Đề Xuất 5/2023 # Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ, Chồng Nhận Án Tù # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ, Chồng Nhận Án Tù # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ, Chồng Nhận Án Tù mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với màn dọa ly hôn vợ, người chồng phải nhận án tù và đẩy 2 người bạn của mình dính án.

Theo bản án của TAND TP Thái Bình, anh Vũ Mạnh Linh (SN 1990), có vợ là Nguyễn Thị Hạnh phải sống xa nhau khi người vợ đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Do mâu thuẫn với vợ, anh Linh nảy sinh ý định làm giả quyết định thuận tình ly hôn để dọa người vợ nơi xa. Anh tìm đến nhà bạn là chị Nguyễn Thị Ngọc (SN 1991) hỏi mượn quyết định thuận tình ly hôn của chị này để về làm giả.

Biết anh Linh mượn quyết định của mình về làm giả quyết định ly hôn để dọa vợ nhưng chị Ngọc vẫn đồng ý và giao quyết định trên cho bạn.

Ngày 2/4/2018, dựa trên nội dung quyết định mượn của chị Ngọc, anh Linh soạn quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự, đề ngày 2/4/2018, mang danh TAND huyện Vũ Thư, Thái Bình, ghi nguyên đơn là Vũ Mạnh Linh, bị đơn là Nguyễn Thị Hạnh.

Anh Linh dùng điện thoại chụp hình con dấu của TAND huyện Vũ Thư và chữ ký của thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Bình trên tờ quyết định mượn của chị Ngọc chuyển vào máy tính, ghép vào tờ quyết định vừa soạn thảo được để thành một quyết định công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận của các đương sự giả.

Tiếp đó, Linh nhờ bạn là chị Trần Thị Loan (SN 1983) chỉnh sửa photoshop để chỉnh độ sáng, tăng độ đậm chữ, xóa những vết bẩn mờ quanh chữ ký, con dấu. Biết anh Linh đã có vợ, chưa ly hôn và tờ quyết định Linh nhờ chỉnh sửa là làm giả để dọa vợ, nhưng chị Loan vẫn giúp.

Linh nhờ người in màu quyết định ly hôn giả làm 2 bản, chụp ảnh bằng điện thoại rồi gửi qua mạng facebook cho vợ xem.

Hối hận muộn mằn

Nhận được quyết định thuận tình ly hôn, chị Hạnh vội điện thoại nói chuyện với mẹ chồng là bà Bùi Thị Hoài. Bà Hoài đã lấy 2 tờ quyết định ly hôn mà con trai làm giả giao nộp cho cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ sự việc.

Tháng 4/2018, CQĐT ra quyết định trưng cầu giám định quyết định thuận tình ly hôn mà anh Linh gửi cho vợ, xác nhận là giả.

Quá trình điều tra, anh Linh cùng 2 người bạn đã khai nhận toàn bộ hành vi. Cả 3 người bị truy tố và đưa ra xét xử về tội Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức.

Được nói lời sau cùng, anh Linh trình bày: Do nhận thức pháp luật còn hạn chế nên bị cáo đã làm giả quyết định ly hôn chỉ để dọa vợ, ngoài ra không còn ý định nào khác.

Vợ bị cáo đi làm ăn xa, bị cáo đang phải nuôi con nhỏ, bản thân rất hối hận về hành vi của mình, đề nghị HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo để có cơ hội sửa chữa sai lầm.

HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của các bị cáo đã xâm phạm trực tiếp đến trật tự quản lý hành chính của cơ quan nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan pháp luật, đặc biệt là cơ quan tòa án trong hoạt động chuyên môn.

Do đó, cần áp dụng mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội của các bị cáo để cải tạo, giáo dục và cho các bị cáo thấy sự nghiêm minh của pháp luật.

Tòa tuyên phạt bị cáo Linh 12 tháng tù, Ngọc và Loan phải nhận 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Người vợ gửi đơn ly hôn ra tòa nhưng Tuân không muốn bỏ, hai bên mâu thuẫn, Ma Văn Tuân đâm vợ tử vong tại chỗ.

