Giáo Án Tin Học 6 Tiết 41: Bài Thực Hành 5. Văn Bản Đầu Tiên Của Em (Tt)

Xem 9,108

Cập nhật thông tin chi tiết về Giáo Án Tin Học 6 Tiết 41: Bài Thực Hành 5. Văn Bản Đầu Tiên Của Em (Tt) mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,108 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Bài Bánh Trôi Nước Của Hồ Xuân Hương
 • Văn Bản Pháp Luật Ninh Bình
 • Văn Bản: Chuyện Người Con Gái Nam Xương
 • 5 Bài Văn Tóm Tắt Chuyện Người Con Gái Nam Xương Của Nguyễn Dữ, Ngắn G
 • Đọc Hiểu Văn Bản “chuyện Người Con Gái Nam Xương”
 • Tiết 41: BÀI THỰC HÀNH 5. VĂN BẢN ĐẦU TIÊN CỦA EM (TT).

  – Học sinh hiểu những quy tắc trong việc soạn thảo văn bản và vận dụng trực tiếp thông qua bài thực hành trên máy.

  II. CHUẨN BỊ:

  – Gíáo viên: Giáo án và SGK và phòng máy.

  – Học sinh: SGK, dụng cụ học tập.

  Tuần: 22 GIÁO ÁN TIN HỌC LỚP 6 Tiết 41: BÀI THỰC HÀNH 5. VĂN BẢN ĐẦU TIÊN CỦA EM (TT). I. MỤC TIÊU: – Học sinh hiểu những quy tắc trong việc soạn thảo văn bản và vận dụng trực tiếp thông qua bài thực hành trên máy. II. CHUẨN BỊ: – Gíáo viên: Giáo án và SGK và phòng máy. – Học sinh: SGK, dụng cụ học tập. III. TIẾN TRÌNH LÊN LỚP: Hoạt động của Giáo viên Hoạt động của Học sinh Nội dung bài học Hoạt động: Tìm hiểu cách di chuyển con trỏ và các thao tác hiển thị văn bản. – Giáo viên yêu cầu học sinh thực hiện các thao tác trên các nút lệnh và tìm hiểu xem công dụng, ý nghĩa của từng nút lệnh. – Giáo viên cho học sinh có cái nhìn tổng quát về giao diện của phần mềm Word để học sinh nắm vững kiến thức và dễ hình dung. – Giáo viên kiểm tra học sinh thực hành trên máy. – Học sinh thực hiện theo yêu cầu của giáo viên và rút ra kết luận cho bản thân qua bài thực hành. – Học sinh cảm nhận bài học được rõ ràng và nắm vững kiến thức. – Học sinh đưa kết quả trên máy tính cho giáo viên đáng giá. III.Tìm hiểu cách di chuyển con trỏ soạn thảo và các cách hiển thị văn bản: 1) Tập di chuyển con trỏ soạn thảo trong văn bản bằng chuột và các mũi tên nêu trong bài. 2) Sử dụng các thanh cuốn để xem các phần khác nhau của văn bản khi được phóng to. 3) Chọn các lệnh View Normal, View Outline để hiển thị văn bản trong các chế độ khác nhau. Quan sát sự thay đổi màn hình. Nháy lần lượt vào các nút , và ở góc dưới, bên trái thanh cuốn dọc để thay đổi hiển thị văn bản và rút kết luận. 4) Thu nhỏ kích thước của màn hình soạn thảo. 5) Nháy chuột ở các nút và ở góc bên phải cửa sổ để phóng to thu nhỏ màn hình. 6) Đóng cửa sổ thoát khỏi Word. V. DẶN DÒ: -Tiết sau chúng ta sẽ làm quen với việc chỉnh sửa văn bản, các em xem trước bài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Tin Lớp 6 Tiết 40+ 41: Thực Hành 5 Văn Bản Đầu Tiên Của Em
 • Tin Học 6 Bài Thực Hành 5: Văn Bản Đầu Tiên Của Em
 • Bài Thơ Tôi Yêu Em
 • Thế Nào Là Văn Thuyết Minh? Văn Bản Thuyết Minh Cần Được Trình Bảy Chính Xác, Rõ Ràng, Chặt Chẽ Và
 • Soạn Bài: Bố Cục Của Văn Bản Lớp 8
 • Bạn đang xem bài viết Giáo Án Tin Học 6 Tiết 41: Bài Thực Hành 5. Văn Bản Đầu Tiên Của Em (Tt) trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv