Đề Xuất 11/2022 # Đóng Cửa Rừng Tự Nhiên: Thúc Đẩy Kinh Tế Từ Rừng / 2023 # Top 12 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Đóng Cửa Rừng Tự Nhiên: Thúc Đẩy Kinh Tế Từ Rừng / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đóng Cửa Rừng Tự Nhiên: Thúc Đẩy Kinh Tế Từ Rừng / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Chinhphu.vn) – Sau 3 năm thực hiện việc đóng cửa khai thác gỗ rừng tự nhiên vi phạm pháp luật về lâm nghiệp ngày càng giảm mạnh, độ che phủ của rừng cũng không ngừng tăng lên.

Ông Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp – Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Quốc Trị đã nhấn mạnh như vậy khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo điện tử Chính phủ.

Năm vừa qua, lâm nghiệp đã vươn lên đứng đầu trong giá trị xuất khẩu của toàn ngành nông nghiệp. Theo ông việc đóng cửa rừng tự nhiên đã có tác động như thế nào đến kết quả này?

Không chỉ các sản phẩm gỗ xuất khẩu mà các sản phẩm gỗ tiêu dùng trong nước hiện nay các tổ chức, cá nhân cũng ngày một nâng cao nhận thức về việc sử dụng gỗ có chứng chỉ và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ðến hết năm 2018, tổng diện tích rừng cả nước là 14.484.055 ha, tăng 106.374 ha so với năm 2016. Ðộ che phủ rừng đạt 41,65%, tăng 0,46% so với năm 2016. Ba năm qua, cả nước trồng được 627.981 ha rừng; trong đó, rừng phòng hộ, đặc dụng là 44.538 ha, rừng sản xuất 577.220 ha. Sản lượng khai thác gỗ rừng trồng tập trung tăng trưởng về lượng (năm 2016 là 17,5 triệu m3, năm 2017 là 18 triệu m3, năm 2018 là 18,5 triệu m3) và chất lượng cũng tăng, góp phần đáp ứng 75% nguyên liệu gỗ trong nước cho ngành công nghiệp chế biến gỗ xuất khẩu. Ðiều đó cho thấy, kết quả đạt được trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, nhất là thực hiện chủ trương đóng cửa khai thác gỗ rừng tự nhiên ba năm qua là toàn diện và tích cực.

Ông có thể chia sẻ thêm, việc thực hiện chủ trương này có vấp phải phản ứng của các địa phương hay các doanh nghiệp đang được hưởng lợi nhiều từ khai thác rừng tự nhiên như thế nào?

Ông Nguyễn Quốc Trị: Dĩ nhiên từ việc thống nhất quan điểm đến việc thực hiện triệt để đôi khi vẫn có những khoảng cách. Lường trước những khó khăn khi thực hiện chủ trương này, năm 2017, Bộ NN&PTNT đã hướng dẫn không cấp chỉ tiêu khai thác chính gỗ rừng tự nhiên trên toàn quốc. Ðồng thời, phối hợp Bộ Tài chính hỗ trợ kinh phí cho các địa phương, chủ rừng sau khi thực hiện đóng cửa khai thác gỗ rừng tự nhiên trong bốn năm (2015-2018) hơn 332 tỷ đồng nhằm bù đắp lợi nhuận từ khai thác gỗ rừng tự nhiên, để các công ty có kinh phí đầu tư quản lý, bảo vệ rừng. Cùng với đó, các địa phương cũng không cấp phép khai thác tận dụng sau khai thác chính, kể cả gỗ đổ gãy, gỗ lóc lõi tồn trong rừng tự nhiên; dừng việc cấp chỉ tiêu khai thác gỗ gia dụng, chuyển sang cơ chế hỗ trợ khác và hỗ trợ vật liệu thay thế; giám sát chặt chẽ việc tận thu gỗ những diện tích rừng được phép chuyển mục đích sử dụng; xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tận thu gỗ để khai thác rừng trái pháp luật.

Gỗ rừng trồng hiện “phủ kín” các xưởng sản xuất – Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Nói đến việc bảo vệ rừng không thể không nhắc đến lực lượng kiểm lâm, vậy sau thời gian thực hiện chủ trương này, lực lượng cán bộ kiểm lâm đã thay đổi ra sao thưa ông?