Thái Bình: Người Đàn Ông Lĩnh Án Tù Vì Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ

Do mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thị H. (hiện đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản) nên Vũ Mạnh Linh đã nảy sinh ý định làm giả quyết định thuận tình ly hôn để dọa vợ. Sắp tới phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra tại Tòa án nhân dân TP. Thái Bình.

Trước đó, Tòa án nhân dân TP. Thái Bình đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo gồm: Vũ Mạnh Linh (SN 1990, trú tại Tân Hòa, Vũ Thư, Thái Bình); Nguyễn Thị Ngọc (SN 1991, trú tại Tân Phong, Vũ Thư, Thái Bình) và Trần Thị Loan (SN 1983, trú tại TP Thái Bình) về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, sau khi đưa ra xét xử, HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ Mạnh Linh 1 năm tù giam, Nguyễn Thị Ngọc và Phạm Thị Loan, 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Cáo trạng cho thấy, do mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thị H. (hiện đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản) nên Vũ Mạnh Linh đã nảy sinh ý định làm giả quyết định thuận tình ly hôn để dọa vợ.

Vào khoảng 18h ngày 23/3/2018, Vũ Mạnh Linh đến nhà Nguyễn Thị Ngọc mượn giấy ly hôn của chị Ngọc về làm quyết định ly hôn giả để dọa vợ. Dù biết Linh mượn giấy ly hôn về làm giả để dọa vợ nhưng Ngọc vẫn đồng ý và giao cho Linh.

Đến ngày 2/4, Linh mang tờ quyết định ly hôn của Ngọc đến nơi làm việc dùng máy tính cá nhân dựa trên quyết định ly hôn của Ngọc soạn thảo ra 1 quyết định ly hôn thuận tình giữa Linh và vợ vào ngày 2/4/2018 do Tòa án nhân dân huyện Vũ Thư giải quyết.

Sau đó, Linh dùng điện thoại Iphonne 6 chụp hình con dấu của Tòa án nhân dân huyện Vũ Thư và chữ ký của thẩm phản Nguyễn Thị Thanh Bình trên tờ quyết định ly hôn mượn của Ngọc chuyển tải vào máy tính ghép vào tờ quyết đinh vừa mới soạn thảo.

Tuy nhiên, do không biết căn chỉnh về độ sáng, độ nét và xóa mờ những vết đen ở tờ quyết định ly hôn giả nên Linh đã gặp và nhờ Trần Thị Loan chỉnh sửa giúp. Vì cả nể nên Loan đã sử dụng phần mềm photoshop cài sẵn trong máy tính ở công ty chỉnh sửa rồi gửi cho Linh. Linh lấy quyết định này nhờ Nhâm Thị Quỳnh Trang in màu quyết định cho Linh thành 2 bản.

Khi in Trang không đọc nội dung quyết định như thế nào và sử dụng vào việc gì.

Khi có được 2 tờ quyết định giả, Linh mang về nhà, chụp ảnh bằng điện thoại gửi qua Facebook cho vợ là chị Nguyễn Thị H. Khi nhận được quyết định ly hôn, chị H. tá hỏa gọi điện thoại cho mẹ chồng là bà Bùi Thị Hoài thông báo.

Bà Hoài lấy 2 bản quyết định ly hôn giả trên giao nộp cho cơ quan chức năng đề nghị làm rõ sự việc. Đến ngày 11/4/2018, cơ quan điều tra đã ra Quyết định trưng cầu giám định quyết định ly hôn trên, kết quả cho thấy con dấu và chữ ký trên quyết định ly hôn của Linh là sao chụp.

Quá trình điều tra, truy tố, Vũ Mạnh Linh, Nguyễn Thị Ngọc và Trần Thị Loan đã khai nhận toàn bộ sự việc như trên.

Cơ quan điều tra đã quản lý 1 điện thoại di động Iphone 6 của Linh, 1 máy tính xách tay và 1 sạc pin máy tính.

Ngày 27/8/2018, VKS TP Thái Bình truy tố ra Tòa án nhân dân TP Thái Bình để xét xử Vũ Mạnh Linh, Nguyễn Thị Ngọc và Trần Thị Loan về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)

Quyết Định Công Nhận Ly Hôn Tòa Án Sẽ Giao Cho Vợ Hay Chồng?

