Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Về Việc Tổ Chức Trưởng Thành Đoàn Cho Đoàn Viên # Top 5 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Về Việc Tổ Chức Trưởng Thành Đoàn Cho Đoàn Viên # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Về Việc Tổ Chức Trưởng Thành Đoàn Cho Đoàn Viên mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Căn cứ Điều 4 chương 1 Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hướng dẫn số 27-HD/TWĐTN ngày 23/10/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; BTV Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin xây dựng hướng dẫn tổ chức trưởng thành đoàn cho đoàn viên các chi đoàn như sau:

Mục đích: Công nhận trưởng thành Đoàn là việc tổ chức Đoàn trân trọng ghi nhận những đóng góp của đoàn viên cho Đoàn, công nhận quá trình rèn luyện và trưởng thành của đoàn viên.

Yêu cầu:

– Đoàn viên quá 30 tuổi, chi đoàn làm lễ trưởng thành Đoàn; nếu có nguyện vọng tiếp tục sinh hoạt Đoàn, chi đoàn đề nghị BCH Đoàn trường xem xét quyết định, nhưng không quá 35 tuổi.

– Đoàn viên quá 30 tuổi nếu được bầu cử vào cơ quan lãnh đạo các cấp của Đoàn hoặc làm công tác chuyên trách thì tiếp tục hoạt động trong tổ chức Đoàn.

– Lễ trưởng thành cho đoàn viên được tiến hành vào các dịp kỷ niệm ngày: 26/3, 19/5, 2/9, 22/12… hàng năm. Hoặc trong những hoạt động, sinh hoạt truyền thống của Đoàn.

– Lễ trưởng thành Đoàn được tổ chức ở chi đoàn.

Mẫu:

1. Công văn đề nghị QĐ trưởng thành Đoàn

2. Mẫu đơn xin trưởng thành Đoàn

Share

0

Share

Hướng Dẫn Tổ Chức Đại Hội Chi Đoàn

PHẦN CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI1. Chủ tịch đoàn: số lượng 03 đoàn viên (01 bí thư (đương nhiệm) 01 lớp trưởng (hoặc lớp phó), 01 đoàn viên), có nhiệm vụ điều hành đại hội.2. Thư kí đoàn: số lượng 02 đoàn viên có nhiệm vụ chuẩn bị ghi biên bản và ghi nghị quyết đại hội.3. Ban kiểm phiếu: số lượng 03 đoàn viên (01 trưởng ban, 01 phó ban, 01 ủy viên), có nhiệm vụ chuẩn bị biên bản kiểm phiếu, in phiếu bầu cử (sắp xếp danh sách theo A, B, C…) phát phiếu, kiểm phiểu và công bố kết quả bầu cử. Lưu ý: Thành phần Ban kiểm phiếu không được là nhân sự để bầu Ban chấp hành khóa mớiHòm phiếu4. Trang trí: như mẫu

