Đức Sửa Đổi Luật Lao Động Giúp Người Sử Dụng Lao Động Dễ Sa Thải Nhân Viên Hơn

Xem 2,079

Cập nhật thông tin chi tiết về Đức Sửa Đổi Luật Lao Động Giúp Người Sử Dụng Lao Động Dễ Sa Thải Nhân Viên Hơn mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Luật Nhập Cư Lao Động Lành Nghề Của Đức: Cơ Hội Cho Lao Động Việt Nam (Kỳ Cuối)
 • Đức Sửa Đổi Luật, Người Lao Động Có Thu Nhập Cao Sẽ Dễ Bị Sa Thải Hơn
 • Nơi Nhận Bảo Hiểm Xã Hội Ở Mỹ Đức Theo Quy Định
 • Luật Lệ Quanh Ta (57) Luật Lao Động Úc
 • Đi Lao Động Ở Úc Hết Bao Nhiêu Tiền? Lao Động Tại Úc Mức Thu Nhập Ra Sao?
 • Động thái trên được cho là biện pháp nhằm khuyến khích các tổ chức tài chính có trụ sở tại London (Anh) chuyển đến Frankfurt sau Brexit – Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

  Với những sửa đổi mới trong luật lao động, các đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng lao động có quyền sa thải những người lao động mà không cần phải đưa ra những lập luận thuyết phục để biện minh cho quyết định sa thải nhân viên của mình, một yêu cầu hiện đang áp dụng cho tất cả người lao động ở Đức.

  Tuy nhiên, luật mới này chỉ được áp dụng đối với những nhân viên có mức lương thu nhập hằng năm cao hơn 221.400 Euro (khoảng 250.890 USD) mà không có tiền thưởng và được các công ty có bảng cân đối kế toán hơn 15 tỷ Euro tuyển dụng. Chính phủ Đức ước tính khoảng 5.000 nhân viên, chủ yếu trong ngành tài chính, nằm trong tiêu chí này.

  Sở Giao dịch Chứng khoán Frankfurt. (Nguồn: BBC)

  Quyết định thông qua việc sửa đổi luật lao động được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Đức lo ngại luật lao động nghiêm ngặt trước đây của nước này sẽ khiến người sử dụng lao động gặp khó khăn trong việc sa thải nhân viên mà không có lý do hợp lý. Điều này sẽ khiến thành phố Frankfurt rơi vào tình trạng khó khăn trong cuộc cạnh tranh thu hút các ngân hàng lớn muốn chuyển đến từ London.

  Dự kiến, nếu Anh rời khỏi EU vào ngày 29/3 theo kế hoạch, nhiều ngân hàng có trụ sở tại Anh sẽ có khả năng mất cái gọi là quyền cấp hộ chiếu cho phép họ kinh doanh trên toàn EU từ London. Do đó, một số ngân hàng đã tính đến việc thành lập văn phòng tại các nước thành viên EU như một phần của kế hoạch dự phòng trước ngày 29/3.

  Hiện ngoài Frankfurt của Đức còn có Paris (Pháp), Amsterdam (Hà Lan) và Dublin (CH Ailen) đều đang tìm cách thu hút các ngân hàng và nhân viên từ London, trung tâm tài chính lớn nhất của châu Âu.

  Xuất khẩu của Đức đạt kỷ lục trong năm 2021

  Ngày 8/2, Cơ quan Thống kê Liên bang Đức ngày 8/2 cho biết kim ngạch ngoại thương của nước này trong năm 2021 đạt mức …

  Đức bi quan về khả năng Anh ở lại EU

  Ngày 3/2, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nhận định khả năng Anh hủy bỏ tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn …

  Hậu Brexit, trục Pháp – Đức sẽ hồi sinh?

  Pháp và Đức sẽ ký một hiệp ước mới vào ngày 22/1 nhằm thổi luồng sinh khí mới cho vị thế của họ ở trung …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Thuế Dành Cho Người Lao Động Ở Đức
 • Sửa Đổi Bộ Luật Lao Động Giúp Việt Nam Tiệm Cận Hơn Với Các Tiêu Chuẩn Lao Động Quốc Tế
 • Quyền Lợi Của Người Lao Động Theo Bộ Luật Lao Động Mới
 • Luật Người Lao Động Việt Nam Đi Làm Việc Ở Nước Ngoài Theo Hợp Đồng 2006 72/2006/qh11
 • Uber Và Lyft Đang Viết Luật Lao Động Của Riêng Họ Với 200 Triệu Đô La
 • Bạn đang xem bài viết Đức Sửa Đổi Luật Lao Động Giúp Người Sử Dụng Lao Động Dễ Sa Thải Nhân Viên Hơn trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!