Đề Xuất 5/2023 # Làm Sao Để Tạo Một Kế Hoạch Bán Hàng? # Top 7 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Làm Sao Để Tạo Một Kế Hoạch Bán Hàng? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Sao Để Tạo Một Kế Hoạch Bán Hàng? mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có đã có một kế hoạch bán hàng chưa? Các doanh nhân, giám đốc bán hàng và quản lý bán hàng đều đã nhận được rất nhiều lợi ích từ việc lên kế hoạch bán hàng  – dù cho đó là dành cho doanh nghiệp, bộ phận nhỏ hay nhóm bán hàng của họ.

Nhưng, một kế hoạch bán hàng chính xác là gì?

Kế hoạch bán hàng là gì?

Một kế hoạch bán hàng thể hiện các mục tiêu, các chiến thuật cụ thể, đối tượng mục tiêu và các vấn đề có thể gặp phải của bạn. Nó giống như một kế hoạch kinh doanh truyền thống nhưng đặc biệt tập trung vào chiến lược bán hàng của bạn. Một kế hoạch kinh doanh thì chỉ đưa ra các mục tiêu của bạn còn một kế hoạch bán hàng thì sẽ chỉ ra chính xác cách bạn thực hiện những mục tiêu đó ra sao.

Kế hoạch bán hàng thường bao gồm các thông tin về đối tượng khách hàng của doanh nghiệp, mục tiêu doanh thu, cách vận hành nhóm, các chiến lược và nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu.

TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu kế hoạch bán hàng (Eng-ver)

Một kế hoạch bán hàng hiệu quả nên làm như sau:

Truyền đạt các mục tiêu và mục tiêu của công ty bạn đến nhóm bán hàng của bạn.

Đưa ra được định hướng chiến lược cho đội ngũ bán hàng của bạn.

Phác thảo vai trò và trách nhiệm cho đội ngũ bán hàng và lãnh đạo của bạn.

Theo dõi và điều chỉnh đội ngũ bán hàng trong quá trình làm việc của bạn để đat được các mục tiêu lớn của tổ chức.

Mẫu kế hoạch bán hàng

Bạn đã sẵn sàng để tạo một kế hoạch của riêng bạn chưa? Hãy sử dụng một mẫu kế hoạch bán hàng để bắt đầu.

Một kế hoạch bán hàng điển hình bao gồm các phần sau:

Khách hàng mục tiêu – Ai là khách hàng mà công ty của bạn nhắm đến phục vụ với các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Mục tiêu doanh thu – Nhóm của bạn nhắm đến bao nhiêu doanh thu trong mỗi giai đoạn.

Chiến lược và hành động – Các hành động cụ thể mà nhóm của bạn sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu doanh thu.

Giá cả và chương trình khuyến mãi – Tài liệu về giá chào hàng của bạn và bất kỳ chương trình khuyến mãi nào sắp tới có thể chuyển đổi khách hàng.

Thời hạn và DRI (Directly Responsible Individuals/Cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp) – Vạch ra bất kỳ ngày quan trọng nào cho việc giao hàng và danh sách người chịu trách nhiệm cho việc hoàn thành của họ.

Cấu trúc nhóm – Ai thuộc nhóm của bạn và vai trò của họ là gì.

Tài nguyên – Các công cụ mà nhóm của bạn sử dụng để đạt được mục tiêu doanh thu.

Điều kiện thị trường – Thông tin quan trọng về ngành của bạn và bối cảnh cạnh tranh hiện tại.

Bây giờ chúng ta hãy đi qua cách viết một kế hoạch bán hàng.

Cách viết một kế hoạch bán hàng

Nhiệm vụ và bối cảnh

Đồng đội

Thị trường mục tiêu

Công cụ, Phần mềm và Tài nguyên cần thiết

Định vị 

Chiến lược tiếp thị

Chiến lược lâu dài

Kế hoạch công việc

Mục tiêu

Ngân sách

1. Nhiệm vụ và bối cảnh

Bắt đầu kế hoạch bán hàng của bạn bằng cách nêu tuyên bố sứ mệnh và tầm nhìn của công ty bạn. Và viết lên một lịch sử ngắn gọn của doanh nghiệp – điều này sẽ cung cấp thông tin cơ bản khi kế hoạch đi sâu vào chi tiết cụ thể hơn.