Bản án ly hôn/Quyết định công nhận ly hôn là quyết định thuộc thẩm quyền của tòa án nhân dân các cấp về việc giải quyết thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật. Vậy, quyết định này sẽ được giao cho ai hay giao cho cả hai vợ chồng khi ly hôn? Luật sư tư vấn và giải đáp cụ thể:

1. Bản án ly hôn Tòa án sẽ giao cho ai?

Thưa luật sư, Mong Luật Minh Khuê giải đáp câu hỏi:

Tôi hiện nay 38 tuổi, đã có gia đình và 2 con. Nhưng do cuộc sống vợ chồng không hợp nhau nữa, chúng tôi đã ly thân 2 năm rồi, và chúng tôi đã thống nhất với nhau ra toà làm thủ tục ly hôn. Ra Toà án đã hoà giải lần 1 không thành, đến hẹn ra Toà lần thứ 2 thì toà đồng ý cho vợ chồng tôi ly hôn và hẹn đúng 8 ngày sau đến lấy quyết định ly hôn. Tôi không bắt chồng tôi phải chu cấp gì hết, và chồng tôi được quyền thăm con bình thường (vì 2 con tôi ở với tôi), nhưng đến ngày tôi đi lấy quyết định thì cha ruột của tôi xuống toà lấy trước tôi rồi (vì có sự quen biết và thân thiết nên toà đã đưa quyết định cho cha tôi). Nhưng khi tôi đến lấy quyết định ly hôn thì bố chồng tôi đã đến trước và lấy rồi. Trong hoàn cảnh này tôi phải làm sao và bằng cách nào để xin quý toà cho tôi nhận được quyết định từ toà án? Thủ tục pháp lý ra sao?

Mong văn phòng tư vấn giúp tôi. Hiện giờ tôi rất hoang mang và suy sụp tinh thần. Xin trân trọng cảm ơn.

Thuận tình ly hôn là việc hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con. Chính vì vậy, việc ly hôn của bạn là một vụ việc thuận tình ly hôn. Trong trường hợp này, Tòa án sẽ giải quyết yêu cầu của bạn và chồng bạn dưới hình thức quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn. Vì đây là một việc dân sự không có tranh chấp nên theo Khoản 2 Điều 370 Tòa án có nghĩa vụ giao quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn cho bạn trong vòng 5 (năm) ngày kể từ ngày ra quyết định.

Theo như trình bày của bạn thì Tòa án hẹn sau 8 ngày kể từ ngày Tòa đồng ý cho vợ chồng bạn ly hôn bạn đến lấy quyết định ly hôn. Như vậy Tòa án đã giao quyết định ly hôn cho bạn chậm hơn so với thời hạn luật định. Mặc dù bố chồng của bạn đã đến lấy quyết định ly hôn nhưng bạn vẫn có quyền yêu cầu Tòa án giao cho bạn bản quyết định ly hôn khác nên bạn không cần quá lo lắng về việc này.

3. Xin ly hôn với người vợ biệt tích đã 5 năm?

Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi: Do kinh tế gia đình khó khăn, hàng ngày chị Lụa theo mấy người cùng làng lên chợ đường biên để buôn bán. Anh Tính chồng chị Lụa ở nhà làm ruộng và chăm sóc hai đứa con nhỏ. Trong một lần đi chợ, chị Lụa đã không trở về nhà. Suốt gần 5 năm, anh Tính đã dò tìm thông tin về chị Lụa nhưng không ai biết chị ở đâu. Thời gian gần đây, cô Nụ người làng bên thấy hoàn cảnh anh Tính “gà trống nuôi con” nên hay sang giúp đỡ bố con anh việc nhà.

Anh Tính cũng có cảm tình với cô Nụ và có ý định muốn kết hôn với cô. Tuy nhiên, anh vẫn còn phân vân vì không biết có thể xin ly hôn với chị Lụa được không. Anh Tính đến UBND xã để hỏi về trường hợp của mình. Cán bộ tư pháp xã cần tư vấn cho anh Tính như thế nào?

.

Đối với trường hợp này của bạn thì trước hết bạn phải yêu cầu tuyên bố chị Lụa mất tích sau đó mới làm thủ tục để yêu cầu ly hôn với người bị tuyên bố mất tích.

Thứ hai, về việc xin ly hôn với chị Lụa:

Khoản 2 Điều 68 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định, trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Toà án giải quyết cho ly hôn.

Như vậy, sau khi Toà án giải quyết việc tuyên bố chị Lụa mất tích thì anh Tính có thể làm đơn xin ly hôn với chị Lụa.

4. Có được nuôi cả hai con khi ly hôn không ?

Thưa Luật sư, tôi đã lập gia đình năm 2006. Năm 2007 sinh một cháu trai hiện đang học lớp 3 và một cháu bé gái gần 20 tháng tuổi. Cuộc sống gia đình hiện nay không hạnh phúc, chồng tôi không quan tâm đến gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần, cuộc sống của tôi hiện nay rất tẻ nhạt, mọi việc chồng tôi đều giao phó hết cho tôi. Bây giờ tôi muốn ly hôn và rất mong muốn được nuôi 2 đứa con như vậy có được không?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trong trường hợp của bạn khi ly hôn thì quyền nuôi con ban đầu sẽ do hai vợ chồng bạn thỏa thuận. Nếu hai vợ chồng bạn không thỏa thuận dược thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết. Khi đó, Tòa án sẽ căn cứ trên quy định pháp luật để quyết định. Cháu lớn năm nay đã học lớp 3 thì trong trường hợp này Tòa án phải xem xét đến nguyện vọng của cháu xem cháu muốn ở với bố hay ở với mẹ để Tòa án quyết định. Còn đối với cháu nhỏ năm nay được gần 20 tháng tuổi thì theo quy định tại khoản 3 Điều 81 Luật HNGĐ 2014 thì bạn sẽ có quyền ưu tiên nuôi con, chỉ trừ hai trường hợp là bạn không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi con hoặc vợ chồng bạn có thỏa thuận chồng bạn là người trực tiếp nuôi cháu. Cụ thể điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014

5. Con dưới 36 tháng tuổi mẹ có được mặc định nuôi con?

Kính chào công ty luật Minh Khuê. Em có vấn đề kính mong luật sư giải đáp giúp em. Em và chồng em có bất đồng quan điểm trong hôn nhân, nay vợ chồng em đang chuẩn bị ly hôn. Trong thời gian chung sống vợ chồng em có 1 con chung được 24 tháng tuổi. Theo em được biết con dưới 36 tháng tuổi sẽ giao trực tiếp cho mẹ, em không biết thông tin này có đúng hay không. Kính mong luật sư giải đáp giúp em.

Em xin chân thành cảm ơn!

Theo quy định tại Điều 81 : ” Luật Hôn nhân và Gia đình 2014Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”

Như vậy, về nguyên tắc, việc nuôi con khi ly hôn trước hết do các bên thỏa thuận.

Nếu không thỏa thuận được thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết, con dưới 36 tháng tuổi sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi mọi mặt cho con, Tòa án sẽ xem xét các yếu tố khác để đưa ra quyết định sẽ giao con cho ai nuôi dưỡng.

Theo quy định nêu trên thì về nguyên tắc con dưới 3 tuổi sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, nhưng không phải lúc nào con dưới 36 tháng tuổi cũng giao cho mẹ trực tiếp nuôi.

Nếu người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con Tòa sẽ xem xét các yếu tố sau đây để quyết định:

– Điều kiện về vật chất: Thu nhập, tài sản, chỗ ở của mẹ không đáp ứng được nhu cầu tối thiểu về ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập… của con.

– Điều kiện về tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước tới nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn…của mẹ.

Như vậy, không phải tất cả trường hợp con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn mẹ sẽ được nuôi, nếu người chồng đưa ra các chứng cứ chứng minh vợ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, giáo dục con.

