Đề Xuất 12/2022 # Lấy Ý Kiến Hoàn Thiện Dự Thảo Báo Cáo Kết Quả Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết 19 Của Chính Phủ / 2023 # Top 21 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Lấy Ý Kiến Hoàn Thiện Dự Thảo Báo Cáo Kết Quả Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết 19 Của Chính Phủ / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lấy Ý Kiến Hoàn Thiện Dự Thảo Báo Cáo Kết Quả Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết 19 Của Chính Phủ / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dự thảo báo cáo do Ban Kinh tế – Ngân sách (HÐND tỉnh) xây dựng cho thấy: Trong 3 năm (2015 – 2017), tỉnh ta đã thành lập bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại 19/19 sở, ban, ngành tỉnh và 10/10 huyện, thị xã, thành phố; 127/130 xã, phường, thị trấn giải quyết thủ tục hành chính cho người dân theo cơ chế “Một cửa”, “Một cửa liên thông”; thực hiện bãi bỏ 1.000 thủ tục hành chính; rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tối đa xuống còn 3 ngày; giảm thời gian thực hiện thủ tục về thuế, bảo hiểm xã hội, đầu tư, thẩm định dự án, giải phóng mặt bằng, xây dựng, môi trường, tiếp cận điện năng… theo hướng giảm 1/3 thời gian so với quy định. Từ những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, các chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã tăng 10 bậc trong năm 2015 và giữ vững trong năm 2016; chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công 2016 (PAPI) tăng 13 bậc, xếp thứ 22/63 tỉnh, thành cả nước; chỉ số cải cách hành chính 2016 (PAR INDEX) tăng 21 bậc, xếp thứ 42/63 tỉnh, thành.

Hạn chế là một số đơn vị chưa nhận thức đầy đủ về Nghị quyết 19 của Chính phủ, chưa phân công rõ nhiệm vụ cho các phòng, ban trong chương trình kế hoạch hành động; Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Ðầu tư chưa thực hiện việc thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết của các đơn vị; Sở Nội vụ còn hạn chế trong nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh về cơ chế đánh giá và chế tài xử lý cán bộ, công chức trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính; các kiến nghị của doanh nghiệp chưa thực sự được các cấp, ngành quan tâm đúng mức; một số sở, ngành, huyện, thị, thành phố cấp thủ tục còn chậm so với thời gian quy định; hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin còn thiếu đồng bộ, tính liên kết trong xử lý thông tin chưa thông suốt, nhịp nhàng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Giàng Thị Hoa đề nghị chỉnh sửa lại kết cấu báo cáo, làm rõ hơn nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan của những hạn chế; Ban Kinh tế – Ngân sách (HÐND tỉnh) tiếp thu ý kiến các thành viên cuộc họp, nhất là ý kiến đánh giá về nội dung “Một cửa”, “Một cửa liên thông”; kiểm tra, làm rõ trách nhiệm cơ quan, đơn vị thẩm định hồ sơ chậm, bổ sung vào báo cáo, hoàn thiện trình HÐND tỉnh trong thời gian sắp tới.

Bộ Y Tế Lấy Ý Kiến Đóng Góp Vào Dự Thảo Báo Cáo Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết 46 Của Bộ Chính Trị / 2023

Ngày 20/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 46/NQ-TƯ ngày 23-2-2005 của Bộ Chính trị về “Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Ninh Bình, dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các đơn vị y tế trong tỉnh.

10 năm qua, thực hiện quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết 46, ngành Y tế đã có nhiều chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cả nước có 626 bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện với 70.547 giường bệnh, 689 phòng khám đa khoa khu vực với 6.670 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, tình trạng quá tải tại các bệnh viện dần được giải quyết.

Số giường bệnh trên 1 vạn dân tăng từ 19 giường (năm 2010) lên 23,5 giường (năm 2014).Hệ thống y tế cơ sở được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị…

Đối với tỉnh Ninh Bình, sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 46/NQ-TƯ của Bộ Chính trị, các chỉ tiêu cơ bản về chăm sóc sức khỏe nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực.