2. Đồng đội

Tiếp theo, hãy mô tả có những ai trong nhóm của bạn và vai trò của họ là gì. Giả sử như bạn quản lý năm nhân viên bán hàng và bạn lại làm việc thân cận với một chuyên gia hỗ trợ bán hàng và một chuyên gia vận hành bán hàng.

Nếu bạn dự định thêm người, hãy bao gồm số lượng nhân viên, chức danh công việc của họ và khi nào thì bạn đưa họ vào nhóm của bạn.

3. Thị trường mục tiêu

Cho dù kế hoạch bạn đang viết là kế hoạch đầu tiên hay kế hoạch thứ mười lăm của bạn, việc biết về thông tin nhân khẩu học của nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là rất quan trọng. Khách hàng bạn mong muốn nhất trông như thế nào? Họ có đều thuộc một ngành nghề, lĩnh vực cụ thể không? Nhóm khách hàng bạn nhắm tới nằm trong phạm vi nào? Họ có phải đang gặp chung một vấn đề giống nhau không?

Hãy nhớ rằng bạn có thể có những người mua khác nhau cho các sản phẩm khác nhau. Ví dụ: nhân viên bán hàng của HubSpot & Repu Digital chủ yếu có thể bán phần mềm tiếp thị cho CMOs và phần mềm bán hàng cho giám đốc bán hàng.

Phần này trong kế hoạch của bạn cũng có thể thay đổi theo thời gian khi giải pháp, chiến lược của đưa ra về sản phẩm phù hợp với thị trường bạn mong muốn. Ban đầu, khi sản phẩm của bạn còn ở giai đoạn sơ khai và giá của bạn thấp, bạn có thể đã tìm thấy việc bán thành công cho các công ty khởi nghiệp. Nhưng bây giờ, sản phẩm của bạn đã mạnh hơn nhiều và bạn tăng giá, các công ty thị trường trung bình có thể phù hợp hơn.

Đó là lý do tại sao việc liên tục xem xét và cập nhật đối tượng, mục tiêu thị trường – khách hàng của bạn là rất quan trọng.

4. Công cụ, phần mềm và tài nguyên

Bạn cũng nên bao gồm một số mô tả cụ thể về tài nguyên của bạn. Bạn dự định sử dụng phần mềm CRM nào? Bạn có ngân sách cho các cuộc thi bán hàng và ưu đãi không?

Đây là nơi bạn sẽ trình bày những công cụ mà nhân viên bán hàng của bạn nên sử dụng để thành công trong công việc của họ (ví dụ: đào tạo, tài liệu, công cụ hỗ trợ bán hàng, v.v.).

5. Định vị

Bây giờ, hãy lên một danh sách những đối thủ cạnh tranh với bạn. Hãy so sánh sản phẩm của bạn với họ, điểm mạnh của  sản phẩm họ so với sản phẩm của bạn và ngược lại. Ngoài ra, hãy xem xét, đánh giá về giá cả của họ so với của bạn.

6. Chiến lược tiếp thị

Trong phần này, hãy mô tả giá của bạn và bất kỳ chương trình khuyến mãi nào bạn dự định chạy. Những hành động chính nào bạn sẽ thực hiện để tăng nhận thức về thương hiệu và tạo ra khách hàng tiềm năng? Hãy dự đoán tác động tới doanh số bán hàng.

Đây là một ví dụ cụ thể:

Sản phẩm A: Tăng giá từ 200,000 đồng lên 250,000 đồng vào ngày 2 tháng 2 (giảm 2% doanh số hàng tháng)

Sản phẩm B: Nâng cấp miễn phí nếu bạn giới thiệu một khách hàng khác từ ngày 1-20 tháng 1 (tăng 20% ​​doanh số hàng tháng)

Sản phẩm C: Giảm giá từ 900,000 đồng xuống 850,000 đồng vào ngày 1 tháng 3 (tăng 15% doanh số hàng tháng)

Sản phẩm D: Không thay đổi

7. Chiến lược lâu dài

Làm thế nào để đội ngũ bán hàng của bạn đủ điều kiện dẫn đầu thị trường được tạo ra bởi chiến lược tiếp thị của bạn? Đừng quên thêm các tiêu chí dự kiến trong tương lai mà thị trường sẽ cần được đáp ứng trước khi đại diện bán hàng đối thủ tiếp cận được

Và xác định phương thức bán hàng inbound hay outbound (Bạn có thể tìm hiểu thêm về Inbound & Outbound Marketing) mà nhóm của bạn sẽ sử dụng để tiếp cận nhiều đơn & giao dịch hơn.

