Đề Xuất 11/2022 # Làm Thế Nào Để Kháng Cáo Một Quyết Định Hoặc Lệnh Cho Tòa Phúc Thẩm Dc / 2023 # Top 14 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Làm Thế Nào Để Kháng Cáo Một Quyết Định Hoặc Lệnh Cho Tòa Phúc Thẩm Dc / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Kháng Cáo Một Quyết Định Hoặc Lệnh Cho Tòa Phúc Thẩm Dc / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các loại đơn đặt hàng và quyết định có thể được kháng cáo có thể được kháng cáo

Không phải tất cả các lệnh hoặc quyết định của Tòa Thượng thẩm đều có thể bị kháng cáo, và một số lệnh hoặc quyết định của cơ quan được xem xét trước tiên bởi một cơ quan khác hoặc Tòa án Tối cao.

Kháng cáo của Tòa án Tối cao hoặc Quyết định

Bạn có quyền kháng cáo bất kỳ lệnh hay quyết định nào của Tòa Thượng thẩm là quyết định cuối cùng và kết thúc vụ kiện. Ngoại lệ: Nếu bạn đang tìm cách xem xét lại lệnh hoặc quyết định cuối cùng trong một vụ kiện nhỏ hoặc vụ án hình sự không có thời gian ngồi tù và hình phạt dưới 50 đô la, bạn phải nộp Đơn xin Trợ cấp để Kháng cáo và cho thấy trường hợp của bạn trình bày một câu hỏi của pháp luật chưa được nhưng nên được quyết định bởi Tòa phúc thẩm DC.  [1] 

Lệnh bảo vệ dân sự [2] 

Các lệnh cấp, từ chối, tiếp tục, kết thúc, sửa đổi hoặc từ chối sửa đổi lệnh [3] 

Lệnh ban hành án tịch thu tư pháp [4] ; Và

Lệnh thiết lập trật tự bảo vệ trong trường hợp chủ nhà và người thuê nhà  [5] 

Đơn đặt hàng hoặc quyết định của cơ quan có thể xem lại

Bạn có quyền xem xét bất kỳ cơ quan, ủy ban, hoặc lệnh hoa hồng nào của chính phủ DC được ban hành trong trường hợp tranh chấp trên mạng. Nếu đơn đặt hàng của cơ quan bạn không cho bạn biết nơi bạn có thể nhận được đánh giá, hãy liên hệ với cơ quan.

Ngay cả khi bạn không có quyền kháng cáo, bạn vẫn có thể yêu cầu Tòa phúc thẩm DC xét xử vụ án của bạn. Phân tích pháp lý có thể phức tạp vì vậy bạn có thể muốn nói chuyện với một luật sư về điều này.

Cách bắt đầu khiếu nại của bạn

Kháng cáo từ Tòa Thượng Thẩm DC

Nếu bạn đang kháng nghị quyết định hoặc lệnh của Tòa Thượng Thẩm DC, bạn phải nộp một Thông Báo Kháng Cáo (NOA) cho Tòa Thượng Thẩm.

Trường hợp ngoại lệ:

Nếu quyết định hoặc lệnh của bạn được đưa ra bởi thẩm phán thẩm phán, bạn phải yêu cầu một Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm DC xét duyệt nó trước khi bạn bắt đầu kháng cáo tại Tòa Kháng Án.

Nếu bạn đã nộp Đơn xin Trợ Cấp Khiếu Nại

Khiếu nại từ Cơ quan Chính phủ DC

Nếu bạn đang kháng nghị quyết định hoặc lệnh của Cơ quan Chính phủ DC, bạn phải nộp Đơn yêu cầu xem xét tại Tòa phúc thẩm.

Nhấp chuột để xem kháng cáo là gì và làm thế nào để bắt đầu.

Video ASL của Tòa phúc thẩm

Hạn chót để bắt đầu kháng nghị

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có 30 ngày sau ngày quyết định hoặc lệnh mà bạn đang khiếu nại để nộp Thông báo khiếu nại hoặc kiến ​​nghị để xem xét.