Mạng lưới y tế của tỉnh từng bước được hoàn thiện. Năm 2014, tổng số giường bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh là trên 2.300 giường, bình quân đạt 24 giường bệnh kế hoạch trên 1 vạn dân, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Đến hết năm 2014, toàn tỉnh đã có 39/145 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011- 2020.

Việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế được triển khai có hiệu quả, tỷ lệ dân số tham gia các loại hình bảo hiểm y tế đạt trên 66%, trong đó số người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tăng gấp 2 lần so với năm 2005…

Tại hội nghị, đại diện các tỉnh, thành phố, Sở Y tế đã phát biểu ý kiến làm rõ những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế để bổ sung vào dự thảo báo cáo của Bộ Y tế.

Trong đó, tập trung vào các vấn đề: Quản lý y tế theo ngành tại địa phương; Mô hình bệnh viện công thực hiện tự chủ tài chính; Đổi mới công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho y tế; Phát triển y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế phối hợp với các cấp, các ngành chức năng tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 46/NQ-TƯ của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần xác định rõ trách nhiệm lãnh đạo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội hàng năm của địa phương, đơn vị.

Tiếp tục đầu tư tập trung, có hiệu quả để hoàn thiện các cơ sở y tế, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở; Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế.

Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động y tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Hội Nghị Trực Tuyến Lấy Ý Kiến Báo Cáo Tổng Kết 10 Năm Thực Hiện Nghị Quyết Số 46 Của Bộ Chính Trị / 2023

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác y tế đã được chú trọng đầu tư; đội ngũ y, bác sỹ được đào tào, bồi dưỡng chuyên môn kịp thời, y đức ngày càng nâng lên; chất lượng chăm sóc, khám chữa bệnh cho người dân đã được cải thiện rõ nét từ vùng thuận lợi đến vùng khó khăn. Nhờ đó, tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam từ 70 tuổi năm 2005 đã tăng lên 73,2 tuổi vào năm 2014; tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm ngày càng giảm, nhiều dịch bệnh nguy hiểm trước đây đã được khống chế, đẩy lùi. Nhiều mục tiêu thiên niên kỷ giai đoạn 1990 – 2015 về y tế đã được hoàn thành như tỷ lệ tử vong mẹ đã giảm xuống còn 60/100.000 trẻ đẻ sống; tỷ suất tử vong dưới 5 tuổi đã giảm từ 58‰ xuống còn 22,4‰; tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân từ 41% giảm xuống còn 14,5%.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 46 của Bộ Chính trị, mạng lưới y tế từ tuyến tỉnh đến thôn làng tại tỉnh Kon Tum đã được thành lập, củng cố, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên. Công tác y tế dự phòng từng bước phát triển, không để dịch bệnh xảy ra bùng phát trên diện rộng; việc tiêm chủng mở rộng, chăm sóc sức khỏe trẻ em và bà mẹ mang thai được quan tâm đúng mức; chính sách khám, chữa bệnh cho hộ nghèo, hộ chính sách, người dân tộc thiểu số và các đối tượng khác được triển khai có hiệu quả; một số thiết bị y tế mới, hiện đại đã được đầu tư, công tác chuyển giao tiến bộ khoa học trong y tế từng bước được chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tấn Thành – Công Luận

