Đề Xuất 5/2023 # Giáo Trình Ms Word 2010 Chuẩn Tóm Tắt Chọn Loc # Top 6 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 5/2023 # Giáo Trình Ms Word 2010 Chuẩn Tóm Tắt Chọn Loc # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giáo Trình Ms Word 2010 Chuẩn Tóm Tắt Chọn Loc mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gia sư thái nguyên 115 xin giới thiệu bộ Giáo trình MS Word 2010 đầy đủ (Full) không hề rút gọn là bộ công cụ soạn thảo văn bản Microsoft Word nằm trong ứng dụng văn phòng Microsoft Office, đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng thành thạo tiện ích này. Giáo trình sẽ phục vụ tốt cho các công việc soạn thảo tài liệu của bạn.

Đây là Giáo trình Word 2010 từ cơ bản đến nâng cao do chúng tôi sư tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Là bộ tài liệu Office 2010 từ dạng *.doc đã đươc chuyển sang Giáo trình Word 2010 pdf. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn nhiều trong việc học tin học văn phòng.

Sự cần thiết của bộ giáo trình Word 2010

Giáo trình Word 2010 tiếng việt này giúp người dùng sử dụng thuần thục các chức năng tạo văn bản như: lựa chọn font chữ, cỡ chữ, in nghiêng, in đậm, căn lề, cách dòng, thay thế, tìm kiếm từ ngữ, sao chép và dán, tạo bảng, đánh dấu câu, chèn dữ liệu…. Ngoài ra, bạn cũng biết được cách lưu văn bản tự động theo thời gian, điều khiển lệnh in văn bản trực tiếp…

MS Word hiện đang là ứng dụng soạn thảo văn bản thông dụng nhất cho tới thời điểm hiện tại. Các version MS Word là Word 2003,2007, 2010,2012,2013,2016. Tài liệu Giáo trình MS Word sẽ giúp cho bạn tận dụng được những lợi thế của MS Word trong soạn thảo văn bản, tăng cường kỹ năng soạn thảo và một số thủ thuật trong soạn thảo văn bản.

Nội dung chính của Giáo trình MS Word:

– Hướng dẫn cách sử dụng Word để soạn thảo văn bản – Những thủ thuật trong soạn thảo văn bản – Tận dụng lợi thế của MS Word trong soạn thảo văn bản

Download bộ giáo trình Word 2010 chuẩn

Tại đây

Cách Lựa Chọn Thông Số Khi In Văn Bản Ra Máy In Trong Ms Word 2003

Sau khi hoàn tất các việc soạn thảo và chỉnh sửa văn bản thì in chính là công việc cuối cùng cần phải thực hiện. In là chức năng không thể thiếu trong các chương trình soạn thảo văn bản, bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn các thông số cơ bản để in văn bản ra giấy thông qua máy in đã được kết nối với máy vi tính.

Cách in nhanh tất cả các trang văn bản

Trong màn hình soạn thảo hoặc màn hình Print Preview, nhấn vào nút công cụ Print để ra lệnh in nhanh toàn bộ tất cả các trang văn bản ra giấy thông qua máy in.

nhấn vào nút công cụ Print để ra lệnh in nhanh

Hãy cẩn thận vì chức năng này sẽ ra lệnh in ngay lập tức mà không hiển thị bất cứ thông báo hay lựa chọn nào.

Lệnh in này sẽ in theo các thông số đã được thiết lập mặc định hoặc lần thay đổi cuối cùng đối với văn bản đang mở.

In có lựa chọn theo ý người sử dụng

vào trình đơn File và chọn Print…

Xuất hiện bảng cho phép lựa chọn các thống số in như sau:

lựa chọn các thống số in

Printer Name: Chọn máy in. Máy in mặc định hoặc máy in vừa được chọn để in văn bản này sẽ được chọn sẵn. Nhấn vào nút hình mũi tên để chọn máy in khác nếu muốn.

Print to file: Chỉ in văn bản ra thành tập tin (file) theo chuẩn của máy in đang chọn mà không in ra giấy. Chức năng này được sử dụng khi không có sẵn máy in, đây là chức năng in đặc biệt sẽ được hướng dẫn trong một bài viết khác.

Manual duplex: Chọn in hai mặt, mỗi trang văn bản sẽ được in lên một mặt của tờ giấy in, trong trường hợp máy in không có chức năng tự động in 2 mặt (máy in thông thường). Sau khi in xong một mặt, Word sẽ nhắc nạp giấy vào lại để in tiếp mặt thứ hai.