8. Kế hoạch hành động

Khi bạn đã vạch ra đích bạn muốn đạt được, bạn sẽ phải tìm ra cách bạn để sẽ đạt được điều đó. Phần này sẽ tóm tắt kế hoạch của bạn để đạt được mục tiêu doanh thu của bạn.

Đây là một vài ví dụ:

1. Mục tiêu: Tăng tỷ lệ giới thiệu lên 30% trong quý này

Chạy chương trình workshop các kĩ năng giới thiệu trong ba ngày

Tổ chức cuộc thi bán hàng để bán hàng giới thiệu

Tăng hoa hồng cho mỗi lần giới thiệu và bán được hàng thêm 5%

2. Mục tiêu: Có được 20 logo doanh nghiệp

Xác định 100 khách hàng tiềm năng và chỉ định một đội hỗ trợ chuyên biệt cho mỗi người, doanh nghiệp

Tổ chức hai sự kiện cấp cao

Tặng phần thưởng cho đội đầu tiên giành được ba logo

9. Mục tiêu

Hầu hết các mục tiêu bán hàng là dựa trên doanh thu. Ví dụ: bạn có thể đặt tổng mục tiêu 10 triệu đô la doanh thu định kỳ hàng năm ARR. (ARR – Annual Recurring Reveue)

Ngoài ra, bạn có thể đặt khối lượng, số lượng mục tiêu. Đó có thể là 100 khách hàng mới hoặc 450 đơn bán hàng. Hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn là thực tế, nếu không toàn bộ kế hoạch bán hàng của bạn sẽ hầu như là vô dụng.

Yếu tố trong giá sản phẩm của bạn, tổng thị trường có thể tham gia (TAM – Total Addressable Market), thâm nhập thị trường và tài nguyên (bao gồm số lượng nhân viên bán hàng và hỗ trợ tiếp thị).

Mục tiêu của bạn cũng cần được gắn chặt với các mục tiêu kinh doanh cấp cao của bạn. Ví dụ như nếu công ty đang cố gắng tiến đến thị trường cao hơn, mục tiêu của bạn có thể là “thu thập 20 logo doanh nghiệp” thay vì “Bán n sản phẩm trong lĩnh vực kinh doanh mới” (vì thông thường mọi người thích chạy theo số lượng các giao dịch có thể đạt được thay vì tập trung vào đúng loại khách hàng).

Tất nhiên, bạn có thể có nhiều hơn một mục tiêu. Hãy xác định đâu là quan trọng nhất, sau đó xếp hạng phần còn lại theo mức độ ưu tiên.

Nếu bạn có nhiều chi nhánh, hãy chỉ định một mục tiêu phụ cho mỗi chi nhánh. Điều đó sẽ giúp dễ dàng xác định những người đang làm việc quá sức và kém hiệu quả.

Hãy đăt ra các mốc thời gian quan trọng trong tương lai với công việc của bạn. Kiểm tra các mốc thời gian thường xuyên sẽ đảm bảo bạn đang đi đúng hướng hay không? Trước hoặc sau khi đạt được mục tiêu của mình?

Giả sử mục tiêu bán hàng của bạn trong quý đầu tiên của năm là bán $ 30.000. Dựa trên hiệu suất của năm ngoái, bạn biết doanh số tháng 1 và tháng 2 chậm hơn tháng 3.

Với ý nghĩ đó, các mốc thời gian của bạn là:

Tháng 1

: $ 8.000 

Tháng 2

: $ 8.000

Tháng 3

: $ 14.000

Bạn cũng nên viết vào DRI (Direct Responsible Individuals – Văn hóa chịu trách nhiệm cá nhân) nếu có.

Ví dụ: Có thể hạn ngạch tháng 1 của A là $5.000. B là người mà bạn tức giận, có hạn ngạch hàng tháng vấn đều là $ 3.000. Trong một nhóm nhỏ hơn, việc này giúp mọi người tránh sao chép công việc của nhau. Đồng thời, cũng hạn ché việc đổ lỗi cho xung quanh nếu mục tiêu không đạt được.

