Đề Xuất 10/2021 # Hướng Đến Giám Đốc Thẩm Vụ Án Tranh Chấp Tài Sản Nghìn Tỷ Trong Tập Đoàn Trung Nguyên # Top Like

Xem 2,277

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Đến Giám Đốc Thẩm Vụ Án Tranh Chấp Tài Sản Nghìn Tỷ Trong Tập Đoàn Trung Nguyên mới nhất ngày 24/10/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Thuê Luật Sư Bào Chữa Và Các Quy Định Tính Phí
 • Giá Chi Phí Thuê Luật Sư Bào Chữa Hình Sự Bao Nhiêu?
 • Dịch Vụ Luật Sư Bào Chữa Vụ Án Hình Sự Tại Thái Nguyên
 • Lawyer: Vietnamese Translation, Definition, Meaning, Synonyms, Pronunciation, Transcription, Antonyms, Examples
 • Vai Trò Của Luật Sư Bào Chữa Trong Các Vụ Án Giết Người
 • 5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  Ngày 22/8 vừa qua thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương (PC03 Bình Dương) bất ngờ thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên” do chưa xác định được bị can.

  Vào năm 2021 thì dư luận đã có 1 lần nổi sóng và tốn giấy mực khá nhiều của các báo đài vì đây là thời điểm bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ của thương hiệu cafe Trung Nguyên) làm thủ tục ly hôn tại tòa. Vụ việc nếu chỉ là ly hôn đơn thuần thì chả có gì để nói những sau đó là hàng loạt các tranh chấp về tài sản, quyền lợi và chức quyền,… xảy ra.

  Tại thời điểm diễn ra thủ tục ly hôn thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang giữ chức Phó tổng giám đốc thường trực của Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (TNG), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên có địa chỉ ở Dĩ An, Bình Dương. Trong đó, TNG là cổ đông góp 85% vốn điều lệ tại Công ty hòa tan Trung Nguyên.

  Tuy nhiên lúc này thì TNG bất ngờ bãi nhiệm chức Phó Tổng giám đốc thường trực và tháng 03/2016 tiếp tục bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của bà Thảo tại Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên và sau đó ra nghị quyết cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người đại diện pháp luật tại Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên.

  Tiếp theo đó thì ngày 21/04/2016 TNG làm thủ tục thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Chính vì lý do này mà bà Thảo đã khởi kiện TNG ra tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết của TNG vì cho rằng các văn bản này trái với pháp luật và điều lệ công ty.

  Ngoài ra phía bà Thảo đã phát hiện ra ông Nguyễn Duy Phước – Trưởng phòng pháp lý của TNG đã cung cấp cho tòa án các văn bản, cụ thể là Biên bản họp đại hội đồng cổ đông và Quyết định của đại hội đồng cổ đông TNG có dấu hiệu làm giả, tẩy xóa và chỉ là bản photo, không có ngày, nội dung trang trước và trang sau mâu thuẫn lẫn nhau, có sự cắt dán, các số bị tẩy xóa. Từ những bất thường này, bà Thảo đề nghị tòa án trưng cầu giám định các tài liệu trên.

  Đầu năm 2021, Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an, đã có hai Kết luận giám định số 14/C09-P5 ngày 30/01/2019 và số 92/C09-P5 ngày 24/05/2019 theo yêu cầu của tòa án. Cụ thể, qua cả 2 lần giám định đều đã xác định các tài liệu này bị cắt ghép, photo không cùng nguồn gốc, nói cách khác là bị làm giả.

  Sau khi có được 2 kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an, trong năm 2021, bà Thảo đã hai lần gửi đơn tố giác đến Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bình Dương và các cơ quan hữu quan khác tố cáo hành vi có dấu hiệu tội làm giả tài liệu của tổ chức; tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và dùng vũ lực chiếm đoạt tài sản đối với ông Nguyễn Duy Phước.

  Sau khi nhận được đơn thư tố giác tội phạm của bà Thảo, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an Bình Dương lại chuyển vụ việc sang tòa. Sau hướng dẫn bà Thảo sang tòa, phía Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Cho đến giữa tháng 3/2020, mới có quyết định phục hồi. Ngày 22/4/2020, CQ CSĐT tỉnh BÌnh Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 63/CSKT (Đ4) sau khi nhận định vụ án “có dấu hiệu tội phạm”

  Sau 4 tháng kể từ ngày khởi tố vụ án hình sự “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản số 349/CSKT (Đ4) thông báo về tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự, với lý do: đã hết thời hạn điều tra vụ án nhưng chưa xác định được bị can.

  Trước quyết định này thì phía luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết: Chúng tôi quá ngạc nhiên trước vì văn bản này đi ngược với những chứng cứ rõ ràng về người làm giả tài liệu, việc làm giả tài liệu mà hiện giờ, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đang lưu giữ và Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã giám định và khẳng định đến 2 lần.

  Phía luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đồng loạt ra Thông cáo Báo Chí “nảy lửa”, khiến dư luận một lần nữa “nổi sóng”

  Vậy, đâu là sự thật và ai đúng ai sai trong vấn đề này để rộng đường công luận thì phía Truyền Hình Pháp Luật Việt Nam đã có buổi phỏng vấn Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám đốc Hãng Luật TGS (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội).

  Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng:

  Theo nội dung Kết luận giám định số 14/C09-P5 ngày 30/01/2019 và số 92/C09-P5 ngày 24/05/2019 của Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an thì có thể xác định các tài liệu được giám định đã bị cắt ghép, copy không cùng nguồn gốc. Đây là các dấu hiệu của “hành vi làm giả tài liệu, giấy tờ”, có dấu hiệu của “tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” được quy định tại Điều 267 Bộ luật hình sự năm 1999 (trước đây) và Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2021 hiện hành.

