Đề Xuất 12/2022 # Lộ Trình Cụ Thể Tăng Tuổi Nghỉ Hưu Từ Năm 2022 / 2023 # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Lộ Trình Cụ Thể Tăng Tuổi Nghỉ Hưu Từ Năm 2022 / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lộ Trình Cụ Thể Tăng Tuổi Nghỉ Hưu Từ Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định về tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu. Theo đó việc điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu sẽ bắt đầu từ năm sau.

Nghị định sẽ hướng dẫn thực hiện quy định chi tiết Điều 169 của Bộ Luật Lao động năm 2019 về tuổi nghỉ hưu. Quy định về tuổi nghỉ hưu trong Bộ Luật Lao động sẽ là cơ sở cho việc quy định điều kiện về tuổi hưởng lương hưu trong pháp luật về BHXH.

Việc điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động (NLĐ) trong điều kiện lao động bình thường sẽ bắt đầu từ năm 2021 với lộ trình mỗi năm tăng thêm 4 tháng đối với lao động nữ cho đến đủ 60 tuổi vào năm 2035.

Dự thảo nghị định này được xây dựng nhằm mục đích quy định chi tiết lộ trình điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, điều kiện hưởng lương hưu. Việc điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động (NLĐ) trong điều kiện lao động bình thường sẽ bắt đầu từ năm 2021 với lộ trình mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam cho đến khi đủ 62 tuổi vào năm 2028 và cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng đối với lao động nữ cho đến đủ 60 tuổi vào năm 2035.

Như vậy, đối với lao động nam sinh từ tháng 1/1961 đến tháng 9/1961 sẽ đủ tuổi nghỉ hưu vào năm 2021 và tuổi nghỉ hưu sẽ là 60 tuổi 3 tháng; lao động nam sinh từ tháng 10/1961 đến tháng 6/1962 sẽ đủ tuổi nghỉ hưu vào năm 2022 và tuổi nghỉ hưu sẽ là 60 tuổi 6 tháng…

Đối với lao động nữ sinh từ tháng 1/1966 đến tháng 8/1966 sẽ đủ tuổi nghỉ hưu vào năm 2021 và tuổi nghỉ hưu sẽ là 55 tuổi 4 tháng; lao động nữ sinh từ tháng 9/1966 đến tháng 4/1967 sẽ đủ tuổi nghỉ hưu vào năm 2022 và tuổi nghỉ hưu sẽ là 55 tuổi 8 tháng….

Quy định nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn cũng được thực hiện theo lộ trình tương tự, được quy định chi tiết hơn theo bảng thể hiện theo từng năm đủ tuổi nghỉ hưu (từ năm 2021) sẽ được áp dụng đối với những người lao động cụ thể theo tháng, năm sinh.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 169 của Bộ luật lao động thì NLĐ bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn nhưng không quá 5 tuổi.

Về cơ bản, dự thảo nghị định quy định nghỉ hưu ở tuổi cao hơn sẽ kế thừa Nghị định số 53/2015/NĐ-CP, giữ nguyên các đối tượng thuộc diện được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn bao gồm cán bộ, công chức nữ giữ 10 nhóm chức vụ, chức danh (Phó Trưởng Ban các Ban Trung ương Đảng; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Phó Chủ nhiệm chuyên trách các Ủy ban của Quốc hội; Thứ trưởng Bộ; cấp phó của người đứng đầu cơ quan ngang Bộ; người đứng đầu cơ quan thuộc Chính phủ…) và những người được bổ nhiệm chức vụ, chức danh Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Việc nghỉ hưu ở tuổi cao hơn tối đa là 5 năm và thực hiện cùng với lộ trình bắt đầu tăng từ năm 2021. Tuổi nghỉ hưu cao hơn không vượt quá 67 tuổi đối với nam vào năm 2028 và không vượt quá 65 tuổi đối với nữ vào năm 2035.