10. Ngân sách

Trả lương (lương và hoa hồng)

Đào tạo bán hàng

Công cụ và tài nguyên bán hàng

Giải thưởng cuộc thi

Các hoạt động gắn kết đồng đội, đồng nghiệp

Chi phí đi lại

Chi phí ăn uống

hãy so sánh ngân sách kế hoạch bán hàng với dự báo bán hàng của bạn. Sau đó, lập ngân sách chính xác dựa trên kế hoạch bán hàng.

Nguồn: Hubspot Blog

Dịch bởi Khang Lê

Làm Thế Nào Để Lập Kế Hoạch Doanh Số Bán Hàng Có Hiệu Quả

Ví dụ, nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn cần bao nhiêu nhân công, đặt hàng với số lượng bao nhiêu, quyết định về đầu tư, và quyết định về mở rộng kinh doanh.

Để có thể lập được kế hoạch về doanh số bán hàng, bạn cần những thông tin sau đây:

Mức doanh số bình quân mà mỗi khách hàng mang lại

Lượng khách hàng mới mà bạn có, và bạn mất bao nhiêu khách hàng mỗi năm

Khi nào thì sẽ vào mùa bận rộn và khi nào thì sẽ là mùa rảnh rỗi

Những doanh nghiệp mới hoạt động cần phải tính ra được những con số này dựa trên những nghiên cứu thị trường mà họ thực hiện, hoặc những thông tin chung về thị trường mà họ có được. Những doanh nghiệp đã và đang hoạt động có thể sử dụng những con số của những năm trước.

Bạn có thể sử dụng những con số mà bạn đã tính được để đưa ra những giả định cho xu hướng kinh doanh của bạn cho năm sau. Đây sẽ là dự báo doanh số bán hàng. Những giả định có thể là:

Thị phần của doanh nghiệp sẽ giảm hoặc tăng 10%

Bạn sẽ chuyển đến một địa điểm làm việc trung tâm lớn hơn trước khi mùa cao điểm bắt đầu và sẽ tuyển thêm 8 nhân viên mới

Bạn sẽ tăng giá thêm 2% trong mua cao điểm nhưng sẽ đưa ra chiến dịch giảm giá dành cho những người mua với số lượng lớn để đền bù

Bạn sẽ nhắm vào thị trường xuất khẩu vào quý 2 của năm, khi mà có thêm đối thủ cạnh tranh tham gia vào thị trường trong nước.

Sau đó, bạn phải tiến hành dự báo doanh số. Để dự báo doanh số, bạn nên chia thành các mục nhỏ. Hãy cân nhắc:

Bạn hy vọng sẽ bán được bao nhiêu: tính bằng vùng, bằng số lượng hàng hoá (ví dụ loại hộp 2kg hoặc hộp 4kg)

Khách hàng tốt nhất của bạn sẽ mua bao nhiêu?

Khi có bản dự báo doanh số, bạn hãy bắt đầu kế hoạch bán hàng với các mục tiêu chiến lược SMART – Cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, thực tế, có thời hạn. Ví dụ:

Mục tiêu sẽ tăng doanh số bán hàng thêm 20% sau khi chuyển đến địa điểm kinh doanh mới và tuyển thêm 2 nhân viên

Mục tiêu sẽ tham gia vào thị trường xuất khẩu năm sau, đạt được 40% tổng doanh số bán hàng qua việc xuất khẩu vào cuối năm sau.

Bây giờ, bạn cần phải hỗ trợ cho những mục tiêu này bằng cách chỉ ra rõ ràng xem bạn định đạt được mục tiêu này bằng cách nào. Ví dụ:

Qua những mối liên hệ của bạn, bạn được biết nhu cầu cho sản phẩm của bạn ở Trung Quốc và Thái Lan rất cao, và bạn đang đàm phán với một công ty của Trung Quốc để gia hạn một hợp đồng mua bán lớn hàng năm.

Mẫu Kế Hoạch Bán Hàng B2B Cho Nhân Viên Sales

Mẫu kế hoạch bán hàng B2B này sẽ giúp bạn thể hiện được mục tiêu của mình, chỉ ra những gì bạn đang có và biết được những việc bạn cần làm để đạt được mục tiêu của mình.

Đối với cá nhân, bạn có thể sử dụng mẫu kế hoạch để xây dựng kế hoạch phát triển cho riêng mình. Nếu như bạn là nhà quản lý, bạn cũng có thể sử dụng mẫu kế hoạch này để đo lường và theo dõi những nhân viên Sale của mình.

