Không Thắt Dây An Toàn, Tài Xế Sẽ Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Xem 1,287

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Thắt Dây An Toàn, Tài Xế Sẽ Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền? mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chiều Rộng Của Hành Lang An Toàn Đường Bộ Là Bao Nhiêu?
 • Giới Hạn Hành Lang An Toàn Giao Thông Đường Bộ
 • Tổng Hợp Mức Phạt Theo Nđ 100.2019
 • Mức Phạt Đối Với Các Hành Vi Vi Phạm Luật Giao Thông Thường Gặp Theo Nghị Định 100/2019/nđ
 • Điểm A Khoản 1 Điều 17 Nghị Định 100
 • Dây an toàn là một trang bị cần thiết khi tham gia giao thông đối với các tài xế ô tô. Thế nhưng, không ít người vẫn ít sử dụng, xem nhẹ và điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của con người.

  Từ ngày 1/1/2020, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về mức phạt mới đối với nhiều vi phạm giao thông đã chính thức có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là mức phạt tài xế ô tô không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông tăng gấp 10 lần.

  Cụ thể, Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định, khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện phải đem theo: Giấy đăng ký xe; Bằng lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (thường gọi là bảo hiểm xe máy). Đặc biệt, nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào nêu trên, thì người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền theo quy định tại Nghị định 100.

  Theo Nghị định 100, phạt tiền từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng đối với hành vi không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường; chở người trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

  Trước đó, theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, mức phạt đối với hành vi vi phạm này chỉ từ 100.000 – 200.000 đồng.

  Ngoài ra, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với người được chở trên xe ô tô không thắt dây an toàn khi xe đang chạy.

  Tiền vào đăng kiểm, tai nạn đến người dân

  Câu chuyện đăng kiểm viên làm tiền ở 2 trung tâm đăng kiểm tại chúng tôi vừa bị phát giác đang gây nên những phẫn nộ, …

  6 triệu hay 70 triệu, chi tiêu bao nhiêu cho dịp Tết Nguyên đán là đủ?

  Tết Nguyên đán 2021 đã cận kề, trên những diễn đàn, hội nhóm của phụ nữ, các chị em lại xôn xao bàn tán về …

  Cá không có nước thì cá chết!

  Cá là loài vật thường gắn với môi trường sống dưới nước. Cá không thể sống thiếu nước. Vậy, nước không có cá thì làm …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thay Đổi Trong Nghị Định Số 100/2019/nđ
 • Nghị Định 100 Và Nghị Định 10 Là Điểm Sáng Trong Bảo Đảm Atgt
 • Nghị Định 100: Tịch Thu Ô Tô Nếu Giấy Đăng Ký Xe Bị Tẩy Xóa
 • Bộ Giao Thông Vận Tải Yêu Cầu Đẩy Mạnh Thực Hiện Nghị Định 100
 • Có Được Lắp Thêm Đèn Led Trợ Sáng Cho Xe Máy Không?
 • Bạn đang xem bài viết Không Thắt Dây An Toàn, Tài Xế Sẽ Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền? trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!