Đề Xuất 5/2023 # Làm Cho Microsoft Word Luôn Sử Dụng Văn Bản Thuần Túy Cho Văn Bản Đã Dán / Làm Thế Nào Để # Top 5 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Làm Cho Microsoft Word Luôn Sử Dụng Văn Bản Thuần Túy Cho Văn Bản Đã Dán / Làm Thế Nào Để # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Cho Microsoft Word Luôn Sử Dụng Văn Bản Thuần Túy Cho Văn Bản Đã Dán / Làm Thế Nào Để mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Làm cho Microsoft Word luôn sử dụng văn bản thuần túy cho văn bản đã dán

Bạn có mệt mỏi khi dán văn bản vào Word, chỉ để thấy rằng văn bản được dán bao gồm màu sắc, định dạng, liên kết và nhiều thứ khác từ nguồn ban đầu của nó? Đây là cách bạn có thể giữ cho văn bản được dán không làm rối tài liệu của bạn.

Theo mặc định, Word sẽ giữ định dạng của văn bản và nội dung khác mà bạn đã gửi vào một tài liệu, bao gồm các liên kết, màu sắc, kích thước, phông chữ, v.v. Điều này có thể gây khó chịu ở mức tốt nhất và tồi tệ nhất, có thể làm rối loạn định dạng khác trong tài liệu của bạn.

Nếu bạn đã sao chép một lượng lớn văn bản hoặc hình ảnh từ một trang web hoặc nếu kết nối internet của bạn bị chậm, Word thậm chí có thể bị đóng băng tạm thời trong khi nó truy xuất và dán nội dung. Điều đó không vui.

Word có một tính năng lưu: bạn có thể nhấp vào cửa sổ bật lên nhỏ dưới văn bản đã dán và chọn Văn bản thô để chỉ nhận văn bản và không có định dạng. Tuy nhiên, đó là 2 lần nhấp thêm. Nếu bạn chỉ muốn dán văn bản và không có gì khác, bạn sẽ muốn thay đổi cài đặt mặc định. Rất may, nó dễ dàng. Nếu bạn vừa dán văn bản, chỉ cần nhấp vào cửa sổ bật lên và chọn Đặt Dán mặc định.

Thay phiên, mở Tùy chọn khung trong Word theo cách thủ công từ Tập tin menu hậu trường hoặc quả cầu Office trong Word 2007.

Chọn Nâng cao tab, sau đó cuộn xuống Cắt, sao chép và dán phần cài đặt.

Ở đây bạn có thể thay đổi nhiều tùy chọn dán. Để chuyển sang dán văn bản chỉ theo mặc định, chọn Chỉ giữ văn bản trong menu thả xuống. Bạn có thể thay đổi cài đặt cho tất cả các tùy chọn hoặc chỉ thay đổi cài đặt bạn muốn. Chúng tôi thường muốn giữ định dạng nếu chúng tôi dán trong cùng một tài liệu, vì vậy chúng tôi để tùy chọn đầu tiên theo mặc định, sau đó chuyển tất cả các định dạng khác sang Chỉ giữ văn bản.

Khi bạn đã thay đổi cài đặt, hãy thử dán một số văn bản để đảm bảo nó hoạt động đúng. Bây giờ nó chỉ nên dán văn bản, ngay cả khi dán của bạn bao gồm một hình ảnh, liên kết hoặc định dạng văn bản khác. Điều này rất tốt cho cài đặt mặc định và giúp mọi thứ nhanh hơn nhiều.

Hoặc, nếu bạn quyết định muốn bao gồm định dạng, liên kết hoặc nội dung khác từ dán, chỉ cần nhấp vào cửa sổ bật lên và chọn Giữ định dạng nguồn.  Bằng cách này, bạn sẽ chỉ phải nhấp thêm nếu bạn nhu cầu nội dung bổ sung.

Giờ đây, bạn có thể tiết kiệm thời gian và chỉ nhận được văn bản bạn muốn từ các trang web, các chương trình khác và hơn thế nữa mà không cần chờ một miếng dán lớn và dành thời gian để chỉnh sửa nó.