QUAN TRỌNG! Nếu bạn muốn khiếu nại một vụ kiện nhỏ hoặc một vụ án hình sự mà không có thời gian tù và phạt dưới $ 50, bạn phải nộp đơn Đơn xin Trợ Cấp Khiếu Nại ở trong 3 ngày của ngày tòa án ra quyết định. Nhưng nếu quyết định của tòa án được gửi qua đường bưu điện, bạn có 8 ngày nộp. Khi bạn nộp, bao gồm một bản sao giấy chứng nhận dịch vụ. Ngày 1 là ngày trên giấy chứng nhận dịch vụ. [1] 

Nếu bạn cần thêm thời gian, bạn có thể yêu cầu Tòa Thượng Thẩm bằng cách gửi một Chuyển động cho Gia hạn Thời gian.

Bao nhiêu chi phí để kháng cáo

Kháng cáo của bạn có thể không có chi phí: Nếu quý vị không phải trả lệ phí tòa án trong Tòa Thượng Thẩm vì quý vị đã được miễn lệ phí (quý vị đã được đưa ra trong tình trạng khó khăn của forma hoặc tình trạng IFP), quý vị sẽ không phải trả lệ phí kháng cáo.

Nếu bạn không có khả năng trả lệ phí, bạn có thể yêu cầu tòa án miễn lệ phí. Trừ khi tòa án cho phép bạn từ bỏ, bạn sẽ phải trả lệ phí nộp hồ sơ tòa án, cũng như bất kỳ lệ phí sao chép, và lệ phí sao chép. Phí sao chép có thể sẽ là chi phí lớn nhất của bạn.

LỆ PHÍ LỆ PHÍ

Tòa án tính các khoản phí này cho việc nộp hồ sơ:

Thông báo khiếu nại: $ 100.

Đơn xin Trợ Cấp Khiếu Nại: $ 10. Nếu được chấp thuận, bạn trả thêm tiền $40 cho phí ghi chép.

Đơn xin xem xét: $100

Phí chuyển biên: Bạn sẽ phải đặt mua bảng điểm của Tòa Thượng Thẩm DC hoặc thủ tục đại lý của bạn. DC Superior Court hoặc bản sao đại lý chi phí về $ 4 trên mỗi trang (Lưu ý: Một ngày làm thủ tục của tòa có thể là hàng trăm trang).

Để biết thêm thông tin, hãy xem Tòa Kháng Cáo DC Lịch trình Phí và Chi phí.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về phí cho tất cả các đơn vị của Tòa Thượng Thẩm DC tại Quy tắc tố tụng dân sự 202.

Kháng Cáo Quyết Định Ly Hôn Như Thế Nào? / 2023

Khi bản án sơ thẩm được tuyên án chưa có hiệu lực ngay mà vẫn có thể bị kháng cáo. Với quyết định bản án của Tòa, đương sự có quyền kháng cáo quyết định ly hôn theo các quy định của pháp luật khi không đồng thuận một phần hay toàn bộ bản án.

Thực hiện việc kháng cáo bản án sơ thẩm khi nào?

Thời hạn kháng cáo theo quy định của pháp luật

Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khởi kiện không có mặt tại phiên tòa hoặc không có mặt khi tuyên án mà có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết còn trường hợp không có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày tuyên án.

Thời hạn kháng cáo đối với quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ giải quyết vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm là 07 ngày, kể từ ngày đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện nhận được quyết định hoặc kể từ ngày quyết định được niêm yết.

Trường hợp đơn kháng cáo được gửi qua bưu phẩm thì ngày kháng cáo được xác định vào ngày tổ chức dịch vụ bưu điện nơi gửi đóng dấu ở phong bì. Trường hợp người kháng cáo đang bị tạm giam thì ngày kháng cáo là ngày đơn kháng cáo được giám thị trại giam xác nhận.

Tuy nhiên, trong trường hợp đã quá thời gian kháng cáo thì vẫn có thể thực hiện kháng cáo quá hạn. Việc này sẽ được xem xét bởi Hội đồng Thẩm phán cấp phúc thẩm gồm 03 Thẩm phán quyết định.

