Đề Xuất 12/2022 # Khối Dân Vận Đảng Ủy / 2023 # Top 15 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Khối Dân Vận Đảng Ủy / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khối Dân Vận Đảng Ủy / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

           Thực hiện chương trình công tác dân vận của Quận ủy năm 2018, Khối vận đảng ủy phường đã tập trung xây dựng chương trình công tác năm và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác hàng tháng, sau 3 tháng triển khai thực hiện đã đạt được kết quả trên các lĩnh vực, trong đó tập trung vào công tác dân vận chính quyền, việc thực hiện 6 quy chế dân chủ trong các loại hình mới, lãnh đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể.

           * Trong công tác dân vận chính quyền, khối vận luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp từ phường đến các tổ dân phố, vận động các hộ kinh doanh thực hiện nghĩa vụ nộp thuế để đảm bảo nhiệm vụ thu ngân sách của địa phương. Do đó, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quý I/2018 ước thực hiện 4 tỷ 847 triệu đồng,bằng 22,2 % kế hoạch pháp lệnh năm. Song song với hoạt động thu ngân sách để đảm bảo nguồn chi, khối vận quan tâm công tác định hướng, tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của đảng. Quan tâm đến đời sống tinh thần, được khối vận và các tổ vận thực hiện thông qua việc chỉ đạo và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao: Trong qúy 1, chỉ dạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ dân phố tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT mừng Đảng, mừng xuân, tham gia liên hoan ca múa nhạc “Đảng-Mùa xuân-Dân tộc” quận Long Biên năm 2018 với 140 nam, nữ diễn viên không chuyên trên địa bàn phường và giành giải nhì cụm 1. Tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng 3/2 tại vườn hoa Dốc Cẩm vào tối ngày 02/2/2018. Tổ chức thành công hoạt động văn hóa, thể thao khai Xuân mới vào mùng 6 Tết. Tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với hơn 500 người tham gia chạy hưởng ứng và gần 200 người tham gia chạy giải Hà Nội mới lần thứ 45.Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được triển khai sâu rộng đến các tổ dân phố và toàn thể nhân dân trên địa bàn. Quý I/2018 có 29/29 tổ dân phố đăng ký xây dựng “Tổ dân phố văn hóa”; có 5.204/5.286 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 98,4%. Công tác an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà với người có công với cách mạng, các trường hợp bảo trợ xã hội, mừng thọ Người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi được quan tâm đặc biệt trong dịp tết. Chế độ của các cấp, sự hộ trợ các nhà hảo tâm… được chi trả đầy đủ, kịp thời đến tận tay các đối tượng với tổng kinh phí là 914,560 triệu đồng và 48 áo khoác. Việc tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ VNAH được tổ chức chu đáo.

           * Công tác dân vận, nắm bắt tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết và Xuân mới được giữ vững, đảm bảo an toàn, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Công tác Quân sự địa phương, chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt: Ban chỉ huy quân sự phường tổ chức gặp mặt và bàn giao 05 nam thanh niên nhập ngũ năm 2018. Đón tiếp 05 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương. Chuẩn bị vật chất huấn luyện, mô hình học cụ, giáo án bài giảng để phục vụ cho Lễ ra quân huấn luyện và thi mô hình học cụ ngày 01/3/2018 đạt giải nhất toàn đoàn.

         Xác định công tác dân vận là nhiệm vụ phải làm thường xuyên, liên tục. Để đạt được kết quả  trên, Khối vận và các tổ dân vận trong thực hiện nhiệm vụ luôn gắn với việc thực hiện chỉ thị 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ đảng viên. Kết quả thực hiện công tác dân vận của Đảng ủy quý 1 tiếp tục là tiền đề trong việc thực hiện nhiệm vụ quý 2 và cả năm 2018 và đây là hoạt động thiết thực để chào mừng quận ta tròn 15 năm thành lập.

Đánh giá kết quả thực hiện quý I

Quy Chế Hoạt Động, Chức Năng, Nhiệm Vụ, Tổ Chức Bộ Máy Của Ban Dân Vận Quận Ủy Ba Đình / 2023

(Ban hành kèm theo Quyết định số 68-QĐ/QU ngày 04/03/2011 của Ban Thường vụ Quận uỷ Ba Đình).