Đặc biệt, việc quyết định nghỉ hưu ở tuổi cao hơn phải bảo đảm các nguyên tắc, điều kiện sau: Khách quan, công bằng, công khai và đúng quy định; cơ quan có nhu cầu sử dụng; cá nhân có nguyện vọng, đủ sức khỏe và không đang trong thời gian bị xem xét xử lý kỷ luật, bị điều tra, truy tố, xét xử hoặc thi hành kỷ luật về Đảng, chính quyền..

Lộ Trình Tăng Tuổi Nghỉ Hưu Sẽ Được Thông Qua Trong Năm 2022 / 2023

Chiều 8/6, tại Hà Nội, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, điều chỉnh Chương trình năm 2018.

Về lĩnh vực lao động việc làm, Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét cho ý kiến về dự án Bộ luật Lao động sửa đổi vào kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2019). Đồng thời, tại kỳ họp thứ 8 (9/2019), Quốc hội sẽ xem xét thông qua Bộ Luật lao động sửa đổi.

Trước đó, Nghị quyết Trung ương 7, Khoá 12 vừa qua đã thông qua Đề án về cải cách tiền lương và bảo hiểm xã hội. Trong đó, thời gian điều chỉnh tuổi hưu sẽ được bắt đầu từ năm 2021.

Đây chính là mốc thời gian để cơ quan chuyên môn cụ thể hoá việc xây dựng lộ trình tăng tuổi hưu.

Được biết, Bộ LĐ-TB&XH là cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu và tham mưu về lộ trình điều chỉnh tuổi hưu.

Trên cơ sở đó, Bộ LĐ-TB&XH đang dự kiến xây dựng đề xuất lộ trình điều chỉnh tuổi hưu theo hướng tăng. Cụ thể, từ năm 2021, quy định tuổi nghỉ hưu của lao động sẽ bắt đầu tăng theo lộ trình mỗi năm thêm 3 tháng. Việc tăng này nhằm đảm bảo nâng tuổi nghỉ hưu của nam từ 60 (hiện nay) lên 62 và nữ từ 55 (hiện nay) lên 60.

Theo lộ trình tăng như trên, lao động nam cần 8 năm và lao động nữ cần 20 năm mới lần lượt nghỉ hưu ở tuổi 62 và 60.

Tuy nhiên, theo Bộ LĐ-TB&XH, việc điều chỉnh tuổi hưu sẽ được tính toán để không xảy ra phương án “cào bằng”: Không phải tất cả lao động ở các ngành nghề, lĩnh vực cùng phải nghỉ hưu ở tuổi 60 với nữ và 62 tuổi với nam giới.

Theo đó, ở những ngành nghề đặc biệt, người lao động có thể nghỉ hưu sớm hơn hoặc muộn hơn 5 năm.

Trao đổi với báo giới về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết: “Người lao động làm việc ở những ngành nghề có chuyên môn cao như: Công việc của các bác sĩ hoặc thầy thuốc giỏi, các nhà khoa học có nhiều đóng góp, các công việc có chuyên môn cao tại toà án hoặc viện kiểm sát. Thậm chí, những lao động nữ có chuyên môn cao như giáo sư, bác sĩ, các nhà quản lý giỏi cũng có thể nghỉ hưu ở tuổi 65…”.

Cũng theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, người lao động làm việc ở 8 ngành nghề độc hại theo quy định hiện nay có thể rút ngắn tuổi hưu tới 5 năm.

Đồng thời, việc điều chỉnh cục bộ vẫn có thể được tính tới.

Hoàng Mạnh

Tăng Tuổi Nghỉ Hưu: Quyết Định Khó, Nhưng Không Thể Không Làm / 2023

Quy định tăng tuổi nghỉ hưu trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Xung quanh câu chuyện này, VnEconomy đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, người từng có nhiều năm tham gia bàn thảo sửa đổi Bộ luật Lao động các lần trước đó.Quyết định khó khăn nhưng bắt buộc phải làm Quốc hội vừa chính thức thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi), thống nhất tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021 theo lộ trình mỗi năm tăng 3 tháng cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ tăng thêm 4 tháng cho đến khi đủ 60 tuổi. Theo ông, việc tăng tuổi nghỉ hưu như vậy sẽ ảnh hưởng ra sao đến người lao động cũng như doanh nghiệp, thưa ông?