Dự Thảo Lấy Ý Kiến / 2023

DANH SÁCH GÓP Ý CHO DỰ THẢO

góp ý kiến cán bộ bán chuyên trách

Trong dự thảo của Nghị quyết giảm số lượng bán chuyên trách, số lượng thì theo quy định nhưng con người thì mỗi xã tùy vào tình hình thực tế của địa phương mà sắp xếp các chức danh cho phù hợp. Các Hội đoàn thể sao không sắp xếp đưa Chủ tịch mặt trận làm Trưởng hội còn lại mấy anh Trưởng Hội đưa xuống làm phó Hội, mấy Phó Hội bây giờ thì cắt giảm. Đây là Hội đoàn thể nên công việc cũng rất ít đa số là đi làm 01 buổi / ngày, còn bên khối Nhà nước thì hầu hết là đi làm nguyên ngày. Trong dự thảo này nều đảm bảo nguồn thì sau này cho thi công chức hoặc chuyển từ cán bộ công chức qua, chứ nếu để phó là nguồn sau này cũng mang tính không công bằng trong xã hội. Hầu hết cán bộ bán chuyên trách khối Nhà nước là đã học xong Đại học và đang học đại học mà cho nghĩ thì cũng mất đi nguồn nhân lực trẻ cũng đã tham gia công việc từ 10 năm trở lên, con hội đoàn thể chỉ là trung cấp, máy tính khả năng dùng rất chậm. Còn Phó Công an và Công an viên thường trực nên tính vào quy định của ngành Công an. Vì hiện nay các xã cũng sẽ được sắp xếp Công an chính quy. Văn phòng thống kê công việc rất nhiều, vừa làm báo cáo, công tác tổ chức và các loại công việc khác trong cơ quan thì không thể đảm nhiệm hết 02 chức danh của Nội vụ – Thi đua – công đoàn, Văn thư lưu trữ và thủ quỹ. Có xã VPTK là nam giới nên làm sao kiêm công tác Văn thư được. Mong rằng đóng góp ý kiến này sẽ được HĐND tỉnh xem xét

Ngày: Bởi:

Trần Thị lệ

góp ý kiến cán bộ absn chuyên trách

Trong dự thảo của Nghị quyết giảm số lượng bán chuyên trách, số lượng thì theo quy định nhưng con người thì mỗi xã tùy vào tình hình thực tế của địa phương mà sắp xếp các chức danh cho phù hợp. Các Hội đoàn thể sao không sắp xếp đưa Chủ tịch mặt trận làm Trưởng hội còn lại mấy anh Trưởng Hội đưa xuống làm phó Hội, mấy Phó Hội bây giờ thì cắt giảm. Đây là Hội đoàn thể nên công việc cũng rất ít đa số là đi làm 01 buổi / ngày, còn bên khối Nhà nước thì hầu hết là đi làm nguyên ngày. Trong dự thảo này nều đảm bảo nguồn thì sau này cho thi công chức hoặc chuyển từ cán bộ công chức qua, chứ nếu để phó là nguồn sau này cũng mang tính không công bằng trong xã hội. Hầu hết cán bộ bán chuyên trách khối Nhà nước là đã học xong Đại học và đang học đại học mà cho nghĩ thì cũng mất đi nguồn nhân lực trẻ cũng đã tham gia công việc từ 10 năm trở lêhttps://gopyduthao.quangngai.gov.vn/images/buttongoi.jpgn, con hội đoàn thể chỉ là trung cấp, máy tính khả năng dùng rất chậm. Còn Phó Công an và Công an viên thường trực nên tính vào quy định của ngành Công an. Vì hiện nay các xã cũng sẽ được sắp xếp Công an chính quy. Mong rằng đóng góp ý kiến này sẽ được HĐND tỉnh xem xét.

Ngày: Bởi:

Trần Thị lệ

góp ý kiến

Trong dự thảo giảm rất nhiều chức danh, vì thế công việc rất nhiều thì nên quy định độ tuổi Nghĩ hưu cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã( vì hiện nay cán bộ bán chuyên lớn tuổi ở cấp xã rất nhiều đã đến tuổi Nghĩ hưu). Và để cho cán bộ trẻ có năng lực và trình độ về bằng cấp, tin học để đảm nhiệm công việc tốt hơn. Nên xem xét về vấn đề này

Ngày: Bởi:

nguyễn thị minh

góp ý kiến

Trong dự thảo giảm rất nhiều chức danh, vì thế công việc rất nhiều thì nên quy định độ tuổi Nghĩ hưu cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã( vì hiện nay cán bộ bán chuyên lớn tuổi ở cấp xã rất nhiều đã đến tuổi Nghĩ hưu). Và để cho cán bộ trẻ có năng lực và trình độ về bằng cấp, tin học để đảm nhiệm công việc tốt hơn. Nên xem xét về vấn đề này

