Đề Xuất 11/2022 # Lấy Ý Kiến Về Đề Án Tổng Kết Nghị Quyết Số 49 Về Cải Cách Tư Pháp / 2023 # Top 18 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Lấy Ý Kiến Về Đề Án Tổng Kết Nghị Quyết Số 49 Về Cải Cách Tư Pháp / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lấy Ý Kiến Về Đề Án Tổng Kết Nghị Quyết Số 49 Về Cải Cách Tư Pháp / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 19-11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết số 49-NQ/TW đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Đề án tổng kết Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án chủ trì hội nghị. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc nhấn mạnh Nghị quyết 49-NQ/TW ngày 2/6/2005 của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp là chủ trương lớn của Đảng, được Bộ Chính trị quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và trong quá trình thực hiện Nghị quyết, Bộ Chính trị đã 3 lần sơ kết, tổng kết nhằm đánh giá một cách toàn diện việc thực hiện Nghị quyết.

Đồng chí Phan Đình Trạc cho biết Ban Chỉ đạo tổng kết Đề án đã chỉ đạo, xây dựng  dự thảo Đề án tổng kết gồm Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; Nghị quyết hoặc Kết luận của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp giai đoạn sau 2020.

Dự thảo Báo cáo cũng đã nêu rõ kết quả thực hiện 8 nhiệm vụ cải cách tư pháp, khẳng định rõ, qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW, công tác tư pháp, cải cách tư pháp đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Cụ thể, đã sửa đổi, bổ sung hệ thống pháp luật về hình sự, dân sự, tố tụng tư pháp phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và quy định của Hiến pháp năm 2013 về bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của các cơ quan, tổ chức được giao thực hiện các hoạt động tư pháp, bổ trợ tư pháp theo hướng phân định rõ hơn thẩm quyền quản lý hành chính với trách nhiệm, quyền hạn tư pháp; tăng quyền hạn, trách nhiệm và đề cao tính độc lập, chịu trách nhiệm trước pháp luật của các chức danh tư pháp. 

Bên cạnh đó, dự thảo Báo cáo đã nêu ra những hạn chế cơ bản, cũng như rút ra các bài học kinh nghiệm, trong đó nhấn mạnh cải cách tư pháp cần phải tiến hành lâu dài, quá trình triển khai phải có quyết tâm chính trị cao, có sự chỉ đạo tập trung, nhất quán; phải bám sát mục tiêu, quan điểm, phương hướng và các nhiệm vụ cải cách tư pháp; đảo đảm sự lãnh đạo thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng; sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan dân cử, các tổ chức xã hội và nhân dân; thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh…

Kết thúc hội nghị, đại diện Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết Nghị quyết 49 cho biết, sẽ nghiên cứu đầy đủ, tiếp thu tối đa những ý kiến phát biểu, tham luận của đại biểu để đưa vào Đề án tổng kết trình Bộ Chính trị trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Lấy Ý Kiến Về Dự Án Luật Phá Sản (Sửa Đổi) / 2023

Sáng nay (5/3), Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và Tòa án nhân dân Tối cao tổ chức hội thảo lấy ý kiến về một số nội dung của dự án Luật phá sản (sửa đổi).

Ông Nguyễn Sơn, Phó Chánh án Toà án nhân dân Tối cao đề nghị đại biểu góp ý để Luật phá sản (sửa đổi) mang tính khả thi cao.

Tuy nhiên, để Luật sửa đổi mang tính thực tiễn cao, chuyên gia Tập đoàn Tài chính quốc tế, ông Justin Yap cho rằng: phá sản phải dựa trên nguyên tắc tối đa hóa giá trị tài sản của doanh nghiệp, nhằm trợ giúp doanh nghiệp có khả năng tái cơ cấu để tiếp tục sản xuất, kể cả khi cần thanh lý cũng cần tối đa hóa giá trị từ việc thanh lý tài sản. Do vậy vấn đề quy định về quản tài viên (người quản lý tài sản phá sản) là hết sức quan trọng và cần được quy định chặt chẽ, khách quan.

Ông Justin Yap nói: “Để làm được yêu cầu như vậy có 2 điểm: thứ nhất là người quản lý tài sản phải được quy định của pháp luật trao quyền, đủ quyền hạn để có thể thực hiện được những kỳ vọng về trách nhiệm, nhiệm vụ của người quản tài viên. Để có thể thực hiện được và đặc biệt là có thể tạo ra được niềm tin, duy trì được niềm tin về quy trình phá sản đó là anh ta có năng lực cần thiết để có thể thực hiện được điều này và cũng phải có cơ chế giám sát đối với hoạt động của người quản lý tài sản phá sản”.

Một số đại biểu cũng cho rằng, các điều khoản trong Luật phá sản (sửa đổi) phải chặt chẽ để tránh việc khuyến khích, mở đường cho phá sản. Ông Vũ Xuân Tiền, Trưởng ban tư vấn và phản biện chính sách của Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam góp ý với khoản 1 Điều 4 của Dự thảo giải thích: “Mất khả năng thanh toán là tình trạng doanh nghiệp, không thanh toán khoản nợ đến hạn khi chủ nợ yêu cầu”. Theo đó, giải thích này không chính xác, nếu sau khi Luật sửa đổi ban hành sẽ có hàng loạt đơn đề nghị yêu cầu các doanh nghiệp phá sản.