CHƯƠNG I

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA BAN DÂN VẬN QUẬN UỶ. Điều 1. Chức năng:

Ban Dân vận Quận uỷ là cơ quan tham mưu của Quận uỷ mà trực tiếp là Ban Thường vụ và Thường trực Quận uỷ về công tác dân vận của Đảng, công tác tôn giáo, công tác dân tộc; Là cơ quan Thường trực của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ quận.

– Chuẩn bị hoặc tham gia chuẩn bị các Quyết định, Chỉ thị, Thông tri, và các văn bản của Quận uỷ về lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận ở địa phương, giúp cấp uỷ tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương, chính sách về công tác dân vận của Trung ương và Thành phố, đồng thời tham mưu giúp Ban Thường vụ Quận uỷ chỉ đạo công tác dân vận trong hệ thống chính trị của quận.

– Phối hợp với hệ thống chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của quận quán triệt, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương của Trung ương, Thành phố và của Quận về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, người Hoa, về thực hiện Quy chế dân chủ của các đơn vị trực thuộc quận; kiểm tra việc thực hiện các chủ trương đó. Theo dõi, tổng kết kinh nghiệm, đề xuất với Quận uỷ, Ban Dân vận Thành uỷ các giải pháp nhằm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thuộc quận.

– Phối hợp với Ban Tổ chức Quận uỷ nắm tình hình tổ chức, công tác cán bộ trong khối dân vận của quận và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; tham gia việc bổ trí, sử dụng đề bạt và thực hiện chính sách cán bộ của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội. Tham mưu với cấp uỷ những chủ trương, nội dung, hình thức đào tạo, bồi dưỡng và chính sách đãi ngộ đối với cán bộ dân vận. Nghiên cứu, thẩm định các nội dung văn bản và chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ, Thường trực Quận uỷ về ý kiến nhận xét, đánh giá và tham mưu đối với hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội thuộc quận.

– Hướng dẫn, kiểm tra việc kiện toàn và xây dựng quy chế làm việc của khối dân vận ở cơ sở. Hướng dẫn công tác và bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng về công tác dân vận cho cán bộ làm công tác dân vận ở phường và các tổ chức cơ sở Đảng thuộc đảng bộ quận; tham gia giúp cấp uỷ quy hoạch, tuyển chọn, bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân vận thuộc hệ thống chính trị của quận.

– Lãnh đạo và chuyên viên Ban dân vận khi cần thiết được mời dự Hội nghị của Quận uỷ, ban Thường vụ và Thường trực Quận uỷ bàn về công tác dân vận. Các chuyên viên Ban dân vận được mời dự các Hội nghị ban Thường vụ và cấp uỷ các cơ sở Đảng trực thuộc Quận uỷ, ban, ngành, đoàn thể khi bàn về nội dung công tác dân vận do lãnh đạo ban phân công.

Thường xuyên nắm chắc tình hình nhân dân trong địa bàn quận, phối hợp với các phòng, ban, ngành chức năng thuộc quận kịp thời tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc; giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh lợi dụng từ việc hoạt động của các tôn giáo chống đối sự lãnh đạo của đảng và công tác quản lý nhà nước của chính quyền các cấp.

CHƯƠNG II

TỔ CHỨC BỘ MÁY VÀ CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC CỦA BAN DÂN VẬN QUẬN UỶ: Điều 3. Tổ chức bộ máy và biên chế.

Ban Dân vận Quận ủy gồm Trưởng ban, 01 phó trưởng ban và các đồng chí cán bộ chuyên trách.

– Trưởng ban chuyên trách là uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, kiêm phó Trưởng ban thường trực BCĐ QCDC quận; Phụ trách khối dân vận quận.

Trưởng ban phụ trách công tác của Ban, chịu trách nhiệm trước Quận uỷ và Ban Dân vận cấp trên về toàn bộ hoạt động công tác dân vận của Đảng bộ quận; Chủ trì các Hội nghị của Ban.

– Đồng chí Phó trưởng ban là người giúp việc Trưởng ban và được Trưởng ban phân công phụ trách một số công việc cụ thể; giải quyết các công việc khi được Trưởng ban uỷ quyền.

