Lộ Trình Sửa Đổi Luật Doanh Nghiệp 2014

Xem 1,683

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Sửa Đổi Luật Doanh Nghiệp 2014 mới nhất ngày 26/02/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,683 lượt xem.

LUẬT DOANH NGHIỆP 2014 – LỘ TRÌNH SỬA ĐỔI, QUAN ĐIỂM VÀ GÓC NHÌN. HÃNG LUẬT ANH BẰNG – CHUYÊN GIA TƯ VẤN DOANH NGHIỆP.

Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13 (Luật Doanh nghiệp 2014) có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2021 đi vào thực tiễn đã đóng góp đáng kể vào quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh doanh, từng bước xây dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục hành chính, góp phần thúc đẩy thành lập, phát triển và mở rộng kinh doanh của các Doanh nghiệp.

Đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) nêu quan điểm: Việc đưa loại hình “hộ kinh doanh” vào luật sẽ giúp quản trị và phát triển các hộ này theo hướng chuyên nghiệp và bền vững hơn. Các đối tượng hộ kinh doanh được đưa vào luật phải là những hộ có quan hệ lao động.

Hãng Luật Anh Bằng trân trọng được giới thiệu tới Quý Bạn đọc.

Để tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên/ cổ đông sáng lập công ty.

(Trường hợp Quý khách hàng chưa có bản công chứng có thể gửi bản gốc các giấy tờ nêu trên để Hãng Luật Anh Bằng hỗ trợ công chứng).

Thời gian hoàn thành hồ sơ: 01- 02 ngày kể từ ngày nhận được đủ thông tin.

Thời gian nhận kết quả: Từ 04 – 06 ngày làm việc hình chính

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Doanh nghiệp cần tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

Có thể nói thủ tục thành lập công ty ngày càng đơn giản giúp hỗ trợ tối đa việc doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, khi thành lập công ty nếu Quý khách hàng không được tư vấn đầy đủ và cũng như dự liệu các thủ tục pháp lý phát sinh sẽ có thể gặp những khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như hoàn tất các hồ sơ pháp lý sau khi công ty được ra đời. Đặc biệt thủ tục thành lập doanh nghiệp rất đơn giản và dễ dàng nhưng để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho công ty hoạt động hoặc muốn đóng cửa công ty do chưa lường trước được các khó khăn sau khi thành lập doanh nghiệp thì vô cùng phức tạp. Vì vậy, với mong muốn các doanh nhân có cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp trước khi thành lập,

– Về trụ sở Doanh nghiệp: Để đảm bảo công ty có thể phát hành được hóa đơn sau khi thành lập, doanh nghiệp ngoài việc không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư thì khi thuê nhà làm, mượn nhà làm trụ sở doanh nghiệp. Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 01 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương để sau này tiến hành làm thủ tục phát hành hóa đơn lần đầu được thuận lợi.

– Về đặt tên doanh nghiệp: Trên thực tế tên doanh nghiệp ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên doanh nghiệp theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên doanh nghiệp là có thể đăng ký được. Tuy nhiên, cần tránh các tên nổi tiếng đã đăng ký độc quyền nhãn hiệu vì có thể doanh nghiệp có nguy cơ bị yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

– Về đăng ký, kê khai vốn điều lệ khi thành lập Doanh nghiệp: Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì vốn là doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm (kể cả các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp cũng chỉ cần kê khai đủ mức vốn quy định mà không cần chứng minh hay xác nhận nguồn vốn thực tế). Tuy nhiên, căn cứ vào nhu cầu hoạt động như: mức hợp đồng ký kết với đối tác, sự tham gia vào dự án, số vốn phải lý quỹ đối với một số ngành đặc thù, mức thuế môn bài muốn đóng mà doanh nghiệp lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý, phù hợp và tính đến tính chịu trách nhiệm của các chủ sở hữu doanh nghiệp khi cam kết mức vốn của mình. Theo quy định của pháp luật thủ tục tăng vốn điều lệ doanh nghiệp tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định.

– Về ngành nghề kinh doanh: Hiện nay doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nên lựa chọn phạm vi rộng khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ đăng thành lập công ty. Có thể nói điểm ưu việt của Luật Doanh nghiệp hiện hành là doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh.

Các kết quả dịch vụ Quý khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Hãng Luật Anh Bằng bao gồm:

1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;

2. Dấu tròn công ty; dấu chức danh Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc

6. Hướng dẫn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp: Mở tài khoản, đặt in hoá đơn; Tư vấn đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng

7. Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế, nộp tờ khai thuế, nộp thuế;

8. Dịch vụ sau thành lập: Tài khoản ngân hàng, thiết lập hồ sơ thuế, đăng ký phương pháp thuế, kê khai thuế ban đầu, đặt in hoá đơn giá trị gia tăng;

9. Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;

10. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói; MIỄN PHÍ kê khai thuế 03 tháng đầu tiên khi thành lập.

11. Tư vấn xây dựng website; logo, nhãn hiệu, các giấy phép và điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp….

12. Quý khách hàng sau khi thành lập công ty tại Hãng Luật Anh Bằng sẽ được tư vấn miễn phí các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, hướng dẫn kê khai thuế và tư vấn mọi thủ tục pháp lý miễn phí phát sinh trong quá trình hoạt động.

3. Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

Thuế môn bài áp dụng đối với các loại hình công ty trong năm 2021 như sau:

– Bậc 1: Trên 10 tỷ đồng, mức nộp 3.000.000 đồng;

– Bậc 2: Từ 10 tỷ đồng trở xuống, mức nộp 2.000.000 đồng;

– Bậc 3: Chi nhánh địa điểm kinh doanh…, mức nộp 1.000.000 đồng.

Nếu Doanh nghiệp thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 06 tháng cuối năm thì nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.

Thương hiệu mạnh về dịch vụ Luật sư Tư vấn Doanh nghiệp tại Hà Nội

VPGD: P.905, tòa nhà CT4.5, ngõ 6, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Dây nói: 0243.7.673.930 – 0243.7.675.594 – Fax: 0243.7.675.594

Hotline GĐ Hãng Luật: 0913 092 912 – 0982 69 29 12 (Ls Bằng).

Email: [email protected][email protected]

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Sửa Đổi Luật Doanh Nghiệp 2014 trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!