Ngày: Bởi:

nguyễn thị minh

góp ý nghị quyết 02

Ở cấp xã công tác Văn thư lưu trữ không thể thiếu. Vì hiện nay ngày càng cải tiến theo cơ chế một cửa liên thông, và công tác Văn thư Lưu trữ đã được tỉnh, huyện tập huấn nhiều lần về phần mềm eoffice và chữ ký số trên hệ thống để áp dụng ở cơ quan Nhà nước, và VTLT là người quản lý và sử dụng con dấu của cơ quan. Mong cơ quan cấp trên xem xét cho Chức danh này.

Ngày: Bởi:

Nguyễn thị hợp viễn

Không có tiêu đề

Nên hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách ở 03 trình độ: trung cấp, cao đẳng, đại học

Ngày: Bởi:

Nguyễn Thị Bình

Không có tiêu đề

kính gủi

Ngày: Bởi:

nguyễn thị hồng

Không có tiêu đề

1- Chức danh văn phòng Đảng ủy xã – nên xóa và đề nghị giữ lại chức danh Nội vụ thi đua công đoàn. Vì hiện nay huyện Bình Sơn đã xác nhập văn phòng cấp xã xong. 2- Chức danh cán bộ – Đài truyền thanh, quản lý nhà văn hóa – nên giữ lại thay cho chức danh Lao động thương bình xã hội thì phù hợp hơn. vì cán bộ đài truyền thanh phải âm hiểu về chuyên môn về đài, điện và hệ thống truyên thanh cũng như khả năng xử lý sự cố của đài; hơn nữa hiện nay công chức văn hóa – xã hội cấp xã chủ yếu là nữ nên khó đảm nhiệm. 2- chức danh xã đội phó 2 người nên giảm 01 là phù hợp – nên giữ lại chức danh chúng tôi kiêm trưởng Ban thanh tra nhân dân. vì chức danh nầy mới đại hội và rất cần thiết trong công tác thanh tra trên địa bàn.

Ngày: Bởi:

hà quang thọ

Không có tiêu đề

Tại khoản 6 điều 1: không thấy hỗ trợ 50% cho cấp thôn đối với người có trình độ đại học; Trong báo cáo thuyết minh thì có. Anh chị xem dùm.

Ngày: Bởi:

Đinh duy cường em

Không có tiêu đề

Tại khoản 6 điều 1: không thấy hỗ trợ 50% cho cấp thôn đối với người có trình độ đại học; Trong báo cáo thuyết minh thì có. Anh chị xem dùm.

Ngày: Bởi:

Đinh duy cường em

Không có tiêu đề

Trong dự thảo Nghị quyết quy định mức khoán kinh phí cho hoạt động của các Tổ chức Chính trị – xã hộị ở thôn Tổ dân phố nhưng không đề cập đến khoán kinh phí hoạt động cho thon và Tổ dân phố điều này là bất hợp lý vì thôn, Tổ dân phố là nơi thực hiện tất cả chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đề nghị đưa vào dự thảo quy định mức khoán hỗ trợ kinh phí hoạt động của thôn, Tổ dân phố

Ngày: Bởi:

Đỗ Tấn Hữu

Không có tiêu đề

-Nên xem lại mức phụ cấp cho cán bô ktx ở xã phường vì theo dự thảo có 1.3 lương cơ sở; trong khi đó cán bộ ở TDP cũng 1,3 và khi TDP có trên 350 hộ thì phụ cấp cho cb ktx ở TDP lại đc 1,8 cao hơn cb Ktx ở xa, phường – Nên nhập chức danh cb CN-TM-DV với Cắn bộ NN-Chăn nuôi thú y vì: Khi phát triển đô thị thì ko có đất sx thì lại phát triển CN-TM-DV còn chưa phát triển thì cũng cán bộ Nông nghiêp-thu y cơ sở chứ phát triển thì cũng cb này phụ trách luôn chứ khi lên phường rồi ko còn đất sx và chăn nuôi nên ko nên để chức danh Nông nghiệp và Thú y trong các phường vì thừa và thiếu

