Đề Xuất 11/2022 # Đơn Giá Xây Dựng Công Trình Nghệ An Năm 2022 Phần Sửa Đổi Và Bổ Sung / 2023 # Top 19 Like | Athena4me.com

Đề Xuất 11/2022 # Đơn Giá Xây Dựng Công Trình Nghệ An Năm 2022 Phần Sửa Đổi Và Bổ Sung / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Giá Xây Dựng Công Trình Nghệ An Năm 2022 Phần Sửa Đổi Và Bổ Sung / 2023 mới nhất trên website Athena4me.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 18/10/2018 UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định 4657/QĐ-UBND; về việc công bố đơn giá xây dựng công trình Nghệ An năm 2018 phần sửa đổi và bổ sung. Bộ đơn giá này được tính toán trên Phần mềm Dự toán Eta. Hiện nay dữ liệu gốc đã được tích hợp sẵn trong phần mềm và cập nhật lên mạng. Quý khách nhanh chóng tải về áp dụng cho việc lập dự toán; dự thầu công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hướng dẫn áp dụng đơn giá xây dựng công trình Nghệ An năm 2018 theo Quyết định 4657/QĐ-UBND như sau:

Nội dung của đơn giá xây dựng công trình Nghệ An năm 2018 (phần sửa đổi và bổ sung)

Căn cứ theo định mức dự toán xây dựng công trình – Phần Xây dựng (sửa đổi và bổ sung); công bố kèm theo Quyết định số 1264/QĐ-BXD ngày 18/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng;

Clikc vào đây xem hướng dẫn áp dụng đơn giá thí nghiệm vật liệu tỉnh Nghệ An năm 2018 theo Quyết định 4655/QĐ-UBND

Các thành phần chi phí của đơn giá xây dựng công trình Nghệ An năm 2018 theo Quyết định 4657/QĐ-UBND

Chi phí vật liệu:

Chi phí vật liệu trong đơn giá xây dựng công trình Nghệ An năm 2018 (phần sửa đổi và bổ sung); được tính theo đơn giá xây dựng công trình – Phần Xây dựng đã được công bố kèm theo Quyết định số 5913/QĐ-UBND; ngày 16/12/2015 của UBND tỉnh Nghệ An.

Chi phí nhân công:

Chi phí nhân công trong đơn giá được tính theo mức lương đầu vào vùng IV tại thời điểm quý III/2015; trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 1.900.000đ/tháng

Chi phí máy thi công:

Chi phí máy thi công trong đơn giá xây dựng công trình Nghệ An năm 2018; được xác định theo bảng giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng công trình công bố kèm theo Quyết định số 5911/QĐ-UBND ngày 16/12/2015; của UBND tỉnh Nghệ An.

Sách Luật Xây Dựng Sửa Đổi Bổ Sung / 2023

Gọi đặt hàng 24/24 từ thứ 2 đến thứ 7: 0909 366 858

Sách Luật Xây Dựng sửa đổi, bổ sung hướng dẫn nghiệp vụ quản lý dự án, nghiệm thu công trình xây dựng và tư vấn giám thi công, đáp ứng nhu cầu thông tin đến các cơ quan, ban, ngành, Chủ đầu tư, Đơn vị thi công và đông đảo bạn đọc trong cả nước

Sách Luật xây dựng sửa đổi bổ sung

+ Cụ thể như sau: VBHN số 10/VBHN-VPQH ngày 04-7-2019 ; NĐ số 68/2019/NĐ-CP ngày 14-8-2019 Về quản lý chi phí đầu tư xây dựng; NĐ số 69/2019/NĐ-CP ngày 15-8-2019 Quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao; VBHN số 04/VBHN-BXD ngày 30-9-2019 Hợp nhất Thông tư quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; VBHN số 12/VBHN-VPQH ngày 04-7-2019 Hợp nhất Luật Đấu thầu…

– Để kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin đến các cơ quan, ban, ngành, Chủ đầu tư, Đơn vị thi công và đông đảo bạn đọc trong cả nước, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn sách: Hy vọng cuốn sách sẽ giúp các cán bộ lãnh đạo quản lý nhà nước, Chủ đầu tư, Đơn vị thi công và cá nhân có được những thông tin cần thiết trong lĩnh vực quản lý đầu tư công trình xây dựng. Sách đẹp, khổ 20*28 cm, dày 448 trang, Giá bìa: 425.000đ.