Kháng cáo bản án ly hôn sơ thẩm cần những giấy tờ gì?

Đơn kháng cáo ly hôn với đầy đủ các nội dung chính như: Ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo; thông tin của người kháng cáo; kháng cáo toàn bộ hoặc phần của bản án, quyết định của tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật; lý do của việc kháng cáo và yêu cầu của người kháng cáo; chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo.

Bản án sơ thẩm;

Hồ sơ nhân thân của người nộp đơn;

Tài liệu và chứng cứ để chứng minh cho kháng cáo của mình là có căn cứ và hợp pháp.

Nơi nộp đơn kháng cáo quyết định ly hôn sơ thẩm

Đơn kháng cáo phải được gửi cho Tòa án cấp sơ thẩm đã ra bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo để xem xét thụ lý.

Làm Thế Nào Để Tìm Ra Một Quyết Định Của Tòa Án Về Ly Hôn. Ly Hôn Theo Quyết Định Của Tòa Án Về Việc Ly Hôn / 2023

Xin chào! Tôi ly dị vợ cách đây gần một năm. Tôi không có mặt trong cuộc họp, tôi có một người đại diện (tất cả các tài liệu về việc ly hôn là của anh ta, tôi không bao giờ lấy chúng). Sau khi kết thúc phiên tòa, tôi đã đi bất cứ nơi nào khác, tôi đã không đóng dấu về việc ly hôn của mình trong hộ chiếu. Hiện tại, tôi cần xác nhận rằng cuộc hôn nhân đã bị giải thể, đóng dấu vào hộ chiếu và nhận được giấy chứng nhận ly hôn. Liên lạc với người đại diện đã đăng ký ly hôn của tôi bị mất. Họ không đưa cho tôi giấy chứng nhận tại văn phòng đăng ký, họ nói rằng cần phải có giấy chứng nhận ly hôn. Tôi nên đi đâu?

Tài liệu nào là bắt buộc?

Chính nó, lệnh của tòa án với cụm từ trong phần phẫu thuật: Để giải tán cuộc hôn nhân được kết luận giữa nguyên đơn và bị đơn … Hồi hiếm khi được sử dụng trong tương lai như một tài liệu xác nhận ly hôn. Theo luật hiện hành, một tài liệu như vậy là giấy chứng nhận ly hôn do người phối ngẫu cũ của văn phòng đăng ký. Ngoài ra, khoảng cách của trái phiếu hôn nhân được xác nhận bằng con dấu tương ứng trong hộ chiếu.

Để nộp đơn cho cơ quan đăng ký để lấy giấy chứng nhận và dán tem, cần phải cung cấp một tài liệu xác nhận ly hôn – và đây thậm chí không phải là quyết định của chính tòa án, mà là trích xuất từ ​​nó.

Một trích từ hành vi tư pháp là gì?

Bạn có thể nhận được một trích từ quyết định của tòa án chỉ sau khi nó có hiệu lực pháp lý.

Một quyết định của tòa án hợp lệ là một tài liệu chính thức chỉ ra việc chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Một bản sao của nó được trao cho mỗi bên của quá trình và đối với cơ quan đăng ký, cần trích xuất từ ​​quyết định của tòa án về việc giải thể một cuộc hôn nhân đã có hiệu lực pháp lý.

Tài liệu này chứa tất cả các thông tin cần thiết cho văn phòng đăng ký dân sự:

Tên cơ quan tư pháp;

Tên của thẩm phán đã đưa ra quyết định trong một vụ án dân sự;

Ngày xem xét và số vụ án dân sự;

Từ ngữ của phần hoạt động của hành vi tư pháp;

Ngày có hiệu lực;

Chữ ký của thẩm phán và dấu chính thức của tòa án.

Tuyên bố phải chỉ ra:

Tên của thẩm phán;

số và ngày quyết định;

Tên đầy đủ của nguyên đơn và bị đơn (vợ / chồng cũ).

Đơn này được nộp cho văn phòng của cơ quan tư pháp.

Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận đơn, bản tuyên bố sẽ được ban hành và phát hành cho người nộp đơn.

Nếu không thể xuất hiện trực tiếp tại tòa án, đơn đăng ký có thể được gửi qua thư đã đăng ký tới tòa án. Trong trường hợp này, tuyên bố cũng sẽ được gửi qua thư đến địa chỉ được chỉ định bởi người nộp đơn.

Tiếp theo, bạn nên liên hệ với văn phòng đăng ký thích hợp (nơi đăng ký kết hôn ban đầu) và sau khi xuất trình hộ chiếu của bạn, yêu cầu cấp Giấy chứng nhận ly hôn. Tài liệu này là mục tiêu cuối cùng trong thủ tục tài liệu để nộp đơn ly hôn.

Trên cơ sở các tài liệu hỗ trợ đã nộp, nhân viên văn phòng đăng ký dân sự đưa ra một mục thích hợp trong Sách Công vụ về Tình trạng quan trọng về việc chấm dứt hôn nhân đã đăng ký trước đó. Sau tất cả các hành động đăng ký, Giấy chứng nhận được cấp trên mẫu chính thức và tem được dán vào hộ chiếu của người nộp đơn.

Điều quan trọng là! Áp dụng cho đăng ký của vợ chồng cũ có thể được riêng biệt. Trong trường hợp này, sự hiện diện cá nhân của cả hai vợ chồng cũ là không cần thiết.

Kính thưa quý độc giả!

Tất cả thông tin trong các bài viết của chúng tôi được dành cho các tùy chọn điển hình để giải quyết các vấn đề pháp lý, không thể xem xét từng trường hợp riêng lẻ trong bài viết.

Để giải quyết vấn đề cụ thể của bạn, liên hệ với một luật sư gia đình trực tuyến. Đặt câu hỏi của bạn! Nó là nhanh chóng và miễn phí!

Tài liệu này là gì và tại sao cần thiết?

Khi vợ hoặc chồng đơn giản không còn tình cảm với nhau mà không có những yêu sách nhỏ về tài sản và con đẻ, sau đó việc hủy bỏ quan hệ gia đình diễn ra nhanh chóng và không có vấn đề gì.

Một tài liệu như vậy chỉ được cấp tại các cơ quan đăng ký dân sự, ở đó người ta phải nộp một trích lục từ quyết định của tòa án, nó sẽ là cơ sở để cấp giấy chứng nhận – mỗi cặp vợ chồng là riêng biệt, được đặt tên.

Cấu trúc và nội dung

Trích đoạn từ phán quyết của tòa án trình bày trong cấu trúc của nó một tài liệu bao gồm hai phần: phần thứ nhất tuyên bố rằng một vụ án dân sự về ly hôn đã được xem xét tại tòa án, và phần thứ hai – bản án thực tế.

tên của tài liệu là một trích từ quyết định (bằng chữ in hoa), sau đó là tên đầy đủ của tòa án, cho biết việc giải quyết;

mô tả về quá trình – ngày, tên đầy đủ của vị trí và địa điểm, quận, cũng như tên của thẩm phán và thư ký, người đã xem xét một vụ án dân sự cho việc đó và như vậy cho việc giải thể hôn nhân;

Không có hạn chế về tính hợp lệ của trích xuất từ ​​quyết định của tòa án.

Làm thế nào để có được?

Bạn có thể trích xuất một trích từ quyết định của tòa án bằng cách liên hệ với văn phòng của cùng một tòa án. Kháng cáo phải được viết, dưới dạng tự do, dưới hình thức tuyên bố.

Tuyên bố phải ghi rõ khi nào là tòa án, cũng như tên của những người tham gia trong quá trình này. Tiêu đề không chỉ cần tên của người nộp đơn, mà còn là một địa chỉ chi tiết. Chà, nếu người nộp đơn nhớ họ của thẩm phán, nhưng không khủng khiếp, nếu anh ta quên – tên của người yêu cầu và bị đơn, ngày chính xác sẽ giúp tìm ra kết thúc.

Thông thường, tài liệu không được ban hành vào ngày kháng cáo, nhưng sau một vài ngày hoàn toàn có thể nhận được trích xuất.