Đây là quyết định có tác động rất lớn, có thể nói là rất khó khăn của Việt Nam cũng như nhiều nước phải làm, nhằm bảo đảm tính bền vững của quỹ an sinh xã hội nói chung và quỹ hưu trí nói riêng trước thách thức già hóa dân số.

Tăng tuổi nghỉ hưu cũng là một trong những giải pháp quan trọng của quá trình đổi mới chính sách bảo hiểm xã hội, để làm sao đảm bảo cân bằng hơn giữa đóng và hưởng. Thực tế, quá trình cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, nhất là bảo hiểm hưu trí chúng ta đã bắt đầu thực hiện từ năm 2011 cho đến nay, với nhiều giải pháp điều chỉnh mức đóng và mức hưởng cho phù hợp.

Chẳng hạn, trước năm 2010, mức đóng của người sử dụng lao động chỉ có 11% và người lao động 5%, thì bây giờ người sử dụng lao động phải đóng trên 14% và người lao động đóng 8% vào quỹ hưu trí này. Mức đóng hiện nay cũng phải trên tổng thu nhập chứ không chỉ có tiền lương.

Còn tăng tuổi nghỉ hưu thực chất là tăng thời gian đóng, về mức hưởng chúng ta cũng đang phải điều chỉnh dần. Ví dụ, trước đây đóng 15 năm được hưởng 45%, từ năm 2018 bắt đầu quá trình điều chỉnh lên dần.

Để hưởng mức tối đa thì lao động nam phải đóng đủ 30 năm và nữ là 25 năm đóng bảo hiểm xã hội thì mới được hưởng mức tối đa 75%, nếu thời gian đóng ít hơn thì không được hưởng mức tối đa đó.

Phương án tăng tuổi nghi hưu như Quốc hội quyết định là giải pháp để tăng thời gian đóng nhằm bảo đảm cân bằng hơn quỹ trong điều kiện tuổi thọ tăng thì thời gian hưởng bảo hiểm xã hội sẽ kéo dài hơn.

Đây là giải pháp quan trọng và có tác động rất lớn. Thực ra, từ năm 2008 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phải nghiên cứu, đánh giá tác động về tính bền vững của quỹ hưu trí cũng như đưa ra giải pháp tăng tuổi nghỉ hưu. Trong đó, đã báo cáo Quốc hội 2 lần vào các năm 2012 khi sửa đổi Bộ luật Lao động và năm 2014 khi sửa Luật Bảo hiểm xã hội.

Lộ trình phù hợp Vậy có điều gì chưa thuận khi tăng tuổi nghỉ hưu lần này không, thưa ông?

Nhưng đến năm 2019, Quốc hội mới quyết định vấn đề này. Đứng về mặt chính sách rõ ràng đây là giải pháp rất quan trọng để vượt qua thách thức khi quá trình già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, thách thức của quá trình phát triển chúng ta gặp phải để bảo đảm tính bền vững của quỹ.

Đúng là tăng tuổi nghỉ hưu cũng có những tác động không thuận, ví dụ như ảnh hưởng đến thị trường lao động, việc làm, sức khỏe, năng suất lao động, đặc biệt là tâm lý. Những vấn đề này ở khu vực công thì có tác động nhưng có thể khắc phục được.

Tuy nhiên, ở khu vực thị trường sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đó là lý do trong quá trình xin ý kiến tuổi nghỉ hưu đa số người lao động và người sử dụng lao động đều không muốn hoặc họ chưa sẵn sàng về việc này.

Nhưng trước việc bảo đảm tính bền vững của quỹ hưu trí thì Quốc hội vẫn quyết định tăng. Quyết định của Quốc hội là đúng, nhưng bây giờ phải tuyên truyền để người lao động hiểu rõ rằng họ phải có trách nhiệm nhiều hơn, tức là phải tham gia làm việc nhiều hơn và mức đóng tăng lên.