Ông Nguyễn Quốc Trị: Thực tế đã có một “cuộc cách mạng” với lực lượng kiểm lâm. Cán bộ kiểm lâm phải thay đổi tư duy và cách làm rất nhiều để phù hợp với thực tế. Từ tư duy quản lý rừng tận gốc đến tư duy phải làm sao hướng dẫn người dân phát triển rừng và làm công tác khuyến lâm hiệu quả.

Hiện nay, lực lượng kiểm lâm không thể tăng lên về số lượng trong biên chế nhưng phải tăng về chất lượng, việc học và ứng dụng công nghệ giúp tăng chất lượng cán bộ kiểm lâm rất đáng kể

Thực tế, công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn còn điểm nóng cần kiên trì, quyết liệt giải quyết. Đặc biệt, tình trạng phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển, cất giữ, chế biến, kinh doanh lâm sản trái pháp luật, tuy quy mô không lớn, nhưng thủ đoạn ngày càng tinh vi… nên cán bộ kiểm lâm cũng phải phối hợp kinh nghiệm và những kiến thức mới cập nhật để thực hiện nhiệm vụ.

Vậy theo ông, thách thức đối với việc bảo vệ rừng tự nhiên trong thời gian tới được nhìn nhận như thế nào?

Ông Nguyễn Quốc Trị: Ðối với diện tích rừng do các công ty lâm nghiệp sau khi sắp xếp, chuyển giao về địa phương chưa được tổ chức quản lý hiệu quả, vẫn còn tình trạng phá rừng, tranh chấp đất đai. Một số doanh nghiệp, địa phương vẫn đề nghị được phép khai thác gỗ rừng tự nhiên để có kinh phí, giảm áp lực cho công tác bảo vệ rừng. Tình trạng quản lý rừng tại các dự án trên đất lâm nghiệp mặc dù được chấn chỉnh bước đầu, nhưng còn tiềm ẩn phức tạp. Ngoài ra, việc chậm được phê duyệt Ðề án bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững vùng Tây Nguyên giai đoạn 2016-2025, khiến các địa phương thiếu nguồn lực và căn cứ để xây dựng các dự án cơ sở, kế hoạch cụ thể. Một bộ phận cán bộ thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ, thậm chí còn tiếp tay cho hành vi vi phạm.

Thời gian tới chúng tôi xác định cùng các địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả Luật Lâm nghiệp năm 2017 và hệ thống văn bản dưới luật. Nghiêm túc giám sát thực hiện đóng cửa khai thác gỗ rừng tự nhiên, kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc của chủ rừng khi thực hiện nhiệm vụ khoán bảo vệ rừng, hoạt động dịch vụ công ích theo quy định của Nhà nước. Mặt khác, phải kiểm soát chặt chẽ các dự án chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên.

Nói về sự quyết liệt trong triển khai chủ trương này, được biết Bộ NN&PTNT đã “bác” nhiều dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng. Đây có thể coi là biện pháp giữ rừng tự nhiên hiệu quả nhất không thưa ông?

Ông Nguyễn Quốc Trị: Quả thực nếu so sánh những vụ chặt phá rừng tự nhiên thì sẽ không thấm vào đâu so với những dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng. Chúng tôi đã thực hiện rất sát việc hướng dẫn các địa phương tổ chức rà soát các dự án có chuyển mục đích sử dụng rừng trên địa bàn đúng quy định. Trong ba năm qua, bộ đã báo cáo, đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng đối với 86 dự án trong tổng số 2.954 dự án do các địa phương đề nghị (chiếm 3%) trên địa bàn 22 tỉnh.

Chỉ có 1,9% diện tích rừng do địa phương đề xuất được chuyển đổi tập trung cho công tác an ninh quốc phòng, công trình công cộng và các dự án sẵn có nâng cao hiệu quả sử dụng với cộng đồng.

Các địa phương cũng dần thông suốt chủ trương và thực hiện khá tốt việc bảo vệ rừng tự nhiên. Chính vì vậy, vi phạm pháp luật về lâm nghiệp ngày càng giảm mạnh, độ che phủ của rừng cũng không ngừng tăng lên. Ba năm qua (2016-2018), bình quân mỗi năm cả nước giảm 35% vụ vi phạm lâm luật, diện tích rừng bị thiệt hại giảm 29% so với bình quân 5 năm 2011-2015.

Xin cảm ơn ông đã thông tin!