HƯỚNG DẪN ĐIỀU HÀNH ĐẠI HỘI1. PHẦN ĐIỀU HÀNH CỦA BAN TỔ CHỨC (BTC):CT 2 :Lớp trưởng (phó bí thư)…………………………… Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể Đại hội!Đã đến giờ làm lễ chào cờ, xin mời Quý vị đại biểu cùng toàn thể đoàn viên đứng lên chỉnh đốn trang phục để làm lễ chào cờ.Nghiêm! Chào cờ! (cả chi đoàn hát Quốc ca, Đoàn ca)Sau khi hát xong, CT 2 …………………hô thôi. Xin mời quý vị đại biểu và toàn thể Đại hội ngồi xuốngKính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể Đại hội !Nhằm tổng kết công tác đoàn của chi đoàn trong nhiệm kì 20…-20….. vừa qua và dự thảo phương phướng hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 20…-20…, đồng thời bầu ra BCH có đầy đủ năng lực toàn diện để đưa chi đoàn lớp ……. ngày càng vững mạnh. Được sự thống nhất của Đoàn trường ………………Hôm nay, chi đoàn lớp chúng tôi trọng tổ chức buổi đại hội nhiệm kì 20…..-20….Về dự đại hội của chúng ta hôm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu có:1. Đồng chí: …………………………………..( Đại biểu Chi bộ nhà trường – nếu đại biểu đến dự)2. Đồng chí: ……………………………………(Đại biểu đoàn trường – nếu đại biểu đến dự) 4.Thầy (Cô)……………………………………….là GVCN lớp….. chúng tôi đoàn bạn :…………………………………………(nếu có)Theo phiên họp thứ nhất của đại hội, ngày …/…../20…, đã thống nhất giới thiệuCHỦ TỊCH ĐOÀN: Đ.chí: …………………………..Đ.chí: …………………………..Đ.chí: …………………………..Nếu đại hội nhất trí xin cho biểu quyết bằng hình thức giơ tay… ………… ( dừng lại quan sát đại hội) xin cảm ơn đại hội. Như vậy 100% đại biểu có mặt tại đại hội đã nhất trí danh sách chủ tịch đoàn mà ban tổ chức đại hội vừa giới thiệu.Cũng theo phiên họp thứ nhất của đại hội, đã giới thiệu 02 đồng chí sau đây vào Ban thư ký của Đại hội.Đ.chí: …………………………Đ.chí: …………………………Nếu đại hội nhất trí xin cho biểu quyết giơ tay. Như vậy 100% đại biểu có mặt tại đại hội đã nhất trí danh sách Ban thư kí đại hội. Xin cảm ơn đại hội. Xin mời 2 thư ký lên làm việc:Đại diện cho chủ tịch đoàn tôi xin thông qua chương trình đại hội.

Hướng Dẫn Kết Nạp Đoàn Viên Mới

Điều kiện và thủ tục kết nạp Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh

Điều kiện và thủ tục kết nạp Đoàn viên

1. Điều kiện kết nạp Đoàn viên

Thanh niên Việt Nam tuổi từ 16 đến 30, tích cực học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc, được học và tán thành Điều lệ Đoàn, tự nguyện hoạt động trong một tổ chức cơ sở của Đoàn, có lý lịch rõ ràng đều được xét kết nạp Đoàn.

2. Thủ tục kết nạp Đoàn viên

Thanh niên vào Đoàn tự nguyện viết đơn, báo cáo lý lịch của mình với Đoàn

Được nghiên cứu Điều lệ Đoàn và được trang bị những hiểu biết cơ bản về Đoàn trước khi kết nạp

Được một đoàn viên như cùng công tác ít nhất là 3 tháng giới thiệu.

+ Đối với đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thì do tập thể chi đội giới thiệu.

+ Đối với hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam thì do tập thể chi hội giới thiệu.

Được hội nghị chi đoàn xét đồng ý kết hợp với sự biểu quyết tán thành của quá nửa (1/2) so với tổng số đoàn viên có mặt tại hội nghị và được Đoàn cấp trên trực tiếp ra quyết định chuẩn y.

3. Quy trình công tác phát triển Đoàn viên

Bước 1: Thường xuyên tuyên truyền giới thiệu về Đoàn cho thanh niên thông qua các loại hình tổ chức và các phương thức hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch kết nạp đoàn viên

– Lập danh sách thanh niên và đội viên lớn tuổi.

– Phân loại thanh niên theo các tiêu chuẩn kết nạp đoàn viên để lựa chọn và bồi dưỡng đối tượng kết nạp.

– Phân công đoàn viên giúp đỡ thanh niên, dự kiến thời gian bồi dưỡng và tổ chức kết nạp.

