Đề Xuất 2/2023 # Giải Đáp Thắc Mắc Về Bảo Hiểm Xã Hội # Top 2 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 2/2023 # Giải Đáp Thắc Mắc Về Bảo Hiểm Xã Hội # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Đáp Thắc Mắc Về Bảo Hiểm Xã Hội mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

08/11/2017

Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

Câu hỏi nhờ luật sư tư vấn: Chào các anh chị, Tôi có một vấn đề như sau mong anh chị giải đáp giúp? Chồng tôi làm cho công ty Cổ phần Hồng Hạc đại lải, Việt Nam năm 2013 thời gian là 11 tháng, 3 tháng thử việc và 8 tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Sau khi nghỉ việc ở công ty đó để chuyển sang một công ty mới, chồng tôi đã đóng bảo hiểm ở công ty mới, sổ mới. Sau 1 tháng nghỉ việc ở công ty cũ chồng tôi có nhận được quyển sổ bảo hiểm có ghi số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc năm 2013 là 8 tháng và thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa được hưởng năm 2013 là 8 tháng! Cho tôi hỏi đến nay là năm 2017: Tôi có thể nhận được số tiền từ bảo hiểm từ năm 2013 đó không ạ? Tôi xin cảm ơn ạ!

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Như vậy, đối chiếu với trường hợp của chồng bạn do sau khi nghỉ việc tại công ty cũ (năm 2013) thì chuyển sang công ty mới làm việc và tiếp tục đóng bảo hiểm tới thời điểm hiện nay, mặc dù thời gian làm công ty mới đã đóng bảo hiểm theo số sổ mới nhưng trên hồ sơ của cơ quan bảo hiểm vẫn cập nhập thông tin của bạn có đóng bảo hiểm liên tục đến hiện nay. Theo đó, bạn không đủ điều kiện rút bảo hiểm một lần đối với thời gian đóng bảo hiểm năm 2013 được ((thời gian công ty cũ được cộng dồn, bảo lưu cho bạn sang thời gian đóng bảo hiểm tại công ty mới), để được hưởng thì sẽ tính từ thời điểm bạn nghỉ việc tại công ty mới và không tham gia đóng bảo hiểm trong thời hạn 1 năm sau đó. Đồng thời, để được hưởng chế độ bảo hiểm sau này thì chồng bạn phải làm thủ tục gộp sổ bảo hiểm (nộp sổ bảo hiểm cho công ty hiện nay để làm thủ tục gộp thành một sổ duy nhất).

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Trân trọngP.Luật sư BHXH – Công ty Luật Minh Gia

Nơi Giải Đáp Các Thắc Mắc Kế Toán

Một số câu hỏi thường gặp trong ngành kế toán

Đối với các bạn mới bước vào nghề kế toán thì có vô vàn câu hỏi hoặc rất nhiều thắcmăc, vậy Hương Giang xin chia sẽ một số thắc mắc mà các bạn hay hỏi trong quá trình làm như sau:

Những quy định về thanh toán bù trừ công nợ

Cấn trừ công nợ có được khấu trừ thuế GTGT? Có được đưa vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN? Kế toán Hương Giang xin chia sẻ những quy định về thanh toán bù trừ công nợ, mẫu biên bản bù trừ công nợ, cách hạch toán bù trừ công nợ:

Giám đốc DNTN, Công ty TNHH 1 thành viên có cần tham gia bảo hiểm không?

Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) có cần tham gia bảo xã hội không? Bài viết này Kế toán Hương Giang xin giải đáp vướng mắc đó của các bạn.

Xử lý mất hóa đơn xóa bỏ đã xuất hóa đơn khác thay thế

Bị mất hóa đơn xóa bỏ (hủy) đã xuất hóa đơn khác thay thế xử lý thế nào? Mức phạt khi làm mất hóa đơn lập sai đã xóa bỏ và xuất hóa đơn thay thế?Kế toán Hương Giang xin giải đáp các vướng mắc đó của các bạn.

Cách kê khai thuế với thu nhập từ tiền cho thuê nhà

Có câu hỏi như thế này Kế toán Hương Giang xin chia sẽ cùng các bạn

Hàng hóa cho mượn có phải xuất hóa đơn không?

Hàng hóa cho vay, mượn có phải lập hóa đơn không? Bài viết này Kế toán Hương Giang xin tổng hợp những quy định mới nhất về việc Cho vay, mượn hàng hóa, nguyên vật liệu, tài sản …

Cách xử lý hàng hóa hết hạn sử dụng, hư hỏng

Hàng hóa hết hạn sử dụng, bị hỏng hạch toán như thế nào? Có được khấu trừ thuế GTGT không? Kế toán Hương Giang xin hướng dẫn cách xử lý hàng tồn kho hư hỏng, hết hạn sử dựng không dùng được theo quy định mới nhất năm 2016:

Không đóng bảo hiểm cho nhân viên có sao không?

