Đề Xuất 2/2023 # Giám Đốc Quản Lý Thực Phẩm Bị Ngộ Độc Thực Phẩm # Top 8 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 2/2023 # Giám Đốc Quản Lý Thực Phẩm Bị Ngộ Độc Thực Phẩm # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giám Đốc Quản Lý Thực Phẩm Bị Ngộ Độc Thực Phẩm mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 12/11 đã diễn ra lễ ký kết phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản giữa tỉnh Bình Thuận và Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) chúng tôi giai đoạn 2017-2019.

Tại lễ ký kết, ông Mai Kiều, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận chia sẻ, mới đây ông đưa vợ đi ăn tôm nướng tại một quán ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Sau khi ăn, vợ chồng ông bị ngộ độc thực phẩm, phải tự bắt xe vào bệnh viện cấp cứu.

“Thiệt là chuyện xấu hổ này giấu chứ không dám nói với ai. Một người quản lý đầu ngành về an toàn thực phẩm cho cả tỉnh mà bị ngộ độc thực phẩm ngay chính địa phương mình thì bữa ăn của người dân sao không lo được.

Thật là xúc động khi chúng tôi về hợp tác với tỉnh để góp phần nâng chất lượng an toàn thực phẩm, đưa thực phẩm sạch đến người dân”, báo Người lao động dẫn lời ông Kiều.

Chia sẻ của Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận một lần nữa lại báo động tình trạng thực phẩm bẩn độc bủa vây người dân.

Tình trạng mất ATTP diễn ra khá phổ biến trên cả nước gây bức xúc xã hội

Trong các kỳ họp Quốc hội, các ĐBQH cũng rất bức xúc với tình trạng này. Còn nhớ, hồi tháng 6/2017, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Nguyễn Hoàng Mai dẫn con số báo cáo của Chính phủ, trong 5 năm qua có hơn 1.700 vụ ngộ độc thực phẩm với 164 người chết.

Theo ông, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm còn nhiều hạn chế, cắt khúc trong chuỗi từ trang trại đến bàn ăn dẫn tới việc thực phẩm không an toàn, người dân chịu hậu quả.

Đại biểu Phạm Trọng Nhân cũng cho rằng, “những gì chúng ta biết và xử lý được trong lĩnh vực an toàn thực phẩm mới chỉ là phần nổi của tảng băng”.

“Hoá chất độc hại, chất cấm và thực phẩm bẩn đội lốt không trừ sản phẩm nào”, ông Nhân nhận xét và cho biết, mỗi năm Việt Nam bỏ ra không dưới 770 triệu USD để nhập khẩu khoảng 100.000 lít thuốc bảo vệ thực vật với 4.100 loại khác nhau.

Riêng 2 tháng đầu năm 2017, tổng giá trị nhập khẩu thuốc trừ sâu và nguyên liệu là 129 triệu USD, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước và 90% nhập từ Trung Quốc. Đáng nói là Trung Quốc chỉ có 630 loại thuốc bảo vệ thực vật đang lưu hành.

“Đây là cái gốc của nguyên nhân. Liệu có quá khi nói rằng chúng ta đang tự đầu độc chính mình.

Chúng ta nghĩ gì khi báo cáo của đoàn giám sát cho hay trên 70.000 người chết vì ung thư và hơn 200.000 ca phát hiện mới mỗi năm, có một phần nguyên nhân từ thực phẩm không an toàn”, ông Nhân nêu.

Từ đây, ĐB Phạm Trọng Nhân kêu gọi: “Phải coi sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn là tội ác.

Chúng ta đã nhiều lần kêu gọi sự tử tế từ người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhưng những gì nhận được chỉ là sự phản hồi yếu ớt do cái bóng quá lớn của lợi nhuận đã bao trùm lên ý chí và chi phối dẫn đến hành động thiếu lương tri của họ.

Một khi tấm lòng và sự kiên trì đến giới hạn thì lời lẽ cuối cùng và cần thiết lúc này là sự trừng trị nghiêm khắc nhất của pháp luật”.

Ra Mắt Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tphcm

Ngày 11.3, UBND TPHCM tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM (ATTP TP). Mô hình thí điểm này sẽ hoạt động trong 3 năm tới.

