Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ

Là loại giấy tờ pháp lý hết sức quan trọng trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành thống nhất mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu để thuận tiện hơn trong công tác thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký của hàng trăm nghìn chủ sở hữu có nhu cầu trên toàn quốc.

Hãy tìm hiểu ngay cách thức tiến hành loại tờ khai này trong bài viết dưới đây để tự tin tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu của mình nhé.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay doanh nghiệp?

★ Phí đăng ký bảo hộ sáng chế theo dạng giải pháp hữu ích

Sơ bộ về mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu được quy định tại Phụ lục A- Mẫu số: 04-NH, theo Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/2/2007 của Bộ KH&CN. Theo đó, một mẫu tờ khai hoàn chỉnh sẽ bao gồm 4 trang. mỗi trang sẽ đề cập đến một nội dung chính mà bạn cần phải cung cấp thông tin tùy thuộc từng loại hình nhãn hiệu bạn đang muốn được bảo hộ.

Trang thứ nhất yêu cầu về thông tin nhãn hiệu đăng ký bảo hộ và chủ đơn đăng ký bảo hộ. Cụ thể, bạn cần chọn loại hình nhãn hiệu của mình là nhãn hiệu thông thường, tập thể, chúng nhận,… Cung cấp cho Cục về mẫu nhãn hiệu với kích thước tối đa không vượt quá 80mm x 80mm và tổi thiểu là 30mm x 30mm. Một số đặc điểm, tính chất đặc trưng của mẫu nhãn hiệu. Phần chủ sở hữu bạn cần cần cấp các thông tin pháp lý liên quan theo yêu cầu trong đơn của chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu (và đại diện của chủ sở hữu nếu có).

Trang thứ hai đề cập đến phí và lệ phí đăng ký; cũng như những giấy tờ bạn sẽ đính kèm theo tờ khai trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thương hiệu của mình. Phần phí và lệ phí, cũng như các giấy tờ pháp lý sẽ được liệt kê khá chi tiết, bạn chỉ cần tích vào mục phù hợp với hồ sơ của mình.

Trang số 3 dành cho bạn phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ sử dụng nhãn hiệu thương hiệu. Cùng với đó sẽ là cam kết cùng chữ ký (và con dấu) của chủ đơn đăng ký.

Trang số 4 có thể xem là phụ lục với nội dung chính để bổ sung những đồng sở hữu nhãn hiệu

Lưu ý về mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần thực hiện như thế nào? Cách thức điền tờ khai ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất? Tất cả đều được Phan Law phân tích và hướng dẫn cụ thể cho từng nhóm ngành trong loạt bài viết pháp lý trên trang website của chúng tôi. Bạn hoàn toàn có thể tìm đọc và tham khảo để chọn ra hướng đi chính xác nhất dành cho thương hiệu của mình.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ, Phan Law là một trong những đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hàng đầu Việt nam được Cục Sở hữu trí tuệ cấp pháp và công nhận. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào liên quan đến mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu, hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn pháp lý để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất!

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn điền mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ trên website Athena4me.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Mẹo để đăng ký bảo hộ thương hiệu logo thành công và nhanh chóng Mẹo để đi đăng ký bảo hộ giải pháp hữu ích hiệu quả Nên đăng ký nhãn hiệu ở đâu đối với các thương hiệu cá nhân? Những điều cần biết về phí đăng ký logo độc quyền năm 2020 Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài Những căn cứ để đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ Những điều cần biết về thủ tục bảo hộ logo công ty năm 2020 Mức độ quan trọng của thủ tục bảo hộ logo theo quy định Mục đích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Logo được bảo hộ là như thế nào? Mẹo đăng ký nhãn hiệu mật ong thành công và nhanh chóng năm 2020 Kinh nghiệm đăng ký nhãn hiệu độc quyền thương hiệu Hướng dẫn đăng ký bảo hộ độc quyền sản phẩm hiệu quả nhất năm 2020 Mẫu đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu quốc tế? Lệ phí đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại thị trường Việt Nam Lối đi nào cho thủ tục bảo hộ logo thương hiệu hiệu quả nhất? Làm sao để tự tính phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình chính xác? Những đặc trưng cơ bản của đăng ký nhãn hiệu quốc tế là gì?