Đề Xuất 11/2022 # Hướng Tới Kỷ Niệm 15 Năm Báo Đời Sống &Amp; Pháp Luật Xuất Bản Số Đầu Tiên / 2023 # Top 14 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Hướng Tới Kỷ Niệm 15 Năm Báo Đời Sống &Amp; Pháp Luật Xuất Bản Số Đầu Tiên / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Tới Kỷ Niệm 15 Năm Báo Đời Sống &Amp; Pháp Luật Xuất Bản Số Đầu Tiên / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(ĐSPL) – Bước sang đầu năm 2016, báo Đời sống & Pháp luật kỷ niệm 15 năm ngày ra số báo đầu tiên (2/3/2001- 2/3/2016).

Báo Đời sống & Pháp luật, cơ quan của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, là một trong những tờ báo có uy tín, số lượng phát hành lớn trên phạm vi toàn quốc với nội dung hấp dẫn, đề cập đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội…

Với tôn chỉ, mục đích truyền tải chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước tới người dân, Báo Đời sống & Pháp luật, kiên quyết đấu tranh bảo vệ pháp luật, đấu tranh cho sự công bằng, bình đẳng của mọi chủ thể kinh doanh, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, báo thực sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy của độc giả trong và ngoài nước.

Bước sang đầu năm 2016, báo Đời sống & Pháp luật kỷ niệm 15 năm ngày ra số báo đầu tiên (2/3/2001- 2/3/2016). Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, báo Đời sống & Pháp luật đã có những bước tiến lớn mạnh về mọi mặt. Hiện nay báo Đời sống & Pháp luật là một trong những tờ báo có số lượng phát hành lớn vào tốp đầu và luôn được bạn đọc trong và ngoài nước yêu mến tin tưởng đón đọc.

Báo Đời sống & Pháp luật không chỉ là kênh thông tin thu hút sự quan tâm của bạn đọc mà còn là kênh xúc tiến thương mại, quảng bá doanh nghiệp và đầu tư có hiệu quả của các thành phần kinh tế.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày ra số báo đầu tiên, báo Đời sống & Pháp luật phát hành ấn phẩm đặc biệt đăng tải những bài viết, hình ảnh quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi đến thăm và làm việc với báo.

Cùng với đó là các bài viết của các học giả, các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và pháp luật, các bài viết của các nhà báo nổi tiếng cùng trao đổi về những kỷ niệm sâu sắc ấn tượng cùng báo Đời sống & Pháp luật trong suốt 15 năm qua.

Bên cạnh những bài viết đó, số báo đặc biệt cũng dành một số trang báo để đăng tải hình ảnh, bài viết để tri ân với các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đã đồng hành hợp tác với báo.

Trong thời gian tới, báo Đời sống & Pháp luật sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, đưa tờ báo phát triển, đi đúng đường lối, cương lĩnh của báo chí cách mạng Việt Nam.

BBT

Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Ngày Xuất Bản Số Báo Đầu Tiên Tạp Chí Đời Sống &Amp; Pháp Luật / 2023

Kỷ niệm 20 năm ngày xuất bản số đầu tiên báo Đời sống & Pháp Luật

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lẵng hoa chúc mừng Tạp chí Đời sống và Pháp luật ra số đầu tiên, dự Lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo các cơ quan truyền thông cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên của nhiều cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Tổng Biên tập Tạp chí Pháp luật và Đời sống Nguyễn Tiến Thanh chia sẻ: “Tròn 20 năm hành trình đầy sóng gió nhưng cũng đầy tự hào, những cung bậc cảm xúc đọng lại trong 20 năm khó nói hết bằng lời. Báo chí đang đối mặt với những thử thách gay gắt, nặng nề nhưng cũng nhiều cơ hội. Đến nay, Đời sống và Pháp luật vẫn đứng vững và trên đà phát triển, đó là điều rất vui mừng. Tiến trình 20 năm là tiến trình của lao động, sáng tạo, đối mặt với khó khăn thử thách, vượt qua và khẳng định mình. Một tiến trình “đáng nể” với rất nhiều thành công, rất đáng chúc mừng vì Đời sống và Pháp luật đã thật sự xứng đáng là cơ quan ngôn luận của hội Luật gia Việt Nam, có vị trí vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước. Tinh thần lao động sáng tạo không ngừng của tập thể Đời sống và Pháp luật từ lúc khởi nghiệp cho đến bây giờ, mỗi lần đối mặt với khó khăn đều vượt qua…”

Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh phát biểu về công tác định hướng tuyên truyền

“Trên chặng hành trình kỳ diệu ấy, có nhiều người đã đến, ở lại và có người ra đi. Nhưng tôi tin rằng dù ở đâu, ở phương trời nào, trái tim những người làm báo vẫn được nuôi dưỡng bởi lòng nhiệt huyết và tự hào”, Tổng biên tập Nguyễn Tiến Thanh nhấn mạnh và gửi lời tri ân đến bạn đọc đã gắn bó với tờ báo, nay là tạp chí trong suốt 20 năm qua.