Ai có quyền ban hành?

Chỉ cấp các giấy tờ như vậy trong văn phòng của tòa án, nơi nộp đơn yêu cầu, và nơi phiên tòa được tổ chức. Trong các tổ chức khác đơn giản là không có thông tin cần thiết, các trường hợp được bàn giao cho văn phòng, văn phòng sau thời gian quy định – trong kho lưu trữ.

Ai đủ điều kiện nhận?

Phát hành một trích xuất chỉ cho người tham gia trong quá trình, đó là, vợ chồng cũ. Mỗi cặp vợ chồng trước đây có quyền cấp giấy ủy quyền với một công chứng viên cho người đại diện của mình, người mà giấy tờ cũng sẽ được trao.

Làm thế nào để phân biệt tài liệu giả với tài liệu chính hãng?

Các trích xuất được in trên giấy thông thường, không chứa bất kỳ sự khác biệt, và thậm chí nhiều hơn – hình mờ. Sự hiện diện của con dấu gốc – bằng chứng thuyết phục nhất về tính xác thực của tài liệu. Con dấu luôn được đặt để nó nắm bắt một phần chữ ký.

Văn phòng đăng ký thường nhận thức rõ chữ ký của các thẩm phán và thư ký của họ trông như thế nào, và sẽ có thể phân biệt một bản giả bằng những chữ ký này và bằng cách in.

Tất cả các tài liệu cá nhân phải theo thứ tự và tương ứng với trạng thái của công dân, trong thực tế có nghĩa là nghĩa vụ phải lấy một trích từ quyết định của tòa án và khi xuất trình cho cơ quan đăng ký – để nhận được giấy chứng nhận ly hôn của anh ta. Khó có thể quên được tòa án đã xem xét vụ án nào, đó là nơi mà người ta phải nộp đơn xin cấp trích lục.

Nếu vợ chồng giải tán hôn nhân quyết định làm điều này bằng sự đồng ý chung, thì họ có thể nộp đơn và giải thể công đoàn hôn nhân thông qua văn phòng đăng ký. Nếu một trong hai vợ chồng không muốn ly hôn, bạn nên nộp đơn lên tòa án và đơn phương ly hôn anh ta. Thủ tục sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng theo quan điểm của pháp luật, không phải tất cả các cặp vợ chồng muốn ly hôn, lựa chọn này là phù hợp. Trong trường hợp phân chia tài sản, quyết định của tòa án về việc giải thể một cuộc hôn nhân là lựa chọn duy nhất để chấm dứt liên minh hôn nhân.

Căn cứ để chấm dứt hôn nhân

Pháp luật quy định những căn cứ sau đây mà hôn nhân có thể được giải thể:

Cái chết của người phối ngẫu.

Đơn do người khởi xướng ly hôn hoặc người giám hộ của người phối ngẫu mất năng lực nộp đơn.

Đơn xin ly hôn của cả hai vợ chồng.

Các điều kiện để nộp đơn cho tòa án là gì và trong trường hợp đó, vợ hoặc chồng sẽ không thể ly hôn ra khỏi tòa án? Có 3 trường hợp không cho phép chấm dứt quan hệ gia đình mà không cần xét xử:

Trẻ em sinh ra trong hôn nhân và dưới 18 tuổi tại thời điểm ly hôn.

Từ chối ly hôn một trong các bên.

Không có sự xuất hiện của người phối ngẫu trong văn phòng đăng ký với sự đồng ý của ly hôn.

Trong trường hợp bất đồng của một trong hai vợ chồng về việc ly hôn, tình huống như sau: người khởi xướng ly hôn muốn tự do, và người phối ngẫu thứ hai nghĩ rằng họ sẽ làm hòa, và gia đình sẽ tiếp tục. Trong văn phòng đăng ký trong trường hợp này là không đáng liên lạc, bởi vì những trường hợp như vậy được giải quyết chỉ thông qua các tòa án.