Ban quản lý ATTP TP là cơ quan thuộc UBND TPHCM, được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ban ATTP TP có chức năng giúp UBND TP tổ chức thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP.

Trước khi có quyết định thành lập, Sở Nội vụ TP có tờ trình Chính phủ xin thành lập Ban ATTP nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn; khắc phục các bất cập, tồn tại, rào cản trong hoạt động phối hợp liên ngành…

Ban được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế và một số bộ phận trực thuộc các phòng, chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương. Vì vậy, Ban quản lý ATTP TP chỉ là thêm bộ máy chứ không phình biên chế.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Ban Quản lý ATTP TP là đơn vị thí điểm đầu tiên của cả nước. Vì là mô hình thí điểm nên rất cần sự nỗ lực của các cá nhân vừa được bổ nhiệm. Ông Phong cho biết, việc triển khai thí điểm điểm thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm sẽ thống nhất một đầu mối quản lý chặt chẽ vấn đề ATTP từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến. Ban Quản lý ATTP TP hoạt động hiệu quả sẽ góp phần rất lớn cho vấn đề duy trì hoạt động của ban trong tương lai và giải quyết có hiệu quả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của TP.

Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Quản lý ATTP TP – cho biết, lợi thế đầu tiên mà Ban quản lý ATTP TP có được là giám sát và xử phạt ngay khi phát hiện vi phạm. So với trước đây, để làm được điều này phải có được sự phối hợp của 3 Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Sở Công Thương. “Khi mà việc thanh tra đi về một mối, với việc không phải ngồi chờ quyết định của thanh tra liên ngành mới có thể xử lý thì chúng ta sẽ làm kịp thời nhanh gọn và xử lý quyết liệt”, bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết.

Theo bà Lan, Ban ATTP TP thời gian tới sẽ có rất nhiều việc phải làm. Đó là hoàn thiện bộ máy nhân sự, xây dựng các quy chuẩn còn thiếu, chuẩn hóa cấp phép; liên thông các phòng thí nghiệm và kiểm soát dữ liệu; thiết lập hệ thống đội thanh tra an toàn thực phẩm các quận, huyện; tăng cường công tác thông tin truyền thông giáo dục; tiếp tục xây chuỗi thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Ngoài ra, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP cũng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm cuối cùng trước lãnh đạo Thành phố về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh được tình trạng “cha chung không ai khóc” như trước kia.

Cẩm Nang Nghiệp Vụ Quản Lý An Toàn Thực Phẩm

Gọi đặt hàng 24/24 từ thứ 2 đến thứ 7: 0909 366 858

Đây là cẩm nang thiết thực và rất hữu ích để nhận biết các loại thực phẩm ấy ngang nhiên hiện diện trong bữa ăn hàng ngày Bảo đảm an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần duy trì và phát triển nòi giống, tái tạo, tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh của mỗi quốc gia. Hiện nay, điều kiện sinh hoạt của nhân dân ta đã được cải thiện đáng kể, cùng với đó điều kiện khoa học, kỹ thuật trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã có nhiều tiến bộ, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục về an toàn thực phẩm cũng được triển khai thường xuyên, rộng rãi.

Nhà xuất bản Hồng Đức đã biên tập và xuất bản Bộ Tài Liệu Hỏi Đáp Về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm dày 416 trang, khổ 19×27, giá bìa 350.000 đồng/cuốn

Nội dung cuốn sách bao gồm:

Trong những năm gần đây, các loại thực phẩm bẩn, tẩm ướp thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại được chào bán rộng rãi trên thị trường với chiêu thức núp bóng các thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng tin dùng. Vì vậy, các loại thực phẩm ấy ngang nhiên hiện diện trong bữa ăn hàng ngày mà chẳng ai hay biết và gây hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng sống của mọi gia đình.

