Đề Xuất 11/2022 # Đừng Vội Nghỉ Việc Để Kinh Doanh Riêng Nếu Bạn Là 1 Trong 4 Kiểu Người Này / 2023 # Top 14 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Đừng Vội Nghỉ Việc Để Kinh Doanh Riêng Nếu Bạn Là 1 Trong 4 Kiểu Người Này / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đừng Vội Nghỉ Việc Để Kinh Doanh Riêng Nếu Bạn Là 1 Trong 4 Kiểu Người Này / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Người chỉ nói mà không làm

Một số người có thể dành hàng giờ để nói về các ý tưởng kinh doanh của mình. Họ luôn tin rằng những ý tưởng đó rất tuyệt vời và nếu khởi nghiệp, họ chắc chắn thành công. Thế nhưng, điều những người này không bao giờ nhắc đến là làm thế nào biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Ý tưởng hay rõ ràng là yếu tố không thể thiếu đối với một công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, nó chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để thành công. Chia sẻ trong một cuộc thi về khởi nghiệp, doanh nhân Lê Quốc Vinh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê (Le Group) đã từng nói rằng: “Ý tưởng chỉ đáng giá 5 xu, nếu nó không được triển khai thương mại hóa. Các bạn start-up hôm nay đừng vội nghĩ cứ có ý tưởng là sẽ ngay lập tức trở thành Mark Zuckerberg hay Larry Page…”

2. Người sợ thất bại

Không phải bất kỳ ai cũng đạt được kết quả tích cực ngay trong lần đầu tiên khởi nghiệp. Thậm chí như ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Thiên Minh từng chia sẻ thẳng thắn trong một hội thảo rằng: “99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại.”

Thực tế cũng cho thấy, rất nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới đã không ít lần thất bại trước khi thành công,

Bởi vậy, nếu là người sợ thất bại và không có đủ kiên trì để theo đuổi niềm đam mê của mình thì tốt nhất bạn không nên khởi nghiệp.

3. Người ngại làm nhiều việc cùng một lúc

Nhiều người cho rằng sau khi thành lập một công ty, họ là sếp và nhiệm vụ chính là chỉ đạo, những việc khác đã có nhân viên lo. Thế nhưng, không phải mọi chuyện lúc nào cũng đơn giản như vậy. Khi mới khởi nghiệp, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn về vốn, nhân sự…Nhiều người phải tự mình làm nhiều công việc khác nhau từ sản xuất, marketing đến bán hàng…

Tất nhiên, bạn không phải là “siêu nhân” nên chẳng thể một mình giải quyết tất cả mọi thứ. Xây dựng một đội ngũ hỗ trợ là điều cần thiết nhưng bạn vẫn cần luôn sẵn sàng làm nhiều công việc khác nhau, cho dù là những việc nhỏ nhất.

4. Người không có đam mê

Ngày nay, thật dễ dàng để bạn bắt gặp những câu chuyện bài học kinh doanh, khởi nghiệp thành công trên sách báo, tivi và trong chính cuộc sống thường ngày. Bạn nghĩ rằng “Họ làm được thì mình cũng làm được” và quyết định khởi nghiệp cho dù không hề có một chút kiến thức hay niềm đam mê nào với lĩnh vực kinh doanh đó.

Thực tế, khởi nghiệp là vô cùng khó khăn. Và nếu bạn không hề yêu thích những gì mình đang làm, bạn sẽ rất dễ cảm thấy chản nản, bỏ cuộc và thất bại, Bởi vậy, như lời khuyên của tỷ phú Mark Cuban, “đừng khởi nghiệp nếu bạn không yêu thích đến mức bị ám ảnh bởi ý tưởng kinh doanh đó.”

Nguổn : ndh.vn

Bạn Cần Biết Những Điều Này Nếu Muốn Kinh Doanh Mỹ Phẩm Nhập Khẩu / 2023

Ngày nay, xã hội ngày càng càng phát triển, cùng với đó là nhu cầu ẩm thực và làm đẹp cũng tăng lên đáng kể. Trong xu hướng làm đẹp này, bên cạnh thời trang thì mỹ phẩm luôn là dòng sản phẩm được quan tâm hàng đầu. Nhận thấy sức mua cũng như nhu cầu của thị truờng là rất lớn, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã và đang tiến hành hoạt động kinh doanh mỹ phẩm. Do vậy trên thị trường hiện nay đang xuất hiện hai hình thức kinh doanh phổ biến. Một là do các doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam để kinh doanh. Hai là, do các cá nhân, Hộ kinh doanh tiến hành kinh doanh duới dạng mỹ phẩm “xách tay”. Đ ây là dạng kinh doanh phổ biến nhất hiện nay và tiềm ẩn nhiều rủi ro, do bạn có thể bị cơ quan quản lý thị trường thu hết và “mất trắng” khi họ tiến hành kiếm tra, thậm chí có thể bị phạt.