Kịch bản thứ ba là thú vị nhất: một cặp vợ chồng quyết định chia tay, nhưng một trong số họ liên tục phá vỡ sự kiện, không ở trong một văn phòng đăng ký dân sự. Trong những trường hợp này, một người muốn chấm dứt mối quan hệ gia đình phải đệ trình lên tòa án một vụ kiện ly hôn.

Quy tắc nộp đơn yêu cầu

Để ly hôn tại tòa, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu nhất định. Tuyên bố yêu cầu phải tuân thủ các quy tắc được thiết lập. Người nộp đơn kiện sẽ là nguyên đơn, và người phối ngẫu thứ hai sẽ là bị đơn.

Khi viết một tuyên bố, bạn phải xác định thông tin về cả hai bên, địa chỉ cư trú của họ và lý do chấm dứt hôn nhân. Bản sao của các tài liệu sau phải được đính kèm với các tài liệu này:

giấy chứng nhận cấp khi kết hôn;

giấy khai sinh của đứa trẻ;

thông tin về tiền lương, nếu tiền cấp dưỡng được thu thập từ bị đơn;

nhận thanh toán nghĩa vụ;

công chứng đồng ý ly hôn của bị đơn, nếu có.

Quyết định ly hôn vắng mặt

Luật pháp quy định các quy tắc đặc biệt để kháng cáo các quyết định vắng mặt như vậy. Bị cáo có 7 ngày để nộp đơn lên tòa án để hủy bỏ quyết định trước đó. Giai đoạn này bắt đầu bằng việc giao một bản sao quyết định của tòa án cho bị đơn.

Cùng với điều này, có một thủ tục kháng cáo: các bên có thể kháng cáo quyết định trong vòng 1 tháng sau khi hết thời hạn cho đơn xin hủy bỏ quyết định này của bị đơn. Hoặc, nếu bị đơn đã nộp một yêu cầu như vậy – trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm quyết định của tòa án từ chối đáp ứng đơn này.

Một quyết định vắng mặt có thể bị hủy nếu tòa án chứng minh rằng việc không tham dự cuộc họp là do một lý do hợp lệ, mà trước đó bị cáo không thể thông báo cho tòa án. Nếu bị đơn nộp các bằng chứng cần thiết, tòa án sẽ hủy quyết định vắng mặt trước đó, sau đó việc xem xét sẽ tiếp tục.

Nếu người phối ngẫu không xuất hiện để xem xét vụ án mới, và anh ta sẽ được thông báo về địa điểm và ngày của cuộc họp, quyết định của tòa án sẽ không còn được xem xét vắng mặt. Do đó, bị đơn sẽ không còn có thể liên tục yêu cầu xem xét lại quyết định mới theo cách tương tự.

Một cuộc hôn nhân chấm dứt tại một tòa án của pháp luật phải đăng ký bắt buộc. Điều này xảy ra như sau: ngay sau khi tòa án quyết định ly hôn có hiệu lực, tòa án sẽ gửi một trích lục từ quyết định đã nộp cho cơ quan đăng ký, phải đăng ký ly hôn, làm một mục tương ứng và cấp giấy chứng nhận cho vợ hoặc chồng cũ rằng hôn nhân đã được giải thể. Đối với thủ tục này, cặp vợ chồng sẽ phải trả một khoản phí nhà nước.

Chúng tôi quay sang Efremova N.V. (tất cả các tên được thay đổi). Cô ấy cần làm tan vỡ hôn nhân mà không có mặt tại tòa án Luật sư ly hôn của chúng tôi đại diện cho các lợi ích tại tòa án, kết quả là tòa án đã đưa ra quyết định sau đây:

Tòa án là một phần của thẩm phán chủ tọa của tòa án số ** quận huyện * * của Moscow, với thư ký tên đầy đủ, đã xem xét trong phiên tòa xét xử vụ án dân sự số 00 về vụ kiện của Efremova N.V. đến Efremov Oh.C. về ly hôn.