  Do đó, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố vụ án là phù hợp với quy định tại Điều 143 BLTTHS năm 2021.

  Câu hỏi 2: Trong trường hợp CQĐT tạm đình chỉ có chưa tìm ra bị can khi đã hết thời hạn điều tra, đương sự nên làm gì nếu thấy bỏ lọt tội phạm ?

  Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng:

  Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 229 BLTTHS năm 2021, thì “khi chưa xác định được bị can nhưng đã hết thời hạn điều tra vụ án” thì Cơ quan điều tra sẽ ra quyết định tạm đình chỉ điều tra.

  Và nếu cho rằng, quyết định tạm đình chỉ điều tra không đúng pháp luật, bỏ lọt tội phạm thì các đương sự có quyền khiếu nại đến Thủ trưởng Cơ quan điều tra và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp theo quy định tại Chương 33 BLTTHS năm 2021. Đồng thời, các đương sự cũng có quyền cung cấp các chứng cứ, tài liệu chứng minh cho việc bỏ lọt tội phạm của Cơ quan điều tra.

  Câu hỏi 3: Việc xác định bị can trong vụ án làm giả tài liệu sẽ dựa vào những bước tiếp cận nào? Và thông thường, những đối tượng nào sẽ bị xác định thuộc diện bị tình nghi?

  Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng:

  Cơ quan điều tra sẽ phải căn cứ vào nguồn tin, tin báo về tội phạm, cũng như các nội dung, diễn biến của từng vụ việc của thể để xác định phương hướng, cách thức tiến hành các hoạt động điều tra, để có thể làm sáng tỏ toàn bộ sự thật khách quan của vụ án

  Thông thường thì những người đã lưu giữ, sử dụng hoặc phát tán các tài liệu, giấy tờ bị làm giả sẽ được xác định là những người có khả năng thực hiện tội phạm. Tuy nhiên, để xác định bị can một cách chính nhất thì sẽ phải dựa trên việc xem xét và đánh giá toàn diện và khách quan các tài liệu, chứng cứ của vụ án.

  Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng:

  Trong trường hợp, vụ án bị tạm đình chỉ do chưa xác định được bị can thì các tài liệu, giấy tờ bị làm giả vẫn phải được thu giữ và lưu giữ trong hồ sơ vụ án, cũng như được bảo quản theo quy định của pháp luật. Việc xử lý các tài liệu này sẽ được thực hiện theo các quyết định của các cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

  Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng:

  Hiện nay, vụ án mới chỉ đang bị tạm đình chỉ điều tra, với lý do chưa xác định được bị can, không phải là là vụ án đã kết thúc, hoặc là Cơ quan điều tra đã có kết luận chính thức cuối cùng về vụ án. Theo quy định tại 235 BLTTHS năm 2021, nếu Cơ quan điều tra xác định được bị can của vụ án thì vụ án sẽ được phục hồi điều tra, và tiếp tục tiến hành điều tra, giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật (nếu chưa hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự).

  Do đó, quan điểm cho rằng, Cơ quan điều tra ra quyết định tạm đình chỉ điều tra có nghĩa là Trung Nguyên không làm giả tài liệu là không có cơ sở. Việc có hay không hành vi làm giả tài liệu, giấy tờ, cũng như ai là người đã thực hiện việc này, và trách nhiệm pháp lý đến đâu thì còn chưa có kết luận cuối cùng của các Cơ quan tiến hành tố tụng có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

  Đội ngũ luật sư bào chữa – Hãng Luật TGS LAWFIRM

   

  Luật sư – Nguyễn Văn Tuấn – GĐ Hãng Luật TGS

  Ông là một luật sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Luật sư đã tham gia tranh tụng nhiều vụ án tranh chấp đất đai, vụ án hình sự, kinh tế, thương mại,.. trên toàn quốc.

   

  Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám Đốc Hãng Luật TGS

  Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng là một luật sư giỏi, đã từng công tác tại Công ty Luật TNHH NHB và nhiều công ty luật có thương hiệu khác, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đất đai, hình sự, dân sự.

   

  Luật sư Nguyễn Đức Hùng – Luật sư Hãng Luật TGS

  Luật sư Đức Hùng từng công tác tại nhiều tổ chức hành nghề luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tranh tụng hình sự, đất đai, tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình.

   

  Luật sư Hà Huy Sơn – Luật sư Hãng Luật TGS

  Là một luật sư giỏi trong lĩnh vực hình sự. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hình Sự, luật sư Hà Huy Sơn đã gây dựng được cho mình thương hiệu riêng và sự uy tín vững chắc đối với khách hàng.

  • Luật SưVăn Phòng Luật TGS Law
  • Địa chỉ: Số 5, Ngách 24, Ngõ 1, Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.6682.8986
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 024.6682.8986. – Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn

  Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

  Việt nam có bao nhiêu dân tộc (trả lời bằng số)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Mời Luật Sư Bào Chữa
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Và Quy Định Về Mời Luật Sư Bào Chữa Cho Bị Cáo Trong Tố Tụng Hình Sự 2021
 • Luật Sư Bào Chữa Bị Từ Chối Tại Phiên Tòa
 • Ông Nguyễn Hữu Linh Đã Mời Luật Sư Bào Chữa
 • Bị Cáo Nguyễn Hữu Linh Lĩnh 18 Tháng Tù
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Đến Giám Đốc Thẩm Vụ Án Tranh Chấp Tài Sản Nghìn Tỷ Trong Tập Đoàn Trung Nguyên trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100