“Hiện nay, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp chỉ đến 35%, còn lại là vay. Vì vậy khả năng bị mất cân đối là tương đối nhiều. Mất cân đối dòng tiền chưa phải là đã bị phá sản, chỉ là chưa có đủ tiền trả thôi. Thứ 2 là mất khả năng thanh toán. Mất khả năng thanh toán chỉ xảy ra khi nếu bán toàn bộ tài sản doanh nghiệp theo giá trị thị trường nhưng vẫn không trả được các khoản nợ đến hạn. Chỉ trong trường hợp này, doanh nghiệp mới bị coi là lâm vào tình trạng phá sản”, ông Vũ Xuân Tiền nhấn mạnh

Ý kiến tại hội thảo là cơ sở cho việc tiếp thu giải trình, chỉnh lý Dự thảo Luật phá sản (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội xem xét và thông qua vào kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Lấy Ý Kiến Về Dự Án Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh (Sửa Đổi) / 2023

Sáng 29/2, tại Bắc Ninh, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội và đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham gia của các lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư, lãnh đạo cơ quan, tổ chức hữu quan; Bệnh viện Tim Hà Nội, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh: Luật Khám bệnh, chữa bệnh được Quốc hội thông qua năm 2009 sau 9 năm đi vào cuộc sống, quá trình phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đã đặt ra yêu cầu phải sửa đổi để đáp ứng những vấn đề thực tiễn phát sinh chưa có quy định về mặt pháp lý. Trên quan điểm và mục tiêu “xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập”, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội mong muốn các đại biểu tham dự hội nghị sẽ cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức trong việc triển khai thi hành Luật Khám chữa bệnh năm 2009, từ đó đề xuất, kiến nghị xây dựng Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) Phát biểu chào mừng hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến chào mừng và cảm ơn Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã lựa chọn Bắc Ninh để tổ chức hội nghị quan trọng này. Bí thư Tỉnh ủy thông báo khái quát tình hình chung của địa phương trên các lĩnh vực, các mặt công tác. Đồng thời khẳng định, đây là dịp để Bắc Ninh được giao lưu và trao đổi những ý kiến thiết thực đóng góp vào dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các hoạt động lập pháp về công tác khám, chữa bệnh ở Việt Nam. Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) gồm 9 Chương, 125 Điều; quy định quyền và nghĩa vụ của người bệnh, người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở khám chữa bệnh; điều kiện đối với người hành nghề khám, chữa bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh; quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám, chữa bệnh (KCB), áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới trong KCB; sai sót chuyên môn kỹ thuật, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong KCB, điều kiện đảm bảo công tác KCB. Đóng góp ý kiến vào dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) các đại biểu đã tập trung phân tích những điểm bất cập của Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009; những nguyên tắc trong quá trình hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; thẩm quyền cấp phép hoạt động KCB…   Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh  đánh giá cao các ý kiến và đề nghị các chuyên gia cần góp ý thêm nhiều ý kiến thiết thực vào dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ tiếp tục lấy ý kiến của các chuyên gia để Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội hoàn thiện báo cáo trước khi trình lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trong phiên họp thứ 43 tới./.

P.Hoa – Q.Hưng

Lấy Ý Kiến Về Dự Án Luật Sửa Đổi, Bổ Sung Một Số Điều Của Luật Công Đoàn / 2023

Sáng 26.6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến thành viên Hội đồng tư vấn chính sách – pháp luật và các chuyên gia về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách – pháp luật của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – chủ trì.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là nguyên Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khoá XI; các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, các bộ, ban ngành, các thành viên Hội đồng tư vấn chính sách – pháp luật của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Theo đồng chí Ngọ Duy Hiểu, dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn diễn ra trong bối cảnh Bộ luật Lao động 2019 vừa được ban hành; Việt Nam ngày càng hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới, tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do, phê chuẩn nhiều công ước quốc tế. Lần đầu tiên một tổ chức chính trị – xã hội trong hệ thống chính trị đã có sự cạnh tranh gay gắt và trực tiếp…

Cùng với đó, Công đoàn Việt Nam không chỉ mang sứ mệnh là tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi người lao động mà còn là một tổ chức chính trị – xã hội. Bối cảnh này đặt ra nhiều yêu cầu và thách thức. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề nghị các đại biểu cùng đóng góp các ý kiến và gợi ý các vấn đề để hoàn thiện dự thảo.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Quảng – Phó Ban Quan hệ Lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) giới thiệu tổng quan về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn để các đại biểu đóng góp ý kiến.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lấy Ý Kiến Về Đề Án Tổng Kết Nghị Quyết Số 49 Về Cải Cách Tư Pháp / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!