Đề Xuất 11/2022 # Đưa Ra Ý Kiến Của Bạn (Giving Your Opinion) / 2023 # Top 16 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Đưa Ra Ý Kiến Của Bạn (Giving Your Opinion) / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đưa Ra Ý Kiến Của Bạn (Giving Your Opinion) / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lưu ý: 

• Decide (Quyết định) là một động từ hữu ích để thể hiện sự lựa chọn. Thành ngữ “to make up my mind”, cũng có nghĩa là “to decide” (quyết định).  Ví dụ: “There are so many choices in this menu. It’s going to take awhile to make up my mind/decide.”  (Có rất nhiều lựa chọn trong menu này. Sẽ mất một lúc để quyết định). Bạn có thể hoàn thành câu này với thành ngữ trên hoặc động từ “decide“.

• How about Cụm từ này diễn tả một sự thay thế. Cụm từ này có thể được theo sau bởi một chủ ngữ + một động từ kết hợp hoặc bởi một danh từ. Ví dụ: How about we go swimming? (Đi bơi thì thế nào?)           How about a movie tonight? (Đi xem phim tối nay thì thế nào?)

Nhiều động từ bày tỏ ý kiến như:  to think (suy nghĩ) / to believe (tin tưởng) / to suppose (giả sử) / to assume (giả định), v.v … Không phải tất cả chúng đều là từ có cùng ý nghĩa.  Ví dụ: “to suppose” and “to assume” diễn tả rằng người nói đã biết trước 1 việc gì đó. Ví dụ: He came back late from work, so I assumed that traffic was bad. (Anh ấy đi làm về muộn, vì vậy tôi cho rằng giao thông rất tệ.) I suppose that may not have been the case, and that he might just have had a lot of work. (Tôi giả sử là không phải trường hợp trên, thì chắc hẳn là anh ấy có rất nhiều việc phải làm.)

Dialogue:

JAKE: Where should we take a vacation this year? Let’ decide soon. Chúng ta nên đi nghỉ ở đâu trong năm nay nhỉ? Hãy quyết định sớm nào.

MELISSA: Well, I’d like to go somewhere warm. How about the beach? Or we could rent a cabin on the lake. Chà, tớ thích đi đâu đó ấm áp. Bãi biển thì sao? Hoặc chúng ta có thể thuê một cabin trên hồ.

JAKE: You want to go to the beach, again? I want to ski this winter. How about a compromise? What about traveling to the Alps in Europe next April? We can find a ski resort on a lake.

MELISSA: Oh, we’ve never been to Europe before! But I don’t know if it will be sunny and warm then. I need to do some research first. That will help me make up my mind. Ồ, chúng ta chưa bao giờ đến Châu Âu trước đây! Nhưng tớ không biết trời có nắng và ấm không nữa. Trước tiên tớ cần tìm hiểu đã. Điều đó sẽ giúp tớ quyết định được.  

Cách Đưa Ra Lời Gợi Ý Bằng Tiếng Anh / 2023

Dù là trong tiếng Việt hay tiếng Anh, để giao tiếp với nhau thật hiệu quả thì không thể thiếu được các lời gợi ý – suggestions. Và đương nhiên có rất nhiều cách để đưa ra lời gợi ý bằng tiếng Anh thật tự nhiên.

Bài viết ngắn cùng nhiều video minh họa sau đây sẽ là những kiến thức thú vị giúp bạn học cách đưa ra lời gợi ý bằng tiếng Anh thoải mái hơn. Nào, bắt đầu ngay thôi.

Đưa ra lời gợi ý một cách trực tiếp

Có thể nói sử dụng I suggest là cách đơn giản và nhanh nhất để đưa ra lời gợi ý. Phía sau I suggest có thể là danh từ – noun hoặc danh động từ – gerund . Nghĩa của cách gợi ý này là “Tôi gợi ý/đề nghị/đề xuất “.

We could/should/ought to

Mẫu câu quen thuộc này cũng thường được dùng khi đưa ra lời khuyên, hướng dẫn ai đó. We could/should/ought to sẽ được theo sau bởi động từ nguyên mẫu – infinitive verb và có nghĩa là “Chúng ta nên (làm gì đó)”.

