Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Word việc chèn ảnh vào tài liệu là tương đối đơn giản. Tuy nhiên để biết cách định vị hình ảnh trong Word thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách định vị hình ảnh trong Word.

Định vị hình ảnh với các vị trí có sẵn

Khi muốn di chuyển hình ảnh trong văn bản word nếu chỉ cần đặt nó ở cuối các đoạn văn bản thì thật đơn giản bạn chỉ cần kéo thả hoặc sử dụng thao tác copy paste để di chuyển. Nhưng để đưa vào giữa một đoạn văn bản thì bạn cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Khi ảnh di chuyển đến vị trí nào thì đoạn văn bản xung quanh sẽ dàn đều ra và chừa lại khoảng trống để đặt ảnh. Kể cả khi bạn xóa các đoạn văn bản xung quanh thì vị trí hình ảnh đó vẫn không thay đổi.

Đoạn văn bản tiếp sau sẽ thay thế cho đoạn đã được xóa đi. Nhưng nếu cần xóa toàn bộ nội dung văn bản mà vẫn giữ lại ảnh đã chèn vào, chỉ cần “bôi đen” đoạn văn bản đó rồi ấn phím Ctrl và kích vào ảnh, sau đó bấm nút Delete trên bàn phím để xóa đi.

Cách định vị chính xác vị trí hình ảnh trong Word

Ngoài 9 kiểu vị trí đặt ảnh mặc định, Word còn cho phép người dùng chọn chính xác vị trí đặt hình ảnh nếu cần. Để thực hiện, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Trong menu xổ xuống chọn More Layout Options, hộp thoại Layout hiển thị với thẻ Position được chọn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là các tùy chọn “Absolute position” và “Relative position” để xác định vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối trong cả hai mục “Horizontal” và “Vertical”.

Trong khi vị trí tương đối có nghĩa là đối tượng sẽ được đặt tương đối với một phần của cấu trúc tài liệu, vì vậy nếu phần đó của tài liệu di chuyển, hình ảnh sẽ di chuyển cùng và giữ nguyên vị trí tương đối.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn hình ảnh của mình luôn cách một lề nhất định. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý tới một số tùy chọn khác trong mục này, đó là:

Allow Overlap: Kích vào tùy chọn này nếu trong tài liệu có nhiều hình ảnh và bạn muốn chồng lên nhau.

Text Wrapping: Với tùy chọn này bạn có thể chọn cách hiển thị hình ảnh của mình so với chữ trong văn bản đó. Có thể đặt song song với chữ hay ẩn nó dưới chữ hoặc hiển thị lên trên chữ theo ý muốn.

Size: Đây là tùy chọn để thay đổi kích thước của hình ảnh một cách chính xác nhất. Thông qua thẻ này bạn có thế chỉ định luôn kích thước cụ thế về chiều cao, chiều rộng của hình ảnh. Hoặc cũng có thể xoay hình ảnh để được góc hợp lý nhất…

Move Object with text: Khi sử dụng tùy chọn này, nếu bạn di chuyển đoạn văn bản đó hoặc thêm một đoạn vào trước, thì hình ảnh đó cũng sẽ di chuyển theo đoạn văn bản hiện tại đang được đặt ảnh.

Đánh giá bài viết này

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Căn Lề Trong Word 2010 2013 2022

Để in văn bản trong Microsoft Word được đẹp mắt, chúng ta cần phải thực hiện việc trước khi in. Vậy việc căn lề trong Word có đặc điểm gì cần chú ý? Trong bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn một cách chi tiết cách căn lề trong Word, có thể áp dụng trong mọi phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 hoặc Office 365.