Hướng Dẫn Nghiệp Vụ Quản Lý Dự Án, Nghiệm Thu Công Trình Xây Dựng Và Tư Vấn Giám Sát Thi Công

Nội dung của cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

Luật xây dựng và quản lý dự án đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình và hướng dẫn ký kết thực hiện hợp đồng, giá và điều chỉnh giá

Lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng, dự toán, thanh quyết toán vốn đầu tư

Sách Luật xây dựng sửa đổi bổ sung

Công tác thẩm định khảo sát, thiết kế thi công và giám sát, kiểm soát chất lượng công trình

PHẦN V. Luật đấu thầu và hướng dẫn lựa chọn nhà thầu trong các gói thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu

Tiêu chuẩn trong thiết kế, thi công, nghiệm thu công trình

Định Mức Dự Toán Xây Dựng Công Trình năm 2020

Bán Bộ Sách Công Trình năm 2020 giá rẻ chất lượng chính hãng. Sách do NXB Lao Động in ấn phát hành độc quyền cuốn sách được biên soạn theo Thông tư 10/2019/TT-BXD Bộ Xây dựng ngày 26/12/2019 về việc ban hành định mức xây dựng. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2020.

Tập 2: định mức dự toán khảo sát xây dựng công trình

xác định đơn giá nhân công, giá ca máy và thiết bị thi công xây dựng.

Giá trên đã bao gồm VAT, Giao hàng tận nơi miễn phí. Bộ sách là tài liệu thiết thực để áp dụng vào thực tế, xin trân trọng giớ thiệu cùng bạn đọc

Góp Ý Sửa Đổi, Bổ Sung Luật Xây Dựng / 2023

Tên kiến nghị: Góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Xây dựng

Tình trạng: Chưa phản hồi

Đơn vị kiến nghị: Hiệp Hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam

Công văn: 1879/PTM – KHTH, Ngày: 16/08/2019

Nội dung kiến nghị:

Bất bình đẳng giữa các chủ thể trong hợp đồng xây dựng:

Theo luật Xây dựng và luật đấu thầu, để thực hiện giành được gói thầu và để thực hiện hợp đồng phía nhà thầu phải thực hiện 4 lần bảo lãnh: Bảo lãnh dự thầu, bảo lãnh hợp đồng, bảo lãnh thanh toán và bảo lãnh tạm ứng, nhưng thang toán chậm, nợ đọng,…thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư thì “vô can”, đây là vấn đề bất bình đẳng trong quan hệ hợp đồng, vì vậy Hiệp hội đề nghị đưa vào luật quy định cơ chế “bảo lãnh thanh toán đối với chủ đầu tư”. Theo đó khi khối lượng xây lắp hoàn thành đến 60 – 65% giá trị khối lượng xây lắp thì chủ đầu tư phải ký bảo lãnh để đảm bảo đủ vốn thanh toán cho công trình/gói thầu. Cơ chế này vừa đảm bảo tính công bằng giữa nhà thầu và chủ đầu tư, vừa khắc phục gảm bớt được tình trạng nợ đọng trong xây dựng XDCB mà gần chục năm nay chúng ta hô hào mãi mà chưa có biện pháp khắc phục.