Ví dụ, trước đây nam đóng đến 60 tuổi là được hưởng lương hưu rồi thì bây giờ phải đóng đến 62 tuổi, nữ thì kéo dài hơn, đến năm 2035 thì lao động nữ đủ 60 tuổi mới được nghỉ hưu.

Nhìn chung, về lộ trình tăng của phương án là phù hợp để giảm bớt những tác động đến thị trường lao động, vấn đề việc làm, tâm lý, cũng như các điều kiện để cải thiện sức khỏe, năng suất lao động, chứ nếu chúng ta làm đột ngột thì tâm lý người lao động sẽ rất nặng nề.

Nhưng khi người lao động không đồng tình, rõ ràng là phản ứng chính sách của Nhà nước nhưng chính doanh nghiệp lại chịu ảnh hưởng trực tiếp, quan điểm của ông về vấn đề này, thưa ông?

Bởi vì, rõ ràng là người lao động rất thực tế, khi nhìn thấy bắt buộc phải làm nhiều hơn, mức đóng tăng lên thì sẽ phản ứng.

Qủa thật, khi người lao động không đồng ý với các chính sách thì sự phản kháng đôi lúc lại ảnh hưởng đến chính người sử dụng lao động.

Do đó, theo tôi cách nhanh nhất là Chính phủ phải có quy định sớm về vấn đề này, nếu không cứ nghĩ đến năm 2021 mới thực hiện mà chúng ta chậm ban hành các hướng dẫn để tuyên truyền cho người lao động hiểu đây là trách nhiệm với chính bản thân mình thì sẽ rất khó khăn.

Bản thân quỹ hưu trí không có sự chia sẻ giữa người này với người khác, mà là quá trình tích lũy cả quãng đời làm việc, để sau này khi nghỉ hưu chúng ta được hưởng. Đây là điều phải tuyên truyền kỹ để người lao động nhận thấy.

Bản thân Nhà nước không có lợi lộc gì ở đây cả, nhưng để bảo đảm tính bền vững của quỹ cũng như của chính người lao động thì phải ban hành chính sách này.

Có giải pháp đồng bộ trong thực hiện Vậy làm sao để người lao động thấu hiểu và đồng tình với chính sách thưa ông?

Cái này không chỉ riêng Việt Nam đâu mà tất cả các nước trên thế giới đều gặp phải, đều phải làm và nhiều nước cũng đã làm rồi, chúng ta cũng phải đi theo con đường đó. Nhà nước làm cái này để trong quá trình phát triển, già hóa dân số nhằm bảo đảm an toàn quỹ, tích lũy để sau này hưởng nhiều hơn.

Như tôi đã đề cập, trước hết, Chính phủ phải sớm ban hành nghị định hướng dẫn, quy định rõ bây giờ lộ trình tăng thế nào, đối tượng nào tăng, chưa phải tăng hoặc không tăng, phải làm rõ như vậy.

Trách nhiệm đầu tiên là phải tuyên truyền cho đối tượng chịu tác động trực tiếp là người lao động, hai là tuyên truyền để người sử dụng lao động phải có trách nhiệm xã hội nhiều hơn với người lao động.

Chúng ta mà không làm nhanh cái này thì áp lực về mặt tâm lý của người lao động sẽ tích tụ lại, phản đối lên chính doanh nghiệp.

Thực tế, bản thân doanh nghiệp cũng không muốn sử dụng người lao động nhiều tuổi vì nó tác động đến vấn đề sức khỏe, an toàn lao động, đặc biệt là năng suất. Nếu nhìn bài toán tổng thể về mặt kinh tế thì rõ ràng chi phí của doanh nghiệp sẽ tăng lên, nhưng hiệu quả lại ít hơn.

Tất nhiên không phải cả 100% nhưng phần lớn doanh nghiệp chỉ muốn giữ lại những lao động cao tuổi có kinh nghiệm, chuyên môn rất cao và không thể thay thế được. Về mặt tuyên truyền là phải làm như vậy.