  Đỗ Hương (Thực hiện)

Quy Định Về Đóng, Mở Cửa Rừng Tự Nhiên / 2023

– Ông Nguyễn Bá Lộc, cán bộ pháp chế Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai (đóng tại xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu) cho hay, rừng tự nhiên là rừng có sẵn trong tự nhiên hoặc phục hồi bằng tái sinh tự nhiên hoặc tái sinh có trồng bổ sung. Đóng cửa rừng tự nhiên là dừng khai thác gỗ rừng tự nhiên trong một thời gian nhất định bằng quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mở cửa rừng tự nhiên là cho phép khai thác gỗ rừng tự nhiên trở lại bằng quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cũng theo ông Lộc, Khoản 1, Điều 30, Luật Lâm nghiệp năm 2017 quy định, đóng cửa rừng tự nhiên được thực hiện trong các trường hợp: tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái quy định của pháp luật diễn biến phức tạp, có nguy cơ làm suy giảm nghiêm trọng tài nguyên rừng. Rừng tự nhiên nghèo cần được phục hồi; đa dạng sinh học và chức năng phòng hộ của rừng bị suy thoái nghiêm trọng. Mở cửa rừng tự nhiên được thực hiện khi khắc phục được tình trạng quy định tại Khoản 1 điều này. Việc đóng, mở cửa rừng tự nhiên thực hiện theo Quy chế Quản lý rừng.

Còn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, công bố quyết định đóng, mở cửa rừng tự nhiên, ông Lộc cho biết, Thủ tướng Chính phủ quyết định đóng, mở cửa rừng tự nhiên trên phạm vi cả nước hoặc trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định đóng, mở cửa rừng tự nhiên đối với diện tích rừng tự nhiên tại địa phương sau khi được HĐND cùng cấp thông qua đề án đóng, mở cửa rừng tự nhiên. Quyết định đóng, mở cửa rừng tự nhiên phải được công bố, niêm yết công khai. Trình tự, thủ tục công bố quyết định đóng, mở cửa rừng tự nhiên thực hiện theo Quy chế Quản lý rừng.

Diễm Quỳnh (ghi)

3 Năm Triển Khai Đóng Cửa Rừng Tự Nhiên: Vẫn Hơn 2.300Ha Rừng Bị Chặt Phá Trái Phép Mỗi Năm / 2023

Lực lượng chức năng tuần tra, bảo vệ rừng tự nhiên

Mỗi năm vẫn thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng

Ngày 20/6/2016, tại Hội nghị về các giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên tổ chức tại Ðắc Lắk, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc đóng cửa khai thác gỗ rừng tự nhiên. Theo báo cáo nhanh của Bộ NN&PTNN trình Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả 3 năm triển khai thực hiện đóng cửa rừng tự nhiên, tuy đã đạt được một số kết quả song mỗi năm vẫn gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, trong 3 năm qua, (2016-2018): bình quân mỗi năm cả nước phát hiện 16.980 vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, giảm 35% so với bình quân 5 năm 2011-2015, diện tích rừng bị thiệt hại bình quân là 2.328 ha/năm, giảm 29% so với bình quân 5 năm 2011-2015. Năm 2018, cả nước đã phát hiện 12.945 vụ, giảm 3.577 vụ (tương ứng giảm 22%); diện tích rừng bị thiệt hại là 936 ha, giảm 515 ha (tương ứng giảm 35%) so với năm 2017. Các vụ vi phạm được phát hiện và xử lý kịp thời và xử lý nghiêm, trong đó xử lý hình sự 363 vụ.

Như vậy, số liệu thực tế cho thấy, trong 3 năm qua, công tác ngăn ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật, nhất là đối với hành vi phá rừng trái pháp luật được các cấp, các ngành quan tâm hơn, nên tổng hợp tình trạng vi phạm pháp luật và diện tích bị thiệt hại do hành vi phá rừng trái pháp luật trên cả nước giảm, công tác quản lý bảo vệ rừng được chấn chỉnh một bước.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNN đã hướng dẫn các địa phương không cấp chỉ tiêu, đóng cửa khai thác chính gỗ rừng tự nhiên trên toàn quốc, kể cả các đơn vị đã có chứng chỉ quản lý rừng bền vững quốc tế. Bộ cũng đã hướng dẫn các địa phương không giải quyết khai thác tận dụng sau khai thác chính, kể cả gỗ đổ gãy, gỗ lóc lõi tồn trong rừng tự nhiên; đồng thời dừng việc cấp chỉ tiêu khai thác gỗ gia dụng, chuyển sang cơ chế hỗ trợ khác và sử dụng vật liệu thay thế. Việc khai thác tận dụng gỗ chỉ thực hiện đối với diện tích rừng được phép chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác theo quy định của pháp luật.