Trước tình hình tràn lan của thực phẩm bẩn như hiện nay, việc trang bị một vài kiến thức nho nhỏ về quan sát và nhận biết thực phẩm sạch sẽ giúp cho chúng ta phần nào an tâm hơn trong việc lựa chọn thực phẩm ngon và an toàn cho gia đình mình. Với chủ đích trên Gồm các kiến thức về mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện và phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm;thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm…)

Nhà xuất bản Hồng Đức xin giới thiệu cuốn sách: Sách dày 432 trang, Bìa mềm, khổ 19×27 Để giúp các đơn vị hành chính, sự nghiệp, các cơ quan quản lý và đông đảo bạn đọc thuận tiện trong việc áp dụng tìm hiểu triển khai thực hiện , còn hiệu lực, có thể vận dụng để bạn bạn đọc tham khảo và áp dụng trong công việc, là tài liệu thực sự cần thiết đối với lãnh đạo và cán bộ, công chức và người lao động của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Hy vọng cuốn sách này rất hữu ích cho các bạn có nhu cầu sử dụng. Sách có độ dày 400 trang,giá phát hành 350,000đ/1 cuốn. Nộp lưu chiểu quý II / 2018.

Nội dung cuốn sách gồm có các phần như sau:

Gồm ý nghĩa các chữ số trên tem nhãn rau, củ, quả; cách chọn mua rau củ quả ngon; cách nhận biết rau củ quả Việt Nam và rau củ quả Trung Quốc; cách nhận biết rau củ quả được bón nhiều phân đạm hoặc phun, ngâm hóa chất, thuốc trừ sâu…);

Bao gồm cách chọn các loại thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt vịt sạch, ngon; cách nhận biết các loại thịt đã bị bơm nước, tẩm hóa chất, hàn the; cách chọn mua các loại hải sản tươi ngon; nhận biết cá nuôi và cá đồng…)

Cụ thể gồm cách chọn mua các loại thực phẩm dạng khô sạch như gạo, bún, phở, miến, bánh kẹo, giò chả, nem chua, đậu phụ,…; các loại sữa; thực phẩm dạng nước như café, trà, bia, rượu, mật ong; các chọn mua gia vị gồm đường, dầu ăn, nước mắm, mì chính an toàn…);

Ví dụ như cách tẩy hóa chất trên rau củ quả; cách loại bỏ chất độc trong măng, sắn; khoai; các loại thực phẩm có tác dụng giải độc; sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm;…);

Nội dung cuốn sách gồm có các phần sau:

Điện thoại : 0283 636 2182 – 0909 366 858 (Mr: Phong)

0982 711 282 – 0913 142 287 (Mr: Thành)

Địa chỉ: Phố . Đội Cấn, P. Cống Vị ,Q. Ba Đình. TP. HÀ NÔI

Chi Nhánh I : 282 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , P7. Quận 3 TP. HCM

Website: http://sachphapluat.com.vn – Email: sachphapluatct@gmail.com

Ra Mắt Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tp Đà Nẵng

Công bố Quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng

Như vậy, sau TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là địa phương thứ hai được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm mô hình Ban Quản lý ATTP tập trung, thống nhất. Theo Quyết định 1268, Ban Quản lý ATTP là cơ quan trực thuộc UBND TP Đà Nẵng, có chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố. Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng sẽ tiếp nhận nhiệm vụ và nhân sự thực hiện công tác quản lý ATTP trên địa bàn thành phố tại Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở NN&PTNT, và bộ phận ATTP của Sở Công Thương để thực hiện nhiệm vụ. Thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm.

Cũng tại buổi lễ, UBND thành phố đã công bố các Quyết định số 7341, 7342 và 7343 về nhân sự của Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế, được điều động và bổ nhiệm làm Trưởng Ban; đồng thời, hai ông Nguyễn Minh Tiến – nguyên Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế, và Nguyễn Tứ – nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản trực thuộc Sở NN& PTNT, được điều động và bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban. Về cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý gồm 03 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, 05 Đội nghiệp vụ và đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý ATTP thành phố

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cũng cho hay, từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất chỉ còn 2,5 tháng, đúng vào thời điểm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung sản xuất, phục vụ Tết. Vì vậy, ông đề nghị Ban phối hợp các ngành khẩn trương lên kế hoạch để tập trung kiểm soát thực phẩm, quyết liệt đấu tranh ngăn chặn và xử lý nghiêm minh tất cả các hành vi vi phạm ATTP, đảm bảo cho người dân đón Xuân vui vẻ, phấn khởi, an toàn, và xem đây là đợt ra quân cao điểm để khẳng định vai trò của mình trước nhân dân.

QUỲNH ĐAN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giám Đốc Quản Lý Thực Phẩm Bị Ngộ Độc Thực Phẩm trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!