Tiếp theo nữa, tôi cho rằng Chính phủ phải tiếp tục sửa Luật Bảo hiểm xã hội. Bởi vì khi tăng thời gian đóng thì mức hưởng, các tỷ lệ tích lũy thay đổi sẽ như thế nào, kể cả vấn đề bảo đảm an toàn và phát triển quỹ bảo hiểm do người lao động và người sử dụng lao động đóng vào cũng phải tính đến.

Bên cạnh đó, các chế độ đối với việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần, bảo hiểm hàng tháng ra sao cũng phải sửa, chứ không phải giữ nguyên Luật Bảo hiểm xã hội 2014, để bảo đảm tính đồng bộ phù hợp. Lúc đó, mới gọi là có đầy đủ cơ sở pháp lý để người lao động và người sử dụng lao động thực hiện.

Rõ ràng tăng tuổi nghỉ hưu tác động đến rất nhiều vấn đề khác. Doanh nghiệp cũng rất lo lắng khi phải tăng trách nhiệm lên, phải đóng nhiều hơn nhưng sức khỏe người lao động liệu có bảo đảm cho sản xuất, đó là những vấn đề đang đặt ra.

Tôi cũng nghĩ rằng, trong chính sách của chúng ta sau này phải nghiên cứu nhiều giải pháp đồng bộ. Ví dụ, khi người lao động đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội thì có thể đóng nối lên để đủ thời gian hưởng, hoặc phải nới thời gian quy định trong trường hợp suy giảm sức khỏe thì được về hưu và hưởng lương hưu thấp hơn.

Tóm lại phải có rất nhiều giải pháp cho người lao động lựa chọn sao cho phù hợp. Đồng thời, phải có giải pháp chuyển đổi nghề cho người lao động, nhưng không nên bắt ép doanh nghiệp mà chỉ nên khuyến khích để họ có trách nhiệm nhiều hơn với người lao động của mình.

Chính phủ phải đặt ra nhiều tình huống cho bài toán này, để có các chính sách giải quyết linh hoạt. Biết là thách thức lớn nhưng làm như thế để người lao động thấu hiểu và lựa chọn phương án đa dạng hơn, không nên chốt lại như chỉ đến 62 tuổi với nam, 60 tuổi với nữ mới được nghỉ mà không có các giải pháp hỗ trợ khác.

Lương Và Tuổi Nghỉ Hưu Sẽ Thay Đổi Từ Năm 2022 / 2023

Theo tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, một số nội dung đáng chú ý của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016.

Theo đó, trên cơ sở quan tâm của đại bộ phận người lao động, Bộ đã tập trung phân tích rõ các nội dung về cách tính mức lương hưu, tuổi nghỉ hưu, chế độ tử tuất, mức đóng bảo hiểm xã hội, phương thức đóng, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, đã được Quốc hội xem xét, quyết định.

Cách tính mức lương hưu mới

Quy định lộ trình tăng dần thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đạt tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa 75%, tiến tới người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 30 năm đối với nữ và 35 năm đối với nam thì đạt tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa 75%. Sửa đổi quy định giảm trừ tỷ lệ hưởng lương hưu do nghỉ hưu trước tuổi quy định từ 1% lên 2% cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi quy định.

Các đại biểu quốc hội tham gia biểu quyết về dự án luật BHXH sửa đổi

Sửa đổi cách tính mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm để tính lương hưu đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định theo hướng có lộ trình tiến tới tính bình quân toàn bộ thời gian đóng như người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định (bình quân của 5 năm, 6 năm, 8 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc của toàn bộ thời gian tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu tham gia bảo hiểm).

Điều chỉnh tiền lương đã đóng bảo hiểm xã hội đối với người bắt đầu tham gia từ ngày Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi có hiệu lực thi hành trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt của từng thời kỳ áp dụng cho mọi người lao động, không phân biệt người lao động thuộc khu vực Nhà nước hay ngoài Nhà nước.