Bất cập về đóng bảo hiểm hợp động lao động ngắn hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng của nghành xây dựng:

Theo quy định của Luật Bảo hiểm Xã hội số 58/2014/QH13 ngày 20/11/2014 (điểm b Khoản 1 Điều 2) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 về nội dung “người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 3 tháng thuộc đối tựơng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đã gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp xây dựng. Hiện nay tất cả các doanh nghiệp xây dựng hàng năm đều phải sử dụng một lực lượng lao động rất lớn mang tính thời vụ, nông nhàn cho các công việc không yêu cầu kỹ thuật cao, ví dụ như CTCP XD Vinaconex 2 sản lượng chỉ 1000 tỷ nhưng hàng năm phải sử dụng trên 3.000 người thời vụ, hay TCT Lũng lô (Bộ QP) có thời điểm lên tới 3.500 người hay Tập đoàn COTANA sử dụng thường xuyên 1.500 lao động/năm, v,,v,

Về vấn đề này Hiệp hội đá có văn bản số 29/2019/VACC ngày 21/5/2019 (bản sao gửi kèm theo), đề nghi Quốc hội xem xét tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Về cấp chứng chỉ hành nghề trong hoạt động xây dựng:

Theo luật xây dựng, hoạt động xây dựng có hai loại chứng chỉ: chứng chỉ hoạt động xây dựng để cấp cho hoạt động xây dựng của doanh nghiệp và chứng chỉ hành nghề để cấp cho cá nhân. Theo quy định Khảo 4 Điều 148: Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hạng I; Sở Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hạng II, hạng III. Về vấn đề này Hiệp hội kiến nghị: Để phù hợp với thông lệ quốc tế thì cơ quan nhà nước (Bộ xây dựng, Sở xây dựng) chỉ cấp Chứng chỉ hoạt động xây dựng (cho doanh nghiệp) Hạng I, II, III, Các tổ chức xã hội nghề nghiệp cấp chứng chỉ hành nghề (cho cá nhân) các hạng I, II, III theo quy định của pháp luật.

Công tác thanh tra, kiểm tra gây khó khăn cho doanh nghiệp xây dựng:

Mặc dù đến nay Thủ tướng Chính phủ đã nhiều lần chỉ đạo và văn bản như Chỉ thị số 10/CI-TTg ngày 22/4/2019 về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc hay Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/7/2017 về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp khẳng định nghành thanh tra “không để xảy ra tình trạng thanh tra, kiểm tra quá 01 lần/năm đối với doanh nghiệp” nhưng tình trạng trong một năm, hoặc cùng một thời điểm nhiều đoàn thanh, kiểm tra cùng đến doanh nghiệp, dẫm đạp lên nhau về cùng một nội dung gây vô cùng khó khăn cho doanh nghiệp.

Hiệp hội kiến nghị: Xây dựng cơ chế giao cho Thanh tra Chính phủ làm đầu mối thống nhất và phê duyệt kế hoạch thanh tra hàng năm để doanh nghiệp biết được họ phải tiếp bao nhiêu đoàn thanh tra (trừ thanh tra đột xuất, thanh tra vụ việc), có chế tài công nhận kết quả thanh tra để tránh tình trạng cùng một nội dung hai đoàn thanh tra cùng làm.

Công tác định mức – đơn giá và thẩm định dự toán:

Hệ thống định mức hiện nay đã được sửa đổi bổ sung rất nhiều lần nó phù hợp với cách làm rất cũ từ hàng chục năm nay nhưng quá chi tiết, vụn vắt đã làm khó cho công tác đo bóc tiên lượng và lập dự toán, mất nhiều thời gian và kéo dài khâu chuẩn bị dự án, thẩm định và thực hiện dự án. Vì vậy Hiệp hội kiến nghị cơ chế sử dụng định mức- đơn giá tổng hợp để lập, thẩm định Tổng mức đầu tư làm cơ sở để chủ đầu tư xác định tổng mức đầu tư, giá gói thầu, lập kế hoạch đấu thầu theo Luật đấu thầu.