Nghĩa vụ thanh toán khoản nợ chung và quyền nuôi 2 con của người vợ sau khi ly hôn ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.0159 hoặc gửi qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Hôn nhân – Công ty luật Minh KHuê

Làm Thế Nào Để Tìm Ra Một Quyết Định Của Tòa Án Về Ly Hôn. Ly Hôn Theo Quyết Định Của Tòa Án Về Việc Ly Hôn

Xin chào! Tôi ly dị vợ cách đây gần một năm. Tôi không có mặt trong cuộc họp, tôi có một người đại diện (tất cả các tài liệu về việc ly hôn là của anh ta, tôi không bao giờ lấy chúng). Sau khi kết thúc phiên tòa, tôi đã đi bất cứ nơi nào khác, tôi đã không đóng dấu về việc ly hôn của mình trong hộ chiếu. Hiện tại, tôi cần xác nhận rằng cuộc hôn nhân đã bị giải thể, đóng dấu vào hộ chiếu và nhận được giấy chứng nhận ly hôn. Liên lạc với người đại diện đã đăng ký ly hôn của tôi bị mất. Họ không đưa cho tôi giấy chứng nhận tại văn phòng đăng ký, họ nói rằng cần phải có giấy chứng nhận ly hôn. Tôi nên đi đâu?

Tài liệu nào là bắt buộc?

Chính nó, lệnh của tòa án với cụm từ trong phần phẫu thuật: Để giải tán cuộc hôn nhân được kết luận giữa nguyên đơn và bị đơn … Hồi hiếm khi được sử dụng trong tương lai như một tài liệu xác nhận ly hôn. Theo luật hiện hành, một tài liệu như vậy là giấy chứng nhận ly hôn do người phối ngẫu cũ của văn phòng đăng ký. Ngoài ra, khoảng cách của trái phiếu hôn nhân được xác nhận bằng con dấu tương ứng trong hộ chiếu.

Để nộp đơn cho cơ quan đăng ký để lấy giấy chứng nhận và dán tem, cần phải cung cấp một tài liệu xác nhận ly hôn – và đây thậm chí không phải là quyết định của chính tòa án, mà là trích xuất từ ​​nó.

Một trích từ hành vi tư pháp là gì?

Bạn có thể nhận được một trích từ quyết định của tòa án chỉ sau khi nó có hiệu lực pháp lý.

Một quyết định của tòa án hợp lệ là một tài liệu chính thức chỉ ra việc chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Một bản sao của nó được trao cho mỗi bên của quá trình và đối với cơ quan đăng ký, cần trích xuất từ ​​quyết định của tòa án về việc giải thể một cuộc hôn nhân đã có hiệu lực pháp lý.

Tài liệu này chứa tất cả các thông tin cần thiết cho văn phòng đăng ký dân sự:

Tên cơ quan tư pháp;

Tên của thẩm phán đã đưa ra quyết định trong một vụ án dân sự;

Ngày xem xét và số vụ án dân sự;

Từ ngữ của phần hoạt động của hành vi tư pháp;

Ngày có hiệu lực;

Chữ ký của thẩm phán và dấu chính thức của tòa án.

Tuyên bố phải chỉ ra:

Tên của thẩm phán;

số và ngày quyết định;

Tên đầy đủ của nguyên đơn và bị đơn (vợ / chồng cũ).

Đơn này được nộp cho văn phòng của cơ quan tư pháp.

Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận đơn, bản tuyên bố sẽ được ban hành và phát hành cho người nộp đơn.

Nếu không thể xuất hiện trực tiếp tại tòa án, đơn đăng ký có thể được gửi qua thư đã đăng ký tới tòa án. Trong trường hợp này, tuyên bố cũng sẽ được gửi qua thư đến địa chỉ được chỉ định bởi người nộp đơn.

Tiếp theo, bạn nên liên hệ với văn phòng đăng ký thích hợp (nơi đăng ký kết hôn ban đầu) và sau khi xuất trình hộ chiếu của bạn, yêu cầu cấp Giấy chứng nhận ly hôn. Tài liệu này là mục tiêu cuối cùng trong thủ tục tài liệu để nộp đơn ly hôn.

Trên cơ sở các tài liệu hỗ trợ đã nộp, nhân viên văn phòng đăng ký dân sự đưa ra một mục thích hợp trong Sách Công vụ về Tình trạng quan trọng về việc chấm dứt hôn nhân đã đăng ký trước đó. Sau tất cả các hành động đăng ký, Giấy chứng nhận được cấp trên mẫu chính thức và tem được dán vào hộ chiếu của người nộp đơn.

Điều quan trọng là! Áp dụng cho đăng ký của vợ chồng cũ có thể được riêng biệt. Trong trường hợp này, sự hiện diện cá nhân của cả hai vợ chồng cũ là không cần thiết.