It would be nice if we could

Không phải là một cách phổ biến nhất, nhưng It would be nice if we could cũng là một mẫu câu hay dùng để đưa ra lời gợi ý bằng tiếng Anh, nghĩa là “Thật tốt nếu chúng ta có thể (làm gì đó)” . Tính từ nice đôi khi cũng được thay thế bằng những tính từ mang nghĩa tích cực khác để biểu hiện những sắc thái phong phú hơn.

Người bản ngữ cũng thường sử dụng câu hỏi để thể hiện ý muốn một cách tinh tế và tự nhiên.

Theo sau Do you want to …? sẽ là những động từ nguyên mẫu với ý nghĩa là “Bạn có muốn …?”

Mẫu câu này là cách gợi ý nhẹ nhàng, lịch sự và được ứng dụng nhiều trong các tình huống khi cần mời ai đó dùng món ăn hay thức uống. Nghĩa của nó là “Bạn có muốn/thích (món gì đó) không?”

Would you like a slide of my strawberry cake? (Bạn có thích một miếng bánh dâu tây không?)

Theo sau What about và How about là danh động từ – gerund hoặc chỉ cần đơn giản là danh từ – noun thì câu nói vẫn giữ được ý nghĩa “Còn … thì thế nào” nhưng gọn gàng hơn. Khi sử dụng How about thì sắc thái của lời gợi ý thường mạnh mẽ hơn What about.

Câu hỏi How do you feel about hay What do you think about cũng được sử dụng với ý nghĩa tương tự nhưng được diễn đạt dài, tế nhị và “lễ độ” hơn How about và What about.

Để đưa ra lời gợi ý bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể sử dụng câu hỏi ở thể phủ định như Why don’t we và Why not. Ý nghĩa của mẫu câu này là “Tại sao chúng ta không/ Sao chúng ta không (làm gì đó) nhỉ?” .

Một số mẫu câu thường dùng để thể hiện sự đồng ý trước những lời gợi ý bằng tiếng Anh.

Khi không đồng tình với lời gợi ý trước đó, thay vì nói ” No” bạn có thể sử dụng:

Bí quyết để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Khi dùng eJOY eXtension, việc tra cứu từ vựng về nghĩa, phát âm từ các video Youtube hay từ các bài viết tiếng Anh trở nên tiện lợi và nhanh chóng. Bạn cũng có thể lưu ngay từ vựng mới học, nhớ lâu và chắc hơn bằng cách luyện tập cùng nhiều game thú vị sau đó.

Cách học cùng eJOY eXtension cực kỳ đơn giản như sau:

Truy cập eJOY GO, Youtube, Netflix, chúng tôi để xem video bất kỳ.

Bôi đen phần tự vựng bạn muốn tra nghĩa, cách phát âm để có được kết quả mong muốn. Nhấn nút Add màu xanh để lưu tự vựng lại.

Điều đặc biệt là eJOY eXtension giúp bạn lưu lại từ mới cùng với ngữ cảnh tương ứng để hiểu nghĩa của từ vựng đó một cách đầy đủ nhất.

eJOY eXtension sẽ nhắc nhở bạn ôn tập những từ vựng đã học với trò chơi tương tác thông minh hàng ngày.

Những Điều Lưu Ý Khi Ra Ở Riêng Dành Cho Bạn Trẻ 18+ / 2023

Những điều lưu ý khi ra ở riêng các bạn trẻ trên 18 tuổi cần là gì?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, văn minh, thì các bạn trẻ muốn ra ở riêng càng nhiều.

“Ra ở riêng” để khẳng định sự trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Một cuộc sống độc lập, tự do, không phụ thuộc vào bố mẹ.

Ra ở riêng năm bao nhiêu tuổi không phải là vấn đề

Các bạn trẻ lựa chọn ra ở riêng không cần đợi đến thời điểm kết hôn. Họ ngày càng năng động, tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Việc muốn sống độc lập, làm chủ cuộc sống của mình hoàn toàn là xu thế ngày càng hấp dẫn người trẻ.

Trong văn hóa phương Tây, cha mẹ biết giới hạn của họ và một khi con cái qua 18 tuổi thì họ đối xử với chúng như người lớn. Họ tôn trọng con cái chứ không bắt ép, la rầy hay đánh đập. Và thường con cái sẽ phải sống tách riêng ra để có cuộc sống độc lập.