Lấy Luật lâm nghiệp làm trọng tâm

Bên cạnh những kết quả trên, theo đánh giá của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn, công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn còn điểm nóng cần kiên trì, quyết liệt giải quyết, nhất là tình trạng phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển, cất giữ, chế biến, kinh doanh lâm sản trái pháp luật, tuy quy mô không lớn, nhưng thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Ðối với diện tích rừng do các công ty lâm nghiệp sau khi sắp xếp, chuyển giao về địa phương chưa được tổ chức quản lý hiệu quả, vẫn còn tình trạng phá rừng, tranh chấp đất đai. Một số doanh nghiệp, địa phương vẫn đề nghị được phép khai thác gỗ rừng tự nhiên để có kinh phí, giảm áp lực cho công tác bảo vệ rừng. Tình trạng quản lý rừng tại các dự án trên đất lâm nghiệp mặc dù được chấn chỉnh bước đầu, nhưng còn tiềm ẩn phức tạp.

Ngoài ra, việc chậm được phê duyệt Ðề án bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững vùng Tây Nguyên giai đoạn 2016-2025, khiến các địa phương thiếu nguồn lực và căn cứ để xây dựng các dự án cơ sở, kế hoạch cụ thể. Một bộ phận cán bộ thiếu trách nhiệm trong thực thi công vụ, thậm chí còn tiếp tay cho hành vi vi phạm.

Ðể thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gắn với triển khai hiệu quả Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư, Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho rằng, Bộ NN&PTNN đã đặt ra các nhiệm vụ, giải pháp chính trong thời gian tới. Ðó là, triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả Luật Lâm nghiệp năm 2017 và hệ thống văn bản dưới luật. Nghiêm túc giám sát thực hiện đóng cửa khai thác gỗ rừng tự nhiên, kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc của chủ rừng khi thực hiện nhiệm vụ khoán bảo vệ rừng, hoạt động dịch vụ công ích theo quy định của Nhà nước. Mặt khác, phải kiểm soát chặt chẽ các dự án chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên.

Các địa phương cần chỉ đạo rà soát nghiêm túc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ các dự án cần phải chuyển mục đích sử dụng rừng cho mục đích quốc phòng, an ninh, các dự án phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội cần thiết, giám sát chặt chẽ việc thực hiện; kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân nếu có sai phạm. Chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, rà soát các tụ điểm phá rừng để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; công khai kết quả xử lý để toàn xã hội tham gia, giám sát.

Nghị Quyết 30A: Nguồn Lực Thúc Đẩy Kinh Tế / 2023

Sau hơn 6 năm thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững, đến nay, kinh tế – xã hội của Pác Nặm đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 52,08% (năm 2009) xuống còn 28,7% vào cuối năm 2014. Hệ thống giáo dục, y tế, văn hóa không ngừng được củng cố, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Để thực hiện có hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước và tỏ chức điều hành thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ, huyện Pác Nặm đã thành lập ban chỉ đạo do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm trưởng ban và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện làm phó ban. Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện Pác Nặm cũng đã ban hành nghị quyết về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Đời sống bà con vùng cao huyện Pác Nặm đã có nhiều đổi thay từ khi thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ.

Với nguồn lực để giúp huyện Pác Nặm thực hiện công tác giảm nghèo đặc thù theo Nghị quyết số của Chính phủ đã được triển khai tốt trên địa bàn trong những năm qua đó là chính sách hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Thông qua giao khoán chăm sóc, bảo vệ rừng, đã tổ chức giao hơn 3.380ha rừng cho 383 hộ nghèo, đồng thời hỗ trợ lương thực cho các hộ dân. Theo đó, số lương thực đã hỗ trợ cho người dân là 84,6 tấn cho 267 hộ, tương ứng với 846,3 triệu đồng; từ chính sách khai hoang, phục hóa để sản xuất nông nghiệp đã thực hiện được 57,6ha với 512 hộ thực hiện, kinh phí là 418,7 triệu đồng; từ chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, chuyển giao khoa học kỹ thuật, thực hiện các mô hình với kinh phí thực hiện trên 36,6 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ mua 1.975 con trâu và 1.311 con bò.

