Đề Xuất 12/2022 # Hồ Sơ Đoàn Viên Khi Bị Mất, Hỏng, Thất Lạc Có Được Cấp Lại Không? / 2023 # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 12/2022 # Hồ Sơ Đoàn Viên Khi Bị Mất, Hỏng, Thất Lạc Có Được Cấp Lại Không? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hồ Sơ Đoàn Viên Khi Bị Mất, Hỏng, Thất Lạc Có Được Cấp Lại Không? / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cơ sở pháp lý

Điều lệ đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Hướng dẫn 22HD/TWĐTN năm 2013 thực hiện Điều lệ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh do Ban Chấp hành Trung ương ban hành ngày 28 tháng 6 năm 2013.

Có được cấp lại hồ sơ đoàn viên khi bị mất không?

Hồ sơ đoàn viên bao gồm các giấy tờ, chứng nhận ghi nhận quá trình hoạt động của đoàn viên trong tổ chức Đoàn thanh niên ĐCSVN. Theo quy định tại Điểm c) Mục 3 Hướng dẫn số 22 HD/TWĐTN;

“ Trường hợp do thất lạc hồ sơ đoàn viên thì thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn phải có bản tường trình và xác nhận của cơ sở đoàn nơi chuyển đi, được làm lại hồ sơ tại nơi chuyển đến. Trường hợp còn thẻ đoàn viên hoặc những văn bản xác nhận là đoàn viên, đảm bảo các quy định của Điều lệ Đoàn thì làm lại sổ đoàn viên tại nơi chuyển đến. Các trường hợp khác thì bồi dưỡng, xét kết nạp đoàn viên như điều 1, Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.”

Như vậy, khi hồ sơ đoàn viên bị thất lạc, mất, cháy rách thì hoàn toàn có thể xin cấp lại. Việc xin cấp lại theo trình tự nhất định tùy theo từng trường hợp.

Thủ tục xin cấp lại hồ sơ đoàn viên

Trường hợp mất thẻ đoàn viên nhưng vẫn còn sổ đoàn viên:

Ban Chấp hành chi đoàn lập danh sách những đoàn viên mất thẻ đoàn nhưng còn sổ đoàn viên, báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cấp lại thẻ đoàn viên.

Dựa vào thông tin trong sổ đoàn viên và Nghị quyết kết nạp Đoàn viên mới Ban Chấp hành Đoàn cơ sở ghi lại đầy đủ thông tin trong sổ đoàn viên vào thẻ đoàn viên;

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở tổng hợp danh sách đoàn viên mất thẻ đoàn, thẻ đoàn phục hồi và sổ đoàn viên của những đoàn viên mất thẻ gửi về Đoàn cấp trên để đối chiếu hồ sơ và đóng dấu thẻ Đoàn.

Trường hợp mất Nghị quyết kết nạp đoàn:

 Ban Chấp hành chi đoàn lập danh sách những đoàn viên mất Nghị quyết kết nạp Đoàn rồi báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Đoàn cơ sở trực tiếp cấp lại Nghị quyết kết nạp đoàn viên.

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở tiến hành cấp lại Nghị quyết kết nạp đoàn viên trên cơ sở thông tin trong sổ đoàn viên.

Trường hợp mất toàn bộ hồ sơ đoàn viên

Đoàn viên cần làm bản tường trình về quá trình từ khi kết nạp đoàn và tham gia hoạt động Đoàn đến khi bị thất lạc hồ sơ, nêu nguyên nhân bị thất lạc hồ sơ, có xác nhận của cơ sở Đoàn mà đoàn viên sinh hoạt trước khi chuyển đến đơn vị hiện tại.

Hồ sơ mới được làm lại thông qua việc xác nhận bản tường trình, toàn bộ quá trình tham gia sinh hoạt đoàn, thành tích của đoàn viên từ khi kết nạp đến thời điểm hiện tại vào sổ đoàn viên mới.

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở ra quyết định khôi phục hồ sơ đoàn viên và xác nhận trong hồ sơ mới của đoàn viên

Một số trường hợp khác khi thực hiện việc cấp lại hồ sơ đoàn viên mới cần  lập danh sách, xin ý kiến của Đoàn cấp trên để có hướng giải quyết cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Email: luatnhandan@gmail.com

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cấp Lại Văn Bản Xác Nhận Thông Báo Hoạt Động Bưu Chính Khi Bị Mất Hoặc Hư Hỏng Không Sử Dụng Được / 2023

Thông tin thủ tục hành chính Cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được – Phú Yên

Cách thực hiện thủ tục hành chính Cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được – Phú Yên

 Trình tự thực hiện

Bước 1:

Tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ (theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 47/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011).