Thủ Thuật Javascript Cho ‘Dán Dưới Dạng Văn Bản Thuần Túy’ Trong Lệnh Executecommand

Tôi có một trình soạn thảo cơ bản dựa trên việc làm execCommandtheo mẫu được giới thiệu ở đây. Có ba cách để dán văn bản trong execCommand khu vực:

Tôi muốn chỉ cho phép dán văn bản thuần túy mà không có bất kỳ đánh dấu HTML nào. Làm cách nào để buộc hai hành động đầu tiên dán Văn bản thuần túy?

Giải pháp khả thi: Cách tôi có thể nghĩ đến là đặt trình lắng nghe cho các sự kiện keyup cho ( Ctrl+ V) và tách các thẻ HTML trước khi dán.

Nó có phải là giải pháp tốt nhất?

Nó có chống đạn để tránh bất kỳ đánh dấu HTML nào trong quá trình dán không?

Nó sẽ chặn pastesự kiện, hủy bỏ pastevà chèn thủ công biểu diễn văn bản của khay nhớ tạm: http://jsfiddle.net/HBEzc/ . Điều này phải là đáng tin cậy nhất:

Nó bắt tất cả các loại dán ( Ctrl+ V, menu ngữ cảnh, v.v.)

Nó cho phép bạn lấy dữ liệu clipboard trực tiếp dưới dạng văn bản, vì vậy bạn không cần phải thực hiện các thao tác hack xấu xí để thay thế HTML.

Tuy nhiên, tôi không chắc về việc hỗ trợ nhiều trình duyệt.

Đây là bên trong paste-event của tôi trên contenteditable-div của tôi.

Phần khác là từ một bài đăng khác mà tôi không thể tìm thấy nữa …

CẬP NHẬT 19.11.2014: SO-post khác

Không có câu trả lời đã đăng nào thực sự hoạt động trên nhiều trình duyệt hoặc giải pháp quá phức tạp:

Lệnh insertTextkhông được IE hỗ trợ

Sử dụng pastelệnh dẫn đến lỗi tràn ngăn xếp trong IE11

Những gì phù hợp với tôi (IE11, Edge, Chrome và FF) là như sau:

Lưu ý rằng trình xử lý dán tùy chỉnh chỉ cần thiết / hoạt động cho contenteditablecác nút. Vì cả trường textareavà input trường thuần đều không hỗ trợ dán nội dung HTML, vì vậy không cần phải làm gì ở đây.

Mã trên hoạt động với tôi trong IE10 và IE11 và bây giờ cũng hoạt động trong Chrome và Safari. Không được thử nghiệm trong Firefox.

Tôi đọc dữ liệu clipboard từ window.clipboardData và sửa đổi textContent của div và đưa ra dấu mũ.

Tôi đưa ra thời gian chờ để đặt dấu mũ, bởi vì nếu tôi không đặt thời gian chờ, dấu mũ sẽ đi đến cuối div.

Đã thử nghiệm trên IE11 và chrome. Nó có thể không hoạt động trên IE9

Sau khi cùng tìm kiếm và cố gắng, tôi đã tìm thấy bằng cách nào đó giải pháp tối ưu

điều quan trọng cần ghi nhớ

Sử Dụng Chữ Ký Số Cho Văn Bản Điện Tử Như Thế Nào?

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 41/2017/TT-BTTTT (ngày 19/12/2017) quy định sử dụng chữ ký số cho văn bản điện tử trong cơ quan nhà nước.

Thông tư nêu rõ, việc ký số trên văn bản điện tử được thực hiện thông qua phần mềm ký số; việc ký số vào văn bản điện tử thành công hoặc không thành công phải được thông báo thông qua phần mềm. ) Trường hợp quy định người có thẩm quyền ký số trên văn bản điện tử, thông qua phần mềm ký số, người có thẩm quyền sử dụng khóa bí mật cá nhân để thực hiện việc ký số vào văn bản điện tử. Trong trường hợp quy định cơ quan, tổ chức ký số trên văn bản điện tử, thông qua phần mềm ký số, văn thư được giao sử dụng khóa bí mật con dấu của cơ quan, tổ chức để thực hiện việc ký số vào văn bản điện tử.

Việc hiển thị thông tin về chữ ký số của người có thẩm quyền và chữ ký số của cơ quan, tổ chức trên văn bản điện tử thực hiện theo quy định của Bộ Nội vụ. Thông tin về người có thẩm quyền ký số, cơ quan, tổ chức ký số phải được quản lý trong cơ sở dữ liệu đi kèm phần mềm ký số. Nội dung thông tin quản lý quy định tại khoản 4, Điều 1, Nghị định số 106/2011/NĐ-CP ngày 23/11/2011 của Chính phủ.