All: Chọn in tất cả các trang văn bản.

Current page: Chỉ in trang đang được đặt dấu nháy của con trỏ chuột hoặc trang đầu tiên được đánh dấu.

Selection: Chỉ in phần nội dung được chọn bằng cách đánh dấu (bôi đen). Chức năng này chỉ được hiển thị khi nội dung trong văn bản được đánh dấu.

Pages: In trang có số thứ tự được nhập trong ô. Có thể nhập nhiều trang, mỗi trang cách nhau bởi dấu phẩy (,) hoặc có thể chọn chỉ in liên tiếp từ trang này tới trang kia bằng cách dùng dấu gạch ngang (thí dụ in từ trang 5 đến trang 12 thì nhập vào: 5-12). Có thể kết hợp in từng trang và in nhiều trang.

Number of copies: Chọn số lượng bản in (số lần in).

Print what: Chọn nội dung muốn in, mặc định là Document để chỉ in nội dung văn bản.

Print: Chọn in tất cả các trang hay chỉ in trang lẻ (Odd pages: 1,3,5,…) hoặc trang chẵn (Even pages: 2,4,6,…)

Pages per sheet: Chọn số trang văn bản muốn in trong một tờ giấy. Nếu chọn nhiều hơn một thì các trang văn bản sẽ được thu nhỏ lại cho vừa với một trang của khổ giấy đã chọn

Scale to paper size: Điều chỉnh kích thước của bản in cho vừa với khổ giấy trong trường hợp kích thước của trang văn bản và khổ giấy in khác nhau.

chúng tôi

Sau khi chọn xong các thông số nhấn nút Ok để ra lệnh in hoặc nhấn Cancel để hủy lệnh in.

Cách Căn Lề Chuẩn Cho Văn Bản Cho Word 2010

Ngày nay, việc soạn thảo văn bản làm một kỹ năng không thể thiếu trong công việc, tuy nhiên mọi người thường không để ý đến các quy định đúng chuẩn trong việc soạn thảo văn bản. Do đó mà hầu hết các văn bản, tài liệu thường có rất nhiều các định dạng khác nhau để giải quyết vấn đề này hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách căn lề đúng chuẩn trong Word.

Hiện nay, việc soạn thảo văn bản là công việc thường xuyên phải làm của một nhân viên văn phòng. Một văn bản word đạt chuẩn kỹ năng có rất nhiều yêu cầu đưa ra về mặt trình bày, trong đó có việc căn chỉnh lề trong word.

Quy định về việc căn lề trong văn bản

Theo thông tư số 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, quy định căn lề trang văn bản hành chính (khổ giấy A4) được quy định như sau:

– Lề trên: cách mép trên từ 20 – 25mm;

– Lề dưới: cách mép dưới từ 20 – 25mm;

– Lề trái: cách mép trái từ 30 – 35mm;

– Lề phải: cách mép phải từ 15 – 20mm

Đơn vị đo mặc định trong word là inch, trong khi đó quy định căn lề lại lấy đơn vị đo là cm. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đổi đơn vị đo trong word và cách căn chỉnh lề trong văn bản word.

Đổi đơn vị đo trong Word 2010

Bước 1: Vào File → Options

Bước 2: Vào tab Advanced → kéo xuống dưới tìm tùy chọn Display → ở mục Show measurements in units of chọn đơn vị đo là centimeters → bấm OK.

Cách căn chỉnh lề trong Word 2010

Sau khi thực hiện thay đổi đơn vị đo trong Word 2010 bạn có thể tiếp tục thực hiện căn chỉnh lề.

Bước 1: Tại giao diện Word 2010, lựa chọn thẻ Page Layout. Và chọn Margins.

Bước 2: Lựa chọn mục Custom Margins.

Bước 3: Thay đổi giá trị, thông số để căn lề như bạn muốn vào các ô tương ứng. Sau đó ấn Ok để xác nhận.

Với 4 tùy chọn Top, Bottom, Left, Right bạn đọc có thể thoải mái lựa chọn khoảng cách lề mình mong muốn. Đồng thời, các bạn không nên bỏ qua phần Preview ở cuối hộp thoại Page Setup vì mỗi khi chúng ta thay đổi khoảng cách một lề bất kỳ thì phần Preview cũng thay đổi theo.

