Đề Xuất 12/2022 # Khiếu Nại Quyết Định Xử Phạt Hành Chính Về Đất Đai Của Chủ Tịch Ubnd Xã ? / 2023 # Top 19 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Khiếu Nại Quyết Định Xử Phạt Hành Chính Về Đất Đai Của Chủ Tịch Ubnd Xã ? / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khiếu Nại Quyết Định Xử Phạt Hành Chính Về Đất Đai Của Chủ Tịch Ubnd Xã ? / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ông A liền khởi kiện Quyết định số 13/QĐ-XPVPHC ra Tòa án nhân dân huyện, yêu cầu Tòa án hủy Quyết định nêu trên của Chủ tịch UBND xã. Luật sư cho biết theo quy định của Luật Khiếu nại thì ông A có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại tòa đối với Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND xã như tình huống nêu trên không? Nếu có thì theo quy định nào của Luật Khiếu nại?

Người gửi: P.X

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn Luật Đất đai của Pháp luật trực tuyến.

Căn cứ pháp lý:

– Luật Khiếu nại 2011

– Luật tố tụng hành chính 2010

Phân tích:

Ông A có quyền khiếu nại khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính về việc xử phạt vi phạm hành chính trên là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Ông A tiến hành khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính (Theo Khoản 1 Điều 7 Luật Khiếu nại 2011).

Luật tố tụng hành chính 2010 có quy định như sau:

Điều 103. Quyền khởi kiện vụ án hành chính 1. Cá nhân, cơ quan, tổ chức có quyền khởi kiện vụ án hành chính đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính, quyết định kỷ luật buộc thôi việc trong trường hợp không đồng ý với quyết định, hành vi đó hoặc đã khiếu nại với người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, nhưng hết thời hạn giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại mà khiếu nại không được giải quyết hoặc đã được giải quyết, nhưng không đồng ý với việc giải quyết khiếu nại về quyết định, hành vi đó.

Thời hiệu khởi kiện trong trường hợp này là một năm, kể từ ngày nhận được hoặc biết được quyết định hành chính. Phần nội dung đơn khởi kiện tuân theo quy định tại điều 105 Luật Tố tụng hành chính 2010.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./. Bộ phận tư vấn luật Dân sự. Luật sư Hà Trần

Phó Chủ Tịch Ubnd Xã Có Được Xử Phạt Vphc Về Đất Đai Không? / 2023

Phó chủ tịch UBND xã có được xử phạt VPHC về đất đai không … Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về đất đai của UBND xã …

PHÓ CHỦ TỊCH UBND XÃ CÓ ĐƯỢC XỬ PHẠT VPHC

Phó chủ tịch UBND xã có được xử phạt VPHC về đất đai không?

1. Thẩm quyền xử phạt VPHC về đất đai của Chủ tịch UBND xã

Khoản 1 Điều 31 Nghị định 102/2014/NĐ-CP quy định thẩm quyền xử phạt VPHC về đất đai của Chủ tịch UBND xã như sau:

“1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có quyền:

b) Phạt tiền đến 5.000.000 đồng;

c) Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức tiền phạt được quy định tại Điểm b Khoản này;

d) Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.”

Như vậy, căn cứ quy định trên của pháp luật, Chủ tịch UBND xã có thẩm quyền xử phạt VPHC đối với các trường hợp:

Phạt cảnh cáo;

Phạt tiền đến 5.000.000 đồng;

Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức tiền phạt được quy định tại Điểm b Khoản này;

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm

2. Phó chủ tịch UBND xã có được xử phạt VPHC về đất đai không?

Tại Điều 122 Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 quy định về phạm vi, trách nhiệm giải quyết công việc của Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân như sau:

“Điều 122. Phạm vi, trách nhiệm giải quyết công việc của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân

1. Thực hiện các nhiệm vụ theo sự phân công của Chủ tịch Ủy ban nhân dân và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân về việc thực hiện nhiệm vụ được giao; cùng các thành viên khác của Ủy ban nhân dân chịu trách nhiệm tập thể về hoạt động của Ủy ban nhân dân.

3. Ký quyết định, chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân ủy nhiệm.“

Theo đó, trong trường hợp được Chủ tịch UBND xã ủy nhiệm thì Phó chủ tịch UBND xã được ra quyết định xử phạt VPHC về đất đai.

quý khách vui lòng liên hệ tới Để được tư vấn chi tiết về vấn đề tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất. Phó chủ tịch UBND xã có được xử phạt VPHC về đất đai không

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Khiếu Nại Quyết Định Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính / 2023

Khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Thủ tục để đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét lại việc xử phạt vi phạm hành chính.

Khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Thủ tục để đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét lại việc xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ra Quyết định xử phạt Công ty bạn tôi 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) vì cho rằng: Công ty đã có hành vi trốn thuế trong quá trình hoạt động kinh doanh. Công ty tôi phản đối quyết định này. Bạn hãy tư vấn cho tôi trong việc làm giấy tờ, thủ tục để đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét lại việc xử phạt nói trên?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Vi phạm hành chính là hành vi có lỗi do cá nhân, tổ chức thực hiện, vi phạm quy định của pháp luật về quản lý nhà nước mà không phải là tội phạm và theo quy định của pháp luật phải bị xử phạt vi phạm hành chính.

“1. Quyết định hành chính là văn bản do cơ quan hành chính nhà nước, cơ quan, tổ chức được giao thực hiện quản lý hành chính nhà nước ban hành hoặc người có thẩm quyền trong cơ quan, tổ chức đó ban hành quyết định về vấn đề cụ thể trong hoạt động quản lý hành chính được áp dụng một lần đối với một hoặc một số đối tượng cụ thể.”

Trường hợp công ty bạn không đồng ý với quyết định xử phạt hành chính của Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng trong xử lý vi phạm về hành vi trốn thuế, bạn có thể làm đơn khiếu nại đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước khi có căn cứ cho rằng quyết định đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Căn cứ theo Điều 7 Luật khiếu nại 2011 quy trình giải khiếu nại quyết định hành chính:

1. Khi có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình thì người khiếu nại khiếu nại lần đầu đến người đã ra quyết định hành chính hoặc cơ quan có người có hành vi hành chính hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu hoặc quá thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trường hợp người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại lần hai hoặc hết thời hạn quy định mà khiếu nại không được giải quyết thì có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.”

Như vậy trong thời gian 90 ngày kể từ ngày có quyết định xử lý vi phạm hành chính bạn phải có đơn khiếu nại về quyết định xử lý vi phạm hành chính tới cá nhân đã ra quyết định kỷ luật đó hoặc người đứng đầu của cơ quan. Trường hợp bạn không được giải quyết khiếu nại thì sẽ khiếu nại lần hai đến Thủ trưởng cấp trên trực tiếp của người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu. Nếu vẫn không được giải quyết thì bạn sẽ có quyền khởi kiện ra tòa án theo thủ tục tố tụng hành chính.

Khi nhận được văn bản khiếu nại của công ty bạn, cơ quan tiếp nhận đơn khiếu nại sẽ tiến hành xác minh nội dung đơn. Trường hợp khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính là đúng thì ra quyết định giải quyết khiếu nại ngay không cần phải tiến hành xác minh, kết luận theo trình tự quy định. Trường hợp cần phải tiến hành xác minh, kết luận nội dung khiếu nại thì tự mình xác minh hoặc giao cơ quan, đơn vị, cá nhân thuộc quyền quản lý trực tiếp của mình tiến hành xác minh nội dung khiếu nại. Sau khi tiến hành xác minh, cơ quan tiếp nhận đơn sẽ tiến hành đối thoại trực tiếp với người đại diện của công ty bạn. Khi có căn cứ cho rằng, quyết định xử lý vi phạm hành chính của Ủy ban nhân dân Quận Hai Bà Trưng sai so với quy định, người có thẩm quyền sẽ ra quyết định hủy bỏ quyết định hành chính để tiến hành việc xem xét lại trường hợp của công ty bạn.

Khiếu Nại Quyết Định Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Của Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Cấp Huyện / 2023

Thông tin thủ tục hành chính Khiếu nại quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện – An Giang

Cách thực hiện thủ tục hành chính Khiếu nại quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện – An Giang

 Trình tự thực hiện

Nộp hồ sơ:

Trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết tranh chấp đất đai lần đầu, nếu không đồng ý thì đương sự có quyền khiếu nại đến người có thẩm quyền giải quyết lần cuối cùng là Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (Thanh tra tỉnh là nơi nhận đơn)

Tiếp nhận, xử lý hồ sơ:

Sau khi đã kiểm tra, nếu đủ điều kiện thụ lý thì Thanh tra tỉnh sẽ ra thông báo về việc thụ lý giải quyết

 Điều kiện thực hiện

Nội dung Văn bản quy định

Đơn khiếu nại phải được gửi trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giải quyết tranh chấp đất đai lần đầu

Trong trường hợp người khiếu nại không thực hiện được việc khiếu nại theo đúng thời hiệu vì ốm đau, thiên tai, địch họa, đi công tác, học tập ở nơi xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác thì thời gian có trở ngại không tính vào thời hiệu khiếu nại; người khiếu nại phải xuất trình giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, cơ sở y tế hoặc cơ quan, tổ chức nơi người khiếu nại làm việc về trở ngại khách quan với cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Khiếu nại quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện – An Giang

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Khiếu nại quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện – An Giang

Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Khiếu nại quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện – An Giang

Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Khiếu nại quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện – An Giang

 Văn bản căn cứ pháp lý

 Văn bản công bố thủ tục

Lược đồ Khiếu nại quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện – An Giang

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khiếu Nại Quyết Định Xử Phạt Hành Chính Về Đất Đai Của Chủ Tịch Ubnd Xã ? / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!