Thực hiện chính sách tăng hỗ trợ cán bộ khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư tại mỗi xã là 1 cán bộ; chính sách khuyến công và xúc tiến thương mại được huyện Pác Nặm tổ chức ký kết thực hiện việc tuyên truyền, quảng bá xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm góp phần thu hút đầu tư từ bên ngoài vào địa phương. Bên cạnh công tác hỗ trợ phát triển sản xuất những chính sách về giáo dục đào tạo, dạy nghề nâng cao dân trí đã được triển khai với hiệu quả tích cực.

Đến nay, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 32 trường học, nhiều phòng học, nhà công vụ giáo viên, nhà bán trú cho học sinh được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu dạy và học; công tác phổ cập giáo dục THCS được củng cố duy trì, 10/10 xã và có 3/10 xã đạt phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi. Bên cạnh đó, chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cở sở theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP đã mở được 3 lớp cho 136 lượt cán bộ cơ sở tham gia; thực hiện chính sách đào tạo, dạy nghề cho lao động nông thôn theo được 28 lớp, với gần 1.000 lao động tham gia, kinh phí thực hiện trên 1 tỷ đồng.

Song song với thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ, chính sách tăng cường, thu hút cán bộ, tri thức trẻ ở huyện nghèo đã góp phần tích cực trong công tác nâng cao trình độ quản lý cho các xã. Trong giai đoạn vừa qua, huyện Pác Nặm đã có 46 cán bộ được tăng cường và trí thức trẻ được cử đến các địa phương trong huyện. Trong đó, có 6 cán bộ của các phòng, ban huyện tăng cường và 3 cán bộ về xã đảm nhận cương vị lãnh đạo chủ chốt xã, 8 phó chủ tịch theo Đề án 600 phó chủ tịch xã và tuyển mới 40 cán bộ trí thức trẻ về công tác tại các xã. Nhìn chung, đội ngũ trí thức trẻ được cử đến địa phương đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Lồng ghép các nguồn vốn để hỗ trợ nông dân phương tiện, máy móc ứng dụng vào sản xuất.

Cơ sở hạ tầng của huyện Pác Nặm từ trung tâm huyện xuống các xã, thôn bản đã được đầu tư xây dựng từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của địa phương. Đến nay đã có 94 công trình được xây dựng. Trong đó, cấp huyện có 74 công trình, 20 công trình cấp xã bao gồm trụ sở làm việc, đường giao thông, côngg trình điện thắp sáng, thủy lợi, chợ xã, nước sinh hoạt… Nhìn chung hiệu quả đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có tác động sâu sắc tới đời sống sinh hoạt của người dân. Đến nay 10/10 xã đã có đường nhựa đến trung tâm; có 68,7% hộ được sử dụng điện lưới; 80% hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Cùng với đó là các chính sách về nhà ở, tín dụng ưu đãi, chính sách hỗ trợ y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chính sách hỗ trợ pháp lý cho người thuộc đối tượng đã được quan tâm thường xuyên.

Với những kết quả đã đạt được, đặc biệt từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình giảm nghèo nhanh bền vững. Cụ thể là việc thực hiện thắng lợi mục tiêu của Nghị quyết của Đảng bộ huyện Pác Nặm đã đề ra đến cuối năm 2015 đó là: Thu nhập bình quân tại huyện nghèo, thu nhập bình quân hộ nghèo tại huyện nghèo năm 2015 là 12 triệu đồng/năm, phấn đấu về cơ cấu ngành khu vực nông lâm nghiệp, chiếm 60%, khu vực công nghiệp, xây dựng cơ bản chiếm 18%, khu vực dịch vụ chiếm 22%; số lao động được tạo việc làm mới là 200 lao động/năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo 8%/năm.

Để Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, giúp đưa huyện Pác Nặm sớm thoát khỏi huyện nghèo, huyện Pác Nặm đã có những đề xuất, kiến nghị như việc hướng dẫn chi tiết các nội dung của chương trình, đảm bảo nguồn vốn để thực hiện trong giai đoạn đề ra đến năm 2020; cần có cán bộ chuyên trách của cơ quan thường trực thực hiện Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của huyện; có chính sách bố trí, khuyến khích, ưu tiên cho các doanh nghiệp khai thác tiềm năng đầu tư cơ sở sản xuất, dịch vụ tạo việc làm cho lao động địa phương…/.

Nguyễn Nghĩa

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đóng Cửa Rừng Tự Nhiên: Thúc Đẩy Kinh Tế Từ Rừng / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!