Quy định về độ tuổi nghỉ hưu

Về tuổi nghỉ hưu đối với người lao động làm việc trong điều kiện bình thường, vẫn giữ như quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 và Bộ luật Lao động năm 2012, cụ thể 60 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ.

Riêng đối với người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, người lao động làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt khác có thể nghỉ hưu ở tuổi cao hơn nhưng không quá 5 năm so với tuổi 60 đối với nam, 55 đối với nữ.

Điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm để hưởng lương hưu, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 giữ nguyên quy định điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm tối thiểu để được hưởng lương hưu đối với các đối tượng nói chung là phải đóng bảo hiểm từ đủ 20 năm trở lên. Đối với lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở cấp xã khi nghỉ việc chỉ cần có thời gian đóng bảo hiểm từ đủ 15 năm và đủ 55 tuổi thì cũng được hưởng lương hưu.

Mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm

Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi vẫn giữ quy định về tỷ lệ đóng góp và phương thức đóng bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động và người sử dụng lao động để đảm bảo tính cân đối giữa đóng và hưởng bảo hiểm.

Quy định mới về BHXH tự nguyện

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm cho người lao động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi có quy định bổ sung về chế độ cung cấp thông tin việc tham gia bảo hiểm đến người lao động thông qua quy định về quyền của người lao động được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội của mình, được yêu cầu người sử dụng lao động và cơ quan bảo hiểm cung cấp thông tin về việc đóng, hưởng bảo hiểm; định kỳ 6 tháng được người sử dụng lao động cung cấp thông tin về đóng bảo hiểm; định kỳ hàng năm được cơ quan bảo hiểm xác nhận về việc đóng bảo hiểm, thông qua đó để người lao động tự theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm của người sử dụng lao động đối với mình, chủ động trong việc phản ánh với các cơ quan chức năng trong trường hợp quyền lợi bảo hiểm bị xâm phạm.

Chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi quy định mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm tự nguyện theo hướng không khống chế tuổi trần tham gia. Theo đó, người lao động là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng áp dụng bảo hiểm bắt buộc nếu có nguyện vọng thì được tham gia bảo hiểm tự nguyện và khi đủ điều kiện thì được hưởng chế độ hưu trí và tử tuất.

Như vậy, những người nông dân khi tham gia bảo hiểm tự nguyện, đủ điều kiện về tuổi đời và thời gian đóng thì cũng sẽ được hưởng chế độ hưu trí như đối với công chức, viên chức và người lao động khác.

Đồng thời, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi quy định Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Căn cứ vào điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, khả năng ngân sách Nhà nước trong từng thời kỳ để quy định mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ và thời điểm thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng cho người lao động tham gia bảo hiểm tự nguyện.

Luật mới quy định cho phép thân nhân người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp tuất hàng tháng được lựa chọn hưởng trợ cấp tuất một lần, trừ một số trường hợp như con dưới 6 tuổi, con hoặc vợ hoặc chồng mà bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, đồng thời tăng mức trợ cấp tuất một lần đối với thân nhân của người lao động đang đóng bảo hiểm hoặc đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm được tính bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng cho các năm đóng bảo hiểm từ năm 2014 trở đi (hiện hành là 1,5 tháng).

Với quy định trên thì khoản trợ cấp tuất một lần hoặc hàng tháng đối với thân nhân của người lao động đã được tính toán bổ sung nhằm đảm bảo tương xứng với thời gian người lao động trước đó đã đóng bảo hiểm xã hội.

Trước tình trạng các doanh nghiệp lách luật khi đóng bảo hiểm cho nhân viên, tiền lương hưu quá thấp không đủ để chi trả cho cuộc sống, vỡ quỹ bảo hiểm… Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã bổ sung, sửa đổi một số điều luật như cách tính lương mới, độ tuổi nghỉ hưu, chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện… để phù hợp với cuộc sống hiện tại của đại đa số người lao động.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lộ Trình Cụ Thể Tăng Tuổi Nghỉ Hưu Từ Năm 2022 / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!