Kính thưa quý độc giả!

Tất cả thông tin trong các bài viết của chúng tôi được dành cho các tùy chọn điển hình để giải quyết các vấn đề pháp lý, không thể xem xét từng trường hợp riêng lẻ trong bài viết.

Để giải quyết vấn đề cụ thể của bạn, liên hệ với một luật sư gia đình trực tuyến. Đặt câu hỏi của bạn! Nó là nhanh chóng và miễn phí!

Tài liệu này là gì và tại sao cần thiết?

Khi vợ hoặc chồng đơn giản không còn tình cảm với nhau mà không có những yêu sách nhỏ về tài sản và con đẻ, sau đó việc hủy bỏ quan hệ gia đình diễn ra nhanh chóng và không có vấn đề gì.

Một tài liệu như vậy chỉ được cấp tại các cơ quan đăng ký dân sự, ở đó người ta phải nộp một trích lục từ quyết định của tòa án, nó sẽ là cơ sở để cấp giấy chứng nhận – mỗi cặp vợ chồng là riêng biệt, được đặt tên.

Cấu trúc và nội dung

Trích đoạn từ phán quyết của tòa án trình bày trong cấu trúc của nó một tài liệu bao gồm hai phần: phần thứ nhất tuyên bố rằng một vụ án dân sự về ly hôn đã được xem xét tại tòa án, và phần thứ hai – bản án thực tế.

tên của tài liệu là một trích từ quyết định (bằng chữ in hoa), sau đó là tên đầy đủ của tòa án, cho biết việc giải quyết;

mô tả về quá trình – ngày, tên đầy đủ của vị trí và địa điểm, quận, cũng như tên của thẩm phán và thư ký, người đã xem xét một vụ án dân sự cho việc đó và như vậy cho việc giải thể hôn nhân;

Không có hạn chế về tính hợp lệ của trích xuất từ ​​quyết định của tòa án.

Làm thế nào để có được?

Bạn có thể trích xuất một trích từ quyết định của tòa án bằng cách liên hệ với văn phòng của cùng một tòa án. Kháng cáo phải được viết, dưới dạng tự do, dưới hình thức tuyên bố.

Tuyên bố phải ghi rõ khi nào là tòa án, cũng như tên của những người tham gia trong quá trình này. Tiêu đề không chỉ cần tên của người nộp đơn, mà còn là một địa chỉ chi tiết. Chà, nếu người nộp đơn nhớ họ của thẩm phán, nhưng không khủng khiếp, nếu anh ta quên – tên của người yêu cầu và bị đơn, ngày chính xác sẽ giúp tìm ra kết thúc.

Thông thường, tài liệu không được ban hành vào ngày kháng cáo, nhưng sau một vài ngày hoàn toàn có thể nhận được trích xuất.

Ai có quyền ban hành?

Chỉ cấp các giấy tờ như vậy trong văn phòng của tòa án, nơi nộp đơn yêu cầu, và nơi phiên tòa được tổ chức. Trong các tổ chức khác đơn giản là không có thông tin cần thiết, các trường hợp được bàn giao cho văn phòng, văn phòng sau thời gian quy định – trong kho lưu trữ.

Ai đủ điều kiện nhận?

Phát hành một trích xuất chỉ cho người tham gia trong quá trình, đó là, vợ chồng cũ. Mỗi cặp vợ chồng trước đây có quyền cấp giấy ủy quyền với một công chứng viên cho người đại diện của mình, người mà giấy tờ cũng sẽ được trao.

Làm thế nào để phân biệt tài liệu giả với tài liệu chính hãng?

Các trích xuất được in trên giấy thông thường, không chứa bất kỳ sự khác biệt, và thậm chí nhiều hơn – hình mờ. Sự hiện diện của con dấu gốc – bằng chứng thuyết phục nhất về tính xác thực của tài liệu. Con dấu luôn được đặt để nó nắm bắt một phần chữ ký.

Văn phòng đăng ký thường nhận thức rõ chữ ký của các thẩm phán và thư ký của họ trông như thế nào, và sẽ có thể phân biệt một bản giả bằng những chữ ký này và bằng cách in.