Bước 3: Tổ chức bồi dưỡng, giúp đỡ đối tượng thanh niên vào Đoàn.

a- Bồi dưỡng giao nhiệm vụ thông qua các hoạt động thực tiễn như: Các hoạt động kinh tế, các phong trào thi đua, các cuộc thi, hội thi tay nghề, thi thanh lịch, thi tìm hiểu, thi cán bộ Đoàn giỏi…Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tham quan dã ngoại, hội trại văn hóa thể thao…để bồi dưỡng thanh niên lựa chọn những thanh niên nhiệt tình gương mẫu để xét kết nạp.

b- Mở lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn cho thanh niên. (Ở những cơ sở không có điều kiện mở lớp tập trung thì có thể phát tài liệu để thanh niên tự nghiên cứu sau đó kiểm tra củng cố kiến thức bằng phưng pháp viết bản thu hoạch).

Bước 4: Hướng dẫn đối tượng hoàn thiện thủ tục và nguyên tắc trước khi kết nạp.

– Hướng dẫn thanh niên viết đơn và tự giới thiệu về bản thân với chi đoàn (Theo mẫu sổ đoàn viên)

– Hội nghị chi đoàn xét, quyết định và báo cáo lên Ban chấp hành Đoàn cơ sở. Hồ sơ gồm có:

+ Sổ đoàn viên.

+ Giấy giới thiệu thanh niên vào Đoàn.

+ Đề nghị kết nạp đoàn viên của Ban chấp hành chi đoàn (Có phần trích biên bản họp chi đoàn)

– Ban chấp hành Đoàn cơ sở ra quyết định chuẩn y kết nạp.

– Chi đoàn tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới.

– Hoàn chỉnh hồ sơ để quản lý đoàn viên, tiếp tục bồi dưỡng tạo điều kiện để đoàn viên mới rèn luyện, tiến bộ trưởng thành.

4. Hướng dẫn kết nạp Đoàn viên

HƯỚNG DẪN V/v tổ chức kết nạp đoàn viên mới tại chi Đoàn

Sau khi giới thiệu thanh niên đi học lớp nhận thức về Đoàn và được BTC lớp học chứng nhận là Đạt (đối với việc kết nạp lại thì bỏ qua bước này tức là thanh niên được kết nạp lại không cân phải đi học lớp nhận thức về Đoàn). Chi Đoàn tiến hành họp để ra nghị quyết đề nghị BCH Đoàn Trường, Đoàn khoa xem xét kết nạp Đoàn cho các thanh niên ưu tú trong chi Đoàn.

Gồm có:

– Lập tờ trình (theo mẫu) đề nghị kết nạp đoàn cho các Đoàn viên đủ điều kiện.

– Sổ đoàn viên (loại sổ mới 48 trang), điền đầy đủ các thông tin và biểu mẫu trong sổ.

Và nộp về BCH Đoàn Khoa trước ngày làm lễ kết nạp khoảng 1 – 2 tuần để BCH Đoàn khoa gởi công văn đề nghị Đoàn Trường ra Nghị quyết kết nạp Đoàn viên.

Sau khi có Quyết định kết nạp Đoàn viên của Ban Thường vụ Đoàn Trường, BCH Đoàn khoa sẽ gởi Nghị quyết kết nạp Đoàn viên + sổ đoàn viên về lại cho chi Đoàn và chi Đoàn tiến hành làm Lễ kết nạp theo hướng dẫn để tiến hành Lễ kết nạp cho các đoàn viên mới.

BCH chi Đoàn xem các mẫu văn bản sử dụng cho công tác kết nạp Đoàn viên mới đã đính kèm cùng với hướng dẫn để làm cho đúng. Mọi thắc mắc xin liên hệ: ……………………………. để được hướng dẫn./.

5. Chương trình lễ kết nạp đoàn viên

1. Văn nghệ đầu giờ.

2. Chào cờ, hát quốc ca, Đoàn ca, phút tưởng niệm.

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

4. Bí thư (Phó bí thư) chi đoàn báo cáo việc xét kết nạp đoàn viên mới. Nêu ngắn gọn về quá trình rèn luyện phấn đấu, những ưu điểm và hạn chế cơ bản của người được kết nạp. Đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp, quyết định trao thẻ Đoàn của Đoàn cấp trên (lúc này người được kết nạp đứng lên để nghe và nhận Nghị quyết và thẻ đoàn).