Để kiểm tra chữ ký số trên văn bản điện tử, thông tư quy định các bước lần lượt như sau: Giải mã chữ ký số bằng khóa công khai tương ứng; kiểm tra, xác thực thông tin của người ký số trên chứng thư số gắn kèm văn bản điện tử; việc kiểm tra, xác thực thông tin người ký số; kiểm tra tính toàn vẹn của văn bản điện tử ký số.

Chữ ký số trên văn bản điện tử là hợp lệ khi việc kiểm tra, xác thực thông tin về chứng thư số của người ký số tại thời điểm ký còn hiệu lực, chữ ký số được tạo ra đúng bởi khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trên chứng thư số và văn bản điện tử đảm bảo tính toàn vẹn.

Thông tin về người ký số; cơ quan, tổ chức ký số trên văn bản điện tử phải được quản lý trong cơ sở dữ liệu đi kèm phần mềm kiểm tra chữ ký số. Nội dung thông tin quản lý quy định tại khoản 4, Điều 1, Nghị định số 106/2011/NĐ-CP ngày 23/11/2011 của Chính phủ. Bên cạnh đó, Thông tư 41 cũng có quy định rõ về yêu cầu kỹ thuật và chức năng đối với phần mềm ký số, kiểm tra ký số.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ 5/2/2018.

Chậm nhất sau 12 tháng kể từ ngày thông tư có hiệu lực thi hành, các cơ quan, tổ chức đang sử dụng các phần mềm có chức năng ký số, kiểm tra chữ ký số chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và chức năng quy định tại thông tư thực hiện việc nâng cấp, bổ sung phần mềm ký số, phần mềm kiểm tra chữ ký số để đáp ứng quy định.

Thu Hằng – Cục Tin học và Thống kê tài chính

Cách Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word Cho Người Mới

Trong bài viết này, mình xin cùng các bạn điểm qua trình tự các bước soạn thảo văn bản dành cho người mới kể từ khi bắt đầu một văn bản trắng đến khi hoàn tất một cách khoa học và tối ưu nhất để các bạn có thể áp dụng khi làm việc với Word.

Thiết lập các định dạng ban đầu cho trang in của văn bản

Khi đó, hộp thoại Page Setup xuất hiện với tab mặc định là Margins chứa các thông tin về trang in: lề, hướng giấy, gáy file,…

– Đối với các văn bản hành chính thông thường hiện nay đang áp dụng ở Việt Nam, quy định về lề giấy (đối với khổ giấy A4) như sau:

+ Lề trên: cách mép trên từ 20 – 25 mm;

+ Lề dưới: cách mép dưới từ 20 – 25 mm;

+ Lề trái: cách mép trái từ 30 – 35 mm;

+ Lề phải: cách mép phải từ 15 – 20 mm.

Cài đặt về Gutter Position cho phéo bạn chọn gáy file phía bên trái (Left) hoặc bên trên (Top) và giá trị Gutter tương ứng với khoảng cách từ lề giấy tới gáy file.

Tab cuối cùng là Layout. Tại đây, bạn có thể đặt khoảng cách cho header và footer tính từ lề của trang giấy.

Lên đầu trang ↑

Thiết lập các định dạng cho nội dung của văn bản

Sau khi định dạng xong cho trang văn bản, các bạn cần thiết lập thông tin cho nội dung văn bản gồm: Font, Size, dãn dòng, khoảng cách giữa các đoạn,… Để thực hiện, các bạn thao tác như sau:

1. Chọn toàn bộ văn bản bằng phím tắt Ctrl + A

3. Trong hôp thoại Paragraph xuất hiện có các cài đặt như sau:

Phần 1: Căn lề cho văn bản (căn trái, phải, giữa hoặc đều 2 bên)

Phần 3: Xác định phần thụt vào tính từ lề cho tới vị trí văn bản bắt đầu (kết thúc). Phần này thường áp dụng cho đoạn văn thụt đầu dòng.

Phần 4: Xác định khoảng cách giữa đoạn văn bản hiện tại với đoạn văn bản phía trên và phía dưới.

Phần 5: Xác định khoảng cách giữa các dòng trong cùng một đoạn văn.