Kế hoạch bán hàng B2B cho nhân viên sales bao gồm

Mục tiêu

Chiến lược

Chiến thuật/Hành động cần làm

Những trở ngại cần vượt qua để thành công

Khả năng phát triển về cá nhân lẫn chuyên môn

Free Template Mẫu Đào Tạo Đội Ngũ Bán Hàng Dành Cho Doanh Nghiệp 2020

1. Mục tiêu

Lẽ dĩ nhiên, mục tiêu của bạn sẽ bao gồm kỳ vọng và mục tiêu của công ty, nhưng tại sao không làm nó tốt hơn như thế?

Hãy cố gắng làm chi tiết hơn: Bạn muốn đạt được những điều gì?

Một chương trình ưu đãi? Một mức doanh thu nào đó mà bạn kỳ vọng? Một con số cụ thể về tỷ lệ chốt đơn mỗi tháng? X khách hàng thu thập được 1 năm? Hoặc tăng số tiền mỗi deal bạn kiếm được về? Dù nó có là gì, hãy viết ra và xây dựng một kế hoạch cụ thể để đạt được nó.

Việc đặt ra những mục tiêu bạn muốn đạt được sẽ mang lại cho bạn những điều bất ngờ. Hãy đặt những mục tiêu dành cho bản thân trước khi hành động bất cứ điều gì.

2. Chiến lược

Một khi bạn đã vạch ra những điều mà bạn muốn thực hiện, câu hỏi tiếp theo đương nhiên sẽ là: Bạn làm thế nào để có nó?

Thị trường mới nào bạn cần tiếp cận? Khách hàng/đối tượng nào bạn cần nhắm vào? Làm thế nào để xây dựng được một kịch bản sale hay và làm sắc nét thêm cho câu chuyện của mình? Bạn cần cải thiện điều gì khi gọi điện cho khách hàng, nói chuyện online hoặc gặp mặt trực tiếp?

Đây cũng là lúc bạn nên dành vài phút để suy nghĩ về những chiến lược mà bạn đã theo đuổi năm ngoái. Cái gì hữu ích và thích hợp để làm lại vào năm nay? Và điều gì không tốt cần cải thiện hoặc loại bỏ hoàn toàn?

3. Chiến thuật/Hành động cần làm

Có rất nhiều nhân viên sales giỏi nói về những gì mà họ sẽ làm, nhưng thực thi là một chuyện khác với nói. Kế hoạch dù có hay đến mấy nhưng cũng vô nghĩa khi bạn không biết phải làm gì để đạt được nó hoặc đưa ra các số liệu đo lường cụ thể để quản lý quy trình làm việc của mình.

Vậy ở mục này của bản kế hoạch, hãy tự hỏi bản thân mình, “Những hành động nào không thể không làm để hoàn thành mục tiêu này?”

Ví dụ, bạn cần phải có X cuộc trò chuyện trực tiếp với khách hàng mỗi tháng hoặc gọi điện cho họ Y lần mỗi tuần. Dù bạn có hành động gì, bạn vẫn cần hoàn thành mục tiêu này đúng trong khoảng thời gian đề ra. Nếu bạn đang không sử dụng hệ thống CRM nào để theo dõi đối tượng của mình, phần mềm HubSpot CRM miễn phí sẽ là một lựa chọn không tồi.

HubSpot CRM khá dễ sử dụng và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập thủ công các dữ liệu như emails và cuộc gọi. Bạn sẽ thấy hoạt động sales của bạn tối ưu hơn hẳn so với trước kia.

4. Những trở ngại cần vượt qua để thành công

Đây là phần đặc biệt mà bạn có thể không thấy ở rất nhiều các bản kế hoạch khác, nhưng chúng tôi nghĩ đây là một phần rất quan trọng. Đây là lúc bạn có thể gạch đầu dòng những trở ngại bạn sẽ gặp phải khi theo đuổi mục tiêu của mình và giúp bạn nhìn nhận xem bạn sẽ cần sự trợ giúp khi nào.

Sự thực phũ phàng là bạn thường luôn biết vấn đề cản trở bạn đến thành công nằm ở đâu. Nên thay vì sử dụng chúng làm những lời bào chữa sau này, hãy ghi chúng ra ngay từ đầu.

Suy nghĩ thật kĩ càng: Điều gì cản trở bạn đến thành công?