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

Trải qua quá trình phát triển 20 năm, Đời sống và Pháp luật sẽ vững chắc bước đi những bước chậm rãi hơn nhưng đi vào chiều sâu hơn. Thị trường “ngách” dành cho mỗi tạp chí không những đã được kiến tạo mà còn được luật pháp và Nhà nước bảo hộ thông qua tôn chỉ mục đích được xác định trong giấy phép.Tiếp tục làm tốt tôn chỉ, mục đích, chuyển tải chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền sâu rộng hoạt động của hội Luật gia Việt Nam. Đưa tin trung thực, chính xác, định hướng dư luận một cách đúng đắn…/.

L.M

Báo Đời Sống &Amp; Pháp Luật Tuyển Dụng Phóng Viên / 2023

I. Vị trí tuyển dụng:

– 15 phóng viên khu vực phía Bắc.

– 15 phóng viên làm việc tại TP.HCM.

– 2 Phóng viên thường trú tại Khánh Hòa.

– 2 Phóng viên thường trú tại Ninh Thuận.

– 2 Phóng viên thường trú tại Tiền Giang.

II. Mô tả công việc:

– Các lĩnh vực cần tuyển: Pháp luật – Nội chính – Văn hóa, Xã hội – Kinh tế.

– Sản xuất tin bài trong ngày.

– Viết bài, đưa tin theo yêu cầu của người phụ trách nội dung. Chụp ảnh, dựng clip theo yêu cầu nội dung.

– Chịu trách nhiệm trước lãnh đạo về tính chính xác, khách quan, đúng định hướng của đề tài điều tra.

– Tuân thủ chỉ đạo, điều động của ban Thư ký, ban Biên tập.

III. Quyền lợi được hưởng:

– Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động và nhiều cơ hội học hỏi.

– Được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của luật Lao động.

– Có cơ hội thăng tiến.

– Nhuận bút cao, cộng thêm các khoản phụ cấp khác theo thực tế công việc.

– Hoạt động ngoại khóa, nghỉ mát theo quy định của tòa soạn.

IV. Yêu cầu

– Tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học chuyên ngành báo chí, ngữ văn, luật, kinh tế…

– Yêu thích và am hiểu về tác nghiệp báo chí.

– Có kỹ năng làm việc theo nhóm.

– Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm báo chí, hiểu biết về internet và SEO.

V. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

Hồ sơ gồm:

– Thư dự tuyển, CV (tiếng Việt).

– Sơ yếu lí lịch có dán ảnh 4×6 (không quá 06 tháng, có xác nhận chính quyền địa phương).

– Bản sao giấy khai sinh, các văn bằng, chứng chỉ.

– Giấy khám sức khỏe không quá 06 tháng.

– Chứng minh thư, hộ khẩu photo công chứng.

– Đơn xin việc viết tay.

– Mẫu đăng kí tuyển dụng, yêu cầu có dán ảnh.

-Các tác phẩm báo chí đã được đăng (nếu có).

Nơi nhận hồ sơ:

* Khu vực phía Bắc:

Thời gian nhận hồ sơ vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2-6 trong tuần, tại trụ sở báo Đời sống & Pháp luật – Tầng 4, tòa tháp Ngôi Sao, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc có thể gửi hồ sơ qua email: banphongvienhiendai@gmail.com; ĐT: 098.220.8008.

* Khu vực phía Nam:

Thời gian nhận hồ sơ vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2-6 trong tuần, tại trụ sở báo Đời sống & Pháp luật (Văn phòng đại diện phía Nam), 179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, chúng tôi Hoặc gửi trực tuyến qua địa chỉ email: thanhthang02@gmail.com; ĐT 0966.90.85.84

Ban Biên Tập

Kỷ Luật Là Gì? Sống Kỷ Luật Có Thực Sự Quyết Định Tới Thành Công / 2023

Việc làm Công chức – Viên chức

1. Hiểu kỷ luật là gì – điều đầu tiên cần nhận thức

Khái niệm kỷ luật là gì? Khi tìm hiểu sẽ thấy kỷ luật được hiểu với hai phạm trù khác nhau.

Kỷ luật là gì?

Trách nhiệm kỷ luật mang tính pháp lý áp dụng với đối tượng là người hoạt động thuộc sự quản lý của nhà nước là cán bộ, công chức, viên chức khi vi phạm kỷ luật tức là vi phạm những quy định, quy tắc hay nghĩa vụ trong hoạt động công vụ hoặc vi phạm quy định pháp luật ở mức dộ nhẹ chưa đến mức chịu trách nhiệm hình sự

Quyết định kỷ luật là một văn bản được ban hành từ người đứng đầu cơ quan, tổ chức khi có đối tượng vi phạm kỷ luật để áp dụng các hình thức xử phạt đối với cán bộ, công chức, các cá nhân dưới sự quản lý của mình theo quy định của pháp luật. Các quyết định kỷ luật được ban hành phải theo đúng quy định áp dụng xử phạt trước đó.