Ngày: Bởi:

Võ Duy Vương

Không có tiêu đề

Nên xem xét chức danh cán bộ khuyến nông – thứ y cơ sở nên nhập với cán bộ công nghiệp, thương mại dịch vụ vì khi xã, phường còn nông nghiệp thì và chăn nuôi nhiều thì công nghiệp; TMDV ít; khi đã phát triển thành phường thì trồng trọt và chăn nuôi ít thì phát triển CN; TMDV; thì cắn bộ này phụ trách luôn; chứ khi đã phát triển thành phường rồi toàn CN;TMDV chứ còn lúa; chăn nuôi ở đâu nữa mà quy định chức danh này; VD phường Nguyễn Nghiêm và các phường thuộc thành phố hiên nay ko có đất sx; chăn nuôi mấy con mà để chức danh này trong khi đó VP-TK rất nhiều viêc trong tham mưu nay lại dồn hết cać chức danh vào

Ngày: Bởi:

Duy Vương

Không có tiêu đề

Tôi xin góp ý một vài ý kiến về Ngị quyết nêu trên như sau: 1. Hiện nay theo Thông tư 06 của Bộ nội vụ về công chức cấp xã và Nghị quyết 06 của HĐND tỉnh thì có 04 nhiệm vụ chồng chéo giữa công chức và người hoạt động không chuyên trách: Văn Thư; Lao động, Thương binh và Xã hội; Nội vụ- Thi đua; Tôn giáo – dân tộc; giao thông. Sự chồng chéo này dẫn đến sự đùn đẩy trách nhiệm, không giải quyết công việc dẫn đến gây ra sự điều hành quản lý không tốt. Bên cạnh đó theo điểm 2, Điều 22 dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 34 có nêu “Không bố trí người hoạt động không chuyên trách để thực hiện nhiệm vụ của công chức” nếu Thông tư có hiệu lực thi hành thì việc giữ chức danh văn thư, Lao động,Thương binh và xã hội như dự thảo là không đúng quy định. Do vậy cần bãi bõ những chức danh trùng lặp công việc giữa công chức và người hoạt động không chuyên trách để giao công chức thực hiện nhiệm vụ đã được pháp luật quy định. 3. Nhiệm vụ Tôn giáo – Dân tộc theo quy định tại Thông tư 06 của Bộ Nội vụ và theo hoạt động ngành dọc chức năng này thuộc về Nội vụ, cụ thể là công chức Văn Phòng Thống kê nên giao cho Văn phòng chứ không giao cho VHXH. 4. Không được tùy ý gắn ghép nhiệm vụ cho công chức mà phải giữ các chức danh và yêu cầu công chức thực hiện nhiệm vụ kiêm nhiệm.Ví như nhiệm vụ Quản lý An toàn thực phẩm UBND tỉnh gia cho công chức VHXH thực hiện mà trong quy định pháp luạt không có nhiệm vụ này nên vấn đề quản lý không hiệu quả, do vậy phải quy định đây là 1 chức danh và bố trí công chức VHXH thực hiện để có quyền lợi (20 %) kiêm nhiệm. 5. Đối với các huyện thì hiện nay đã sáp nhập Văn phòng Đảng ủy với HĐND, UBND xã thành văn phòng xã nên chức danh này không cần nữa (huyện Bình Sơn đã nhập ở tất cả các xã). 6. Theo tôi nên sắp xếp như thế này: – Đối với Khối Đảng: (có 2 chức danh). 1. Tổ chức, kiểm tra; 2. Tuyên giáo – Dân vận (Chức danh này giao cho Bí thư hoặc Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thực hiện kiêm nhiệm). – Đối với các Hội (có 5 chức danh, 4 người thực hiện): Phó Chủ tịch MT; PCT Hội Nông dân; PCT Hội Cựu chiến binh; PCT Hội LHPN xã; Phó Bí thư Đoàn Thanh niên (chức danh kiêm nhiệm). – Đối với khối chính quyền: + Bãi bỏ 2 chức danh: 1. Nội vụ – Thi đua – Công đoàn (nhiệm vụ này gia cho công chức VPTK theo quy định tại Thông tư 06); 2. Thanh tra nhân dân. + Điều chỉnh 3 chức danh: 1. Đài Truyền thanh – Quản lý Nhà văn hóa – Tôn giáo và Dân tộc (nhiệm vụ Quản lý Nhà văn hóa giao cho công chức VHXH thực hiện; nhiệm vụ Tôn giáo và Dân tộc giao cho công chức VPTK thực hiện vì là nhiệm vụ của công chức theo Thông tư 06; giữ nguyên chức danh Đài Truyền thanh (giao nhiệm vụ này cho Phó CT Mặt trận kiêm nhiệm); 2. Lao động, Thương binh và Xã hội- Dân số – Gia đình và trẻ em (nhiệm vụ Lao động, Thương binh và Xã hội giao cho CC VHXH thực hiện theo Thông tư 06; gộp chức danh Dân số – Gia đình – Trẻ em với Thủ quỹ thành chức danh Thủ Qũy – Dân số – Gia đình và Trẻ em và giao nhiệm vụ này cho Phó CT Hội LHPN xã kiêm nhiệm); 3. Thủ quỹ – Văn Thư (nhiệm vụ Văn thư giao cho CC VPTK vì là nhiệm vụ của công chức theo TT 06; nhiệm vụ Thủ quỹ gộp với chức danh Dân số – Gia đình như đề cập ở trên). + Giữ nguyên 4 chức danh: 1. Phó Chỉ huy quân sự; 2. Khuyên nông – Thú y; 3. Kế hoạch- giao thông – Thủ lợi; 4. Công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ. * Như vậy: sẽ có 13 chức danh: 1. Tổ chức – Kiểm tra; 2. Tuyên giáo – Dân vận; 3. Phó CT MT; 4. Phó CT Hội Cựu chiến binh; 5. Phó CT Hội Nông dân; 6. Phó CT hội LHPN; 7. Phó Bí thư Đoàn; 8. Đài Truyền thanh; 9. Thủy quỹ – Dân số – Gia đình và Trẻ em; 10. Phó Chỉ huy Quân sự; 11. Khuyến nông – Thú y; 12. Kế hoạch – Giao thông – Thủy lợi; 13. Công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ. Sẽ có 14 người thực hiện nhiệm vụ như trên (Đối với các xã loại 1 không nhất thiết phải kiêm nhiệm). Tùy vào tình hình thực tế có thể cho cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách kiêm nhiệm nhiệm vụ sao cho phù hợp với trình độ chuyên môn và điều kiện thực tiễn ở địa phương.

