Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Gồm Những Gì?

Xem 2,871

Cập nhật thông tin chi tiết về Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Gồm Những Gì? mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Chốt Sổ Bảo Hiểm
 • Có Thể Tự Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Khi Công Ty Không Chốt Trả Sổ?
 • Lao Động Nghỉ Ngang Có Được Chốt Và Trả Lại Sổ Bhxh?
 • Chốt Sổ Bhxh Khi Công Ty Phá Sản
 • Thủ Tục Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội & Hình Thức Nộp Hồ Sơ Báo Chốt Bhxh
 • Bạn đọc có số điện thoại 0251351xxx gọi đến VP Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi về thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp?

  Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

  Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP Hướng dẫn chi tiết một số điều Luật Việc làm về BHTN quy định về hồ sơ đề nghị hưởng TCTN như sau:

  1. Đề nghị hưởng TCTN theo mẫu do Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định.

  2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc:

  a) HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo HĐLĐ;

  b) Quyết định thôi việc;

  c) Quyết định sa thải;

  d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

  đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ hoặc hợp đồng làm việc.

  Trường hợp NLĐ tham gia BHTN theo quy định tại điểm c, khoản 1 điều 43 Luật Việc làm thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

  3. Sổ BHXH: Tổ chức BHXH thực hiện xác nhận về việc đóng BHTN và trả sổ BHXH cho NLĐ trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của NSDLĐ.

  Đối với NSDLĐ là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thì trong thời hạn 30 ngày, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân thực hiện xác nhận về việc đóng BHTN và trả sổ BHXH cho NLĐ kể từ ngày nhận được đề nghị của NSDLĐ.

  Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 – gọi đường dây nóng: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: [email protected] hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ ba, thứ sáu hằng tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Được Chứng Thực Quyết Định Cho Thôi Việc Không?
 • Bác Đơn Của Nữ Bác Sĩ Kiện Giám Đốc Sở Y Tế
 • Vụ Buộc Bác Sĩ Thôi Việc Do …từ Chối Thăng Chức: Có Đúng Luật?
 • Phó Gđ Bệnh Viện Cà Mau Bị Buộc Thôi Việc: Vì Không Nhận Nhiệm Vụ Mới?
 • Tại Sao Bác Sĩ “chê” Chức Bị Buộc Thôi Việc?
 • Bạn đang xem bài viết Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Gồm Những Gì? trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!