Thiết lập căn lề trong Page Setup Word

Đầu tiên chúng ta sẽ cần mở cửa sổ Page Setup để thực hiện căn lề:

Chọn thẻ Layout trên thanh công cụ

Trong thẻ Layout bấm vào mục Page Layout

Trong cửa sổ Page Setup, chúng ta chú ý mục Margins như sau:

Top Margin: lề trên của trang giấy

Bottom Margin: lề dưới của trang giấy

Left Margin: lề trái của trang giấy

Right Margin: lề phải của trang giấy

Trong một số máy tính có thể thiết lập chế độ tính bằng Inch (dấu “) hoặc Cm. Bạn có thể quy đổi giữa Inch sang Cm hoặc ngược lại theo tỷ lệ 1 inch = 2.54 cm để thiết lập căn lề cho chính xác

Không có quy định cụ thể 1 văn bản phải căn lề bao nhiêu. Tuy nhiên thông thường có 1 khung tiêu chuẩn có thể tham khảo để áp dụng như sau:

Lề trái= 3 cm = 1,18″

Lề phải= 1,5 cm = 0,59″

Lề trên và lề dưới= 2cm = 0,79″

Lề trái bao giờ cũng lớn hơn lề phải, điều này là bởi quy định về đóng gáy văn bản; phần gáy thường ở bên trái trang giấy và chiếm từ 1-2cm tùy độ dày của tập tài liệu.

Thiết lập đường viền bao quanh lề trong Word

Để giúp chúng ta dễ dàng nhận biết phần lề của trang giấy trong chế độ xem trang in, chúng ta có thể thiết lập trong Word để hiện phần đường viền bao quanh lề (text boundaries) như sau:

Chọn thẻ File (hoặc trong phiên bản Word 2007 thì các bạn bấm vào hình cửa sổ ở góc trái màn hình)

Chọn mục Options

Khi đó sẽ xuất hiện đường viền bao quanh từng đoạn văn bản, giúp chúng ta có thể theo dõi bố cục văn bản một cách dễ dàng hơn.

Cách căn lề nhanh với thẻ Layout

Ngoài ra bạn có thể thiết lập căn lề nhanh trong Word dựa vào mục Margin trong thẻ Layout như sau:

Đây là những tiêu chuẩn căn lề nhanh theo gợi ý có sẵn của Microsoft Word. Nếu bạn muốn tạo ra những tỷ lệ căn lề khác thì có thể chọn Custom Margins hoặc thiết lập Margin trong Page Setup.

Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã biết được cách căn lề trong Microsoft Word rồi phải không nào. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm một số kiến thức khác về Word:

Hướng dẫn cách ngắt trang, thêm trang mới trong Word Hướng dẫn cách chuyển file ảnh sang PDF miễn phí mới nhất Hướng dẫn cách tạo bảng trong Word 2007 2010 2013 2016

Hướng Dẫn Chi Tiết Tạo Form Mẫu Trong Word

Đôi khi bạn muốn tạo phiếu cho phép người sử dụng điền dữ liệu vào theo một form nào đó (nhập, tích chọn, lựa chọn các giá trị từ danh sách đổ xuống, v.v.). Tìm ở đây hướng dẫn cách tạo trên MS Word như sau:

Bước 1: Hiển thị thẻ Developer trên Ribbon

Bước 2: Thêm các trường nội dung vào Form

Ví dụ:

1. Chọn Plain-Text biểu tượng chữ Aa là trường văn bản để người dùng điền họ tên của mình:

2. Thêm các hộp Check Box để người dùng tích chọn câu trả lời cho các câu hỏi có – không hoặc trong mục lựa chọn giới tính:

3. Chọn Drop-Down List để tạo danh sách sổ xuống, giúp người dùng tự động lựa chọn mà không phải nhập từ bàn phím.

Để có được nhiều lựa chọn xuất hiện trong Box, bạn thực hiện các thao tác sau:

Nhấp chọn nút Add… trong hộp thoại Content Controls Properties để điền vào các lựa chọn tiếp theo:

Các nút Remove, Move Up, Move Down nhằm để xoá tên hoặc di chuyển thứ tự xuất hiện của các lựa chọn.