– Cán bộ chuyên trách: Thực hiện nhiệm vụ do lãnh đạo Ban phân công.

– Lãnh đạo Ban Dân vận và cán bộ chuyên trách phải sử dụng thời gian hợp lý để đi cơ sở theo dõi, nắm tình hình công tác dân vận, khảo sát thực tiễn, nghiên cứu tổng kết kinh nghiệm, những mô hình vận động nhân dân phù hợp và hiệu quả.

– Tổng biên chế của Ban không quá 04 người. Nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ do Trưởng ban phân công và thực hiện theo quy chế làm việc của Ban.

Điều 4. Chế độ làm việc:

– Ban Dân vận Quận ủy làm việc theo chế độ thủ trưởng, việc tổ chức điều hành theo sự chỉ đạo của trưởng ban. Phó ban giúp trưởng ban chỉ đạo điều hành 1 số mặt công tác theo sự phân công của Trưởng Ban và chịu trách nhiệm về những phần việc được giao. Cán bộ, chuyên viên của Ban chịu trách nhiệm trước lãnh đạo ban về những công việc được giao, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo và đi cơ sở.

– Hàng năm, căn cứ nghị quyết, chương trình công tác của Quận uỷ và hướng dẫn của Ban Dân vận Thành uỷ, Ban xây dựng chương trình, kế hoạch công tác Dân vận; tham mưu xây dựng chương trình hoạt động của BCĐ thực hiện QCDC quận; đề ra các giải pháp tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch 6 tháng, hàng quý và hàng tháng đến cơ sở.

– Hàng quý theo yêu cầu công tác có thể tổ chức giao ban giữa khối Dân vận quận với đồng chí cấp uỷ phụ trách công tác dân vận các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

– Sáu tháng, phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự quận xây dựng chương trình hoạt động, tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận (6 tháng và cả năm) giữa khối dân vận quận với đồng chí phụ trách công tác tuyên truyền đặc biệt thuộc các đơn vị Quân đội đóng trên địa bàn.

CHƯƠNG III

MỐI QUAN HỆ CÔNG TÁC CỦA BAN DÂN VẬN QUẬN UỶ. Điều 5. Đối với Quận uỷ, Ban Thường vụ Quận uỷ, Thường trực Quận uỷ và Ban Dân vận Thành uỷ:

Ban chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Ban Thường vụ và Thường trực Quận uỷ. Chương trình công tác năm của Ban được Ban Thường vụ và Thường trực Quận uỷ thông qua. Ban có trách nhiệm thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất, xin ý kiến đạo và đề xuất các vấn đề thuộc trách nhiệm của Ban và nhiệm vụ được Quận uỷ, Ban Thường vụ và Thường trực Quận uỷ giao; về hoạt động của ủy ban MTTQ, các đoàn thể quận, các hội quần chúng và khối dân vận 14 phường.

Ban Dân vận Quận ủy chịu sự hướng dẫn và kiểm tra, giám sát của Ban Dân vận Thành uỷ về chuyên môn, nghiệp vụ; đảm bảo chế độ thông tin theo quy định.

Điều 6. Đối với Thường trực HĐND và UBND quận:

Ban Dân vận tham mưu giúp Ban Thường vụ Quận uỷ hướng dẫn đôn đốc kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận của khối chính quyền.

Khi có những vấn đề dân sinh bức xúc, các kiến nghị chính đáng của nhân dân đúng quy định của pháp luật nhưng chậm được giải quyết, Ban Dân vận Quận uỷ (có thể phối hợp) cùng đại diện đoàn thể chính trị – xã hội làm việc trực tiếp với Thường trực HĐND và UBND quận để đề nghị xem xét giải quyết.

Điều 8. Đối với chúng tôi và các đoàn thể chính trị – xã hội quận:

Ban Dân vận có trách nhiệm tham mưu giúp Quận uỷ, Ban Thường vụ và Thường trực Quận uỷ theo dõi, kiểm tra, đánh giá công tác MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Mối quan hệ giữa ban Dân vận với MTTQ và các đoàn thể nhân dân thuộc quận là quan hệ phối hợp trong việc xây dựng các chương trình, nghiên cứu thực hiện các đề án và chuyên đề công tác của Quận uỷ; phối hợp khảo sát, kiểm tra và thực hiện nhiệm vụ được Quận uỷ giao.