Cuộc sống độc lập và riêng rẻ của con cái phần nào hạn chế xích mích giữa các thành viên trong gia đình. Khi tính cách từng con người đã được hình thành đầy đủ và có gia đình riêng của mình.

Những thứ “được” khi bạn ra ở riêng

Bạn sẽ nhận ra cuộc sống không chỉ có màu hồng

“Ra ở riêng” lý thuyết rất đơn giản, nhưng thực tế khác xa. Khi còn sống với ba mẹ, bạn thường hay nghe ba mẹ cằn nhằn về mình. Đây không phải là sự ghét bỏ của cha mẹ mà đơn giản là sự khác biệt giữa các thế hệ. Trong gia đình, có nhiều thế hệ cùng chung sống, sự khác biệt này thể hiện rất rõ ràng.

Sự khác biệt có thể nằm ở món ăn bạn thích mà người lớn không thích? Nó có thể nằm ở thói quen làm việc khuya, hay dậy muộn vào buổi sáng… Tất cả chẳng dễ dàng gì với bạn, cũng như người lớn tuổi sống chung dưới một mái nhà.

Nếu bạn nghĩ khi ra ở riêng, cuộc sống của bạn như thiên đường với buổi party muộn. Bạn không phải nghe lời cằn nhằn của bố mẹ khi về trễ. Cuộc sống sẽ như cuốn phim bạn đã xem. Thì có thể bạn sẽ vỡ mộng.

Không ở cùng gia đình, bạn sẽ thấm cảm giác cô đơn, những áp lực mà bạn bè không sẻ chia được. Bạn phải tự mình làm mọi việc, tự chăm sóc bản thân, sửa đồ đạc và làm mọi thứ.

Bạn sống chủ động và độc lập hơn

Tâm lý của bố mẹ, luôn muốn bảo bọc, chăm chút cho con cái. Dù con cái đã trên 18 tuổi tuổi, đã đi làm, trong mắt bố mẹ, con vẫn luôn bé bỏng. Bố mẹ luôn muốn con cái làm theo ý mà bố mẹ cho là đúng trong mọi việc. Trong nhiều trường hợp điều bố mẹ muốn không trùng với ý của con cái.

Khi bạn ra ở riêng bạn sẽ tự biên tập cuộc sống, ngôi nhà của bạn theo ý mình. Tự lập là một hành trình, bạn tự mình trải qua, lĩnh hội và trưởng thành. Thay vì có người làm hộ mọi việc, khi sống một mình, bạn sẽ phải cân bằng mọi thứ. Bạn muốn làm được nhiều việc mỗi ngày, tự mình phải sắp xếp thời gian, không gian khoa học.

Từ những việc nhỏ nhất như chuẩn bị đồ ăn cho mình đến sửa ống nước, hay sự cố trong ngôi nhà riêng. Nhiều việc bất đắc dĩ khác, mà tự bạn phải tìm cách xử lý thay vì chờ bố mẹ. Chính việc sống riêng và phải tự lo toan, tự chịu trách nhiệm cho hành động của chính mình.

Có kế hoạch tài chính hợp lý và tiết kiệm hơn

Khi sống cùng gia đình, bạn xài tiền theo cảm hứng. Nhiều bạn còn lạm chi, âm vào tháng sau, bởi có hụt ba mẹ sẽ bù đắp. Khi ở riêng, tất cả những khoản chi tiêu hàng tháng phải được lên kế hoạch. Nếu không, thiên đường tự do sẽ là áp lực khiến bạn stress.

Bạn biết trân trọng tình cảm với những người thân hơn

Khi bạn chọn ở riêng, sẽ ít va chạm với mọi người trong gia đình. Tình cảm giữa các thành viên và bạn sẽ tốt hơn. Bạn gặp gỡ với nhiều người, thêm nhiều mối quan hệ, bạn sẽ trưởng thành và trân trọng gia đình hơn.

Nhiều lúc, công việc stress, chuyện tình cảm không vui, mà bạn cô đơn một mình. Lúc đó, bạn sẽ thấy sự chia sẻ, quan tâm của người thân quan trọng thế nào.