Công ty không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động có sao không? Có thể thỏa thuận với người lao động để họ tự đóng? Chi phí tiền lương của doanh nghiệp có được tính là chi phí được trừ không?

Báo cáo tài chính làm sai có được nộp lại? Có bị phạt

Làm sai báo cáo tài chính thì xử lý thế nào? Có được nộp lại báo cáo tài chính làm sai của các năm trước? Có được kê khai bổ sung báo cáo tài chính làm sai?

Giải Đáp Mọi Thắc Mắc Ly Hôn Có Cần Luật Sư Không

Khi hôn nhân không hạnh phúc và bạn không còn kiên nhẫn để duy trì nó thì mỗi ngày trôi qua có thể rất nặng nề và khó chịu với bạn. Tuy nhiên, nếu như thủ tục đăng ký kết hôn diễn ra rất đơn giản tại uỷ ban nhân dân xã, phường thì việc ly hôn lại phức tạp hơn rất nhiều. LegalZone giúp bạn giải đáp thắc mắc: Ly hôn có cần luật sư không?

Ly hôn có cần luật sư không?

Theo quy định thì nếu muốn ly hôn (cho dù là thuận tình hay ly hôn đơn phương) thì bạn cũng phải cần đưa vụ việc ra Toà án, và chỉ có Toá án sau qua trình tố tụng do luật quy định mới có thẩm quyền chấm dứt cuộc hôn nhân của bạn.

Trong trường hợp nhanh nhất là ly hôn thuận tình, bạn có thể sẽ mất ít nhất từ 2 tháng đến 3 tháng mới giải quyết xong. Nếu là ly hôn đơn phương thì thường là từ 4 tháng đến 6 hoặc lâu hơn nếu hai bên có tranh chấp phức tạp.

Ly hôn có cần thuê luật sư không?

Nếu không hiểu hết các quy định này, bạn có thể phải gánh chịu phần thiệt thòi khi ly hôn, chỉ được chia một phần tài sản không tương xứng với đóng góp của bạn, và có thể bạn sẽ không còn cơ hội thay đổi sự bất công đó khi bản án của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.

Hơn nữa, Luật sư có thể đại diện cho bạn trực tiếp tranh tụng tại Toà án để giành các quyền lợi hợp pháp về cho bạn, cũng như đại diện cho bạn làm việc với cơ quan thi hành án để thực thi phán quyết của Toà án đã có hiệu lực.

Giành quyền nuôi con là vấn đề lớn nhất trong bất kỳ cuộc tranh chấp ly hôn nào. Thông thường, cả hai bên đều muốn giành quyền được nuôi con và yêu cầu bên kia cấp dưỡng cho đến khi con đủ 18 tuổi.

Khi có một Luật sư hỗ trợ bạn khi ly hôn, Luật sư sẽ tư vấn cho bạn có yêu cầu nuôi con và chuẩn bị chứng cứ đầy đủ nhất để giành quyền nuôi con. Ngoài ra, thuê Luật sư ly hôn cũng có thể giúp bạn đưa ra yêu cầu về mức cấp dưỡng hợp lý nhất cho con của bạn.

Kể cả trong trường hợp bạn đã ly hôn, có bản án của Toà án về quyền nuôi con, Luật sư vẫn có thể giúp bạn yêu cầu Toà án thay đổi người trực tiếp nuôi con nếu có các căn cứ theo quy định của pháp luật.

Các hồ sơ và giấy tờ khi ly hôn khá nhiều và phức tạp. Nếu bạn là người bận rộn với công việc, hoặc với việc chăm sóc con cái và không có nhiều thì việc chuẩn bị đầy đủ và đúng các hồ sơ, giấy tờ này có thể là gánh nặng cho bạn.

Các thủ tục trích lục giấy tờ về kết hôn, tài sản, khai sinh của chúng tôi các tố tụng tại Toà án hay thủ tục thi hành án có thể rất nhiêu khê và mất nhiều thời gian, công sức của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không nắm rõ các thủ tục thì bạn có thể làm sai, và phải mất thời gian làm lại từ đầu.

Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng uỷ quyền để Luật sư của bạn toàn quyền thay bạn thực hiện các thủ tục này. Với kinh nghiệm hành nghề của mình, Luật sư của bạn sẽ thực hiện chính xác và rút ngắn cho bạn thời gian hoàn thành các thủ tục này, và do đó rút ngắn được thời gian ly hôn của bạn.