Đắng ký thủ tục kinh doanh mỹ phẩm ở Việt nam

Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp tại Việt Nam ? Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ nêu một cách ngắn gọn và khái quát về các công việc cần làm để có đủ điều kiện kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam)

Công việc tiếp theo là nhập khẩu mỹ phẩm về Việt Nam. Muốn thực hiện đựơc công việc này trước hết bạn phải tìm được đối tác đồng ý cung cấp hàng cho mình tại Việt Nam. Sau khi đã tìm được đối tác rồi, công việc tiếp theo là làm các thủ tục để có thể nhập hàng về Việt Nam. Theo quy định tại khoản 1 điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý kinh doanh mỹ phẩm thì “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”. Như vậy, trước khi làm thủ tục thông quan tại Cảng khi nhập hàng, doanh nghiệp cần phải tiến hành hoạt động công bố lưu hành sản phẩm tại Việt Nam và được cấp số trên Phiếu tiếp nhận. Khi đó hàng hóa của bạn mới thể được cơ quan Hải quan đồng ý hay từ chối việc thông quan thông qua việc kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ trong việc mở tờ khai Hải quan của doanh nghiệp, trong đó có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Kinh doanh mỹ phẩm cần những điều kiện hồ sơ gì?

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết ” Bạn cần biết những điều kiện này nếu muốn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu“, trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email ” lienhe@luattriminh.vn ” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

BTV – Văn phòng luật sư Trí Minh

Nếu Yêu Xa, Bạn Hãy Nhớ Những Điều Này / 2023

1. Loại bỏ mọi nghi ngờ

Chúng ta thường có xu hướng đưa ra những kết luận mà không hề suy nghĩ tới hậu quả của nó. “Em nghe nói”, “Có lẽ anh đúng”, “Điều gì sẽ xảy ra khi nó là sự thật”, “Em cũng đã suy nghĩ về điều này”…

2. Không đề cao cái tôi

Trong một mối quan hệ, không có ai là cao hay thấp kém so với người kia. Trong khi nói chuyện với nhau, hãy phân tích hành vi của bạn. Đừng phá vỡ cuộc trò chuyện bằng cách thể hiện cái tôi và uy quyền của bạn với người kia.

Bạn cũng đừng lãng phí thời gian vào nhữn suy nghĩ vô ích như “Ai sẽ là người chủ động?”. Bạn sẽ không trở nên nhỏ bé nếu lùi lại một bước. Hãy đặt tình cảm và cảm xúc của mình lên trên cái tôi của bạn.

3. Đừng đưa ra những lý do khó thuyết phục

Đừng làm tổn thương người ấy bằng cách nói những câu nói bào chữa khó thuyết phục như “Em yêu, anh không thể gọi cho em vì anh thực sự rất bận”.

Bạn hãy hiểu một điều đơn giản: “Nếu bạn có thời gian để cầm điện thoại, bạn có thể thực hiện cuộc gọi vào lúc nào đó. Điều đó thực sự có ý nghĩa với người còn lại”.

4. Đừng quá can thiệp sâu vào các mối quan hệ xã hội của nhau

Ghen không phải là xấu. Nó là một biểu hiện ngọt ngào của hiện tình yêu. Nhưng nếu ghen một cách vô cớ và vượt quá giới hạn nó còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Vì thế, nếu anh ấy/cô ấy có chụp ảnh chung với người khác giới trong một chuyến du lịch cùng đồng nghiệp thì bạn cũng không nên ngăn cấm hay có thái độ khó chịu. Hãy tôn trọng người ấy và đặt niềm tin rằng mối quan hệ của hai người sẽ trở nên tốt đẹp.

5. Kết thúc cuộc trò chuyện một cách tích cực

Bạn sẽ có cảm giác thế nào khi cả hai người kết thúc cuộc trò truyện mà vẫn chưa làm rõ được những nghi ngờ của nhau. Chắc chắn, tâm trạng của hai người sẽ rối bời, buồn tẻ và luôn đặt ra những câu hỏi cho bản thân mình và cho đối tác. Từ đó, những suy nghĩ tiêu cực sẽ hình thành.

Vì thế, cách tốt nhất là hãy kết thúc cuộc trò chuyện với những nụ cười và giải quyết mọi thắc mắc nghi ngờ của đối phương để cả hai cùng cảm thấy thoải mái và yên tâm về nhau.

6. Dành cho nhau những lời lẽ thân mật

Nếu yêu xa, các cặp đôi chắc chắc sẽ không thể dành cho nhau những cử chỉ thân mật và tình cảm như khi ở gần. Vì thế, những lúc trò chuyện, hãy trao nhau những lời yêu thương, hứa hẹn, cả hai sẽ có thêm niềm tin và thắt chặt thêm tình cảm của mình.