Quận uỷ giao Ban Dân vận có nhiệm vụ theo dõi và nắm tình hình triển khai các phong trào quần chúng, tình hình hoạt động của hệ thống MTTQ và các đoàn thể quần chúng trên địa bàn. Một số văn bản của MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội quận trình xin ý kiến Thường trực Quận uỷ, đồng chí Trưởng ban Dân vận Quận uỷ có trách nhiệm nghiên cứu có ý kiến tham mưu để đề xuất khi thường trực Quận uỷ yêu cầu.

Phổ biến, thông tin kịp thời đến Ủy ban MTTQ, các đoàn thể nhân dân quận và các hội quần chúng những chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, những chỉ đạo của Quận ủy về công tác Dân vận.

Định kỳ hàng quý tổ chức giao ban với lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể nhân dân quận, các hội quần chúng và Trưởng khối dân vận các phường, đánh giá thực hiện hoạt động, góp ý xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Hàng tháng, quý, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội quận gửi báo cáo công tác về Văn phòng Quận uỷ – đồng thời gửi Ban dân vận Quận uỷ để tổng hợp, tổ chức giao ban và báo cáo với Ban Thường vụ Quận uỷ, Ban Dân vận Thành uỷ. 6 tháng, năm MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội quận báo cáo tình hình công tác (theo chương trình hoạt động được Ban Thường vụ cho ý kiến chỉ đạo thống nhất từ đầu năm và các nhiệm vụ đột xuất cuả đoàn thể thành phố giao) với Ban thường vụ Quận ủy, đồng thời gửi báo cáo cho Ban Dân vận Quận uỷ. Các chuyên viên của Ban được lãnh đạo Ban cử dự các kỳ sinh hoạt của Ban Thường vụ, BCH và các hội nghị chuyên đề của chúng tôi và đoàn thể chính trị- xã hội quận.

Điều 9. Đối với tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc:

Ban Dân vận Quận ủy có nhiệm vụ hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác dân vận của cấp uỷ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy và các đồng chí cấp uỷ viên phụ trách công tác dân vận ở cơ sở. Ban có trách nhiệm tham gia với cấp uỷ cơ sở trong việc lựa chọn, phân công đồng chí cấp uỷ làm công tác dân vận cơ sở theo Quy chế của Ban Dân vận TW và Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội.

CHƯƠNG IV

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều 10. Căn cứ vào quy chế này, Ban Dân vận Quận uỷ có trách nhiệm báo cáo đề xuất Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Quận ủy kiện toàn tổ chức sắp xếp bộ máy và cán bộ; phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên trong Ban, đảm bảo thực hiện hiệu quả, chất lượng công việc theo chức năng, nhiệm vụ. Định kỳ báo cáo tình hình tổ chức thực hiện với Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Quận ủy.

admin admin

Thủ Tục Công Nhận Phê Chuẩn Kết Quả Bầu Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Cấp Xã / 2023

– Bước 1: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày Hội đồng nhân dân xã, phường, thị trấn bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, Thường trực Hội đồng nhân dân xã, phường, thị trấn gửi hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ủy ban nhân dân cấp huyện từ thứ hai đến t hứ sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút).

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì cấp giấy biên nhận có ngày hẹn trả kết quả cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

– Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ, Phòng Nội vụ xem xét, thẩm định hồ sơ .

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Phòng Nội vụ trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét quyết định phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.

+ Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Phòng Nội vụ có văn bản đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân cấp xã bổ sung, hoàn thiện hồ sơ .

– Bước 4: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị của Phòng Nội vụ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.

Trường hợp Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện không phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thì trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do và yêu cầu Hội đồng nhân dân tổ chức bầu lại chức danh không được phê chuẩn.

– Bước 5: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trao Quyết định phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp huyện/Ủy ban nhân dân Ủy ban nhân dân cấp xã.

Nhóm Vận Động Từ Việt Nam Tới Hoa Kỳ / 2023

Một nhóm người gồm thân nhân các nhà đấu tranh dân chủ và các blogger nổi tiếng từ Việt Nam đã đến Hoa Kỳ để vận động dư luận về quyền con người.