Ngày: Bởi:

Hồ Quang Lợi

Góp ý dự thảo

Cần bố trí chức danh giao thông thủy lợi ở xã loại 2 và 3 vì xã loại 2 và 3 chỉ có 1 định biên địa chính nên khối lượng công vc nhiều. Giảm xuất dân số gia đình và trẻ em cho vhxh kiêm nhiệm vì chức danh vhxh có 2 định biên. Khoáng phụ cấp hoạt động cho các đoàn thể xã cần xem xét cao hơn vì hoạt động của các đoàn thể hiện nay rất nhiều. Cần nâng mức bồi dưỡng cho các đoàn thể ở thôn lên 50% lương tối thiểu, để khuyến khích cho chi hội hoạt động đạt hiệu quả cao hơn

Ngày: Bởi:

Lữ văn tính

Không có tiêu đề

về quy định hỗ trợ đối với người hoạt động KCT ở cấp xã có trình độ nên hỗ trợ ở 3 trình độ trung cấp , cao đẳng , đại học. chứ không phải chỉ hỗ trợ cho trình độ đại học

Ngày: Bởi:

hà thị trọng

Không có tiêu đề

không nên bỏ chức danh đài truyền thanh

Ngày: Bởi:

nguyễn thị chung

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lấy Ý Kiến Hoàn Thiện Dự Thảo Báo Cáo Kết Quả Giám Sát Thực Hiện Nghị Quyết 19 Của Chính Phủ / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!