CÀI ĐẶT

Yêu cầu bồi thường Efremova N. Ông đã kháng cáo lên tòa án cho bị cáo Efremov Oh.C. với yêu cầu của ly hôn, được đăng ký giữa họ ** bởi văn phòng đăng ký của Văn phòng đăng ký Moscow của Văn phòng đăng ký vào ngày 1 tháng 4 năm 2009. Các yêu sách được thúc đẩy bởi thực tế là cuộc sống của người yêu sách với bị cáo không có kết quả, mối quan hệ hôn nhân giữa họ bị chấm dứt từ tháng 8 năm 2011, cuộc sống tương lai cùng nhau, hòa giải và giữ gìn gia đình là không thể. Các bên có một đứa con nhỏ Efremova M.O., ngày 4 tháng 2 năm 2010.

Khiếu nại Efremova H. đến Efremov Oh.C. ly hôn – để thỏa mãn. Để giải tán cuộc hôn nhân, được đăng ký vào ngày 1 tháng 4 năm 2009 * bởi Văn phòng Đăng ký Dân sự Moscow giữa Efremov, OS, vào ngày 2 tháng 8 năm 1988 và Efremova, N.V. (trước cuộc hôn nhân của Ivanova), ngày 20 tháng 12 năm 1971, sinh, hành động không. Giải thích cho các bên rằng sau ly hôn cha mẹ sống tách biệt với con chưa thành niên có quyền và nghĩa vụ tham gia vào việc duy trì và nuôi dưỡng con của mình, và cha mẹ có con còn sống không có quyền ngăn chặn điều này. Hôn nhân chấm dứt kể từ thời điểm quyết định có hiệu lực. Quyết định này có thể được kháng cáo kháng cáo lên ** tòa án quận của thành phố Moscow thông qua công lý hòa bình trong vòng một tháng kể từ ngày phán quyết của tòa án ở dạng cuối cùng.

Quyền Kháng Cáo Quyết Định Giải Quyết Ly Hôn Của Tòa Án / 2023

Tư vấn thủ tục kháng cáo quyết định giải quyết vụ án ly hôn đơn phương của Tòa án năm 2020. Thủ tục thuận tình ly hôn do thực hiện theo quy trình giải quyết yêu cầu dân sự nên sau khi Tòa án ra quyết định sẽ được áp dụng luôn mà không được kháng cáo ly hôn.

Quyền Kháng cáo quyết định giải quyết ly hôn đơn phương của Tòa án

Kháng cáo ly hôn là trường hợp vợ hoặc chồng kháng cáo bản án ly hôn chưa có hiệu lực của Tòa án cấp sơ thẩm để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại theo thủ tục phúc thẩm. Vợ, chồng có quyền kháng cáo một phần hoặc toàn bộ bản án ly hôn của toà án cấp sơ thẩm.

Người có quyền kháng cáo quyết định giải quyết ly hôn đơn phương của Tòa án được quy định tại Điều 271 Bộ luật Tố tụng dân sự có quy định như sau:

✔ Đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền kháng cáo bản án sơ thẩm, quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự, quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án cấp sơ thẩm để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại theo thủ tục phúc thẩm.

Thời hạn kháng cáo quyết định giải quyết ly hôn là bao lâu

Căn cứ theo điều 273 Bộ Luật Tố tụng dân sự năm 2015, thời hạn kháng cáo đối với bản án ly hôn của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Trường hợp không có mặt tại phiên tòa hoặc không có mặt khi tuyên án mà có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo 15 ngày được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết. Trường hợp đương sự đã tham gia phiên tòa nhưng vắng mặt khi Tòa án tuyên án mà không có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày tuyên án.

Ngoài ra, theo quy định tại điều 275 Bộ luật Tố tụng dân sự, đương sự có thể thực hiện kháng cáo quá hạn. Tức là việc thực hiện kháng cáo quá thời hạn 15 ngày như đã nêu ở trên. Đối với trường hợp này, đương sự phải gửi đơn kháng cáo, bản tường trình về lý do kháng cáo quá hạn và tài liệu, chứng cứ (nếu có) cho Tòa án. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được đơn kháng cáo quá hạn và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Tòa án cấp phúc thẩm thành lập Hội đồng gồm ba Thẩm phán để xem xét kháng cáo quá hạn. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ cùng ý kiến của người kháng cáo quá hạn và đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét kháng cáo quá hạn quyết định theo đa số về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận việc kháng cáo quá hạn và phải ghi rõ lý do của việc chấp nhận hoặc không chấp nhận trong quyết định.