5. Khả năng phát triển về cá nhân lẫn chuyên môn

Đây là một mục khác thường bị bỏ sót trong kế hoạch bán hàng B2B. Những nhân viên sales thường thất bại vì họ lười học hỏi và phát triển. Vì thế mà họ trở nên già cỗi. Những người khác thì trở nên buồn chán và làm việc thiếu hiệu quả khi cứ phải làm đi làm lại cách cũ từ ngày này qua ngày khác.

Vì vậy hãy cam kết phát triển như một nhân viên sales chuyên nghiệp. Hãy nghĩ xem, bạn sẽ làm gì để phát triển sự nghiệp của mình? Cuộc hội thảo nào mà bạn sẽ tham dự để học hỏi? Cuốn sách nào mà bạn sẽ đọc? Trang blogs nào về sales mà bạn sẽ theo dõi?

Tại Sao Cấm Bán Hàng Xách Tay? Mức Phạt Bán Hàng Xách Tay Mới Nhất?

Tại sao cấm bán hàng xách tay mặc dù giá luôn rẻ nhưng chất lượng được cam kết và đảm bảo tương đương với hàng phân phối chính thống? Mức xử phạt bán hàng xách tay là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết này của Luật sư X.

Căn cứ pháp lý:

Nghị định 98/2020/NĐ-CP

Bộ luật hình sự 2015;

Nội dung tư vấn

1. Hàng xách tay là gì?

Nguồn gốc của hàng hóa xách tay là sự nhờ cậy người thân, bạn bè mua hộ đồ vật trên đường đi du lịch. Đối với những vật dụng như vậy thường sẽ không bị đánh thuế vì mang tính chất hạn mức, tặng cho, quà biếu. Nhận thấy tiềm năng kinh doanh của mặt hàng này khi không phải chịu những hàng rào thuế quan nên có thể cạnh tranh trực tiếp đối với những hàng hóa chính thống được phân phối, nhiều người đã lợi dụng để đưa số lượng hàng hóa xách tay về theo con đường này để không phải khai báo thuế cũng như đạt lợi ích về giá bán.

Người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi sử dụng những mặt hàng này khi không được đảm bảo về chất lượng, phân phối chính hãng, hậu mãi …Về cơ bản thì hàng hóa xách tay sẽ được định nghĩa là hàng lậu khi được mua bán trái phép.

Tham khảo bài viết: Buôn bán hàng xách tay có vi phạm pháp luật?

2. Bán hàng xách tay bị phạt bao nhiêu theo luật mới nhất?

Hàng xách tay sẽ chỉ hợp pháp khi dùng với đúng mục đích đó là quà tặng biếu, tự sử dụng. Việc đưa hàng xách tay vào việc kinh doanh buôn bán sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 98/2020/NĐ-CP:

Ngoài ra, người vi phạm sẽ bị xử phạt tiền gấp 02 lần bảng nêu trên (tương đương tối đa 100 triệu đồng) đối với:

Người vi phạm trực tiếp nhập lậu hàng hóa có giá trị dưới 100 triệu đồng hoặc từ 100 triệu đồng trở lên mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

Hàng nhập lậu là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm, thuốc phòng bệnh và thuốc, nguyên liệu làm thuốc, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn…

Lưu ý: Mức xử phạt trên được áp dụng đối với cá nhân vi phạm, đối với tổ chức vi phạm sẽ bị xử phạt gấp 2 lần (tương đương 200 triệu đồng).

Khi hàng hóa có giá trị vượt mức 100 triệu đồng thì người vi phạm đối mặt với nguy cơ bị khởi tố hình sự theo điều 188 Bộ luật hình sự 2015:

1. Người nào buôn bán qua biên giới hoặc từ khu phi thuế quan vào nội địa hoặc ngược lại trái pháp luật hàng hóa, tiền Việt Nam, ngoại tệ, kim khí quý, đá quý trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng hoặc dưới 100.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc tại một trong các điều 189, 190, 191, 192, 193, 194, 195, 196 và 200 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; b) Vật phạm pháp là di vật, cổ vật.

Mức xử phạt bán hàng xách tay cao nhất với tội buôn lậu có thể lên tới 20 năm tù.

Một ví dụ rất thực tiễn: Nếu xách tay 05 con Iphone 12 mini (giá trị 20 triệu đồng/ máy) sẽ đủ yếu tố để khởi tố hình sự về tội buôn lậu.

♬ nhạc nền – Luật sư X – Luật sư X

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Sao Để Tạo Một Kế Hoạch Bán Hàng? trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!