5. Đại diện Đoàn cấp trên (nếu có) hoặc Bí thư chi đoàn trao quyết định, thẻ Đoàn và gắn huy hiệu cho Đoàn viên mới.

6. Đoàn viên mới đọc lời hứa: “Được vinh dự trở thành Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, trước toàn thể các đồng chí đại biểu và đoàn viên trong chi đoàn, tôi xin hứa:

1) Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2) Gương mẫu chấp hành và vận động thanh, thiếu nhi thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền. Chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đoàn và các Nghị quyết của Đoàn, sinh hoạt Đoàn và đóng đoàn phí đúng quy định.

3) Liên hệ mật thiết với thanh niên, tích cực xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; giúp đỡ thanh niên và đội viên trở thành đoàn viên.: “Xin hứa!”

7. Người giới thiệu thanh niên vào Đoàn phát biểu hứa tiếp tục giúp đỡ đoàn viên mới.

8. Đại diện Đoàn cấp trên phát biểu.

9. Chào cờ bế mạc.

Lưu ý:

– Khi tổ chức kết nạp cung lúc nhiều người thì Bí thư chi đoàn đọc nhận xét từng người và giới thiệu những thanh niên đó rồi đọc nghị quyết kết nạp. Sau đó các đoàn viên đứng lên, đồng chí Bí thư (Phó Bí thư) trao quyết định và gắn huy hiệu cho từng người. Một người thay mặt đọc lời hứa, sau khi đọc xong, tất cả những người được kết nạp cùng hô: Xin hứa!

– Địa điểm: Có thể trong hội trường hay một địa danh mang tính lịch sử để ghi dấu ấn lâu dài./.

Quyết Định Về Việc Thành Lập Tổ Kiểm Tra Hồ Sơ Tổ Chuyên Môn Và Tổ Chức Đoàn Thể Năm Học 2022

PHÒNG GD&ĐT THỊ XÃ KỲ ANH TRƯỜNG TH KỲ THỊNH I

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 257 /QĐ-THKT

Kỳ Thịnh, ngày 29 tháng 10 năm 2018

QUYẾT ĐỊNH Về việc thành lập Tổ kiểm tra Hồ sơ tổ chuyên môn và tổ chức đoàn thể Năm học 2018 – 2019

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỊNH I Căn cứ vào quyết định số 203 /QĐ-THKT ngày 23/9/2018 của Hiệu trưởng trường tiểu học Kỳ Thịnh I về việc Thành lập Ban kiểm tra nội bộ trường học năm học 2018-2019; Xét đề nghị của Trưởng ban Kiểm tra nội bộ, QUYẾT ĐỊNH: Điều 1. Thành lập Tổ kiểm tra Hồ sơ tổ chuyên môn và Hồ sơ các tổ chức Đoàn thể trường tiểu học Kỳ Thịnh I năm học 2018 – 2019, gồm các ông, bà có tên sau đây: 1. Ông Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng – Tổ trưởng 2. Ông Lê Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng – Thành viên; 3. Ông Nguyễn Huy Cường, Phó hiệu trưởng – Thành viên;Điều 2. Tổ kiểm tra có nhiệm vụ tổ chức thực hiện kế hoạch kiểm tra hồ sơ các tổ chuyên môn và hồ sơ các tổ chức đoàn thể năm học 2018-2019 đảm bảo đúng quy định. Thời gian từ ngày 01/11/2018 Điều 3. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày kí ban hành. Các tổ, bộ phận chuyên môn và các cá nhân có tên tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này. Tổ kiểm tra giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ./.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG – Ban giám hiệu; – Các thành viên ở điều 1 – Trang website nhà trường; – Lưu: VT, Hồ sơ KTNB Lê Xuân Hùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Về Việc Tổ Chức Trưởng Thành Đoàn Cho Đoàn Viên trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!