– Nghĩa thứ hai, định nghĩa kỷ luật là gì được giải thích theo khái niệm tính kỷ luật là gì? Do ảnh hưởng của khái niệm kỷ luật theo nghĩa thứ nhất mà nhiều người cho rằng tính kỷ luật có sở những người cứng nhắc thiếu linh hoạt, chỉ làm theo một khuôn mẫu cố định đã được vạch ra trước đó. Đó là nhận định của những cá nhân khi chưa biết tới khái niệm về tính kỷ luật là sự rèn luyện giúp chúng ta tự sửa chữa, tạo khuôn nếp, tạo sự mạnh mẽ giúp chúng ta hoàn hảo hơn, làm việc theo mục tiêu được đề ra để đạt được thành công cuối cùng.

Ở đây, chúng tôi sẽ thiên về bàn luận cùng độc giả theo nghĩa hiểu thứ hai – định nghĩa có ảnh hưởng trực tiếp tới thành công trong cuộc sống.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

2. Đặc tính của kỷ luật thể hiện ở người sống kỷ luật

Những đặc tính ở người sống kỷ luật

Dễ dàng nhận ra những đặc điểm ở một người sống có tính kỷ luật khi họ có những đặc tính sau:

Nhận thức ở một người kỷ luật nghĩa là họ có thể làm mọi việc mà không bị cảm xúc chi phối, tức là dù có buồn hay chán nản nhưng chỉ cần đó là hành động tốt, công việc tốt thì họ vẫn hoàn thành. Do đó sự tự nhận thức chính là đặc tính đầu tiên được nhận ra ở một người sống kỷ luật. Họ sẽ là người tỉnh táo xác định xem hành vi nào thể hiện tốt nhất phù hợp với các mục tiêu và giá trị của mình để mà thực hiện. Đó là khi trước đó họ dành thời gian lập ra mục tiêu, mơ ước để thực hiện hoài bão bằng hành động cụ thể mà không bị trì hoãn bởi tác động khách quan bên ngoài.

Nhận thức được những hành vi, hoạt động tốt cần phải thực hiện để hoàn thành mục tiêu đề ra thế nhưng nếu không có ý thức hành động thì chứng tỏ tính kỷ luật trong con người bạn chưa đủ để mục tiêu đề ra được hoàn thành. Hoặc nếu bạn nhận thức cần phải hoàn thành mục tiêu nhưng không ý thức hành vi của mình là không hay có kỷ luật thì làm sao bạn có thể biết rằng mình cần phải hành động khác đi?

Để biết mình nhận thức có ý thức hay không là khi bắt tay vào rèn luyện tính kỷ luật. Hãy tự nhận thức từ những hành động vô kỷ luật nhẹ nhất bằng việc để ý xem trong quá trình rèn luyện kỷ luật có bắt quả tang được mình đang cắn móng tay, lơ đãng thực hiện việc khác, dành quá nhiều thời gian ăn vặt trong khi đang công việc quan trọng,… Còn với người tính kỷ luật được bộc lộ cao những hành vi vô kỷ luật dù nhỏ đến mức nào cũng sẽ không tồn tại, thậm chí trong đầu họ còn không dành chỗ chứa cho định nghĩa về nó.

2.3. Quyết tâm thực hiện đúng kỷ luật

Viết ra được mục tiêu và ước mơ của mình thôi chưa đủ, quan trọng là bạn có quyết tâm thực hiện chúng hay không? Đây mới là lúc tính kỷ luật cần được phát huy. Đặc tính này hoàn toàn có thể được thử nghiệm với mục tiêu thức dậy vào 5h sáng. Ngay từ bây giờ lấy điện thoại và đặt cho mình báo thức vào 5h sáng, tính kỷ luật sẽ được kiểm chứng vào sáng hôm sau nếu bạn có thể thức dậy cảm nhận bầu không khí sớm mai hoặc là chỉnh giờ và tự nhủ “chỉ 5 phút nữa thôi”

Nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc thực hiện quyết tâm, hãy bắt đầu bằng cách đưa ra một quyết định có ý thức rằng bạn sẽ theo đuổi thực hiện những gì mà bạn nói mình sẽ làm – cả về thời điểm và cách thực hiện việc đó.

