Đối Tượng Và Thủ Tục Được Gia Hạn Nộp Thuế, Tiền Thuê Đất

Xem 3,861

Cập nhật thông tin chi tiết về Đối Tượng Và Thủ Tục Được Gia Hạn Nộp Thuế, Tiền Thuê Đất mới nhất ngày 06/08/2021 trên website Athena4me.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sẽ Giãn Nộp Hơn 80.200 Tỉ Đồng Tiền Thuế Cho Doanh Nghiệp Vì Covid
 • Gia Hạn Thời Gian Nộp Thuế Do Tác Động Covid
 • Những Lưu Ý Về Gia Hạn Thời Hạn Nộp Thuế, Tiền Thuê Đất Theo Nghị Định Số 41/2020/nđ
 • Gia Hạn Thời Hạn Nộp Thuế Và Tiền Thuê Đất Khi Bị Ảnh Hưởng Bởi Dịch Covid
 • Nghị Định Gia Hạn Thuế Sẽ Có Hiệu Lực Ngay, Không Cần Thông Tư Hướng Dẫn
 • Hiện nay, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

  Gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng 5 tháng

  Theo quy định của Luật quản lý thuế thì cơ sở kinh doanh thực hiện khai thuế theo tháng nếu có tổng doanh thu của hàng hóa, dịch vụ của năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở lên; thực hiện khai thuế theo Quý nếu có tổng doanh thu của hàng hóa, dịch vụ dưới 50 tỷ.

  Đồng thời, đối với số thuế giá trị gia tăng kê khai theo tháng, doanh nghiệp phải thực hiện nộp thuế trước ngày 20 của tháng tiếp theo; đối với số thuế giá trị gia tăng kê khai theo Quý, doanh nghiệp thực hiện nộp thuế chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế.

  Doanh nghiệp chịu nhiều tác động của dịch bệnh.

  Do vậy, để không ảnh hưởng đến cân đối Ngân sách Nhà nước năm 2021, Bộ Tài chính đề nghị thời gian gia hạn là 5 tháng.

  Thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng 5 tháng đối với số thuế phải nộp từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2021 (nộp thuế trong tháng 4 đến tháng 7), Bộ Tài chính dự kiến số thu ngân sách của các tháng đó giảm khoảng khoảng 22.600 tỷ đồng.

  Trong đó số thuế giá trị gia tăng giãn của doanh nghiệp theo ngành kinh tế là 11.700 tỷ đồng; số thuế giá trị gia tăng giãn của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ là 10.900 tỷ đồng.

  Tuy nhiên, số thu ngân sách của năm 2021 không giảm do doanh nghiệp phải thực hiện nộp vào ngân sách trước ngày 31/12/2020.

  Chính sách cho cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình

  Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với số tiền thuế phát sinh phải nộp năm 2021 của cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình kinh doanh hoạt động trong một số ngành kinh tế. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình kinh doanh thực hiện nộp số tiền thuế được gia hạn tại khoản này trước ngày 15/12/2020.

  Trên cơ sở số thuế phát sinh phải nộp năm 2021 của nhóm được gia hạn là khoảng 3.000 tỷ đồng nhưng số thu ngân sách của năm 2021 không giảm do hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện nộp vào ngân sách trước ngày 15/12/2020.

  Gia hạn nộp tiền thuê đất

  Bộ Tài chính đề nghị Chính phủ cho phép gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất 5 tháng kể từ ngày phải nộp tiền thuê đất của Kỳ 1 theo quy định của pháp luật.

  Cụ thể, gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất đối với số tiền thuê đất phải nộp kỳ đầu năm 2021 của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định, hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm và sử dụng đất vào mục đích sản xuất kinh doanh thuộc các ngành kinh tế nêu tại điểm 2.1 nêu trên. Thời gian gia hạn là 5 tháng, kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp tiền thuê đất theo quy định của pháp luật.

  Dự kiến số tiền thuê đất được gia hạn khoảng 4.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, số thu ngân sách của năm 2021 không giảm do doanh nghiệp hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện nộp vào ngân sach trước ngày 31/10/2020.

  Đối tượng áp dụng

  Việc gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất sẽ áp dụng cho một số đối tượng.

  Một là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất trong các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản; Sản xuất, chế biến thực phẩm; Dệt; Sản xuất trang phục; Sản xuất giày, dép; Sản xuất sản phẩm từ cao su; Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính; Sản xuất, lắp ráp ô tô (trừ sản xuất, lắp ráp ô tô từ 09 chỗ ngồi trở xuống).

  Ba là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được xác định theo quy định của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 và Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

  Quy định về thủ tục, trình tự, thẩm quyền giải quyết gia hạn đối với số thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân, tiền thuê đất của người nộp thuế như sau:

  1. Doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất đối với các khoản thuế, tiền thuê đất được gia hạn theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định này cho cơ quan thuế quản lý chậm nhất là ngày 31 tháng 5 năm 2021 (theo phương thức điện tử hoặc phương thức khác do người nộp thuế lựa chọn).

  2. Nếu quá thời hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất cho cơ quan thuế quy định tại Khoản 1 Điều này mà người nộp thuế không gửi đến cơ quan thuế thì không được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định này.

  3. Người nộp thuế chịu trách nhiệm về việc đề nghị gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn theo Nghị định này. Cơ quan thuế không phải thông báo cho người nộp thuế về việc chấp nhận gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Trường hợp trong thời gian gia hạn, cơ quan thuế có cơ sở xác định người nộp thuế không thuộc đối tượng gia hạn thì có văn bản thông báo cho người nộp thuế về việc dừng gia hạn và người nộp thuế phải nộp đủ số tiền thuế, tiền thuê đất và tiền chậm nộp trong khoảng thời gian đã thực hiện gia hạn nhưng không đúng đối tượng.

  4. Trong thời gian được gia hạn nộp thuế, cơ quan thuế căn cứ Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, không tính tiền chậm nộp tiền thuế, tiền thuê đất đối với số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Phủ Chính Thức Ban Hành Nghị Định Gia Hạn Nộp Thuế Và Tiền Thuê Đất
 • Lùi Thời Hạn Nộp Thuế, Thuê Đất 5 Tháng Theo Nghị Định 41/2020/nđ
 • Hướng Dẫn Tờ Khai Gia Hạn Nộp Thuế Và Tiền Thuê Đất
 • Hướng Dẫn Gia Hạn Nộp Tiền Thuế Theo Nghị Định 41/2020/nđ
 • Cách Gia Hạn Nộp Thuế Và Tiền Thuê Đất Theo Nghị Định 41
 • Bạn đang xem bài viết Đối Tượng Và Thủ Tục Được Gia Hạn Nộp Thuế, Tiền Thuê Đất trên website Athena4me.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv