)

Viện Đại Học Mở Hà Nội

Đại Học Lao Động – Xã Hội (Cơ sở Sơn Tây)

Đại Học Công Đoàn

Danh sách các trường đại học khối A ở TPHCM

1. Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh 3. Học viện Hàng không Việt Nam 4. Học viện Hành chính cơ sở phía Nam 5. Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở phía Nam 6. Học viện Kỹ thuật Quân sự cơ sở 2 7. Trường ĐH An ninh Nhân dân 8. Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG Tp.HCM 9. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 10. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM 11. Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn 12. Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định 13. Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG Tp.HCM

14. Trường ĐH Công nghệ chúng tôi (HUTECH) 15. Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân 16. Trường ĐH Dân lập Văn Lang 17. Trường ĐH FPT 18. Trường ĐH Giao thông Vận tải – cơ sở 2 19. Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM 20.Trường ĐH Hoa Sen 21. Trường ĐH Hùng Vương 22. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM 23. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Tp.HCM 24. Trường ĐH Kinh tế – Luật, ĐHQG Tp.HCM 25. Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM 26. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM 27. Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM 28. Trường ĐH Lao động – Xã hội (cơ sở 2 TP.HCM) 29. Trường ĐH Luật TP.HCM 30. Trường ĐH Mở TP.HCM 31. Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM 32. Trường ĐH Ngoại thương cơ sỏ phía Nam 33. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 34. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM 35. Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM 36. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng 37. Trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam 38. Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG Tp.HCM 39. Trường ĐH Sài Gòn 40. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 41. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM 42. Trường ĐH Thủy lợi cơ sở 2 43. Trường ĐH Trần Đại Nghĩa 44. Trường ĐH Tài chính – Marketing 45. Trường ĐH Tài nguyên – Môi trường TP.HCM 46. Trường ĐH Tôn Đức Thắng 47. Trường ĐH Tư thục Quốc tế Sài Gòn 48. Trường ĐH Việt Đức 49. Trường ĐH Văn Hiến 50. Trường ĐH Y dược? TP.HCM 51. Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch 52. Khoa Y – ĐH quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy bài viết này kênh 68 vừa chia sẻ tới các bạn thí sinh, các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết như khối A gồm những ngành nào? trường nào, môn nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các thí sinh, bậc phụ huynh có hướng đi đúng trong việc chọn ngành, chọn trường cho con em mình.

Vân Anh – Kênh 68

Bạn đang đọc nội dung bài viết Luật Bao Gồm Những Chuyên Ngành Nào trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!