Giải Thể Doanh Nghiệp Phải Có Xác Nhận Hoàn Thành Nghĩa Vụ Thuế?

Xem 1,683

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Thể Doanh Nghiệp Phải Có Xác Nhận Hoàn Thành Nghĩa Vụ Thuế? mới nhất ngày 14/05/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,683 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Di Chúc Có Cần Người Làm Chứng ? Quyền Định Đoạt Tài Sản Của Người Để Lại Di Sản Thừa Kế ?
 • Văn Bản Xác Nhận Tài Sản Chung Của Vợ Chồng
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Tài Sản Chung Vợ Chồng
 • 28.thủ Tục Công Chứng Văn Bản Thỏa Thuận Nhập Tài Sản Riêng Vào Tài Sản Chung Của Vợ Chồng
 • Bị Tai Nạn Trên Đường Từ Nhà Đến Chỗ Làm Thì Cần Giấy Tờ Gì Để Giải Quyết Tnlđ?
 • Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VNET (TP. HCM) đang làm thủ tục giải thể. Từ khi thành lập cho đến ngày giải thể Công ty không có hoạt động mua bán hàng hóa với doanh nghiệp nước ngoài theo các hợp đồng mua, bán hàng hóa, gồm cả hoạt động tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập và chuyển khẩu hàng hóa.

  Công ty hỏi, Công ty có cần làm giấy xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu theo Khoản 4, Điều 17 Thông tư 95/2016/TT-BTC không?

  Về vấn đề này, Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

  Căn cứ hướng dẫn tại Khoản 4, Điều 17 Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính hưởng dẫn về đăng ký thuế:

  “Điều 17. Hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế

  4. Đối với doanh nghiệp

  Hồ sơ của doanh nghiệp để làm thủ tục hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế trước khi doanh nghiệp làm thủ tục giải thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh như sau:

  a) Trường hợp doanh nghiệp tự giải thể, hồ sơ gồm:

  – Quyết định giải thể;

  – Biên bản họp;

  – Văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan nếu doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

  b) Trường hợp giải thể trong trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc theo quyết định của tòa án, hồ sơ gồm:

  – Quyết định giải thể;

  – Bản sao quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định của tòa án có hiệu lực;

  – Văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan nếu doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu”.

  Căn cứ hướng dẫn nêu trên thì:

  – Trường hợp doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh có phát sinh hoạt động xuất nhập khẩu, thì hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế để giải thể doanh nghiệp phải có Văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan;

  – Trường hợp doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh không có phát sinh hoạt động xuất nhập khẩu, thì hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế để giải thể doanh nghiệp không phải có Văn bản xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xóa Trang Trắng Trong Word Cực Dễ
 • Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2021, 2021, 2013, 2010, 2007, 2003 Cực
 • Cách Tạo Khung Và Xóa Khung Đường Viền Trong Word 2007 2010 2013 2021
 • Cách Chèn Chữ, Logo Chìm Vào Microsoft Word 2013
 • Hướng Dẫn Chèn Logo Hình Ảnh Vào Văn Bản, Tài Liệu Word
 • Bạn đang xem bài viết Giải Thể Doanh Nghiệp Phải Có Xác Nhận Hoàn Thành Nghĩa Vụ Thuế? trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!