Những điều cần lưu ý khi ra ở riêng

Khả năng tài chính của bạn đang trong tình trạng thế nào?

Điều lưu ý khi ra ở riêng đầu tiên là xem khả năng tài chính đang ở mức nào? Nếu bạn mới ra trường, lương eo hẹp hãy cân nhắc trước khi quyết định ra ở riêng. Do đó bạn hãy khoan nghĩ tới kế hoạch rời khỏi nhà ba mẹ.

Bạn hãy tìm cách nâng cao kinh nghiệm và khả năng để có thể tìm được mức lương cao hơn. Hoặc bạn học cách tiết kiệm chi tiêu với mức lương đó. Khi ra ở riêng, ai cũng muốn chọn nhà đẹp và sắm sửa đồ đạc. Thực tế, điều này không cần thiết. Bạn nên nhà thuê với chi phí không quá 30% thu nhập hàng tháng của bạn.

Nghiên cứu tìm nhà

Trước khi tìm phòng trọ ở ra ở riêng, bạn cần xác định khu vực mình muốn sống trước. Để dễ quyết định, bạn có thể lập ra những tiêu chí chọn địa điểm thuê nhà. Như nhà gần nơi làm, gần trung tâm giải trí, an ninh, giao thông thuận tiện.

Khi đã quyết định được khu vực mình muốn sống, bạn có thể tiếp tục với việc kiếm phòng trọ trong khu vực này. Bạn có thể lên mạng để tìm kiếm các căn hộ hay phòng trọ đang cho thuê trong khu vực mình muốn sống. Nếu có nhiều mối quan hệ, bạn có thể nhờ người quen tìm kiếm giúp nơi ở phù hợp.

Kinh nghiệm khi tìm nhà, bạn chọn những website uy tín để lựa chọn thông tin như chúng tôi muaban.net…

Những công cụ lọc giá, khu vực bạn muốn ở, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Bạn thường xuyên đi làm về giờ giấc không cố định thì nên chọn nhà không giới hạn thời gian.

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

Vấn đề tài chính chưa quá quan trọng khi bạn còn sống chung với ba mẹ. Thế nhưng khi ra ở riêng, bạn cần kiểm soát nguồn thu chi của mình để không rơi vào tình trạng thiếu thốn. Bạn cần lập danh sách và lên ngân sách cho những khoản chi thiết yếu như tiền xăng xe, tiền ăn uống, tiền mua các vật dụng chăm sóc bản thân và nhà cửa.

Một típ khá hay dành cho bạn, đó là chia lương thành 3 phần. Một phần chi tiêu cơ bản (tiền nhà, tiền ăn), một phần lương tiêu vặt, một phần tiết kiệm. Mỗi phần là bao nhiêu thì tùy thuộc vào số tiền bạn kiếm được mỗi tháng và nhu cầu bản thân.

Bạn phải nghiêm túc và trung thực với các khoản chi tiêu của bản thân. Nếu bạn cứ tiêu phạm tiền, âm tiền tháng sau thì chắc chắn, ngày trở về nhà không còn xa. Và cuộc sống tự lập của bạn chỉ là hình thức kiểu “tiểu thư đi bụi” hay “thiếu gia đi bụi.

Thực hành nhuần nhuyễn những kỹ năng tự lập

Nếu không ở với ba mẹ, bạn sẽ không còn ai nhắc nhở mình ăn uống lành mạnh, dậy đúng giờ đi làm, tiết kiệm đúng cách… Vậy nên trước khi ra ở riêng, bạn cần tập cho mình các thói quen tốt. Bạn hãy đi ngủ đúng giờ, tự giác dậy sớm, ăn uống lành mạnh…

Để cuộc sống sau khi chuyển nhà không quá khó khăn và mệt mỏi, bạn nên tập làm quen với việc nhà trước. Khi còn sống với bố mẹ, bạn hãy phụ giúp mọi người những việc nhỏ như rửa chén, lau nhà hay giặt đồ. Điều này sẽ giúp bạn quen với việc nhà hơn và không bị căng thẳng khi thấy chén bát dơ chất đống, sàn nhà bám bụi hay quần áo dơ rải rác đầy phòng

Những đồ dùng bạn cần chuẩn bị khi ra ở riêng cần được liệt kê để có kế hoạch chi tiêu. Nếu không có kế hoạch, khoản tiền này phát sinh không nhỏ.