2.4. Can đảm vượt qua khó khăn

Kỷ luật phụ thuộc nhiều vào lòng can đảm tức là bạn có can đảm vượt qua khó khăn để hoàn thành mục tiêu hay can đảm vượt lên chính mình để thực hiện hành động để đạt tới mục tiêu đó hay không? Đừng cố tỏ ra mình có kỷ luật khi nghỉ mọi việc quá dễ dàng trong khi thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Bên ngoài thể hiện mình có khả năng hoàn thành nhưng bên trong lại cảm thấy khó khăn thì mọi việc làm cũng trở nên vô nghĩa. Với những người có tính kỷ luật họ sẽ xây dựng trước đó lòng can đảm, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, vượt qua mọi rào cản để vươn tới thành công mà trong quá trình thực hiện không chùn bước.

Lòng can đảm xuất phát từ những thành công nho nhỏ, lâu dần sau nhiều lần chiến thắng như thế, niềm tin của bản thân mạnh dần lên và tính kỷ luật sẽ được phát huy với sự hỗ trợ của sự can đảm.

2.5. Tự định hướng bản thân – không chờ bị tác động

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” rồi thấy mình mông lung không có định hướng như bị lạc lối giữa ngã tư đường chưa? Khi tình huống này xảy ra với một người có tính kỷ luật cao, tinh thần tiếp tục chiến đấu tìm lối đi cho riêng mình với sự quyết tâm cao. Họ biết cách tự điều hướng bản thân, nói chuyện với chính mình khi xung quanh không có ai và đây chắc chắn là phương pháp hữu ích nhất để khuyến khích, trấn an bản thân. Người ta gọi đó là độc thoại.

Độc thoại không phải là một thói quen tốt nhưng trong trường hợp trên lại vô cùng hữu hiệu và sẽ càng có ích hơn trong mọi trường hợp nếu biết cách để kiểm soát nó. Chính độc thoại theo hướng tích cực là hành vi có khả năng nhắc nhở cá nhân về sứ mệnh hoàn thành mục tiêu, củng cố lòng quyết tâm, tạo dựng lòng can đảm, duy trì nhận thức có ý thức về những gì đang làm.

Việc làm Thẩm định – Giám thẩm định – Quản lý chất lượng

3. Sống kỷ luật có thực sự vươn tới được thành công

Những người thành công là người sống kỷ luật

Bạn có thắc mắc vì sao những doanh nhân trên thế giới hay hẹp hơn là các CEO tại Việt Nam lại đạt được vị trí cao và thành công lớn như vậy không? Bạn có biết lý do nào giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng – chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup là doanh nhân người Việt đầu tiên được xướng tên trong danh sách top 500 người giàu nhất thế giới của Forbes không? Chính bởi họ nhận thức đúng về kỷ luật, sống đúng nghĩa kỷ luật, thói quen sống của họ chính là kỷ luật.

Sống kỷ luật không phải là người cứng nhắc luôn thiếu linh hoạt, chỉ làm theo một khuôn mẫu cố định đã được vạch ra trước đó mà không có sự sáng tạo. Kỷ luật đúng nghĩa không phải là sự bắt ép, nó chỉ là chất xúc tác có hiệu quả mạnh mẽ khích lệ tinh thần cho bạn có động lực thực hiện hành động tốt hướng tới hoàn thành mục tiêu đề ra. Khi hiểu ra được điều đó bạn sẽ không e dè khi nhắc đến nó mà ngược lại sẽ vun đắp, phát triển và thể hiện nó để hoàn thành mọi mục tiêu, vươn tới thành công.

Kỷ luật giúp bạn nỗ lực hành động hoàn thành mọi mục tiêu đề ra, là thứ duy nhất sẽ khiến cho sáng tạo được bền vững. Nếu chúng ta có mục tiêu nhưng không hành động thì thành công với bạn là một khái niệm thật xa vời. Sẽ chẳng có ai muốn chui ra khỏi chăn ấm trong mùa đông rét buốt mỗi sớm mai, chẳng ai muốn sáng chủ nhật – ngày nghỉ duy nhất trong tuần lại thức dậy cùng bình minh nhưng mục tiêu thành công đã thôi thúc được họ không những thực hiện được những điều nhỏ nhặt đó mà còn làm nhiều điều phi thường hơn thế. Tính kỷ luật cho họ thấy rằng “Cái giá của việc giữ kỷ luật luôn luôn thấp hơn nỗi đau của sự hối tiếc”. Tuổi trẻ cho bạn sức khỏe để hoàn thành mục tiêu nhưng vì ham vui, ngại thử thách khiến bạn không gánh vác được cái giá để giữ kỷ luật cho đến khi già đi bạn mới nhận ra nỗi đau của sự hối tiếc còn nặng hơn nhiều. Vì vậy sống kỷ luật nghĩa là bạn đang bước trên con đường dẫn tới thành công.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Tới Kỷ Niệm 15 Năm Báo Đời Sống &Amp; Pháp Luật Xuất Bản Số Đầu Tiên / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!