Về thẩm định dự toán xây dựng, Hiệp hội đề nghị luật quy định chỉ thẩm định chi phí ở bước xác định tổng mức đầu tư dự án (tương ứng với bước thiết kế cơ sở) , tức là thẩm định tổng mức đầu tư cùng với giai đoạn thẩm định thiết kế cơ sở (đối với dự án nhóm A) hay thiết kế kỹ thuật đối với dự án nhóm B,C), Phần dự toán chi tiết ở bước thiết kế kỹ thuật (đối với nhóm A) hay thiết kế bản vẽ thi công (nhóm B, C) để chủ đầu tư tự tổ chức thầm định. Giá trị kết quả thẩm định của chủ đầu tư quy định rõ trong luật là không được vượt giá trị tổng mức đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Như vậy cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng chỉ thẩm định thiết kế một lần thay vì nhiều lần sẽ rút ngắn được thời gian triển khai dự án so với luật xây dựng năm 2014.

Ngoài ra trong các câu chữ trong văn bản luật cần thật phân mình, rõ ràng để khi áp dụng không thể hiểu sai được tinh thần của luật.

Đơn vị phản hồi: Bộ Xây dựng

Nội dung trả lời:

Sách Luật Xây Dựng Sửa Đổi Bổ Sung Số 62 / 2023

Gọi đặt hàng 24/24 từ thứ 2 đến thứ 7: 0909 366 858

Sách Luật Xây dựng sửa đổi bổ sung số 62/2020/QH14

Ngày 17-6-2020, tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng số 62/2020/QH14. Theo đó, công trình xây dựng cấp IV, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới 07 tầng, ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt không yêu cầu Giấy phép xây dựng.

Ngày 17-6-2020, tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV thông qua Luật Đầu tư số 61/2020/QH14. Theo đó, từ ngày Luật này có hiệu lực, thêm 02 nhóm ngành, nghề cấm các hoạt động đầu tư, kinh doanh là kinh doanh pháo nổ và kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê. Bên cạnh đó, Luật này quy định cụ thể nhà đầu tư phải ký quỹ hoặc phải có bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Ngày 18-06-2020, cũng tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Quốc hội thông qua Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư số 64/2020/QH14. Theo đó, 05 lĩnh vực được đầu tư theo phương thức PPP bao gồm: giao thông vận tải; lưới điện, nhà máy điện, trừ nhà máy thuỷ điện và các trường hợp Nhà nước độc quyền theo quy định của Luật Điện lực; thuỷ lợi, cung cấp nước sạch, thoát nước và xử lý nước thải; y tế, giáo dục – đào tạo; hạ tầng công nghệ thông tin.

Nhằm giúp quý độc giả tìm hiểu những quy định mới về luật xây dựng – luật đầu tư – luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư và các quy định pháp luật mới nhất trong lĩnh vực xây dựng. Nhà xuất bản Lao Động xuất bản cuốn sách có độ dày 400 trang, giá phát hành 395,000đ/1 quyển

Bìa sách Luật xây dựng sửa đổi bổ sung năm 2020

Nội dung Luật xây dựng sửa đổi bổ sung:

Phần thứ nhất. Luật Xây dựng – Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng (được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV)

Phần thứ hai. Luật Đầu tư (được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV)

Phần thứ ba. Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV)

Phần thứ tư. Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình

Phần thứ năm. Cả 03 Luật trên đều có hiệu lực từ ngày 01-01-2021.

Địa chỉ: Phố . Đội Cấn, P. Cống Vị ,Q. Ba Đình. TP. HÀ NÔI

Chi Nhánh I : 282 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , P7. Quận 3 TP. HCM

Website: http://sachphapluat.com.vn – Email: sachphapluatct@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Giá Xây Dựng Công Trình Nghệ An Năm 2022 Phần Sửa Đổi Và Bổ Sung / 2023 trên website Athena4me.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!