Bài viết tổng hợp những điều cần lưu ý khi ra ở riêng dành cho bạn trên 18 tuổi. Cuộc sống tự do, những trải nghiệm trong đời sống sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Những kiến thức mà trên sách vợ hay sống trong sự bảo bọc của bố mẹ bạn không có được. Còn chần chờ gì nữa, chuẩn bị hành trang và trải nghiệm cuộc sống thôi!

Đinh Nhung – Content Writer

Đưa Ra Quyết Định Với Đội Nhóm / 2023

Mặc dù nhiều quyết định hàng ngày chúng ta đưa ra khá đơn giản, nhưng một số thì không. Những quyết định này cần thu thập một số lượng lớn thông tin, khám phá nhiều ý tưởng khác nhau và rút ra kinh nghiệm.

Và hậu quả của một quyết định cho dù đúng hay sai đều ảnh hưởng rất lớn đến cả nhóm hoặc tổ chức.

Vì vậy, các nhà lãnh đạo nên quyết định, suy nghĩ về các vấn đề một cách cẩn thận và hành động vững chắc?

Có một giới hạn về số lượng thông tin mà một cá nhân có thể xử lý và giới hạn số lượng quan điểm một người có thể có. Nhiều quyết định cần có sự tham gia đầy đủ của cả nhóm để khám phá vấn đề, cung cấp đầu vào và đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. Như bạn đã từng thấy, đội nhóm thường đưa ra quyết định tốt hơn so với làm việc cá nhân. Đây là một trong những lý do chính vì sao các công ty thường có hội đồng quản trị nơi những quyết định quan trọng được đưa ra.

Hơn nữa, nhiều quyết định cần sự đóng góp từ những người bị ảnh hưởng và thật khó nếu mọi người không tham gia vào quá trình ra quyết định.

Vấn đề là khi bạn đưa người khác vào quá trình ra quyết định, bạn phải tiếp cận nhiều quyết định khác nhau. Những cách tiếp cận này tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau, bao gồm:

Kiểu quyết định.

Thời gian và nguồn lực sẵn có.

Bản chất của nhiệm vụ đang được thực hiện.

Môi trường mà nhóm muốn tạo ra.

Số lượng người tham gia góp ý cần thiết

Hiểu lý do tại sao và làm thế nào tốt nhất để đưa ra quyết định cho nhóm là một kỹ năng quan trọng. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số công cụ chính mà bạn có thể sử dụng khi muốn toàn bộ đội nhóm tham gia vào quá trình ra quyết định.

Thách thức của Quyết định Nhóm

Để đội nhóm tham gia đóng góp là một thách thức và phải mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn đặt 3 người trong một căn phòng, bạn thường nhận được bốn ý kiến. Mọi người thường nhìn nhận vấn đề khác nhau – và tất cả họ đều có kinh nghiệm, giá trị, tính cách, phong cách và nhu cầu khác nhau. Do đó để đạt được sự đồng thuận bạn cần sử dụng các chiến lược ra quyết định nhóm.

Khi bản chất là thời gian, một quyết đinh tốt là cái được thực hiện nhanh chóng. Điều đó thường không xảy ra với việc ra quyết định theo đội nhóm. Và khi một hoặc hai người có khả năng chuyên môn cần thiết đưa ra quyết định, không có nghĩa là phải tham gia cả nhóm – các chuyên gia cung cấp hầu hết các ý kiến đóng góp và đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu tình huống phức tạp và có thể dẫn đến hậu quả không tốt, lúc này cam kết và sự đồng thuận là rất quan trọng và khi các thành viên trong nhóm có thể làm việc cùng nhau thì quyết định của nhóm thường là tốt nhất.

Mẹo:

Nếu hướng đi không rõ ràng, hãy xem bài viết về Mô hình Quyết định của Vroom . Mặc dù nó khá phức tạp nhưng sẽ mang lại cho bạn một cây quyết định được suy nghĩ cẩn thận để bạn có thể sử dụng xử lý vấn đề thành công.

Phương pháp Đồng thuận Nhóm

Với sự đồng thuận, thường có sự thỏa hiệp. Không phải ai cũng có được mọi thứ họ muốn trong quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, vì mọi người đều có ý kiến hợp lý nên quyết định cuối cùng đạt được là điều mà tất cả mọi người đều muốn.