Theo họ, đây là chuyến đi diễn ra trong dịp Việt Nam đang có chân trong hội đồng nhân quyền ở Liên Hiệp Quốc.

Qua sự sắp xếp của luật sư Trịnh Hội và các thành viên trong tổ chức thiện nguyện VOICE, họ đã đưa được cha của ông Trần Huỳnh Duy Thức, mẹ của luật sư Lê Quốc Quân, và mẹ của anh Đinh Nguyên Kha đến Hoa Kỳ.

Dự kiến cả nhóm sẽ ra điều trần tại Ủy ban nhân quyền, Quốc hội Hoa Kỳ ngày 16/1 này.

Trong nhóm đi vận động và đến được Hoa Kỳ hôm nay, còn có cả ký giả Đoan Trang và sinh viên Nguyễn Anh Tuấn, người nổi tiếng trong vụ “yêu cầu công an khởi tố chính mình” vì có cùng quan điểm như luật sư Cù Huy Hà Vũ.

Tất cả đều phải đi “lách” qua những con đường xuất cảnh tuy hợp pháp nhưng rất khó khăn vì cấm đoán của nhà chức trách ở Việt Nam. Ban đầu họ âm thầm đến một trong những nước có chính sách miễn thị thực với Việt Nam trong khối Đông Nam Á, rồi từ đó họ xin visa vào Hoa Kỳ và Âu Châu theo sự tư vấn và giúp đỡ của tổ chức VOICE.

Mẹ đi theo con

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nguyên Kha còn cho biết cá nhân bà hiện nay cũng đã trở thành một con người tranh đấu sau khi con trai bị bắt.

“Từ một bà mẹ quê, vì cứu con mà tôi đã trở thành blogger và biết dùng cả Facebook”, bà chia sẻ với mọi người trong một cuộc họp báo tại trụ sở báo Người Việt hôm 14/1/2014 ở Quận Cam, California.

Bà Kim Liên cũng nói lên lời mạnh mẽ rằng, bà nhận biết bây giờ đấu tranh cho dân chủ tự do ở Việt Nam là một sứ mệnh không chỉ giải cứu con trai bà mà còn cứu rất nhiều người có cùng cảnh ngộ.

Trong chuyến đi này, bà đã làm bạn với mẹ của luật sư Lê Quốc Quân và thân phụ của Trần Huỳnh Duy Thức.

Ông Trần Văn Huỳnh, thân phụ của nhà tranh đấu Trần Huỳnh Duy Thức cũng nói rằng ông không còn cảm thấy đơn độc để tranh đấu cho con trai của riêng mình mà phải tiếp tục con đường tranh đấu một xã hội dân chủ và công bằng cho Viêt Nam.

Nói tiếng Anh tốt, ông Trần Văn Huỳnh sẽ điều trần trước quốc hội Hoa Kỳ và tiếp tục lên đường sang Geneve để vận động với dư luận Âu Châu.

Trải nghiệm và hướng đi mới

Đến với Quận Cam, nơi có cộng đồng người Việt đông nhất ở hải ngoại, chuyến sang Mỹ bất ngờ này đã trở thành một trải nghiệm đặc biệt cho mọi người.

Ký giả Đoan Trang cũng đến Hoa Kỳ trong sự trải nghiệm đó và còn tạo nên sự bất ngờ về mặt thời điểm.

Được biết, Đoan Trang dự kiến sẽ nêu ra các ví dụ về việc nhà báo bị sách nhiễu ra sao và cách báo chí ở Việt Nam bị cấm đoán như thế nào.

Sự xuất hiện của những nhân vật có dấu ấn xã hội, mang tính chứng nhân bị đàn áp ở Việt Nam xuất hiện các diễn đàn quốc tế cũng tạo nên tiếng nói mới cho phong trào tranh đấu cho tự do nhân quyền cho Việt Nam vừ bước sang một giai đoạn thiết thực theo mô hình hoạt động của các nhóm NGO thuộc các tổ chức phi chính phủ.

Trước đây các phái đoàn điều trần vận động quốc hội Hoa Kỳ phần đông đều do các nhân vật trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ đảm trách.

Bài do nhà báo tự do Trần Đông Đức gửi tới BBC từ California.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khối Dân Vận Đảng Ủy / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!