Các thay đôi sẽ trực tiếp thể hiện trong khung kết quả Preview giúp các bạn dễ dàng theo dõi sự thay đổi.

Lên đầu trang ↑

Soạn thảo nội dung văn bản

Lên đầu trang ↑

Định dạng cho từng phần trong văn bản

Sau khi soạn thảo xong văn bản, các bạn cần chỉnh sửa chi tiết cho các nội dung trong văn bản. Bởi lẽ, trong văn bản sẽ có những phần có định dạng riêng biệt không giống với các phần khác (các dòng tiêu đề, các bảng biểu, hình ảnh, khung viền, ….).

Do đó, việc xem xét lại tất cả nội dung của văn bản và điều chỉnh định dạng cho các phần riêng biệt là việc làm cần thiết để có một văn bản được trình bày chuyên nghiệp. Ngoài ra, tùy từng văn bản có thể có yêu cầu về header và footer. Các bạn có thể tham khảo bài viết về cách đánh số trang trong Word ở đây để hoàn thiện phần trình bày văn bản của mình.

Lên đầu trang ↑

Kinh nghiệm soạn thảo văn bản được chuyên nghiệp hơn

Soạn thảo văn bản là một công việc mà chúng ta sẽ phải thực hiện ở nhiều tình huống khác nhau, để có nội dung được hấp dẫn và nhìn chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể tham khảo một số mẹo như sau:

1. Chọn phong chữ tiếng việt đẹp và phù hợp với ngữ cảnh

Trước khi xem một văn bản nào đó, người ta thường xem phong chữ của văn bản được sử dụng, tức nhìn qua cách bố trí font. Font chữ nếu chọn bị lỗi hoặc chỗ to chỗ thì bé tí thì chắc chắn là bạn đã bị “mất điểm” ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi.

2. Ngắn gọn và tập trung vào trong tâm

Hãy luôn đề cao sự gọn gàng và sạch sẽ nhất có thể, tức nhiên rồi văn bản được biên soạn càng nhiều chữ thì người đọc sẽ càng “ngán ngẩm” để đọc.

3. Hãy căn lề chuẩn và không thể chỉnh

Về phần này, mình đã có chia sẻ ở ngay phần đầu của bài viết mà bạn có thể tham khảo lại.

4. Mở đầu và kết thúc

Phần mở đầu và kết thúc luôn là những phần quan trọng bởi thông thường mọi người sẽ xem phần mở đầu và phần kết như thế nào rồi mới quyết định đọc tiếp hay không, phần thân bài thường chỉ xem và lướt qua các ý chính mà thôi.

5. Chú ý đến phần giãn dòng và khoảng cách giữa các dòng

Việc phân bố cũng như điều chỉnh dòng được thông thoáng, dễ đọc hơn sẽ giúp người đọc cảm thấy dễ chịu khi tiếp thu thông tin từ người soạn thảo.

Nên chia thành nhiều đoạn ngắn, tránh một đoạn dài

Hãy tưởng tượng khi nhìn vào tờ văn bản hoặc xem một trang blog mà có đến 4-5 đoạn văn bản dài đến trên 10 dòng liên tiếp, chắc chắn việc đọc và tiếp thu sẽ trở nên rất khó khăn. Đây cũng chính là lý do vì sao Topthuthuat luôn hạn chế nhiều dòng liền mạch ở một bài viết.

6. Chú ý đến lỗi chính tả

Đây là một lỗi mà gần như ai cũng gặp phải khi soạn văn bản, vì vậy để tránh sai lỗi chính tả, chúng ta cần phải đọc đi đọc lại ít nhất 3 lần rồi hẳn in ra giấy. Việc này sẽ giúp bạn tiệc kiệm được giấy mực cũng như thời gian phải chỉnh sửa do khách hàng hoặc thầy cô trả lại do có quá nhiều lỗi chính ta.

Bonus: Hãy đặt tiêu đề hấp dẫn nhất có thể

Việc đặt tiêu đề hấp dẫn và thu hút sẽ giúp văn bản của người soạn thảo được người đọc dễ tiếp thu hơn và có cái nhìn tổng quan hơn về văn bản cần soạn.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Theo Dieu Tran

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Cho Microsoft Word Luôn Sử Dụng Văn Bản Thuần Túy Cho Văn Bản Đã Dán / Làm Thế Nào Để trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!