Bước 2:

Tổ chức gửi hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đặt tại Văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên (số 10, đường Trần Phú, phường 7, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: + Nếu hồ sơ hợp lệ thì công chức tiếp nhận, viết giấy biên nhận và hẹn ngày, giờ trả kết quả. + Nếu hồ sơ thiếu và không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để tổ chức làm lại. + Thời gian tiếp nhận hồ sơ: sáng từ 7h00 đến 11h30, chiều từ 13h30 đến 17h00 (trừ ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, Tết).

Bước 3:

Trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nằm trong Văn phòng Sở thông tin và Truyền thông theo trình tự sau: + Nộp giấy biên nhận. + Nhận kết quả: Văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính. + Thời gian trả hồ sơ: sáng từ 7h00 đến 11h30, chiều từ 13h30 đến 17h00 (trừ ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, Tết).

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được – Phú Yên

Giấy đề nghị cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính

Bản gốc văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính đối với trường hợp bị hư hỏng không sử dụng được

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được – Phú Yên Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được – Phú Yên Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được – Phú Yên

Lược đồ Cấp lại văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính khi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được – Phú Yên

Mất Quyết Định Nghỉ Việc Được Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Không? / 2023

Tổng đài cho tôi hỏi: Hôm trước tôi vừa lên công ty lấy sổ BHXH và quyết định nghỉ việc nhưng vô tình tôi làm rơi mất quyết định nghỉ việc do công ty cấp vậy tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không và làm cách nào tôi có thể hưởng được?

Căn cứ theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP về Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp thì:

“1. Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã làm mất quyết định thôi việc, nhưng ngoài quyết định thôi việc bạn có thể sử dụng hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm viêc đã hết hạn để được hưởng trợ cấp nên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hai cách sau để được nhận trợ cấp thất nghiệp:

– Cách thứ nhất: Nếu như bạn mất quyết định thôi việc để được hợp trợ cấp thất nghiệp thì bạn có thể về công ty cũ nơi bạn làm việc để xin lại quyết định nghỉ việc đó.

– Cách thứ hai: Bạn có thể thay thế quyết định thôi việc bằng hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn (nếu có) ở tại công ty cũ để được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Vậy, nếu mất quyết định nghỉ việc mà bạn có hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn thì bạn có thể nộp hợp đồng thay cho quyết định nghỉ việc. Nếu không có hợp đồng lao động hoặc hợp đồng học việc đã hết hạn thì bạn phải quay về công ty cũ để xin lại quyết định nghỉ việc và làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Mẫu đơn đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Có Cần Quyết Định Nghỉ Việc? / 2023

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có cần quyết định nghỉ việc?

Ở công ty đầu tiên tôi nghỉ ngang nên không nhận được tiền thất nghiệp. Sang công ty thứ 2 tôi nghỉ đúng luật và thời gian đóng cũng được hơn 2 năm. Khi tôi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp có cần quyết định nghỉ việc của công ty cũ hay không vì tôi đã làm mất? Mong sớm được phản hồi! Tôi cám ơn!

Để hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn cần đáp ứng đủ 4 điều kiện ghi nhận tại Điều 49 Luật Việc làm 2013. Trong đó, điều kiện đầu tiên được nêu ra như sau:

“Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng”;

Vì vậy, bạn phải đảm bảo việc chấm dứt hợp đồng là không trái pháp luật. Nên hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp bắt buộc phải có giấy chứng thực chấm dứt hợp đồng giữa bạn và công ty hiện tại là hợp pháp theo Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP như sau:

Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc: Quyết định thôi việc; 

Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng.

Sổ bảo hiểm xã hội.

Kết luận:

Bạn không cần phải nộp quyết định nghỉ việc của công ty cũ vào hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Quá 03 tháng không làm thủ tục có được hưởng BHTN không?

Hồ sơ và nơi nộp khi xin hỗ trợ học nghề theo quy định pháp luật

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hồ Sơ Đoàn Viên Khi Bị Mất, Hỏng, Thất Lạc Có Được Cấp Lại Không? / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!