7. Chia sẻ tất cả mọi thứ

Đừng giấu nửa kia bất cứ điều gì. Khi tình yêu là sự đồng điệu của hai tâm hồn, bạn phải chia sẻ tất cả mọi thứ; bạn bè, những mối quan hệ họ hàng, xã hội… và cả những vấn đề rắc rối mà bạn đang gặp phải.

Bạn đừng nghĩ rằng nó sẽ trở thành gánh nặng cho đối tác của bạn. Bằng cách này, bạn làm cho họ trở nên quan trọng và đặc biệt hơn trong cuộc đời bạn. Cả hai sẽ cảm thấy tin tưởng và gắn bó với nhau hơn.

8. Có những món quà tặng tinh thần bất ngờ

Khi ở xa nhau, các bạn sẽ không có thời gian dành cho nhau những món quà vật chất, nhưng với thời đại ngày nay, những món quà tặng tinh thần như một bài hát yêu thích với những lời nhắn nhủ yêu thương hay một video kỷ niệm sẽ trở thành món quà đặc biệt mà bạn sẽ làm cho một nửa của mình cảm thấy hạnh phúc, bất ngờ.

Chia sẻ những khoảnh khắc yêu thương của hai bạn cho nhau, sử dụng skype, zalo, facebook… để liên lạc với nhau bất cứ lúc nào hay cả hai có thể cùng nhau đặt hàng trực tuyến với những món ăn yêu thích và cùng nhau thưởng thức dù đang ở cách xa nhau.

Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Chỉ 15 Phút Nếu Biết Những Điều Này / 2023

Lời chia tay chưa bao giờ là dễ dàng dù là trong bất cứ mối quan hệ nào. Trong công việc, lá đơn xin nghỉ việc cũng khiến không ít người cảm thấy khó khăn khi viết đặc biệt là khi viết bằng tiếng Anh để gửi cho sếp người nước ngoài. Hiểu được khó khăn đó, Blog TopCV sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh từ bố cục, từ vựng, mẫu đơn.

Nghỉ việc luôn là một quyết định khó khăn. Không ít người đã đứng trước rất nhiều băn khoăn như có nên nên nghỉ việc khi chưa có việc mới, có nên làm việc mình không thích… rồi mới đi đến quyết định nghỉ việc. Nhưng khi này vấn đề đặt ra là viết đơn xin nghỉ việc như thế nào để quyết định xin nghỉ của bạn trở nên nhẹ nhàng nhất? Có lẽ phần khó hơn cả là lý do xin việc.

1. Đâu là lý do xin nghỉ việc hợp lý?

Xin nghỉ do muốn học tập cao hơn

Xin nghỉ vì lý do gia đình

Xin nghỉ vì lý do chưa phù hợp với định hướng của công ty

Xin nghỉ việc vì muốn thay đổi mục tiêu, định hướng phát triển bản thân

2. Bố cục đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Đơn xin nghỉ việc có thể được viết qua hình thức thư điện tử (email) hoặc thư giấy. Tuy khác nhau một chút về cách trình bày nhưng về cơ bản, đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác cũng có những phần sau.

1.1. Tiêu đề

Nếu bạn viết email xin nghỉ việc thì phần tiêu đề email sẽ là tên bạn, vị trí, đơn vị làm việc cùng với nội dung thư.

VD: Nguyen Van A _ sales admin Team 1_ Letter of Resignation

Đối với lá đơn xin nghỉ việc trên giấy, bạn sẽ viết như một lá thư bình thường bao gồm tên, địa chỉ. ngày gửi

VD: Nguyen Van A

No 47, Nguyen Tuan street, Thanh Xuan district, Ha Noi

December 18, 2020

1.2. Nội dung đơn xin nghỉ việc

a. Phần mở đầu

Phần mở đầu bạn sẽ nêu tên người nhận, mục đích viết đơn

VD: Dear Sir/Madam + tên hoặc Dear Mr./Ms. + tên

I am writing this letter to inform you that I am going to leave my position in a month.

hoặc I am writing to inform you about my resignation in a month.

Phần thân của đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh thông thường sẽ có 3 đoạn nhỏ

Đoạn 1: Cảm ơn những gì công ty và vị trí công việc này đã đem lại cho bạn

Thư chia tay công ty và những lưu ý không thể bỏ qua khi viết

VD: During the last one year, working as a sales admin in Team 1 has given me valuable experiences. I have got the opportunity to work with great colleagues as well as managers. They are absolutely helpful and supportive. I tremendously appreciate the time I had with them.