Cách Căn Lề Chuẩn Trong Word, Căn Chỉnh Văn Bản Word 2003, 2007, 2010,

Word là công cụ không thể thiếu với bất cứ ai trong chúng ta, đặc biệt với dân văn phòng thì Word thực sự cần thiết vì đây là công cụ hỗ trợ bạn làm việc hằng ngày. Để viết được một đoạn văn bản hoàn chỉnh có rất nhiều các quy định bạn phải nắm rõ, trong đó bước đầu tiên chính là việc căn lề chuẩn trong Word. Công việc căn chỉnh lề trong word sẽ quyết định xem đoạn văn hay bản báo cáo của bạn được hiển thị như thế nào.

Cách Căn lề chuẩn trong Word, căn chỉnh văn bản Word

Trong bài viết này, Taimienphi, sẽ hướng dẫn bạn cách căn lề chuẩn trong Word, bước đầu tiên để tạo nên một đoạn văn bản thành công, và cách căn lê chuẩn trong Word sẽ áp dụng cho các phiên bản từ Word 2003, 2007 đến Word 2010, 2013 và Word 2016.

Hướng dẫn Căn lề chuẩn trong Word, căn chỉnh văn bản Word

Cách căn lề Word chuẩn trong phiên bản 2013, Word 2016.

Vì 2 phiên bản này giống nhau về giao diện nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách căn lề chuẩn Word của cả 2 phiên bản này với nhau.

Bước 1: Trước khi đi vào căn lề chuẩn ,bạn cần phải đổi đơn vị đo trên Word 2013, Word 2016 vì mặc định công cụ này ở dạng Inch.

– Đầu tiên bạn ấn vào File chọn Options để truy cập Word Options .

Bước 2: Trong Word Options , ấn tiếp vào tab Advanced . Bên tay phải bạn kéo xuống mục Display và trong phần Show measurements in units of chúng ta chuyển từ Inches sang Centimeters , sau đó nhấn OK để xác nhận chuyển.

Và khi truy cập được vào Margins bạn chỉnh lề tại phần Top, Left, Bottom, Right với các thông số chuẩn như sau:

Quy định về căn lề chuẩn trong văn bản hành chính (giấy A4) như sau:

– Lề trên cách mép trên từ 20 – 25 mm (tương đương 2 đến 2,5 cm).– Lề dưới cách mép dưới từ 20 – 25 mm (tương đương 2 đến 2,5 cm).– Lề trái cách mép trái từ 30 – 35 mm (tương đương 3 đến 3,5 cm).– Lề phải cách mép phải từ 15 – 20 mm (tương đương 1,5 đến 2 cm)

Cách căn lề Word chuẩn trong phiên bản 2007, Word 2010.

Bước 1: Trước khi căn lề chuẩn ,bạn cần phải đổi đơn vị đo trên Word 2007, 2010 tương tự như phần trên.

– Đầu tiên bạn ấn vào File chọn Options để vào Word Options .

Bước 2: Tại tab Advanced . Bên tay phải bạn kéo xuống mục Display và trong phần Show measurements in units of chúng ta chuyển từ Inches sang Centimeters , sau đó nhấn OK để xác nhận chuyển.

Cách căn lề Word chuẩn trong phiên bản 2003

Bước 1: Để có thể căn lề chuẩn trong Word 2003 ,bạn cần phải đổi đơn vị đo từ Inch sang Centimes

– Đầu tiên bạn ấn vào Tools chọn Options để vào Word Options .

Bạn hãy nhớ rằng việc căn lề Word chuẩn chỉ là bước đầu tiên trong các quy định chuẩn về văn bản Word mà thôi, còn rất nhiều thứ bạn cần phải biết để có thể tạo ra được một văn bản chuẩn nhất hiện nay.

Ngoài ra, trong các bản báo cáo chúng ta thường thấy các dòng cấm trong Word mà không biết chúng có từ đâu, tất nhiên không phải là cách gõ văn bản thông thường được. để tạo được các dòng chấm trong Word bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word và làm theo hướng dẫn dể biết cách tạo thêm một dạng văn bản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/can-le-chuan-trong-word-23091n.aspx Với nhiều bạn yêu thích học Excel, ngoài các tính năng, công cụ thiết kế trong Excel thì các hàm toán học sẽ là những kiến thức mà bạn cần phải nắm rõ nhất, có rất nhiều hàm như hàm nâng cao, hàm lấy số lẻ, hàm cơ bản, hàm tính toán … trong đó, hàm lấy số lẻ trong excel cũng là một trong những hàm khá thú vị giúp bạn trích xuất các số lẻ trong một dãy số.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giáo Trình Ms Word 2010 Chuẩn Tóm Tắt Chọn Loc trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!