Tất cả các tài liệu cá nhân phải theo thứ tự và tương ứng với trạng thái của công dân, trong thực tế có nghĩa là nghĩa vụ phải lấy một trích từ quyết định của tòa án và khi xuất trình cho cơ quan đăng ký – để nhận được giấy chứng nhận ly hôn của anh ta. Khó có thể quên được tòa án đã xem xét vụ án nào, đó là nơi mà người ta phải nộp đơn xin cấp trích lục.

Nếu vợ chồng giải tán hôn nhân quyết định làm điều này bằng sự đồng ý chung, thì họ có thể nộp đơn và giải thể công đoàn hôn nhân thông qua văn phòng đăng ký. Nếu một trong hai vợ chồng không muốn ly hôn, bạn nên nộp đơn lên tòa án và đơn phương ly hôn anh ta. Thủ tục sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn, nhưng theo quan điểm của pháp luật, không phải tất cả các cặp vợ chồng muốn ly hôn, lựa chọn này là phù hợp. Trong trường hợp phân chia tài sản, quyết định của tòa án về việc giải thể một cuộc hôn nhân là lựa chọn duy nhất để chấm dứt liên minh hôn nhân.

Căn cứ để chấm dứt hôn nhân

Pháp luật quy định những căn cứ sau đây mà hôn nhân có thể được giải thể:

Cái chết của người phối ngẫu.

Đơn do người khởi xướng ly hôn hoặc người giám hộ của người phối ngẫu mất năng lực nộp đơn.

Đơn xin ly hôn của cả hai vợ chồng.

Các điều kiện để nộp đơn cho tòa án là gì và trong trường hợp đó, vợ hoặc chồng sẽ không thể ly hôn ra khỏi tòa án? Có 3 trường hợp không cho phép chấm dứt quan hệ gia đình mà không cần xét xử:

Trẻ em sinh ra trong hôn nhân và dưới 18 tuổi tại thời điểm ly hôn.

Từ chối ly hôn một trong các bên.

Không có sự xuất hiện của người phối ngẫu trong văn phòng đăng ký với sự đồng ý của ly hôn.

Trong trường hợp bất đồng của một trong hai vợ chồng về việc ly hôn, tình huống như sau: người khởi xướng ly hôn muốn tự do, và người phối ngẫu thứ hai nghĩ rằng họ sẽ làm hòa, và gia đình sẽ tiếp tục. Trong văn phòng đăng ký trong trường hợp này là không đáng liên lạc, bởi vì những trường hợp như vậy được giải quyết chỉ thông qua các tòa án.

Kịch bản thứ ba là thú vị nhất: một cặp vợ chồng quyết định chia tay, nhưng một trong số họ liên tục phá vỡ sự kiện, không ở trong một văn phòng đăng ký dân sự. Trong những trường hợp này, một người muốn chấm dứt mối quan hệ gia đình phải đệ trình lên tòa án một vụ kiện ly hôn.

Quy tắc nộp đơn yêu cầu

Để ly hôn tại tòa, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu nhất định. Tuyên bố yêu cầu phải tuân thủ các quy tắc được thiết lập. Người nộp đơn kiện sẽ là nguyên đơn, và người phối ngẫu thứ hai sẽ là bị đơn.

Khi viết một tuyên bố, bạn phải xác định thông tin về cả hai bên, địa chỉ cư trú của họ và lý do chấm dứt hôn nhân. Bản sao của các tài liệu sau phải được đính kèm với các tài liệu này:

giấy chứng nhận cấp khi kết hôn;

giấy khai sinh của đứa trẻ;

thông tin về tiền lương, nếu tiền cấp dưỡng được thu thập từ bị đơn;

nhận thanh toán nghĩa vụ;

công chứng đồng ý ly hôn của bị đơn, nếu có.

Quyết định ly hôn vắng mặt

Luật pháp quy định các quy tắc đặc biệt để kháng cáo các quyết định vắng mặt như vậy. Bị cáo có 7 ngày để nộp đơn lên tòa án để hủy bỏ quyết định trước đó. Giai đoạn này bắt đầu bằng việc giao một bản sao quyết định của tòa án cho bị đơn.

