Giấy Tờ Để Xác Minh Tính Hiệu Lực Của Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án?

Xem 1,584

Cập nhật thông tin chi tiết về Giấy Tờ Để Xác Minh Tính Hiệu Lực Của Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án? mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,584 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Diễn Viên Việt Anh Lần Đầu Chia Sẻ Về Quyết Định Ly Hôn Cũng Như Việc Chăm Sóc Con Trai
 • Nhận Quyết Định Ly Hôn Sau 10 Năm Chung Sống, Vợ Nói Câu Cuối Trước Khi Rời Đi, Chồng Liền Quỳ Sụp Xuống Xin Cơ Hội Ngay Trước Cổng Tòa Án
 • 7 Điều Quan Trọng Cần Làm Trước Khi Ly Hôn
 • Hãy Trả Lời 3 Câu Hỏi Này Trước Khi Quyết Định Ly Hôn
 • Hãy “nâng Lên Đặt Xuống” 5 Điều Sau Trước Khi Quyết Định Ly Hôn
 • Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Toà án cấp sơ thẩm là mười lăm ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự không có mặt tại phiên toà thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày bản án được giao cho họ hoặc được niêm yết

  Hỏi: Hiện em đang định cư ở nước ngoài,em đã ly hôn và có 1 bé gái, trong ly hôn giao cho em quyền nuôi con và bản án đã có , em đang làm giấy bảo lãnh con gái sang sống cùng. Nhưng trong các giấy tờ bảo lãnh phía bên nước sở tại cần, họ yêu cầu em cung cấp giấy xác minh tính hiệu lực của bản án ly hôn của toà án nhân dân TP.Hồ Chí Minh quyết định.Vì họ không công nhận bản án pháp luật bằng việc đóng con dấu “án đã có hiệu lực pháp luật” trên bản án,và họ yêu cầu việc xác nhận bản án đã có hiệu lực ngay thời điểm hiện tại và bằng văn bản của toà, vậy cho em hỏi em phải xin lại bản án như thế nào để có thể bổ sung đầy đủ giấy tờ bảo lãnh? (Nguyễn Hoàng – Bắc Ninh)

  Luật gia Trần Bảo Ngọc – Tổ tư vấn pháp luật tố tụng của Công ty Luật TNHH Everest – trả lời:

  Điều 245 Bộ luật Tố tụng dân năm 2021 sự quy định: “1. Thời hạn đối với bản án của Toà án cấp sơ thẩm là mười lăm ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự không có mặt tại phiên toà thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày bản án được giao cho họ hoặc được niêm yết”.

  Khoản 1Điều 252 BLTTDS quy định thời hạn như sau: “1. Thời hạn kháng nghị đối với bản án của Toà án cấp sơ thẩm của Viện kiểm sát cùng cấp là mười lăm ngày, của Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp là ba mươi ngày, kể từ ngày tuyên án. Trường hợp Kiểm sát viên không tham gia phiên toà thì thời hạn kháng nghị tính từ ngày Viện kiểm sát cùng cấp nhận được bản án”.

  Điều 358 Kháng nghị ,kháng cáo: ” 1. Trong thời hạn mười lăm ngày kể từ ngày Tòa án ra quyết định quy định tại Điều 354 và Điều 355 của Bộ luật này, đương sự, người đại diện hợp pháp của họ có quyền kháng cáo quyết định đó; trường hợp đương sự, người đại diện hợp pháp của họ không có mặt tại phiên họp Xét đơn yêu cầu thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được quyết định đó. Đơn kháng cáo phải nêu rõ lý do và yêu cầu kháng cáo”.

  Như vậy, sau khi có quyết định của Tòa án về việcly hôn, nếu sau 30 ngày kể từ ngày có quyết định của Tòa mà không có đơn kháng cáo, kháng nghị thì bản án sơ thẩm chính thức có hiệu lực pháp luật.

  Pháp luật Việt Nam cũng không có quy định về việc cấp giấy xác minh tính hiệu lực của bản án ly hôn, mà theo quy định của pháp luật là bản án đã có dấu đỏ hoặc các giấy tờ có công chứng chứng thực ( tức là có dấu đỏ thì đều có giá trị pháp lý). Nên trong trường hợp này bạn không thể xin giấy xác minh tính hiệu lực của bản án được.Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền nước ngoài yêu cầubắt buộc phải có giấyxác nhận bản án đã có hiệu lực ngay thời điểm hiện tại và bằng văn bản của toà, thì bạn không thể xin được giấy này vì pháp luật Việt Nam không có quy định về giấy tờ này. Trong trường hợp này thì bạn phải xem các Điều ước quốc tế được ký kết giữa Việt Nam và quốc gia mà bạn muốn làm thủ tục cho con gái sang định cư để xác định cụ thể yêu cầu về trường hợp của bạn.

  Như vậy thì trường hợp của bạn thì chỉ có thể xin được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mà thôi còn trường hợp xin giấy xác minh tính có hiệu lực của bản án quyết định ly hôn thì pháp luật không có quy định về giấy tờ này vì theo quy định bản án đã có dấu đỏ là đã có hiệu lực pháp luật rồi.

  1. Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]
  2. Nội dung bài tư vấn pháp luật tố tụng mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.
  3. Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ly Hôn Nhưng Không Lấy Quyết Định Giờ Muốn Hàn Gắn Có Được Không ?
 • Ghi Vào Sổ Hộ Tịch Việc Ly Hôn, Hủy Việc Kết Hôn Đã Giải Quyết Ở Nước Ngoài
 • So Sánh Ly Hôn Và Hủy Kết Hôn Trái Pháp Luật
 • Quyết Định Kỷ Luật Sa Thải Của Công Ty Đúng Hay Sai?
 • Quyết Định Của Tòa Là Đúng Hay Sai?
 • Bạn đang xem bài viết Giấy Tờ Để Xác Minh Tính Hiệu Lực Của Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án? trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!