Nhấp chọn OK sau khi đã tạo xong danh sách các lựa chọn. Kết quả thu được:

4. Chọn Date Picker, để người dùng tự động lựa chọn ngày tháng thay vì gõ từ bàn phím.

Sau khi thêm tất cả các trường cần thiết vào tài liệu, bạn sẽ thu được một Form mẫu đăng ký và có thể gửi qua mail cho nhiều người sử dụng điền thông tin.

Bước 3: Tùy chỉnh nâng cao

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010, 2013, 2022, 2022

Thông thường trong Microsoft Word chúng ta hay trình bày những văn bản dài trên nhiều trang giấy. Để giúp việc theo dõi trình tự các trang khi in ra được chính xác, đúng thứ tự thì chúng ta cần phải đánh số trang trong Word. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đánh số trang trong Word áp dụng cho các phiên bản 2010, 2013, 2016, 2019 và Microsoft Word trong bộ phần mềm Microsoft 365.

Cách đánh số trang nhanh với chức năng Insert Page Number

Để thực hiện đánh số trang trong word, bạn có thể chọn thẻ Insert. Trong thẻ Insert chọn mục Page Number

Top of Page: Đánh số trang ở phía trên của trang giấy

Bottom Page: Đánh số trang ở phía bên dưới của trang giấy

Page Margins: Đánh số trang ở bên lề trái hoặc lề phải của trang giấy

Current Position: Đánh số trang tại vị trí đang đặt con trở chuột trên trang giấy

Như vậy có rất nhiều vị trí mà bạn có thể đặt số trang tùy theo bố cục nội dung trên trang giấy. Khi chọn được vị trí đánh số trang rồi, bạn có thể chọn chính xác vị trí đó nằm ở đâu. Ví dụ nếu đánh số trang ở dưới của trang giấy, bạn có thể chọn tiếp là vị trí số trang nằm ở bên trái / ở giữa / hay ở bên phải của phần dưới trang giấy:

Không phải lúc nào việc đánh số trang cũng bắt đầu từ số 1 ở trang đầu tiên. Ví dụ như trường hợp bạn muốn bổ sung, in lại 1 trang nằm giữa trong 1 tập tài liệu, trong khi phần in bổ sung này ở 1 file word khác. Vậy làm thế nào để đánh số trang đó không phải bắt đầu từ số 1?

Cách làm như sau:

Bước 1: Chọn mục Format Page Number trong phần Page Number

Cách đánh số trang trong word từ trang bất kỳ

Ngoài ra bạn còn có thể gặp trường hợp đánh số trang không phải bắt đầu từ trang đầu tiên, mà có thể việc đánh số sẽ bắt đầu từ trang thứ 2, hoặc thứ 3 (hay nói cách khác là đánh số bắt đầu từ trang thứ 2, số trang tại trang thứ 2 là số 1).

Cách làm như sau:

Bước 1: Thực hiện việc đánh số trang như hướng dẫn thông thường ở trên, ví dụ đánh số ở Bottom, phía bên phải.

Trên thanh công cụ xuất hiện thẻ Header & Footer Tools, mục Design chọn ô Different First Page

Như vậy bạn hoàn toàn có thể ngắt đoạn cho việc đánh số trang dựa theo nguyên tắc trên cho bất kỳ vị trí trang nào trong Word

Cách xóa số trang trong Word

Cuối cùng, để xóa số trang trong những trang không cần đánh số, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Chọn trang cần xóa số trang

Chọn mục Remove Page Number trong phần Page Number

Nháy đúp chuột vào vị trí số trang tại trang muốn xóa sốố trang

Nhấn nút Backspace trên bàn phím (hoặc bôi đen số trang đó rồi nhấn phím Delete) để xóa số trang

Nháy đúp chuột ra ngoài vị trí Header – Footer để kiểm tra kết quả của thao tác xóa số trang

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Định Vị Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!