Hãy xem xét một số chiến lược ra quyết định nhóm sau đây.

Quyết định đồng thuận phụ thuộc vào việc lắng nghe ý kiến mọi người. Trong tình huống đội nhóm, điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra tự nhiên: những người quyết đoán có xu hướng lấn át. Thành viên khác ít quyết đoán hơn thường cảm thấy bị hăm dọa và không phải lúc nào cũng , đặc biệt khi ý tưởng của họ khác biệt so với quan điểm phổ biến.

Lợi ích của quá trình này là mọi người đều cảm thấy được lắng nghe và thừa nhận. Khi tất cả các ý tưởng đã được trình bày, nhóm tìm cách thu hẹp các lựa chọn và đưa ra quyết định.

Bỏ phiếu là một phương pháp phổ biến để đưa ra quyết định và là một cách tiếp cận tốt khi cân nhắc giữa 2 hoặc 3 lựa chọn.

Thật không may, nó trở nên kém hữu ích khi có nhiều lựa chọn – tưởng tượng một cuộc bầu cử, mọi người chỉ có một phiếu để lựa chọn giữa 8 ứng cử viên: một ứng cử viên có thể giành chiến thắng với ít nhất là 13 % phiếu bầu. Điều này có thể dẫn đến 87% những người bầu cho 7 người còn lại cảm thấy rất không hài lòng.

Multi-voting có thể giải quyết vấn đề này. Qua một số vòng bỏ phiếu, các cá nhân được cung cấp một số lượng phiếu nhất định để phân bổ cho các lựa chọn khác nhau mà họ muốn. Về cơ bản, họ đưa ra trọng số cho lựa chọn của mình. Họ có thể đưa ra phiếu bầu cho mỗi trong số các khác nhau hoặc tất cả phiếu bầu cho một lựa chọn hoặc kết hợp 2 hình thức trên. Sau khi đã bỏ phiếu, những lựa chọn có số phiếu bầu cao nhất sẽ được đưa vào vòng tiếp theo, cho tới khi người chiến thắng xuất hiện.

Phương pháp này cho phép nhiều người tham gia vào quyết định cuối cùng.

Một tình huống tương tự là khi bạn cần ưu tiên để thiết lập các lựa chọn thì mọi người lại có quan điểm khác nhau và không có khuôn khổ khách quan nào để quyết định. (Tình huống này thường xảy ra khi mọi người đang phân bổ nguồn lực giữa các dự án cạnh tranh.)

Đối với những tình huống này, quản lý quy trình ra quyết định theo cách đóng góp ẩn danh và từ xa giúp bạn tránh được các tình huống khó xử và đạt được một quyết định tốt.

Với phương pháp Delphi , người điều phối giúp người tham gia brainstorming các giải pháp và gửi ý tưởng “ẩn danh” – các thành viên khác không biết người gửi ý tưởng. Người hướng dẫn thu thập và sắp xếp thông tin, trình bày cho người khác để phát triển, phê bình và sàng lọc cho đến khi mọi người đồng ý với lựa chọn cuối cùng và đưa ra quyết định.

Lợi thế khác của Phương pháp Delphi là loại bỏ tư duy tập thể. Trong một số trường hợp, sự gắn kết và đồng thuận của nhóm quan trọng hơn việc đưa ra quyết định đúng. Nếu tư duy tập thể không được thừa nhận và khắc phục, nó có thể dẫn đến những quyết định nghèo nàn và đem lại hậu quả tiêu cực nghiêm trọng.

Quá trình ra quyết định nhóm thường tốn nhiều thời gian, có nghĩa là bạn nên chuẩn bị kỹ càng và đúng cách. Trước khi cho toàn đội tham gia vào quá trình ra quyết định, đảm bảo nó thích hợp, đủ thời gian cần thiết và nguồn lực có sẵn.

Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm có thể cam kết nhiệt tình hơn thông qua sự đồng thuận. Sử dụng nhiều kỹ thuật được đưa ra trong bài viết, bạn có thể đạt được điều này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đưa Ra Ý Kiến Của Bạn (Giving Your Opinion) / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!