Đoạn 2: Lý do xin nghỉ việc

I had to make a tough decision of resignation. I have recently received a scholarship for a PhD scholarship in Australia. This is such an opportunity that I have no way to reject. Therefore, I have to stop my job here to focus on my academic development.

Tôi đã phải đưa ra quyết định xin nghỉ việc hết sức khó khăn. Gần đây, tôi có nhận được học bổng du học cao họ tại Úc. Đây là một cơ hội lớn đối với tôi. Vì vậy, tôi xin dừng công việc để tập trung vào việc học tập của bản thân.

Đoạn 3: Cam kết hoàn thành công việc tại công ty

c. Phần kết

Phần kết của đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh, bạn sẽ bày tỏ lời cảm ơn với công ty và ký tên.

VD: I would like to express my deep gratitude for all the experience and opportunities the company has offered me. I wish [the company’s name] every success in the future.

Yours sincerely,

Nguyen Van A

Trân trọng!

Nguyễn Văn A

3. Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Không viết tắt

Đơn xin nghỉ việc là một lá thư trang trọng. Trong tiếng Anh, bạn không được phép viết tắt ở những văn bản viết trang trọng kể cả những từ đó có quy định rõ ràng về viết tắt. Ví dụ, bạn phải viết là I am thay vì I’m, You are thay vì you’re…

Một số từ vựng thường dùng

resign: nghỉ việc (động từ)

resignation : sự nghỉ việc

letter of resignation: đơn xin nghỉ việc

opportunity: cơ hội

thankful/grateful: biết ơn

colleague/coworker: đồng nghiệp

manager: quản lý

decision: quyết định

cam kết: pledge

Sincerely/ Yours faithfully: Trân trọng!

Lưu ý về ngữ pháp

Bạn sẽ chủ yếu sử dụng các thì hiện tại. Thì hiện tại tiếp diễn để nói về các hoạt động đang diễn ra tại thời điểm nói và để nói về dự định, kế hoạch trong tương lai. Thì hiện tại hoàn thành để nói về các trải nghiệm trong suốt thời gian làm việc

4. Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Nguyen Van A

No 47, Nguyen Tuan street, Thanh Xuan district, Ha Noi

September 1, 2020

LETTER OF RESIGNATION FROM THE POST OF SALES ADMIN FROM [the company’s name]

Dear Mr. Pham Van B,

I am writing this letter to inform you that I am going to leave my position in [the day you leave your position]

During the last one year, working as a sales admin in Team 1 has given me valuable experiences. I have got the opportunity to work with great colleagues as well as managers. They are absolutely helpful and supportive. I tremendously appreciate the time I had with them.

However, I had to make a tough decision of resignation. I have recently received a scholarship for a PhD scholarship in Australia. This is such an opportunity that I have no way to reject. Therefore, I have to stop my job here to focus on my academic development.

According to our labour contract, I will complete my tasks before leaving and will be available for the training of my replacement if needed.

I would like to express my deep gratitude for all the experience and opportunities the company has offered me. I wish [the company’s name] every success in the future

Yours sincerely,

Nguyen Van A

4. Kinh nghiệm xin nghỉ việc

Để sếp biết trước về quyết định của bạn: Hãy nói chuyện với sếp trước khi gửi đơn xin việc. Có rất nhiều cách để xin nghỉ việc một cách khéo léo bạn có thể tham khảo Cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc tránh làm mất lòng sếp

Hoàn thành toàn bộ công việc và bàn giao theo quy định: Việc này không chỉ đảm bảo bạn làm đúng hợp đồng mà còn thể hiện trách nhiệm của bạn trong công việc. Hãy để lại ấn tượng đẹp ngay cả khi bạn rời đi

5. Làm gì sau khi viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Nghỉ ngơi

Sau khi chính thức xin nghỉ việc, bạn sẽ băn khoăn phải làm gì tiếp theo. Trước hết, hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Một công việc bạn phải dừng lại dù vì lí do nào thì nó cũng khiến bạn ít nhiều mệt mỏi. Hãy tự thưởng cho mình

Nếu như không phải dừng hẳn việc đi làm lại thì bạn sẽ cần tìm công việc mới sau khi nghỉ việc. Hãy liệt kê cho mình các tiêu chí mà bạn cảm thấy quan trọng nhất về một công việc lý tưởng. Nếu bạn vẫn cảm thấy phân vân, hãy tìm đến các trang tuyển dụng uy tín như chúng tôi Là nền tảng tuyển dụng và tìm việc hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp cho các ứng viên danh sách các công việc mới nhất, uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Tính năng Tìm việc phù hợp sẽ giúp bạn tìm việc nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đừng Vội Nghỉ Việc Để Kinh Doanh Riêng Nếu Bạn Là 1 Trong 4 Kiểu Người Này / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!