Cùng với điều này, có một thủ tục kháng cáo: các bên có thể kháng cáo quyết định trong vòng 1 tháng sau khi hết thời hạn cho đơn xin hủy bỏ quyết định này của bị đơn. Hoặc, nếu bị đơn đã nộp một yêu cầu như vậy – trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm quyết định của tòa án từ chối đáp ứng đơn này.

Một quyết định vắng mặt có thể bị hủy nếu tòa án chứng minh rằng việc không tham dự cuộc họp là do một lý do hợp lệ, mà trước đó bị cáo không thể thông báo cho tòa án. Nếu bị đơn nộp các bằng chứng cần thiết, tòa án sẽ hủy quyết định vắng mặt trước đó, sau đó việc xem xét sẽ tiếp tục.

Nếu người phối ngẫu không xuất hiện để xem xét vụ án mới, và anh ta sẽ được thông báo về địa điểm và ngày của cuộc họp, quyết định của tòa án sẽ không còn được xem xét vắng mặt. Do đó, bị đơn sẽ không còn có thể liên tục yêu cầu xem xét lại quyết định mới theo cách tương tự.

Một cuộc hôn nhân chấm dứt tại một tòa án của pháp luật phải đăng ký bắt buộc. Điều này xảy ra như sau: ngay sau khi tòa án quyết định ly hôn có hiệu lực, tòa án sẽ gửi một trích lục từ quyết định đã nộp cho cơ quan đăng ký, phải đăng ký ly hôn, làm một mục tương ứng và cấp giấy chứng nhận cho vợ hoặc chồng cũ rằng hôn nhân đã được giải thể. Đối với thủ tục này, cặp vợ chồng sẽ phải trả một khoản phí nhà nước.

Chúng tôi quay sang Efremova N.V. (tất cả các tên được thay đổi). Cô ấy cần làm tan vỡ hôn nhân mà không có mặt tại tòa án Luật sư ly hôn của chúng tôi đại diện cho các lợi ích tại tòa án, kết quả là tòa án đã đưa ra quyết định sau đây:

Tòa án là một phần của thẩm phán chủ tọa của tòa án số ** quận huyện * * của Moscow, với thư ký tên đầy đủ, đã xem xét trong phiên tòa xét xử vụ án dân sự số 00 về vụ kiện của Efremova N.V. đến Efremov Oh.C. về ly hôn.

CÀI ĐẶT

Yêu cầu bồi thường Efremova N. Ông đã kháng cáo lên tòa án cho bị cáo Efremov Oh.C. với yêu cầu của ly hôn, được đăng ký giữa họ ** bởi văn phòng đăng ký của Văn phòng đăng ký Moscow của Văn phòng đăng ký vào ngày 1 tháng 4 năm 2009. Các yêu sách được thúc đẩy bởi thực tế là cuộc sống của người yêu sách với bị cáo không có kết quả, mối quan hệ hôn nhân giữa họ bị chấm dứt từ tháng 8 năm 2011, cuộc sống tương lai cùng nhau, hòa giải và giữ gìn gia đình là không thể. Các bên có một đứa con nhỏ Efremova M.O., ngày 4 tháng 2 năm 2010.

Khiếu nại Efremova H. đến Efremov Oh.C. ly hôn – để thỏa mãn. Để giải tán cuộc hôn nhân, được đăng ký vào ngày 1 tháng 4 năm 2009 * bởi Văn phòng Đăng ký Dân sự Moscow giữa Efremov, OS, vào ngày 2 tháng 8 năm 1988 và Efremova, N.V. (trước cuộc hôn nhân của Ivanova), ngày 20 tháng 12 năm 1971, sinh, hành động không. Giải thích cho các bên rằng sau ly hôn cha mẹ sống tách biệt với con chưa thành niên có quyền và nghĩa vụ tham gia vào việc duy trì và nuôi dưỡng con của mình, và cha mẹ có con còn sống không có quyền ngăn chặn điều này. Hôn nhân chấm dứt kể từ thời điểm quyết định có hiệu lực. Quyết định này có thể được kháng cáo kháng cáo lên ** tòa án quận của thành phố Moscow thông qua công lý hòa bình trong vòng một tháng kể từ ngày phán quyết của tòa án ở dạng cuối cùng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Giả Quyết Định Ly Hôn Để Dọa Vợ, Chồng Nhận Án Tù trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!