Logo được bảo hộ là như thế nào?

Logo được bảo hộ theo quy định của Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam là những logo đã được thông qua quá trình kiểm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Để bảo hộ logo thương hiệu của mình, bạn phải tiến hành các thủ tục theo quy định trong thời gian kéo dài từ 14 tháng đến 18 tháng. Cùng tìm hiểu rõ hơn ngay tại bài viết này các thông tin về sở hữu độc quyền logo thương hiệu mà Phan Law đã chắt lọc và chia sẻ nhé!

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay doanh nghiệp?

★ Phí đăng ký bảo hộ sáng chế theo dạng giải pháp hữu ích

Logo được bảo hộ bởi pháp luật

Logo được bảo hộ bởi pháp luật Sở hữu trí tuệ đồng nghĩa với việc sẽ được hưởng những lợi ích sau khi kinh doanh trên thị trường Việt Nam:

Thứ nhất, logo của bạn sẽ được cấp văn bằng bảo hộ mang tính pháp lý cao với hiệu lực bảo hộ 10 năm và được gia hạn nhiều lần (mỗi lần 10 năm).

Thứ hai, với mọi hành vi xâm phạm thương hiệu lên thương hiệu bạn đã đăng ký bảo hộ, bạn hoàn toàn có thể tự tiến hành các biện pháp ngăn chặn phù hợp và yêu cầu bồi thường theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, luật hình sự, luật dân sự, luật cạnh tranh, luật sở hữu trí tuệ…

Thứ ba, với một thương hiệu đã được pháp luật công nhận và bảo hộ, người tiêu dùng cùng các đối tác sẽ tin tưởng hơn và tạo một dấu ấn tốt khi bạn sử dụng logo thương hiệu trên thị trường

Thứ tư, dấu hiệu nhận biết thương hiệu của bạn là độc quyền, là duy nhất; do đó, bạn có thể thoải mái kinh doanh, phát triển thương hiệu thuận lợi, nhanh chóng.

Làm cách nào để logo được bảo hộ?

Bạn cần tiến hành phân loại nhóm sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa của mình theo bảng phân loại Nice mới nhất của tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO. Sau đó, bạn phải tham khảo thật kỹ các thông tin pháp lý cần thiết tại trang website để cập nhật đầy đủ thông tin pháp lý cần thiết để tiến hành kiểm tra trước khả năng được bảo hộ của logo thương hiệu của mình theo quy định của pháp luật.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ logo đầy đủ với những giấy tờ sau:

  • Tờ khai/đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền theo mẫu quy định của Cục Sở hữu trí tuệ
  • Mẫu logo thương hiệu cần được bảo hộ. trình bày trong khổ quy định tối đa 80mm x 80mm và tối thiểu không nhỏ hơn 30mm x 30mm.
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu
  • Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
  • Các giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn ưu tiên (nếu có)
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí tại Cục Sở hữu trí tuệ

Để logo được bảo hộ nhanh chóng và tiết kiệm, bạn hãy liên hệ ngay với Phan law theo số tổng đài tư vấn pháp lý hoàn toàn miễn phí của chúng tôi. Đội ngũ luật sư với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm tại lĩnh vực bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp, cùng các chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của Phan law luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn xây dựng và phát triển thương hiệu của mình!

Bạn đang xem bài viết Logo được bảo hộ là như thế nào? trên website Athena4me.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Mẹo để đăng ký bảo hộ thương hiệu logo thành công và nhanh chóng Mẹo để đi đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích hiệu quả Nên đăng ký nhãn hiệu ở đâu đối với các thương hiệu cá nhân? Những điều cần biết về phí đăng ký logo độc quyền năm 2020 Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2020 Mức độ quan trọng của thủ tục bảo hộ logo theo quy định Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Mẹo đăng ký nhãn hiệu mật ong thành công và nhanh chóng năm 2020 Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu Hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm hiệu quả nhất năm 2020 Mẫu đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu quốc tế? Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ Lệ phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại thị trường Việt Nam Lối đi nào cho thủ tục bảo hộ logo thương hiệu hiệu quả nhất? Làm sao để tự tính phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình chính xác? Những đặc trưng cơ bản của đăng ký nhãn hiệu quốc tế là gì?