Nếu là ly hôn đơn phương thì rất có thể bạn đã trải qua thời gian mâu thuẫn lâu dài với vợ/chồng của bạn, hoặc thậm chí đã xảy ra các cãi vả, bạo hành gia đình. Trong những trường hợp đó, sẽ rất khó khăn và đau khổ khi bạn phải gặp mặt, trao đổi với người kia để giải quyết các vấn đề về tài sản, con cái, nợ chung…

Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể uỷ quyền cho Luật sư của bạn làm việc với người kia. Luật sư của bạn là người hành nghề chuyên nghiệp, nên sẽ rất dễ dàng để họ trao đổi và đi đến thoả thuận với người kia.

Trong trường hợp có tranh chấp, Luật sư của bạn cũng có thể đại diện cho bạn tranh luận với người kia. Như vậy, bạn sẽ tránh được rất nhiều cảm xúc khó chịu nếu phải tiếp tục gặp mặt và trao đổi với người kia.

Không chỉ giúp bạn về mặt pháp lý, luật sư có thể trở thành một người thân thiết lắng nghe tâm sự và các chia sẻ của bạn về cuộc hôn nhân đã qua. Luật sư có thể giúp bạn giải toả các bức xúc, cảm giác tiêu cực, và có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích để bạn giữ gìn suy nghĩ tích cực, yêu đời và có cuộc sống tươi đẹp trở lại sau cuộc hôn nhân không viên mãn.

Bộ Công An Giải Đáp Thắc Mắc Về Việc Kiểm Soát Thông Tin Cá Nhân Trên Mạng

Đáp ứng yêu cầu cấp thiết về bảo vệ an ninh mạng

Theo Bộ Công an, Việt Nam đang phải đối phó với hàng chục nghìn cuộc tấn công mạng với quy mô lớn, cường độ cao mỗi năm, đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, gây tổn thất nặng nề về kinh tế.

Không gian mạng và một số loại hình dịch vụ, ứng dụng trên không gian mạng còn bị các thế lực thù địch, phản động sử dụng để phát tán thông tin kêu gọi biểu tình, tụ tập trái phép phá rối an ninh trật tự, kích động bạo loạn, khủng bố, lật đổ chính quyền nhân dân, xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia.

Tình trạng đăng tải thông tin xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, xúc phạm tôn giáo; lan truyền thông sai sự thật, làm nhục, vu khống tổ chức, cá nhân… diễn ra tràn lan trên không gian mạng nhưng chưa có biện pháp quản lý hữu hiệu, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc về nhân mạng, tinh thần.

“Hoạt động sử dụng không gian mạng để xâm phạm trật tự, an toàn xã hội ngày càng gia tăng và phức tạp như: đánh bạc, lừa đảo, đánh cắp tài khoản ngân hàng, rửa tiền, mại dâm, ma túy… Năng lực, tiềm lực quốc gia về an ninh mạng chưa có chính sách điều chỉnh phù hợp, kịp thời; sự phụ thuộc vào thiết bị công nghệ thông tin có nguồn gốc nước ngoài đặt ra yêu cầu bức thiết phải xây dựng, hình thành nền công nghiệp an ninh mạng”- Bộ Công an cho hay.

Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về an ninh thông tin, an ninh mạng tại các bộ, ban, ngành, địa phương còn tồn tại những bất cập, hạn chế, thiếu đồng bộ do chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào điều chỉnh vấn đề này cho đến khi Luật An ninh mạng được ban hành.

Do vậy, Bộ Công an khẳng định việc ban hành Luật An ninh mạng là rất cần thiết để đáp ứng yêu cầu cấp thiết về bảo vệ an ninh mạng trong tình hình hiện nay.

Không kiểm soát và làm lộ thông tin của công dân

Theo Bộ Công an, khi được ban hành, Luật An ninh mạng có tính thống nhất cao với hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam, bởi không gian mạng đã bao phủ toàn bộ các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng chỉ được phép tiếp cận thông tin cá nhân của người sử dụng có hoạt động vi phạm pháp luật, với trình tự, thủ tục nghiêm ngặt (bằng văn bản), được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các hành vi như chiếm đoạt, mua bán, thu giữ, cố ý làm lộ, xóa, làm hư hỏng, thất lạc, thay đổi, đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật kinh doanh, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của người khác mà chưa được phép của người sử dụng hoặc trái quy định của pháp luật sẽ bị xử lý.

“Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng nếu lạm dụng, làm lộ thông tin cá nhân của người sử dụng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Luật An ninh mạng không cấm người dân truy cập Facebook, Google, Youtube. Người dân Việt Nam vẫn được tự do truy cập vào các trang mạng này hay bất kỳ trang mạng xã hội nào khác ở trong và ngoài nước”- Bộ Công an khẳng định.

Luật An ninh mạng quy định các biện pháp bảo vệ về an ninh mạng cho người dân khi tham gia hoạt động trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google… Tuy nhiên, người nào sử dụng những mạng xã hội trên hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thế Kha

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Đáp Thắc Mắc Về Bảo Hiểm Xã Hội trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!