Các bước thủ tục kháng cáo quyết định giải quyết ly hôn đơn phương của Tòa án

✔ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ kháng cáo bao gồm các gồm đơn kháng cáo và các tài liệu, chứng cứ bổ sung để chứng minh cho kháng cáo của mình là có căn cứ và hợp pháp. Nội dung bắt buộc phải có trong đơn kháng cáo ly hôn bao gồm:

– Ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo;

– Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người kháng cáo;

– Kháng cáo toàn bộ hoặc phần của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật;

– Lý do của việc kháng cáo và yêu cầu của người kháng cáo;

– Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo

✔ Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ kháng cáo bản án ly hôn, bạn nộp tại Tòa án cấp sơ thẩm đã ra bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo.

Trường hợp đơn kháng cáo được gửi cho Tòa án cấp phúc thẩm thì Tòa án đó phải chuyển cho Tòa án cấp sơ thẩm để tiến hành các thủ tục theo quy định.

✔ Bước 3: Tòa án xem xét và giải quyết

Sau khi nhận được đơn kháng cáo, Tòa án cấp sơ thẩm phải kiểm tra tính hợp lệ của đơn kháng cáo. Trường hợp đơn kháng cáo quá hạn thì Tòa án cấp sơ thẩm yêu cầu người kháng cáo trình bày rõ lý do và xuất trình tài liệu, chứng cứ để chứng minh lý do nộp đơn kháng cáo quá hạn là chính đáng.

Đối với những đơn kháng cáo chưa đảm bảo các nội dung theo quy định của pháp luật, Tòa án cấp sơ thẩm yêu cầu người kháng cáo làm lại hoặc sửa đổi, bổ sung đơn kháng cáo.

✔ Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án để xét xử phúc thẩm

Ngay sau khi nhận được hồ sơ vụ án, kháng cáo, kháng nghị và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Tòa án cấp phúc thẩm phải vào sổ thụ lý.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý vụ án, Tòa án phải thông báo bằng văn bản cho các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện và Viện kiểm sát cùng cấp về việc Tòa án đã thụ lý vụ án.

Chánh án Tòa án cấp phúc thẩm thành lập Hội đồng xét xử phúc thẩm và phân công một Thẩm phán làm chủ tọa phiên tòa.

Giai đoạn chuẩn bị xét xử kéo dài khoảng 2 tháng, trường hợp có tình tiết phức tạp thì có thể gia hạn thêm 01 tháng. Trong đó, Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án tiến hành thu thập chứng cứ, tài liệu phục vụ cho việc giải quyết vụ án.

Hết thời hạn chuẩn bị xét xử, nếu có căn cứ đưa vụ án ra xét xử thì Thẩm phán ra quyết định đưa vụ án ra xét xử. Và trong thời hạn 01 tháng tiếp theo, phiên tòa xét xử phúc thẩm phải được tổ chức, trường hợp kéo dài không quá 02 tháng.

Như vậy, thời hạn giải quyết việc kháng cáo bản án ly hôn khoảng 04 tháng.

Tòa án sẽ trả lại đơn kháng cáo ly hôn trong những trường hợp nào

Tòa án cấp phục thẩm sẽ trả lại đơn kháng cáo ly hôn nếu thuộc các trường hợp sau

✔ Người kháng cáo không có quyền kháng cáo;

✔ Người kháng cáo không làm lại đơn kháng cáo hoặc không sửa đổi, bổ sung đơn kháng cáo theo yêu cầu của Tòa án

✔ Từ bỏ việc kháng cáo khi người kháng cáo không nộp tiền án phí trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận thông báo nộp án phí phúc thẩm của Tòa án

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Kháng Cáo Một Quyết Định Hoặc Lệnh Cho Tòa Phúc Thẩm Dc / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!